เอเชียส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 6

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เอเชียส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 6
สร้างโดยไทรา แบงส์
จำนวนตอน10
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตแคเรน แซห์, แซม โกเลสตานี
ออกอากาศ
เครือข่ายFox Life
ออกอากาศ22 สิงหาคม พ.ศ. 2561 –
14 ตุลาคม พ.ศ. 2561

เอเชียส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฤดูกาลที่ 6 เป็นฤดูกาลที่ 6 ของ เอเชียส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ที่ต้องการค้นหาสุดยอดนางแบบ เพื่อทำงานในวงการนางแบบในระดับมืออาชีพ โดยสาวๆ ที่เข้าแข่งขัน จะต้องมีเชื้อสายของเอเชียเท่านั้น โดยส่วนมากจะมาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในฤดูกาลนี้จะเป็นฤดูกาลแรกที่จะถ่ายทำรายการ ใน ประเทศไทย เริ่มออกอากาศ 22 สิงหาคม 2561 โดยในฤดูกาลนี้จะยังคงตัดสินโดยการให้คะแนนจากการแข่งขันประจำสัปดาห์และคะแนนจากคณะกรรมการในห้องตัดสินเช่นเดียวกันกับ ฤดูกาลที่ผ่านมา และในฤดูกาลนี้จะมีโมเดลเมนเทอร์คอยดูแลและให้คำแนะนำแก่ผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งมี โมนิก้า ซานตา มาเรีย อดีตผู้เข้าแข่งขันจาก ฤดูกาลที่ 3 ชิคิน โกเมซ และ มิญ ตู้ เหงียน อดีตผู้เข้าแข่งขันจาก ฤดูกาลที่ 5 มาทำหน้าที่ในครั้งนี้ โดยธีมของฤดูกาลนี้ คือ "เหนือขีดจำกัด" (Beyond Limits)

ซึ่งผู้ชนะในฤดูกาลนี้ คือ เดน่า สโลซาร์ ตัวแทนจาก ประเทศไทย ซึ่งเธอจะได้รับรถยนต์ ซูบารุ เอ็กซ์วี หนึ่งคัน, ถ่ายภาพแฟชั่นเซ็ทและขึ้นหน้าปกให้กับ นิตยสาร ฮาร์เปอร์ บาซาร์ ไทยแลนด์, ได้เป็นตัวละครส่วนหนึ่งของเกมส์ในโทรศัพท์มือถือ อเมริกาส์เน็กซ์ท็อปโมเดล และเซ็นสัญญานางแบบกับเอเจนซี่ สตอร์ม โมเดล แมเนจเมนท์ ที่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ข้อมูลการออกอากาศ[แก้]

ตอนที่ 1 : The Girl Who Can't Scream[แก้]

ออกอากาศ 22 สิงหาคม 2561

เริ่มต้นฤดูกาลนี้ สาวๆทั้งสิบสี่คน ได้เดินทางมาพบกับ โมนิก้า ซานตา มาเรีย, ชิคิน โกเมซ และ มิญ ตู้ เหงียน อดีตผู้เข้าแข่งขันจากฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสามคนได้แจ้งให้ทราบว่า พวกเธอจะได้มาเป็นเมนเทอร์ให้กับสาวๆในฤดูกาลนี้ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์รายการ หลังจากนั้น พวกเธอจึงได้เดินทางมาพบกับ ซินดี บิชอป ที่ได้กล่าวต้อนรับพวกเธออย่างเป็นทางการ บนดาดฟ้าของโรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ ต่อมา พวกเธอทั้งหมดจึงได้เดินทางอีกครั้งมายัง สวนจตุจักร เพื่อพบกับ ยู ไซ ซึ่งพวกเธอจะได้แข่งขันกันเดินแบบแฟชั่นโชว์ในธีม แคทวอล์คเซลฟี่ โดยพวกเธอจะต้องเดินแบบด้วยอารมณ์ที่ดูสนุกสนานท่ามกลางผู้คนที่เดินซื้อของเป็นจำนวนมาก และเมื่อสุดทางรันเวย์ พวกเธอจะต้องถ่ายภาพเซลฟี่ของตัวเอง ด้วยโทรศัพท์ หัวเหว่ย พี20 โปร และเป็นที่น่าตกใจเมื่อ ยู ไซ กล่าวว่าหลังจากเสร็จสิ้นการเดินแบบแล้ว จะต้องมีผู้ที่ถูกคัดออกถึงสองคน

ในการเดินแบบนั้น สาวๆส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดี ในขณะที่ ฮาน ถูกวิจารณ์ว่าดูไม่รู้สึกสนุกสนานเท่าที่ควร และชาร์นี ที่รู้สึกตื่นเต้นมากจนเกินไป จนทำให้เดินสะดุด หลังจากเสร็จการเดินแบบ ซินดี้ ได้เข้าพบกับพวกเธอทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อประกาศรายชื่อผู้ที่เข้ารอบสิบสองคนสุดท้าย ซึ่งปรากฏว่า ไม่มีชื่อของ ลีน่าและโฮดี้ ทำให้เธอทั้งคู่ต้องถูกส่งกลับบ้านทันที

 • ผู้ที่ถูกคัดออกนอกห้องตัดสิน: ลีน่า แซ่เตียว และ โฮดี้ ยิม

สาวๆทั้งหมดได้เดินทางมาที่บ้านพักของนางแบบในฤดูกาลนี้ หลังจากสำรวจบ้านพักและจับจองที่นอนกันเสร็จแล้ว โมนิก้า, มิญ ตู้ และชิคิน ได้เข้ามาพบกับพวกเธออีกครั้ง เพื่อแจ้งว่า ทั้งสามได้ถูกซินดีแบ่งให้ดูแลพวกเธอออกเป็นสามทีมดังนี้

ที่ปรึกษานางแบบ นางแบบ
มิญ ตู้ อเดล่า, บิวตี้, พิม และฮาน
ชิคิน วี, ชาร์นี, จากิน และมีอา
โมนิก้า เจสลีน, อิโค่, เดน่า และรูบินี

หลังจากที่พวกเธอทุกทีมได้พูดคุยกันเสร็จแล้ว จึงปรากฏข้อความวิดีโอจากซินดี ซึ่งได้แจ้งให้สาวๆทราบถึงคะแนนการแข่งขันเดินแบบที่ผ่านมา ปรากฏว่า บิวตี้ ได้รับคะแนนสูงที่สุด และชาร์นี ได้รับคะแนนต่ำที่สุด การถ่ายภาพครั้งแรกนั้น พวกเธอจะต้องถ่ายภาพแฟชั่นเครื่องประดับแบบโคลสอัพในธีม สัตว์ป่า ซึ่งพวกเธอจะได้ถ่ายคู่กับสัตว์ดังนี้

สัตว์ป่า นางแบบ
งูเหลือมไพทอน จากิน, รูบินี, พิม และเด่นา
อิกัวนา บิวตี้, อเดล่า, เจสลีน และวี
ลูกจระเข้ ฮาน, อิโค่, มีอา และชาร์นี

ในการถ่ายภาพนั้น บิวตี้, วี, มีอา, จากิน, เดน่า, อิโค่ และฮาน ทำออกมาได้ดี ในขณะที่ รูบินี ถูกตำหนิว่าไม่ฟังคำแนะนำของช่างภาพ ชาร์นี ทำให้ ยู ไซ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เมื่อไม่ยอมตะโกนเพื่อแสดงอารมณ์ออกมา พิม ทำให้ ยู ไซ หงุดหงิดกับทัศนคติของเธอ เจสลีนและอเดล่า ต้องพยายามอย่างหนัก เมื่ออิกัวนา ไม่อยู่นิ่งและเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

