YOUniverse จักรวาลเธอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
YOUniverse จักรวาลเธอ
YOUniverse จักรวาลเธอ.jpg
ประเภทเว็บซีรีส์
สร้างโดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
จีเอ็มเอ็มทีวี
กำกับโดยภาวิส เสาร์ศรีอ่อน
แสดงนำกรภัทร์ เกิดพันธุ์
พลอยชมพู ศุภทรัพย์
วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์
อภิชญา แซ่จัง
ผู้ประพันธ์เพลงธีมYOUniverse (จักรวาลเธอ)
กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ธีมเปิดจักรวาลเธอ - กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ธีมปิดจักรวาลเธอ - กรภัทร์ เกิดพันธุ์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอน4 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตสถาพร พานิชรักษาพงศ์
ดารภา เชยสงวน
ณัฐพงษ์ มงคลสวัสดิ์
ผู้อำนวยการสร้างสถาพร พานิชรักษาพงศ์
ความยาวตอน8-11 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายเฟซบุ๊ก, ไลน์ทีวี และยูทูบ
จีเอ็มเอ็ม 25 (รีรันทางโทรทัศน์)
ออกอากาศ24 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2561 (เฟซบุ๊ก, ไลน์ทีวี และยูทูบ)
6 พฤษภาคม 2561 (จีเอ็มเอ็ม 25)
แหล่งข้อมูลอื่น
YOUniverse จักรวาลเธอ (ยูทูบ)
YOUniverse จักรวาลเธอ (ไลน์ทีวี)

YOUniverse จักรวาลเธอ เป็นละครเว็บซีรีส์ 4 ตอนจบ ผลิตโดย จีเอ็มเอ็มทีวี ออกอากาศทางเฟซบุ๊ก, ไลน์ทีวี และยูทูบ : GMMTV เวลา 18:00 น. โดยเริ่มตอนแรกวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561[1][2][3][4][5] และออกอากาศตอนจบในวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 และออกอากาศซ้ำทางโทรทัศน์ (รีรัน) ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เวลา 11:00 - 12:00 น.[6][7]

เรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวของ 4 คน 4 ทฤษฎีความรัก ที่จะพากันโคจรในจักรวาลเธอ

ไนต์ (กรภัทร์ เกิดพันธุ์) และซัน (พลอยชมพู ศุภทรัพย์) ความรักของคนแปลกหน้าที่โลกหมุนเขาสองคนมาเจอกัน ทำให้ไนต์ได้ออกไปสำรวจดินแดนใหม่ ๆ ที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อนในจักรวาลของซัน

เอิร์ธ (วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์) และนิก (อภิชญา แซ่จัง) เพื่อนสนิท...ที่ทำให้ใจเต้นแรง ทั้งสองได้หมุนอยู่ในวงโคจรซึ่งกันและกันมานาน จนวันหนึ่งทั้งสองพบว่าวงโคจรนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลง

มาดูว่า คน 4 คน- 2 คู่ จะอยู่ในวงโคจรของกันและกันได้ยังไง และทฤษฎีไหนที่จะทำให้เขาได้เข้าไปในจักรวาลของเธอ

รายชื่อนักแสดง[แก้]

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน เรื่องย่อ
1 24 เมษายน 2560 ทฤษฎีการจ้องตา เราจะตกหลุมรักใครสักคน จากการจ้องตา 8.2 วินาที? ไนต์ และ ซัน ความรักของคนแปลกหน้าที่โลกหมุนเขาสองคนมาเจอกัน ทำให้ไนต์ได้ออกไปสำรวจดินแดนใหม่ ๆ ที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อนในจักรวาลของซัน

เอิร์ธ และ นิก เพื่อนสนิท...ที่ทำให้ใจเต้นแรง ทั้งสองได้หมุนอยู่ในวงโคจรซึ่งกันและกันมานาน จนวันหนึ่งทั้งสองพบว่าวงโคจรนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลง

2 26 เมษายน 2560 ทฤษฎีความเหมือน ความเหมือนกัน... ทำให้เราเข้ากันได้ง่ายขึ้น? เมื่อไนต์ได้เจอหน้าซัน ผู้หญิงที่ซื้อ Soundtrack หนัง My Girl ตัดหน้าเค้าไป และได้รู้ว่าสิ่งที่ชอบเหมือนกันไม่ได้มีแค่การสะสมแผ่น Soundtrack

ส่วนเอิร์ธกับนิก คู่เพื่อนสนิทที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกันทุกอย่าง เริ่มไม่แน่ใจว่าความเหมือนกัน จะเวิร์กกับความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนไหม

3 1 พฤษภาคม 2560 ทฤษฎีสะพานแขวน เรื่องน่าตื่นเต้น...จะทำให้เรา “ใจเต้น” กับคนที่อยู่ใกล้ ๆ? เมื่อเอิร์ธกับนิกต้องมาเจอกับเรื่องบ้า ๆ ในตอนกลางวัน และไนต์กับซันต้องมาเจอกับเรื่องประหลาดในตอนกลางคืน

เรื่องตื่นเต้นที่เจอ จะทำให้ทั้ง 4 คนใจเต้นกับคนที่อยู่ใกล้ ๆ หรือไม่ มาพิสูจน์ทฤษฎีนี้ใน YOUniverse จักรวาลเธอ

4 3 พฤษภาคม 2560 21 Days “ผมเคยอ่านทฤษฎี 21 วัน ของ Maxwell Maltz ถ้าคนเราทำอะไรซ้ำ ๆ กัน 21 วัน มันจะติดเป็นนิสัย ถ้าเอามันมาโยงกับความรัก เราคุยกันมาตลอด 21 วัน ถ้าผมหายไป... เธอจะทักผมมาไหม?”

เมื่อทั้ง 4 คนต้องเผชิญกับความรู้สึกที่ “ไม่ไกล” แต่ก็ ”ไม่ใกล้” ไปกว่านี้ เอิร์ธจะทำยังไงกับนิก เพื่อนที่กำลังจะหลุดวงโคจรไป... สิ่งที่เป็นอยู่คือการที่ไนต์ได้เข้าไปในจักรวาลของซันรึยัง... ทฤษฎี 21 วัน จะใช้กับความรักได้ไหม...

อ้างอิง[แก้]