กรชิต บุญสถิต์ภักดี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
กรชิต บุญสถิต์ภักดี
เกิด11 กรกฎาคม ค.ศ. 1999 (23 ปี)[1]
กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
ชื่ออื่นNine GaoQingchen XiaoJiu นายท่านกรชิต
การศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
อาชีพ
  • นักแสดง
  • นักร้อง
ปีปฏิบัติงาน2019–ปัจจุบัน
ตัวแทน
  • Insight Entertainment
  • Wajijiwa Entertainment
มีชื่อเสียงจาก
  • คิทแคท ใน 2Moons2 The Series เดือนเกี้ยวเดือน
ส่วนสูง176 เซนติเมตร (5 ฟุต 9 12 นิ้ว)
น้ำหนัก56 กิโลกรัม
อาชีพทางดนตรี
ชื่อภาษาจีน
อักษรจีนตัวเต็ม高卿尘
อักษรจีนตัวย่อ高卿塵

กรชิต บุญสถิต์ภักดี (จีนตัวย่อ: 高卿塵; จีนตัวเต็ม: 高卿尘; พินอิน: Gāo Qīngchén; เกิด 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2542) หรือที่รู้จักในชื่อ นาย เกาชิงเฉิน และเสียวจิ่ว เป็นนักแสดงและนักร้องชาวไทย เขามีชื่อเสียงในการเล่นเป็นคิทใน 2Moons2 The Series เดือนเกี้ยวเดือน เป็นอดีตสมาชิกกลุ่มโครงการชายไทย OXQ เป็นเซ็นเตอร์และนักร้องนำ[2]เข้าร่วมแข่งขันใน CHUANG 2021 หรือ พรอดิวซ์แคมป์ 2021 และชนะลำดับที่ 5 ได้เดบิวต์ที่ประเทศจีนในฐานะสมาชิกวง INTO1

ชีวิตและอาชีพ[แก้]

ชีวิตช่วงแรกและก่อนเดบิวต์[แก้]

กรชิต เกิดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2542 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เขาเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญหรือที่รู้จักกันในนาม ABAC กำลังศึกษาอยู่ที่คณะบริหารธุรกิจอยู่ในรายชื่อเกียรตินิยม ในสมัยเป็นนักศึกษา เขาอยู่ในทีมว่ายน้ำและวอลเลย์บอล รวมทั้งเก่งด้านการยิงธนู นอกจากภาษาแม่ที่เป็นภาษาไทยแล้ว เขายังพูดภาษาอังกฤษได้ด้วย ขณะที่เรียนเพื่อรับทุน นั่นคือเหตุผลที่เขาเป็นครูอาสาสมัครและสอนภาษาอังกฤษให้กับคนหนุ่มสาวจากพื้นที่ห่างไกลในประเทศของเขา เขาสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ในขณะที่เขาเรียนมา 3 ปี และในปี 2020 เขาเรียนภาษาจีนเป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นในปี 2021 เขาได้บินไปประเทศจีนเพื่อเข้าร่วมใน Produce Camp 2021

ในปี 2560 เขาได้คัดเลือกรายการ The band Thailand ซีซั่น 2 แสดงเพลง All of Me โดย John Legend

2019–ปัจจุบัน: การแสดงเดบิวต์ OXQ และ INTO1[แก้]

กรชิตเดบิวต์เป็นนักแสดงในปี 2019 โดยรับบทเป็นคิทในละครเรื่อง 2Moons2 ของ BL

เขาเดบิวต์เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2020 ในฐานะสมาชิกของกลุ่มโปรเจ็กต์บอยไทย OXQ ในฐานะเซ็นเตอร์ นักเต้นนำ และนักร้องหลัก เขาเป็นนักแสดงหลักส่วนใหญ่ในละครเรื่อง 2 Moons 2 ซึ่งเป็นละครที่ผลิตโดยบริษัท Motive Village ของเขา ซึ่งทำหน้าที่เป็นค่ายเพลงของบอยกรุ๊ปด้วย

ในเดือนพฤศจิกายนของปีเดียวกัน เขาได้เปิดเผยว่าเขากลายเป็นเด็กฝึกของ Insight Entertainment ยืนยันการออกจาก Motive Village และวงดนตรี

ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 เขาประกาศว่าเขาจะไม่แสดงต่อใน "2 Moons 3" 2 เดือนต่อมา บริษัทยืนยันว่าไม่มีนักแสดงดั้งเดิมจากซีรีส์นี้จะกลับมาเล่นเป็นตัวละครหลักอีกครั้ง

นอกจากนี้เขายังแจ้งด้วยว่าเขาจะกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวอร์ของจีน Produce Camp 2021 ในขณะที่เป็นตัวแทนของ Insight Entertainment เขาอยู่ในอันดับที่ 5 ยืนยันการเดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของ INTO1

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ปี ชื่อ บทบาท บันทึก
2019 เดือนเกี้ยวเดือน มงคล วรรัตนเวช (คิท) หลัก

อ้างอิง[แก้]

  1. "Konchit Boonsatheepakdee". Douban.
  2. "Playing with Fire? Motive Village, Casting controversy and Boybands". psycho-milk.com. 4 May 2020.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]