ในห้องตัดสิน ฮาน , จากิน, รูบินี, มีอา และวี ทำให้กรรมการประทับใจกับภาพถ่ายที่ออกมาสวยงาม อเดล่า, เดน่า และอิโค่ ได้รับคำวิจารณ์ทั้งในแง่บวกและลบ บิวตี้ ถ่ายภาพออกมาได้อย่างงดงามและแข็งแกร่ง รวมถึงยังสามารถขายเครื่องประดับที่สวมใส่ได้ด้วย เธอจึงถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกจากการที่ได้คะแนนรวมสูงที่สุดในสัปดาห์นี้ ในขณะที่ พิม ถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของทัศนคติ และภาพที่ออกมาไม่เห็นถึงความงามในแบบของเธอเอง ซึ่งดูน่าผิดหวัง ทิ้งให้ เจสลีน ต้องตกเป็นสองคนสุดท้าย เนื่องจากถูกวิจารณ์ในภาพว่า เธอดูเหมือนมือสมัครเล่น และไม่รู้จักวิธีใช้มุมหน้าที่ดีในการถ่ายภาพ ร่วมกับ ชาร์นี ที่ถูกวิจารณ์ว่าในภาพของเธอนั้นดูเศร้า นิ่ง และดูกลัว อีกทั้งกรรมการรู้สึกว่า เธอยังไม่หลุดออกจากกรอบของตัวเอง เมื่อผลรวมคะแนนออกมา ปรากฏว่า ชาร์นี ต้องถูกคัดออกจากการแข่งขันเป็นคนที่สาม

คะแนน
นางแบบ ซินดี้ ยู ไซ เซลีน่า Chal. รวม
1 บิวตี้ 8.5 8.8 7.0 9.7 34.0
2 มีอา 8.1 8.3 8.1 9.4 33.9
3 รูบินี 7.0 8.0 10.0 8.8 33.8
4 จากิน 8.5 8.5 7.0 9.4 33.4
5 เดน่า 8.0 8.5 8.0 8.5 33.0
6 อิโค่ 8.5 8.4 7.0 9.0 22.9
7 อเดล่า 8.0 8.3 7.5 8.6 32.4
8 วี 8.5 8.4 7.0 8.5 32.4
9 ฮาน 9.0 8.2 7.0 8.2 32.4
10 พิม 7.5 8.0 7.5 9.2 32.2
11 เจสลีน 22.2 9.5 31.7
12 ชาร์นี 22.0 8.1 30.1
 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก: บิวตี้ เธ็ต ธินห์
 • ผู้ที่ตกเป็นสองคนสุดท้าย: ชาร์นี เฟนน์ และ เจสลีน ลิม
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: ชาร์นี เฟนน์
 • ช่างถ่ายภาพ: พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์
 • แขกรับเชิญพิเศษ: เซลีน่า เจด

ตอนที่ 2 : The Girl Who Had Two Chances[แก้]

ออกอากาศ 29 สิงหาคม 2561

เมื่อกลับถึงบ้านพัก สาวๆต่างแสดงความยินดีกับ บิวตี้ ที่ถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกในครั้งก่อน ในขณะที่ วี และ อเดล่า ต่างรู้สึกเศร้าที่ ชาร์นี ต้องถูกคัดออกจากการแข่งขัน ในขณะที่ เดน่า ได้รู้สึกว่า มีอา นั้นมีบุคลิกที่ดูเป็นคนเสแสร้งและไม่จริงใจ วันต่อมา ชิคิน, มิญ ตู้ และโมนิก้า ได้เข้ามาพบและพูดคุยกับสาวๆเพื่อให้คำแนะนำในทีมของแต่ละคน อีกทั้ง ยังแจ้งให้พวกเธอทราบอีกด้วยว่า ทุกคนจะได้รับการแปลงโฉมในสัปดาห์นี้ พวกเธอจึงได้เดินทางมาที่ร้านทำผม เกตุวดี แกนดินี เพื่อทำการแปลงโฉม โดยจะไม่มีใครรู้เลยว่า จะถูกแปลงโฉมออกมาแบบไหน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วต่างพอใจกับผมทรงใหม่ มีเพียง อเดล่า ที่รู้สึกวิตกกังวลว่าผมทรงใหม่ของดูเหมือนเด็กจนเกินไป อาจจะทำให้เธอทำงานยาก และ วี ที่รู้สึกไม่พอใจที่การแปลงโฉมครั้งแรกของเธอนั้น ซ้ำกับ บิวตี้ และ เจสลีน เธอจึงได้รับการตัดผมทรงใหม่อีกครั้ง เมื่อกลับถึงบ้านพัก ได้เกิดความตึงเครียดขึ้น เมื่อ พิม ไปแอบอ่านบันทึกของ มีอา ทำให้ เจสลีน ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เมื่อเธอรู้ว่า มีอา คิดกับพวกเธอที่อยู่ในห้องนอนเดียวกันนี้ในแง่ลบ

การถ่ายภาพในสัปดาห์นี้ พวกเธอจะต้องถ่ายภาพแฟชั่นชั้นสูงแนวแฟนตาซี โดยได้แรงบันดาลใจจาก บัลเลต์ สวอนเลก โดยพวกเธอจะต้องถ่ายแบบคู่กันและแปลงโฉมเป็นหงส์สีขาว และสีดำ เพื่อถ่ายทอดความสง่างามในแบบของหงส์ ซึ่ง ยู ไซ ได้จับคู่ให้พวกเธอ ดังนี้

คู่
เดน่า & ฮาน
อิโค่ & อเดล่า
เจสลีน & มีอา
บิวตี้ & จากิน
พิม & วี
บิวตี้ & รูบินี

ในการถ่ายภาพนั้น เดน่า, อเดล่า และจากิน ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ ฮาน, อิโค่, มีอา, เจสลีน, บิวตี้, พิม, รูบินี และวี ต้องพยายามกันอย่างหนัก

ในห้องตัดสิน กรรมการชอบภาพถ่ายที่ดูสง่างาม และแข็งแกร่งของ อเดล่า, วี และพิม เป็นอย่างมาก ในขณะที่ เดน่า, ฮาน, และมีอา ได้รับคำวิจารณ์ทั้งในแง่ลบและบวก ภาพของ จากิน ออกมาดูน่าเหลือเชื่อ และดูโดดเด่นมากที่สุด เธอจึงได้รับคะแนนรวมสูงที่สุดในสัปดาห์นี้ ในขณะเดียวกัน บิวตี้ กลับถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าในภาพที่เธอถ่ายร่วมกับ จากิน ดูน่าผิดหวังและไม่สื่ออารมณ์ใดๆเลย แต่ได้รับคำชมในภาพที่ถ่ายคู่กับ รูบินี ว่าดูทรงพลัง แต่ก็ถูกติงเล็กน้อยว่า ท่าโพสเหมือนกับภาพสัปดาห์ที่แล้วจนเกินไป รูบินี ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่า ขาดพลังงานในภาพถ่ายและเธอดูยอมแพ้ เจสลีน ต้องตกเป็นสองคนสุดท้ายอีกครั้ง เนื่องจากท่าโพสในภาพดูแปลก และกรรมการรู้สึกว่าเธอโพสท่ามากจนเกินไป ร่วมกับ อิโค่ ที่ถูกตำหนิว่า เธอแสดงสีหน้าอารมณ์เดียวตลอดการถ่ายภาพ เมื่อผลรวมคะแนนออกมา ปรากฏว่า เจสลีน ได้ไปต่อในการแข่งขัน และ อิโค่ ต้องถูกส่งกลับบ้าน

คะแนน
นางแบบ ซินดี้ ยู ไซ แมเรียน Chal. รวม
1 จากิน 10.0 9.8 9.0 - 28.8
2 อเดล่า 9.5 9.5 9.0 - 28.0
3 พิม 9.5 9.0 7.5 - 26.0
4 เดน่า 9.0 9.5 6.0 - 24.5
5 วี 8.0 9.0 7.5 - 24.5
6 มีอา 7.0 9.3 7.0 - 23.3
7 ฮาน 8.5 8.5 6.0 - 23.0
8 บิวตี้ 8.5 7.5 4.0 - 20.0
9 รูบินี 6.5 7.5 5.0 - 19.0
10 เจสลีน 17.5 - 17.5
11 อิโค่ 16.5 - 16.5
 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก: จากิน แมเนเร
 • ผู้ที่ตกเป็นสองคนสุดท้าย: อิโค่ บุสโตมี และ เจสลีน ลิม
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: อิโค่ บุสโตมี
 • ช่างถ่ายภาพ: ยู ไซ
 • แขกรับเชิญพิเศษ: สายสุดา เชื้อวิวัฒน์, แมเรียน คานเทอร์

ตอนที่ 3 : The Girl Who Found Her Perfect Companion[แก้]

