YOUniverse จักรวาลเธอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
YOUniverse จักรวาลเธอ
YOUniverse จักรวาลเธอ.jpg
ประเภทเว็บซีรีส์
สร้างโดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
จีเอ็มเอ็มทีวี
กำกับโดยภาวิส เสาร์ศรีอ่อน
แสดงนำกรภัทร์ เกิดพันธุ์
พลอยชมพู ศุภทรัพย์
วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์
อภิชญา แซ่จัง
ผู้ประพันธ์
ดนตรีท้องเรื่อง
YOUniverse (จักรวาลเธอ)
กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ดนตรีเปิดจักรวาลเธอ - กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ดนตรีปิดจักรวาลเธอ - กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอน4 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารสถาพร พานิชรักษาพงศ์
ดารภา เชยสงวน
ณัฐพงษ์ มงคลสวัสดิ์
ผู้อำนวยการสร้างสถาพร พานิชรักษาพงศ์
ความยาวตอน8-11 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องเฟซบุ๊ก, ไลน์ทีวี และยูทูบ
จีเอ็มเอ็ม 25 (รีรันทางโทรทัศน์)
การออกอากาศแรก24 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2561 (เฟซบุ๊ก, ไลน์ทีวี และยูทูบ)
6 พฤษภาคม 2561 (จีเอ็มเอ็ม 25)
แหล่งข้อมูลอื่น
YOUniverse จักรวาลเธอ (ยูทูบ)
YOUniverse จักรวาลเธอ (ไลน์ทีวี)
ข้อมูลจากสยามโซน

YOUniverse จักรวาลเธอ เป็นละครเว็บซีรีส์ 4 ตอนจบ ผลิตโดย จีเอ็มเอ็มทีวี ออกอากาศทางเฟซบุ๊ก, ไลน์ทีวี และยูทูบ : GMMTV เวลา 18:00 น. โดยเริ่มตอนแรกวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561[1][2][3][4][5] และออกอากาศตอนจบในวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 และออกอากาศซ้ำทางโทรทัศน์ (รีรัน) ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เวลา 11:00 - 12:00 น.[6][7]

เรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวของ 4 คน 4 ทฤษฎีความรัก ที่จะพากันโคจรในจักรวาลเธอ

ไนต์ (กรภัทร์ เกิดพันธุ์) และซัน (พลอยชมพู ศุภทรัพย์) ความรักของคนแปลกหน้าที่โลกหมุนเขาสองคนมาเจอกัน ทำให้ไนต์ได้ออกไปสำรวจดินแดนใหม่ ๆ ที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อนในจักรวาลของซัน

เอิร์ธ (วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์) และนิก (อภิชญา แซ่จัง) เพื่อนสนิท...ที่ทำให้ใจเต้นแรง ทั้งสองได้หมุนอยู่ในวงโคจรซึ่งกันและกันมานาน จนวันหนึ่งทั้งสองพบว่าวงโคจรนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลง

มาดูว่า คน 4 คน- 2 คู่ จะอยู่ในวงโคจรของกันและกันได้ยังไง และทฤษฎีไหนที่จะทำให้เขาได้เข้าไปในจักรวาลของเธอ

รายชื่อนักแสดง[แก้]

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ
1 24 เมษายน 2560 ทฤษฎีการจ้องตา เราจะตกหลุมรักใครสักคน จากการจ้องตา 8.2 วินาที? ไนต์ และ ซัน ความรักของคนแปลกหน้าที่โลกหมุนเขาสองคนมาเจอกัน ทำให้ไนต์ได้ออกไปสำรวจดินแดนใหม่ ๆ ที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อนในจักรวาลของซัน

เอิร์ธ และ นิก เพื่อนสนิท...ที่ทำให้ใจเต้นแรง ทั้งสองได้หมุนอยู่ในวงโคจรซึ่งกันและกันมานาน จนวันหนึ่งทั้งสองพบว่าวงโคจรนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลง

2 26 เมษายน 2560 ทฤษฎีความเหมือน ความเหมือนกัน... ทำให้เราเข้ากันได้ง่ายขึ้น? เมื่อไนต์ได้เจอหน้าซัน ผู้หญิงที่ซื้อ Soundtrack หนัง My Girl ตัดหน้าเค้าไป และได้รู้ว่าสิ่งที่ชอบเหมือนกันไม่ได้มีแค่การสะสมแผ่น Soundtrack

ส่วนเอิร์ธกับนิก คู่เพื่อนสนิทที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกันทุกอย่าง เริ่มไม่แน่ใจว่าความเหมือนกัน จะเวิร์กกับความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนไหม

3 1 พฤษภาคม 2560 ทฤษฎีสะพานแขวน เรื่องน่าตื่นเต้น...จะทำให้เรา “ใจเต้น” กับคนที่อยู่ใกล้ ๆ? เมื่อเอิร์ธกับนิกต้องมาเจอกับเรื่องบ้า ๆ ในตอนกลางวัน และไนต์กับซันต้องมาเจอกับเรื่องประหลาดในตอนกลางคืน

เรื่องตื่นเต้นที่เจอ จะทำให้ทั้ง 4 คนใจเต้นกับคนที่อยู่ใกล้ ๆ หรือไม่ มาพิสูจน์ทฤษฎีนี้ใน YOUniverse จักรวาลเธอ

4 3 พฤษภาคม 2560 21 Days “ผมเคยอ่านทฤษฎี 21 วัน ของ Maxwell Maltz ถ้าคนเราทำอะไรซ้ำ ๆ กัน 21 วัน มันจะติดเป็นนิสัย ถ้าเอามันมาโยงกับความรัก เราคุยกันมาตลอด 21 วัน ถ้าผมหายไป... เธอจะทักผมมาไหม?”

เมื่อทั้ง 4 คนต้องเผชิญกับความรู้สึกที่ “ไม่ไกล” แต่ก็ ”ไม่ใกล้” ไปกว่านี้ เอิร์ธจะทำยังไงกับนิก เพื่อนที่กำลังจะหลุดวงโคจรไป... สิ่งที่เป็นอยู่คือการที่ไนต์ได้เข้าไปในจักรวาลของซันรึยัง... ทฤษฎี 21 วัน จะใช้กับความรักได้ไหม...

อ้างอิง[แก้]