กรีน แลนเทิร์น (ภาพยนตร์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กรีน แลนเทิร์น
Green Lantern poster.jpg
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับMartin Campbell
อำนวยการสร้างDonald De Line
Greg Berlanti
บทภาพยนตร์Greg Berlanti
Michael Green
Marc Guggenheim
Michael Goldenberg
เนื้อเรื่องGreg Berlanti
Michael Green
Marc Guggenheim
สร้างจากGreen Lantern by
John Broome
Gil Kane
นักแสดงนำRyan Reynolds
Blake Lively
Peter Sarsgaard
Mark Strong
Angela Bassett
Tim Robbins
Temuera Morrison
ดนตรีประกอบJames Newton Howard
กำกับภาพDion Beebe
ตัดต่อStuart Baird
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายWarner Bros. Pictures
วันฉาย17 มิถุนายน ค.ศ. 2011 (2011-06-17)
ความยาว114 นาที[1]
ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภาษาอังกฤษ
ทุนสร้าง200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[2]
รายได้219.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ[3]

กรีน แลนเทิร์น (อังกฤษ: Green Lantern) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ มีต้นฉบับมาจากตัวละครดีซีคอมิกส์ ชื่อ กรีน แลนเทิร์น เข้าฉายในในสหรัฐอเมริกาวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ในระบบ 3 มิติ

เรื่องย่อ[แก้]

ในจักรวาลที่ลึกลับและกว้างใหญ่ไพศาลแต่ว่าก็ยังมีสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ แต่ว่าทรงพลังอาศัยอยู่มาเป็นเวลานานนับศตวรรษแล้ว ผู้ซึ่งทำหน้าที่รักษาสันติภาพและความยุติธรรมที่เรียกว่ากลุ่มองค์กร “กรีน แลนเทิร์น” (Green Lantern) เหล่าพี่น้องนักรบที่ร่วมสาบานกันว่าจะดูแลรักษากาแล็คซี่ นักรบ“กรีน แลนเทิร์น”แต่ละคนจะสวมแหวนที่ให้พลังอำนาจมหาศาลแก่พวกเขา แต่แล้วเมื่อมีศัตรูที่ชื่อว่า“Parallax”ผู้ที่ต้องการทำลายสมดุลของพลังแห่งจักรวาลเกิดขึ้นมา ชะตากรรมของพวกเขาและชะตากรรมของโลกจึงต้องขึ้นอยู่กับผู้ที่ได้รับเลือกคนใหม่ มนุษย์คนแรกที่ถูกเลือกให้เป็นหนึ่งใน “กรีน แลนเทิร์น” ที่มีนามว่า ฮาล จอร์แดน Hal Jordan (แสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์) “ฮาล จอร์แดน” เป็นนักบินทดสอบผู้มีพรสวรรค์และหยิ่งยโส แต่ว่า“กรีน แลนเทิร์น”ก็ยังมีความเคารพและความเชื่อมั่นเล็ก ๆ ในมนุษย์ผู้ซึ่งไม่เคยใช้พลังอันไม่มีขอบเขตของแหวนนี้มาก่อน เขาคือบุคคลที่ใช่อย่างแน่นอนเขามีบางอย่างที่ผู้อื่นในองค์กรไม่มี และเขายังมีกำลังใจจากเพื่อน ๆ นักบินและหวานใจ แคโรล เฟอริส Carol Ferris (แสดงโดย เบล็ค ไลฟ์ลี่ย์) อีกด้วย ยิ่งเขาค้นพบพลังที่ซ่อนอยู่ของเขาและเอาชนะความกลัวของตัวเองได้เร็วเท่าไหร่ ไม่เพียงแต่จะสามารถจัดการกับ “Parallax” ได้เท่านั้นแต่จะทำให้เขากลายเป็นนักรบ “กรีน แลนเทิร์น” ที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล[4]

อ้างอิง[แก้]

  1. at BBFC ถูกบันทึกไว้ 4 กรกฎาคม 2554 ที่ WebCite
  2. ^ a b Fritz, Ben (March 29, 2011). "Warner Bros.' 'Green Lantern' marketing campaign delayed by special-effects work". Los Angeles Times. Archived from the original on 2011-07-05. Retrieved June 15, 2011.
  3. ^ a b "Green Lantern Box Office". Box Office Mojo. Archived from the original on 2011-07-17. Retrieved August 3, 2017.
  4. http://www.movie4shop.com/green-lantern

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]