ออกอากาศ 5 กันยายน 2561

เมื่อกลับถึงบ้านพัก จากิน รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดในสัปดาห์ก่อน ในขณะที่ เจสลีน รู้สึกเสียใจที่ อิโค่ ถูกส่งกลับบ้าน แทนที่จะเป็นตัวเธอเอง วันต่อมา ที่ปรึกษานางแบบทั้งสามคนได้เข้ามาพูดคุยกับพวกเธอที่บ้านพัก และได้พา มอรีน ว็อบเบลวิทซ์ มาพบกับพวกเธออีกด้วย ซึ่ง มอรีน ได้แจ้งให้สาวๆทราบว่า พวกเธอจะได้นั่งรถ ซูบารุเอ็กซ์วี เพื่อแข่งขันกันถ่ายภาพบอกเล่าเรื่องราวลงใน อินสตาแกรม โดยพวกเธอจะต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์ของ กรุงเทพมหานคร คือ ตลาดคลองเตย, สถานีรถไฟหัวลำโพง และ สะพานพระราม 9 ซึ่งพวกเธอได้ถูกแบ่งกลุ่มกันดังนี้

กลุ่ม นางแบบ
เอ เจสลีน, มีอา, ฮาน และอเดล่า
บี เดน่า, รูบินี และบิวตี้
ซี พิม, จากิน และวี

ในการแข่งขันนั้น ทุกๆกลุ่มต้องพยายามกันอย่างหนัก จากการที่ต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม และการจราจรที่ติดขัด ซึ่งสุดท้ายแล้ว กลุ่มของพิม จากิน และวี ได้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ เนื่องจากภาพถ่ายของพวกเธอนั้นได้แสดงบุคลิกภาพได้ออกมาอย่างชัดเจน และถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งพวกเธอจะได้รับประทานอาหารมื้อค่ำสุดหรูที่ ร้านอาหารสไตล์ออลเดย์ไดน์นิ่ง พระยา คิทเช่น โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ เป็นของรางวัล หลังจากการแข่งขัน วี ได้เกิดอาการเป็นลมหมดสติ เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัด ทำให้เธอต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที เมื่อกลับถึงบ้านพัก หลังจากที่พวกเธอได้ทราบถึงคะแนนจากการแข่งขันแล้ว ได้เกิดความตึงเครียดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ เจสลีน ได้กล่าวตำหนิถึงทัศนคติของมีอา ที่กล่าวถึงภาพของทีมที่ชนะว่าออกมาไม่ดี ทำให้พวกเธอเกิดการโต้เถียงกัน

การถ่ายภาพในสัปดาห์นี้ พวกเธอจะได้ถ่ายภาพเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ ร่วมกับ สุนัข เพื่อนำเสนอจุดเด่นให้กับ รถยนต์ ซูบารุเอ็กซ์วี ซึ่งในการถ่ายภาพนั้น สาวๆส่วนใหญ่ต่างประสบปัญหาในการควบคุมสุนัขให้อยู่ในจังหวะที่ตรงกับความต้องการ

ในห้องตัดสิน กรรมการชอบภาพถ่ายของรูบินี, พิม และวี เป็นอย่างมาก อเดล่า, บิวตี้ และฮาน ได้รับคำวิจารณ์ทั้งในแง่บวกและลบ มีอา ถ่ายภาพออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และสื่อสารอารมณ์ได้ออกมาดูเหมือนกับอยู่ในความฝัน ทำให้เธอได้รับคะแนนรวมสูงที่สุดในสัปดาห์นี้ ในขณะที่ จากิน ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่า ในภาพเธอดูแก่กว่าความเป็นจริง และโดยรวมออกมาดูเชย ทิ้งให้ เจสลีน ต้องตกเป็นสองคนสุดท้ายอีกครั้ง เนื่องจาก ภาพของเธอออกมาดูน่าอึดอัด และกรรมการรู้สึกว่า เธอจะไม่สามารถพัฒนาไปได้มากกว่านี้อีกแล้ว ร่วมกับ เดน่า ที่ภาพถ่ายของเธอในครั้งนี้ออกมาน่าผิดหวัง เนื่องจากเธอหันหลังให้กับกล้อง ทำให้ดูไม่เหมาะกับการถ่ายภาพโฆษณา สุดท้ายแล้ว เมื่อผลรวมคะแนนปรากฏออกมา เจสลีน ต้องเป็นผู้ที่ถูกส่งกลับบ้าน

คะแนน
นางแบบ ซินดี ยู ไซ เกล็น วทานิกา Chal. รวม
1 มีอา 8.5 9.5 10 7.0 8.5 43.5
2 วี 8.5 9.0 9.5 7.0 9.0 43.0
3 พิม 9.0 6.5 9.0 9.0 9.0 42.5
4 อเดล่า 8.5 8.0 8.5 6.5 8.5 40.0
5 รูบินี 9.5 5.5 8.0 8.0 8.1 39.1
6 ฮาน 6.0 7.0 7.5 8.0 8.5 37
7 จากิน 8.5 5.0 7.0 7.0 9.0 36.5
8 บิวตี้ 6.5 6.0 6.5 6.5 8.1 33.6
9 เดน่า 25.0 8.1 33.1
10 เจสลีน 24.0 8.5 32.5

ตอนที่ 4 : The Girl Who's Got The Kicks[แก้]

ออกอากาศ 12 กันยายน 2561

เมื่อกลับถึงบ้านพัก มีอา รู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากที่ถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกในสัปดาห์ก่อน ในขณะที่ เดน่า ยังคงรู้สึกเศร้า ที่เจสลีน ต้องถูกส่งกลับบ้าน วันต่อมา ที่ปรึกษานางแบบทั้งสามคนได้เข้ามาพูดคุยกับพวกเธอ ก่อนที่จะเดินทางไปยัง แอบโซลูท ยู ซึ่งเป็นสถานที่ออกกำลังกายใน กรุงเทพมหานคร โดยพวกเธอจะต้องแข่งขันกันปั่นจักรยานออกกำลังกายแบบเข้าจังหวะ โดยจะได้รับการฝึกสอนท่าเต้นขั้นพื้นฐานจากครูฝึกสอนก่อน จากนั้นพวกเธอจะได้รับการแบ่งกลุ่ม เพื่อแข่งขันกัน ซึ่งพวกเธอจะต้องคิดท่าตอนจบกันเองด้วย พวกเธอได้ถูกแบ่งกลุ่มกันดังนี้

กลุ่ม นางแบบ
เอ มีอา, อเดล่า และจากิน
บี เดน่า, วี และบิวตี้
ซี พิม, ฮาน และรูบินี

ในการแข่งขันนั้น กลุ่มของอเดล่า, มีอา และจากิน ทำออกมาได้อย่างน่าสนุกสนานและดูพร้อมเพรียงกัน ในขณะที่กลุ่มของ พิม, รูบินี และฮาน ก็ทำออกมาได้อย่างสนุกสนานเช่นเดียวกัน แต่ กลุ่มของเดน่า, บิวตี้ และ วี ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจาก วี แสดงท่าทางบางท่าออกมาไม่เหมือนกับอีกสองคน สุดท้ายแล้ว กลุ่มของ อเดล่า, มีอา และจากิน เป็นกลุ่มที่ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ โดยพวกเธอจะได้ไปนวดผ่อนคลาย ที่ ควอน สปา โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ เมื่อกลับถึงบ้านพัก พวกเธอจึงได้รับคะแนนจากการแข่งขันชิงรางวัล ซึ่งกลุ่มของ เดน่า, บิวตี้ และ วี ได้รับคะแนนต่ำที่สุด ทำให้ เดน่า และ วี รู้สึกกังวลใจเป็นอย่างมาก

การถ่ายภาพในสัปดาห์นี้ พวกเธอจะได้ถ่ายภาพแฟชั่น มวยปล้ำ ยุค 80's ในธีม สาวงามในสังเวียน ซึ่งพวกเธอจะต้องถ่ายทอดการต่อสู้ และความแข็งแกร่งให้ออกมาทางภาพถ่ายได้ โดยพวกเธอได้ถูกจับคู่กันดังนี้

คู่
เดน่า & บิวตี้
วี & อเดล่า
เดน่า & มีอา
พิม & จากิน
ฮาน & รูบินี

อย่างไรก็ตาม มีอา ที่ถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกในครั้งก่อน จะได้มีสิทธิ์ที่จะเลือกคู่ถ่ายภาพกับใครก็ได้ ซึ่งเธอได้เลือก เดน่า ซึ่งทำให้ เดน่า ต้องถูกตัดสินจากภาพถ่ายที่ต้องถ่ายกับคู่กับ มีอา เท่านั้น ในการถ่ายภาพนั้น จากิน ถูกวิจารณ์ว่าโพสแต่ท่าซ้ำๆเดิมๆ ซึ่งปิดบังใบหน้าของเธอจนเกือบหมด พิม ถูกวิจารณ์ในการแสดงสีหน้าที่ดูมากจนเกินไป ฮานและรูบินี ล้มเหลวในการถ่ายภาพร่วมกันให้ออกมาตรงกับจังหวะที่ต้องการ ทำให้พวกเธอต้องพยายามกันอย่างหนัก คู่ของ อเดล่า วี และ บิวตี้ เดน่า ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เช่นเดียวกันกับ มีอา ก็ทำให้ ยู ไซ และซินดี้ ทึ่งกับการถ่ายภาพที่ออกมาแข็งแกร่งและทรงพลัง

ในห้องตัดสิน วี ได้รับคำชมในเรื่องของพลังงาน และเธอดูสูงมากในภาพ บิวตี้ ได้รับคำชมว่าเหมือนกับ ซูเปอร์ฮีโร จากิน ได้รับคำชมในภาพถ่ายที่ดูโดดเด่นเหมือนกับนักกีฬา มีอา, พิม และเดน่า ได้รับคำวิจารณ์ทั้งในด้านบวกและลบ ในขณะที่ อเดล่า ได้รับคำชมในเรื่องของดวงตาและท่าโพสที่ดูมีพลังที่แข็งแกร่ง เธอจึงได้รับคะแนนรวมสูงที่สุดในสัปดาห์นี้ และถึงแม้ว่า ฮาน กับ รูบินี จะได้รับคำวิจารณ์ในด้านบวกจากคณะกรรมการ แต่พวกเธอกลับต้องตกเป็นสองคนสุดท้าย เนื่องจาก กรรมการรู้สึกว่า ฮาน ยังคงไม่มั่นใจในศักยภาพที่ตัวเองมี และ รูบินี ปล่อยให้ความเครียด และความกดดันครอบคลุมตัวเธอเอง จนทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง สุดท้ายแล้ว เมื่อผลรวมคะแนนออกมา ปรากฏว่า รูบินี ต้องถูกคัดออกจากการแข่งขัน

คะแนน
นางแบบ ซินดี ยู ไซ มารีญา Chal. รวม
1 อเดล่า 9.5 9.5 8.5 9.3 36.8
2 มีอา 8.5 8.5 8.0 9.3 34.3
3 บิวตี้ 9.0 9.0 7.5 8.5 34.0
4 พิม 8.5 7.5 9.0 8.7 33.7
5 จากิน 7.5 7.5 9.0 9.3 33.3
6 เดน่า 8.5 7.0 8.0 8.5 32.5
7 วี 8.0 7.5 7.0 8.5 31.0
8 ฮาน 18.5 8.7 27.2
9 รูบินี 18 8.7 26.7
 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก: อเดล่า-เม มาร์แชล
 • ผู้ที่ตกเป็นสองคนสุดท้าย: รูบินี ซัมบานตาน และ อี ฮาน ซี
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: รูบินี ซัมบานตาน
 • ช่างถ่ายภาพ: ปรัชญ์ ศิริธร
 • แขกรับเชิญพิเศษ: เพิร์ล กีรติ, มารีญา พูลเลิศลาภ

ตอนที่ 5 : The Girl Who Spoke The Truth[แก้]

ออกอากาศ 19 กันยายน 2561

เมื่อกลับถึงบ้านพัก อเดล่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกในสัปดาห์ก่อน ในขณะที่ ฮาน ยังคงรู้สึกประหลาดใจที่ยังได้อยู่ต่อในการแข่งขันแทนที่ของ รูบินี วันต่อมา ที่ปรึกษานางแบบของพวกเธอ ได้เข้ามาพบกับพวกเธอ ก่อนที่จะแจ้งให้ทราบว่า พิม จะได้ย้ายไปอยู่ในทีมของโมนิก้าแทน หลังจากนั้น พวกเธอจึงได้พบกับ คาร่า จี ที่ปรึกษานางแบบจากฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ พวกเธอจะได้ถ่ายโฆษณาเพื่อคัดตัวกับ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เอสแล็บ ของเอสเตติกา พวกเธอจะต้องท่องจำบท และสื่อสารออกมาหน้ากล้องในแบบฉบับที่เป็นตัวของตัวเอง สาวๆได้เดินทางมาที่ ปราชญ์เปรียวสตูดิโอ เพื่อทำความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ และทำความรู้จักกับ เจสสิกา ลิว ตัวแทนสินค้าของเอสเตติกา ที่จะมาเป็นกรรมการตัดสินการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ในการทำโฆษณานั้น อเดล่า, จากิน, มีอา, เดน่า และฮาน ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ในขณะที่ วี ต้องพยายามอย่างหนัก เมื่อเป็นการยากที่เธอจะต้องท่องจำบทเป็นภาษาอังกฤษ พิม หลับในเวลาที่ต้องทำการจำบท ทำให้เธอจำบทไม่ได้ในระหว่างถ่ายทำ บิวตี้ รู้สึกตื่นเต้นจนทำให้จำบทไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ซึ่งสุดท้ายแล้ว อเดล่า เป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ เธอจะได้รับผลิตภัณฑ์จาก เอสแล็บ มูลค่า หนึ่งพันดอลล่าร์เป็นของรางวัล เมื่อกลับถึงบ้านพัก พวกเธอจึงได้รับแจ้งคะแนนจากการแข่งขัน ซึ่งอเดล่า ได้รับคะแนนสูงที่สุด และพิมได้รับคะแนนต่ำที่สุด ต่อมา พวกเธอได้พบว่ามีอาหารจำนวนมาก พร้อมไวน์บนโต๊ะอาหาร ซึ่งพวกเธอได้รับจดหมายข้อความจาก ซินดี ว่าเป็นของรางวัลสำหรับการแข่งขันที่ผ่านมาครึ่งทางแล้ว ได้เกิดความตึงเครียดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ มีอา ได้ตัดสินใจที่จะพูดความรู้สึกตรงๆกับ ฮาน ทำให้ฮาน รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก เมื่อ มีอา บิดเบือนคำพูดของเธอ หลังจากนั้น พวกเธอจึงลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ พร้อมถ่ายภาพเพื่อผ่อนคลายกันอย่างสนุกสนาน

การถ่ายภาพในสัปดาห์นี้ พวกเธอได้เดินทางมายัง เขตพระนคร โดยได้มุ่งหน้าไปที่รีสอร์ท เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก เพื่อถ่ายภาพเพื่อโชว์ความงามอย่างเป็นธรรมชาติในธีม เอสเตติกา แคปเจอร์ โมเมนท์ ในการถ่ายภาพนั้น อเดล่า รู้สึกกดดันที่ต้องถ่ายคนแรก แต่เธอก็พยายามจนทำออกมาได้ดี ถึงแม้จะถูกติงเล็กน้อยในช่วงแรกว่าดูน่าเบื่อ วี ถูกวิจารณ์ว่า ดูโพสท่ามากจนเกินไปจนดูไม่เป็นธรรมชาติ แต่หลังจากนั้นเธอก็ทำได้ดีขึ้น จากิน พิม และเดน่า ทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก ฮาน ถูกวิจารณ์ว่าดูขาดพลังงาน และดูไม่ผ่อนคลาย มีอา ถูกวิจารณ์ว่าดูขาดความมั่นใจที่จะต้องโชว์รอยยิ้ม บิวตี้ ถูกตำหนิว่าเคลื่อนไหวเหมือนกับหุ่นยนต์

ในห้องตัดสิน บิวตี้ ได้รับคำชมว่าเธอดูผ่อนคลายและดูมีความสุขมากในภาพ แต่ถูกตำหนิว่าเธอดูงงๆและดูเหม่อลอย จากิน ได้รับคำชมว่าผิวของเธอดูเปล่งประกาย และเธอดูสวยมาก แต่ก็ถูกตำหนิว่าอารมณ์ที่สื่อสารยังดูไม่ชัดเจนนัก พิม ได้รับคำชมว่าโครงหน้าดูสวยมาก แต่ถูกตำหนิว่าดูเบื่อๆ และดูไม่เข้ากับเนื้องาน วี ทำให้กรรมการชอบในภาพถ่าย แต่ถูกติงว่าเปลี่ยนท่าโพสบ่อยจนเกินไป อเดล่า ได้รับการตอบรับที่ดีในภาพ แต่ถูกตำหนิว่า ท่าโพสดูแปลกๆ และถ่ายมุมหน้าแบบเดียวตลอดการถ่ายภาพ ถึงแม้ว่า เดน่า จะได้รับคำวิจารณ์ในภาพว่า ดูเหมือนโฆษณาผมมากกว่าผิว และเธอน่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่เธอก็ได้ถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกในสัปดาห์นี้ จากคะแนนรวมที่สูงที่สุด และภาพที่ได้รับชมด้านบวกว่าเธอดูสวยมากในภาพ และดูมีความเป็นตัวของตัวเอง รวมถึง เธอจะได้เป็นตัวแทนสินค้าคนใหม่ให้กับ เอสแล็บ อีกด้วย มีอา ต้องตกเป็นสองคนสุดท้าย จากภาพที่ออกมาดูไม่ใช่การโฆษณาผิว และเธอดูขาดความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างมาก ร่วมกับ ฮาน ที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่า เธอดูน่าอึดอัดและดูน่าเบื่อ รวมถึงภาพของเธอไม่เป็นที่ชื่นชอบของคณะกรรมการเลยแม้แต่น้อย สุดท้ายแล้ว เมื่อผลรวมคะแนนออกมา ปรากฏว่า มีอา ได้ไปต่อ และ ฮาน ต้องถูกส่งกลับบ้าน

คะแนน
นางแบบ ซินดี ยู ไซ คาร่า Chal. รวม
1 เดน่า 9.5 9.0 9.0 8.3 35.8
2 จากิน 9.5 8.5 9.0 7.9 34.9
3 วี 9.0 8.5 8.5 7.6 33.6
4 อเดล่า 7.0 8.5 7.0 8.5 31.0
5 พิม 8.5 6.5 8.5 7.0 30.5
6 บิวตี้ 7.5 7.0 6.0 7.5 28.0
7 มีอา 19 8.2 27.2
8 ฮาน 18.5 8.0 26.5
 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก: เดน่า สโลซาร์
 • ผู้ที่ตกเป็นสองคนสุดท้าย: มีอา ซาบาตี และ อี ฮาน ซี
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: อี ฮาน ซี
 • ช่างถ่ายภาพ: ปรัชญ์ ศิริธร
 • แขกรับเชิญพิเศษ: เจสสิกา ลิว, คารา จี.แมคอิลรอย

ตอนที่ 6 : The Girl Who Can Barely Stay Up[แก้]

ออกอากาศ 26 กันยายน 2561

เมื่อกลับถึงบ้านพัก สาวๆต่างแสดงความยินดีกับเดน่า ที่ถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกในสัปดาห์ก่อน ในขณะที่ บิวตี้ ยังคงรู้สึกเศร้าใจที่ ฮาน ต้องถูกส่งกลับบ้าน เนื่องจากพวกเธอนั้นสนิทกันมาก วันต่อมา ที่ปรึกษานางแบบทั้งสามคน ได้เข้ามาพบพวกเธอที่บ้านพัก เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการแข่งขันในสัปดาห์ก่อน ต่อมา พวกเธอได้เดินทางมาที่ โรลเลอร์ โดม ที่ ดิ เอมโพเรียม เพื่อฝึกการเล่นโรลเลอร์ เดอร์บี้ ซึ่งเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่จะต้องใส่รองเท้าสเก็ตในการเล่น และเล่นกันแบบเป็นทีม โดยพวกเธอจะถูกแบ่งออกเป็นสองทีมเพื่อแข่งขันกัน โดยจะได้สาวๆจาก แบงค็อก โรลเลอร์ เดอร์บี้ ทีม คอยช่วยเหลือในการแข่งขัน ซึ่งสาวๆต้องพยายามกันอย่างหนัก เนื่องจากพวกเธอส่วนใหญ่ไม่มีประสบการณ์ในการเล่นมาก่อน ยกเว้น เดน่าและพิม ที่เล่นได้อย่างคล่องแคล่ว โดยจุดมุ่งหมายของการแข่งขันนี้ เพื่อให้พวกเธอรู้จักกับคำว่า เมื่อไรที่ล้ม จะต้องลุกขึ้นมาได้อีกครั้งเสมอ ซึ่งสุดท้ายแล้ว ทีมของเดน่า บิวตี้ อเดล่า และจากิน เป็นทีมที่ชนะในการแข่งครั้งนี้ โดยพวกเธอจะได้ไปนวดผ่อนคลายที่ ดิ อิมพีเรียล สปา ระวีกัลยารีสอร์ท และเป็นที่น่าประหลาดใจ เมื่อพวกเธอได้ทราบว่า จะไม่มีการให้คะแแนนสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้

การถ่ายภาพในสัปดาห์นี้ พวกเธอจะได้ถ่ายภาพแนวป็อป แบบแฟชั่นชั้นสูง ที่สามารถเห็นได้อย่างโดดเด่นทั่วไปตามหน้านิตยสาร ในธีม "ชี อิน แฟชั่น" ซึ่งพวกเธอจะได้ถ่ายภาพร่วมกับ ที่ปรึกษานางแบบของพวกเธอแต่ละคน ซึ่งในการถ่ายภาพนั้น เดน่า, อเดล่า และบิวตี้ ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ พิมและมีอา ต้องพยายามกันอย่างหนัก วี ถูกวิจารณ์ว่าขาดปฏิสัมพันธ์กับชิคิน และจากิน ถูกวิจารณ์ว่าดูน่าเบื่อและดูขี้เกียจ

ในห้องตัดสิน พิม ได้รับคำชมว่า มีพัฒนาการที่ดี แต่ถูกตำหนิว่าภาพของเธอนั้น อ้าปากเยอะเกินไป เดน่า ได้รับคำชมในภาพถ่ายที่ดูโดดเด่น และดูไม่ขายของมากจนเกินไป มีอา ได้รับการตอบรับที่ดี แต่ถูกตำหนิว่าถ่ายภาพออกมามีมิติเดียว และโพสท่าเยอะเกินไป อเดล่า ได้รับคำชมในการแสดงอารมณ์ทางสีหน้า และขายชุดที่เธอใส่ ภาพของบิวตี้ ออกมาโดดเด่น และเป็นแฟชั่นชั้นสูงมาก เธอจึงได้รับคะแนนสูงที่สุดในสัปดาห์นี้ วี ต้องตกเป็นสองคนสุดท้าย จากภาพที่ออกมาดูแก่กว่าความเป็นจริง และกรรมการไม่ชอบการแสดงออกทางสีหน้าของเธอในภาพ ร่วมกับ จากิน ที่การถ่ายภาพในสัปดาห์นี้เธอดูขาดความมั่นใจ และแววตาในภาพนั้นดูว่างเปล่า รวมถึงกรรมการรู้สึกเธอมีข้อแก้ตัวที่ทำออกมาได้ไม่ดี เมื่อรวมคะแนนออกมาแล้ว ปรากฏว่า วี ได้ไปต่อในการแข่งขัน และจากิน ต้องถูกส่งกลับบ้าน ท่ามกลางความตกกตะลึงของสาวๆที่เหลืออยู่

คะแนน
นางแบบ ซินดี ยู ไซ เจสสิกา Chal. รวม
1 บิวตี้ 10.0 10.0 8.0 - 28.0
2 เดน่า 9.5 9.5 7.5 - 26.5
3 อเดล่า 9.0 8.3 8.5 - 25.8
4 มีอา 8.5 8.5 8.5 - 25.5
5 พิม 7.5 8.5 6.5 - 22.0
6 วี 21.5 - 21.5
7 จากิน 19.5 - 19.5
 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก: บิวตี้ เธ็ต ธินห์
 • ผู้ที่ตกเป็นสองคนสุดท้าย: จากิน แมเนเร และ ทัญ วี เหงียน
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: จากิน แมเนเร
 • ช่างถ่ายภาพ: พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์
 • แขกรับเชิญพิเศษ: ลาร่า ไอออนส์, เจสสิกา อิสกันดาร์

ตอนที่ 7 : The Girl Who’s Out Of Time[แก้]

ออกอากาศ 3 ตุลาคม 2561

เมื่อกลับถึงบ้านพัก บิวตี้ รู้สึกดีใจที่เธอเป็นคนแรก ที่สามารถถ่ายภาพได้ดีที่สุดถึงสองครั้งแล้ว ในขณะที่ วี ยังคงรู้สึกเศร้าใจ เนื่องจากเธอคิดว่า จากิน เหมาะสมที่จะได้อยู่ในการแข่งขันต่อมากกว่าตัวเธอ วันต่อมา เมนเทอร์ของพวกเธอ ได้เข้ามาพบกับพวกเธอเพื่อพูดคุย และแจ้งให้ทราบว่า นับจากตอนนี้ไป เมนเทอร์จะไม่สามารถเข้ามาช่วยเหลือพวกเธอในการแข่งขันได้อีกต่อไปแล้ว ต่อมา ยู ไซ ได้เข้ามาพบกับพวกเธอที่บ้านพัก พร้อมพา พริสซิลล่า ไอแอนสัน แฟชันสไตลิสต์ของรายการมาด้วย เนื่องจากการแข่งขันในสัปดาห์นี้ พวกเธอจะต้องถ่ายภาพเพื่อบอกเล่าเรื่องราว ผ่านสไตล์การแต่งตัวทั้งสามแบบ โดยใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือ หัวเหว่ย พี 20 โปร ซึ่งพวกเธอจะได้จับกลุ่มกันสามคนเพื่อถ่ายภาพกันในแต่ละแนว ซึ่งในการแข่งขันนั้น สาวๆต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนทำกันออกมาได้เป็นอย่างดี และกลุ่มของ บิวตี้ เดน่า และอเดล่า ทำออกมาได้ถูกใจ พริสซิลล่า มากที่สุด พวกเธอจึงเป็นทีมที่ชนะ และได้รับเวลาห้านาทีพิเศษเพิ่มในการถ่ายภาพประจำสัปดาห์

การถ่ายภาพในครั้งนี้ พวกเธอจะได้ถ่ายภาพแบบแฟชั่นชั้นสูง ให้กับ นิตยสาร ฮาร์เปอร์ บาซาร์ ไทยแลนด์ โดยสไตล์แฟชั่นจะเป็นแนวพินอัพ ยุค 30’s ฉากในการถ่ายจะเป็นเมืองจำลองขนาดเล็ก ในธีม ลาร์จเจอร์ แดน ไลฟ์ ในการถ่ายภาพนั้น เดน่า ทำออกมาได้ดี พิม ถูกวิจารณ์ว่าไม่สามารถควบคุมใบหน้าตัวเองได้ อเดล่า ต้องพยายามอย่างหนัก เนื่องจากเธอทำออกมาไม่ตรงกับความต้องการของซินดี บิวตี้ ถูกวิจารณ์ในช่วงแรกว่าดูน่าเบื่อ แต่หลังจากนั้นก็ทำได้ดีขึ้น ในขณะที่ วี ถูกวิจารณ์ว่าโพสท่าห่อไหล่มากเกินไป จนทำให้ตัวเธอดูเล็กกว่าเดิม และ มีอา ถูกวิจารณ์ว่าสีหน้าดูขาดความมั่นใจ

ในห้องตัดสิน บิวตี้ ได้รับคำชมว่าเคลื่อนไหวในภาพได้ดี รวมถึงใบหน้าเธอมีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก อเดล่า ถูกตำหนิว่า ภาพของเธอนั้นดูเก้ๆกังๆ และท่าโพสดูเป็นพื้นฐานจนเกินไป พิม กรรมการชอบอารมณ์ในภาพที่ดูขัดแย้งกัน แต่ถูกติงว่า แสงไฟไม่เข้าในดวงตาเธอ ภาพของเดน่า ออกมาดูทันสมัย และกรรมการชอบการโพสท่านั่งของเธอเป็นอย่างมาก เธอจึงถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกในสัปดาห์นี้ ทิ้งให้ วี ต้องตกเป็นสองคนสุดท้าย จากภาพที่เป็นภาพเดียวจากการถ่ายทั้งหมดที่เธอทำได้ดีที่สุด รวมถึงกรรมการยังรู้สึกว่าเธอปล่อยให้อารมณ์วิตกกังวลครอบงำเธอ และเธอดูสูญเสียความตั้งใจไปหมดแล้ว ร่วมกับ มีอา ที่ถ่ายภาพในครั้งนี้ออกมาดูน่าอึดอัด และดูไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อผลรวมคะแนนออกมา ปรากฏว่า วี ต้องถูกส่งกลับบ้าน และ มีอา ได้อยู่ต่อในการแข่งขัน

คะแนน
นางแบบ ซินดี ยู ไซ ดวง Chal. รวม
1 เดน่า 9.5 8.0 9.0 8.7 35.2
2 บิวตี้ 9.0 8.5 8.0 8.7 34.2
3 พิม 9.0 7.0 8.0 7.7 31.7
4 อเดล่า 8.0 7.0 7.0 8.7 30.7
5 มีอา 20 7.7 27.7
6 วี 18 7.7 25.7
 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก: เดน่า สโลซาร์
 • ผู้ที่ตกเป็นสองคนสุดท้าย: มีอา ซาบาตี และ ทัญ วี เหงียน
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: ทัญ วี เหงียน
 • ช่างถ่ายภาพ: วรุณ เกียรติศิลป์
 • แขกรับเชิญพิเศษ: พริสซิลล่า ไอแอนสัน, ดวง โปษยานนท์

ตอนที่ 8 : The Girl Who Is Left Hanging[แก้]

ออกอากาศ 10 ตุลาคม 2561

เมื่อกลับถึงบ้านพัก สาวๆต่างแสดงความยินดีกับ เดน่า ที่ถูกเรียกชื่อเป็นคนแรกในสัปดาห์ก่อน ทำให้ อเดล่า รู้สึกว่า เดน่า เป็นผู้เข้าแข่งขันที่แข็งแกร่งมาก วันต่อมา เมนเทอร์ทั้งสามคนได้เข้ามาพบกับพวกเธอเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อให้กำลังใจแก่พวกเธอ สาวๆได้เดินทางมาพบกับ การแสดงโชว์ขับรถสุดผาดโผน ซึ่งได้ปรากฏ ซินดี ได้นั่งอยู่ในรถคันดังกล่าวด้วย ซึ่ง เธอได้แนะนำให้สาวๆรู้จักกับ รัส สวิฟฟ์ ผู้ที่เป็นนักแสดงการขับรถแบบผาดโผนมืออาชีพ เพื่อทดสอบให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความปลอดภัยของรถยนต์ ซูบารุ เอ็กซ์วี การถ่ายภาพในสัปดาห์นี้ พวกเธอจะต้องถูกห้อยตัวกับสลิง และโพสท่าอยู่บนรถยนต์ ซูบารุ ที่เอียงนอนตะแคงข้าง เพื่อถ่ายทอดความมั่นใจในความสมดุล และความแข็งแกร่งในแบบของซูเปอร์ฮีโร่สาว ในการถ่ายภาพนั้น สาวๆต้องพยายามอย่างมาก เนื่องจากเป็นการยากที่จะต้องควบคุมร่างกายให้โพสท่าได้ในแบบที่ต้องการ แต่หลังจากได้รับคำแนะนำของซินดี พวกเธอก็ทำกันออกมาได้ดีขึ้น

วันต่อมา สาวๆได้เดินทางมาพบกับ ยู ไซ และ นักแสดงนักร้องชื่อดัง ชาวเวียดนาม โห่ หง็อก ห่า เพื่อถ่ายภาพยนตร์แฟชั่นให้กับ รถยนต์ ซูบารุ พวกเธอจะต้องถ่ายทำกันในซีนที่แตกต่างกันไป ซึ่งการตัดต่อนั้น จะนำเสนอถึงเส้นทางในการแข่งขันของพวกเธอตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ก่อนที่สัปดาห์หน้านั้น จะเป็นการตัดสินในรอบชิงชนะเลิศ ในการถ่ายทำนั้น พวกเธอต่างทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

ในห้องตัดสิน เดน่า ได้รับคำชมว่า ภาพของเธอนั้นเข้าถึงอารมณ์และดูสมดุลที่สุด แต่ถูกติงเล็กน้อยว่าแสดงสีหน้านิ่งเกินไป ภาพของมีอา ทำให้กรรมการประทับใจกับการแสดงออกของพลังที่ดูเข้มแข็ง และดูกล้าหาญเป็นอย่างมาก เธอจึกถูกเรียกชื่อเป็นคนแรก และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นคนแรก ในขณะเดียวกัน ซินดี ทำให้สาวๆต้องรู้สึกตกใจ เมื่อเธอกล่าวว่า จะต้องมีผู้ที่ถูกคัดออกถึงสองคน ทำให้ อเดล่า พิม และบิวตี้ ต้องตกเป็นสามคนสุดท้าย เนื่องจาก กรรมการรู้สึกว่า อเดล่า ยังไม่สามารถแสดงบุคลิกออกมาได้ชัดเจนมากพอ ถึงแม้เธอจะถ่ายภาพออกมาได้อย่างแข็งแกร่งก็ตาม พิม ถ่ายภาพออกมาในครั้งนี้ดูนิ่ง ขาดความมั่นใจ และดูไม่เป็นนางแบบ อีกทั้ง ในการแข่งขันที่ผ่านมา เธอยังไม่สามารถทำผลงานออกมาได้ดีที่สุดเลยสักครั้ง บิวตี้ ถ่ายภาพออกมาดูกลัวที่จะล้ม รวมถึง กรรมการยังรู้สึกกังวลว่าเธอจะต้องถูกผลักดันอย่างมาก ถึงจะสามารถทำออกมาได้ดี เมื่อผลคะแนนปรากฏออกมา อเดล่า ได้ผ่านเข้าสู่รองชิงชนะเลิศเป็นคนสุดท้าย ทำให้ พิม และบิวตี้ ต้องถูกส่งกลับบ้าน

คะแนน
นางแบบ ซินดี ยู ไซ เกล็น โห่หง็อกห่า Chal. รวม
1 มีอา 8.0 8.0 9.0 9.0 - 34.0
2 เดน่า 9.0 8.0 8.0 8.0 - 33.0
3 อเดล่า 28.2 - 28.2
4 บิวตี้ 28.0 - 28.0
5 พิม 27.5 - 27.5
 • ผู้ที่ถูกเรียกชื่อคนแรก: มีอา ซาบาตี
 • ผู้ที่ตกเป็นสามคนสุดท้าย: พิม บูแบร์, อเดล่า-เม มาร์แชล และ บิวตี้ เธ็ต ธินห์
 • ผู้ที่ถูกคัดออก: พิม บูแบร์ และ บิวตี้ เธ็ต ธินห์
 • ช่างถ่ายภาพ: โจเอล ลิม
 • แขกรับเชิญพิเศษ: โห่ หง็อก ห่า, เกล็น ตัน

ตอนที่ 9 : The Girl Who Climbed Her Way To The Top[แก้]

ออกอากาศ 17 ตุลาคม 2561

เป็นตอนที่ประมวลภาพการแข่งขันที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มต้นของผู้เข้าแข่งขันสามคนสุดท้าย และภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน อาทิ เช่น จากิน ใช้จดหมายจาก เจสลีน เป็นสื่อแทนตัวว่ายังอยู่ที่นี่กับพวกเธอ เป็นต้น

ตอนที่ 10 :[แก้]

ออกอากาศ 24 ตุลาคม 2561

เมื่อกลับถึงบ้านพัก มีอา รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดในสัปดาห์ก่อน ทำให้เธอมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ อเดล่า และเดน่า ยังคงรู้สึกเหลือเชื่อที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบสามคนสุดท้ายของการแข่งขัน วันต่อมา สาวๆได้เดินทางมาที่ ดิ อะพอธธิคารี เวนิว ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานสไตล์ยุโรป และได้พบกับ ซินดี และ ยู ไซ ซึ่งพวกเธอจะได้ถ่ายภาพกันครั้งสุดท้าย ในธีม เดอะ เซเลเบรชัน เพื่อเก็บช่วงเวลาที่น่าจดจำในการแข่งขัน มาเฉลิมฉลอง โดยซินดี ได้สร้างความประหลาดใจให้กับพวกเธอ ด้วยการเผยว่า ครอบครัวและคนที่พวกเธอรัก จะได้มีส่วนร่วมในการถ่ายภาพครั้งนี้ด้วย ในการถ่ายภาพนั้น มีอา ได้รับคำวิจารณ์ว่า เคลื่อนไหวร่างกายมากจนเกินไป ทำให้ดูไม่เป็นนางแบบ ซึ่งหลังจากได้รับคำวิจารณ์ เธอก็ทำออกมาได้ดีขึ้น เดน่า ทำให้ ซินดี และ ยู ไซ ประทับใจกับการเต้นรำในการถ่ายภาพที่ดูมีความเซ็กซี่และมีความสุข ในขณะที่ อเดล่า ก็สามารถโชว์พลังงานที่ดูมีความสุขออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน ต่อมา สาวๆทั้งสามคนได้เดินทางมายัง บ้านสุริยาศัย ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยตำรับชาววัง และพวกเธอก็ต้องประหลาดใจเป็นอย่างมาก เมื่อพบว่า ผู้เข้าแข่งขันที่ถูกคัดออกไปแล้ว ได้มาร่วมรับประทานอาหารกับพวกเธอด้วย ทำให้พวกเธอดีใจเป็นอย่างมากที่ได้พบกันอีกครั้ง

วันต่อมา พวกเธอได้เดินทางมาที่ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ เพื่อเดินแบบครั้งสุดท้าย โดยในห้องจัดเลี้ยงจะถูกเซ็ตขึ้นมาในแบบบรรยากาศของสวรรค์เขตร้อน ในธีมที่มีชื่อว่า พาราดิโซ โดยสวมเสื้อผ้าพร้อมใส่คอลเล็คชั่น จาก ทูบ แกลลอรี่ และเสื้อผ้าแนวอวองค์-การ์ด จาก ฮุคส์ บาย ประภากาศ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันที่ถูกคัดออกไปแล้ว และเหล่าเมนเทอร์ของพวกเธอ จะได้มีส่วนร่วมในการเดินแบบครั้งนี้ด้วย ซึ่งในการเดินแบบนั้น พวกเธอทั้งสามคนก็สามารถทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

การตัดสินในรอบชิงชนะเลิศนั้น มีอา ได้รับคำวิจารณ์ว่าในเรื่องของท่าโพสในภาพนั้น ดูมีชีวิตชีวา และมีความจริงใจ แต่ถูกติว่า ลืมควบคุมการแสดงออกทางสีหน้า ในส่วนของการเดินแบบนั้น ทำออกมาได้ดี แต่บางครั้งก็ดูแข็งทื่อ และแสดงความกังวลออกมาทางสีหน้า เดน่า ได้รับคำชมว่า ในภาพนั้น เธอดูโดดเด่น ดูมีความสุข และมีความอ่อนหวานในขณะเดียวกัน ส่วนในการเดินแบบนั้น แข็งแกร่งและเป็นที่น่าจดจำมาก อเดล่า ได้รับคำชมว่าในภาพนั้นดูเป็นแฟชั่นชั้นสูง และดูธรรมชาติเป็นอย่างมาก แต่ในการเดินแบบนั้น ถูกวิจารณ์ว่าลืมในเรื่องของจังหวะ และเดินเร็วจนเกินไป หลังจากที่กรรมการได้ปรึกษาหารือเสร็จสิ้น ซินดี จึงได้ประกาศว่า เอเชีย เน็กซต์ ทอป โมเดล คนที่หก คือ เดน่า สโลซาร์

 • ผู้ชิงตำแหน่งสามคนสุดท้าย: มีอา ซาบาตี, อเดล่า-เม มาร์แชล และเดน่า สโลซาร์
 • เอเชีย เน็กซ์ ทอป โมเดล: เดน่า สโลซาร์
 • ช่างถ่ายภาพ: ยู ไซ
 • แขกรับเชิญพิเศษ: เพีย วูร์ทซบาค, เกล็น ตัน, ชู หลาน, เกรซ, ซาบรีนา, ดาว, จอย, จอห์นนี, รูบี แอดเลอร์, ดวง โปษยานนท์

ผู้เข้าแข่งขัน[แก้]

(อายุเป็นไปตามช่วงเวลาที่ถ่ายทำรายการ)

ผู้เข้าแข่งขัน อายุ ประเทศตัวแทน ส่วนสูง เมนเทอร์ ผลการแข่งขัน ลำดับ
โฮดี้ ยิม 24  ฮ่องกง 170 เซนติเมตร ไม่มี ถูกคัดออกนอกห้องตัดสิน
ในตอนที่ 1
13-14
ศกลวรรณ "ลีน่า" แซ่เตียว 20  ไทย 173 เซนติเมตร
ชาร์นี เฟนน์ 20  ญี่ปุ่น 173 เซนติเมตร ชิคิน ถูกคัดออกในตอนที่ 1 12
ริชโค่ มอลิต้า "อิโค่" บุสโตมี 22  อินโดนีเซีย 174 เซนติเมตร โมนิก้า ถูกคัดออกในตอนที่ 2 11
เจสลีน ลิม 26  อินโดนีเซีย 178 เซนติเมตร โมนิก้า ถูกคัดออกในตอนที่ 3 10
จายารูบินี "รูบินี" ซัมบานตาน 26  มาเลเซีย 176 เซนติเมตร โมนิก้า ถูกคัดออกในตอนที่ 4 9
อี ฮาน ซี 18  สิงคโปร์ 180 เซนติเมตร มิญ ตู้ ถูกคัดออกในตอนที่ 5 8
จากิน แมเนเร 21  ฟิลิปปินส์ 175 เซนติเมตร ชิคิน ถูกคัดออกในตอนที่ 6 7
ทัญ "วี" เหงียน 21  เวียดนาม 168 เซนติเมตร ชิคิน ถูกคัดออกในตอนที่ 7 6
พิม บูแบร์ 23  ไทย 173 เซนติเมตร มิญ ตู้/โมนิก้า ถูกคัดออกในตอนที่ 8 4-5
เธ็ต เธ็ต "บิวตี้" ธินห์ 22  พม่า 176 เซนติเมตร มิญ ตู้
มีอา ซาบาตี 24  ไต้หวัน 179 เซนติเมตร ชิคิน รองชนะเลิศ 2-3
อเดล่า-เม มาร์แชล 20  ฟิลิปปินส์ 172 เซนติเมตร มิญ ตู้
เดน่า สโลซาร์ 24  ไทย 175 เซนติเมตร โมนิก้า ชนะเลิศ 1

ข้อมูลการแข่งขัน[แก้]

ลำดับการเรียกชื่อ[แก้]

ซินดี้ เรียกชื่อ
ลำดับ ตอนที่
1 2 3 4 5 6 7 8 10
1 บิวตี้ จากิน มีอา อเดล่า เดน่า บิวตี้ เดน่า มีอา เดน่า
2 มีอา อเดล่า วี มีอา จากิน เดน่า บิวตี้ เดน่า อเดล่า
มีอา
3 รูบินี พิม พิม บิวตี้ วี อเดล่า พิม อเดล่า
4 จากิน เดน่า อเดล่า พิม อเดล่า มีอา อเดล่า บิวตี้
5 เดน่า วี รูบินี จากิน พิม พิม มีอา พิม
6 อิโค่ มีอา ฮาน เดน่า บิวตี้ วี วี
7 อเดล่า ฮาน จากิน วี มีอา จากิน
8 วี บิวตี้ บิวตี้ ฮาน ฮาน
9 ฮาน รูบินี เดน่า รูบินี
10 พิม เจสลีน เจสลีน
11 เจสลีน อิโค่
12 ชาร์นี
13 โฮดี้
ลีน่า
14
 •   ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน
 •   ผู้ที่ถูกคัดออกจากการแข่งขัน
 •   ผู้เข้าแข่งขันที่ถูกคัดออกนอกห้องตัดสิน
 •   ผู้ที่ชนะการแข่งขันประจำสัปดาห์ และถูกคัดออกจากการแข่งขัน
 •   ผู้เข้าแข่งขันที่ชนะการแข่งขันประจำสัปดาห์
 • ตอนที่ 1 โฮดี้ และลีน่า ถูกคัดออกนอกห้องตัดสินจากการทำผลงานในการแข่งขันประจำสัปดาห์ได้แย่ที่สุด
 • ตอนที่ 9 เป็นตอนที่ประมวลภาพการแข่งขัน

ตารางคะแนน[แก้]

ทีม โมนิก้า ทีม ชิคิน ทีม มิญ ตู้
อันดับ นางแบบ ตอนที่ คะแนนรวม ค่าเฉลี่ย
1 2 3 4 5 6 7 8 10
1 เดน่า 33.0 24.5 33.1 32.0 35.8 26.5 35.2 33.0 ชนะเลิศ 253.1 31.6
2/3 อเดล่า 32.4 28.0 40.0 36.8 31.0 25.8 30.7 28.2 รองชนะเลิศ 252.9 31.6
มีอา 33.9 23.3 43.5 34.3 27.2 25.5 27.7 34.0 รองชนะเลิศ 249.4 31.1
4 บิวตี้ 34.0 20.0 33.6 34.0 28.0 28.0 34.2 28.0 239.8 30.0
5 พิม 32.2 26.0 42.5 33.7 30.5 22.0 31.7 27.5 246.1 30.8
6 วี 32.4 24.5 43.0 31.0 33.6 21.5 25.7 211.7 30.2
7 จากิน 33.4 28.8 36.5 33.3 34.9 19.5 186.4 31.1
8 ฮาน 32.4 23.0 37.0 27.2 26.5 146.1 29.2
9 รูบินี 33.8 19.0 39.1 26.7 118.6 29.7
10 เจสลีน 31.7 17.5 32.5 81.7 27.2
11 อิโค่ 32.9 16.5 49.4 24.7
12 ชาร์นี 30.1 30.1 30.1
 •   ผู้ที่ได้คะแนนมากที่สุดในสัปดาห์
 •   ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน
 •   ผู้ที่ถูกคัดออกจากการแข่งขัน
 1. ^ ตอนที่ 1 โฮดี้ และลีน่า ไม่มีรายชื่อในใบประกาศผลการแข่งขันประจำสัปดาห์ที่ ซินดี้ นำมาให้สาวๆ ทุกคนได้ดู ทั้งสองคนจึงไม่มีคะแนนสะสม
 2. ^ ตอนที่ 5 พิม ถูกเปลี่ยนทีมจาก ทีม มิญ ตู้ เป็น ทีม โมนิก้า

การแปลงโฉม[แก้]

 • อเดล่า : ซอยผมสั้นระดับไหล่ และตัดเพิ่มหน้าม้า
 • บิวตี้ : ซอยผมให้เสมอกัน และย้อมสีน้ำเงิน
 • เดน่า : ย้อมผมสีดำ
 • ฮาน : ดัดผมเป็นลอน และตัดหน้าม้า
 • อิโค่ : ตัดผมสั้นระดับต้นคอ
 • จากิน : ทำไฮไลท์ และซอยสั้นระดับบ่า
 • เจสลีน : ซอยผมให้เสมอกัน
 • มีอา : ย้อมผมสีน้ำตาลมะฮอกกานีและเพิ่มไฮไลท์สีชมพู
 • พิม : ซอยสไลด์ผม
 • รูบินี : ตัดสไลด์ไล่ระดับผม
 • วี : ซอยสั้นระดับต้นคอ

การแข่งขัน[แก้]

 • สัปดาห์ที่ 1  : ถ่ายภาพแบบโคลสอัพ ธีม "สัตว์ป่า" ร่วมกับสัตว์เลื้อยคลาน; งู, ลูกจระเข้, อิกัวนา
 • สัปดาห์ที่ 2  : ถ่ายภาพสวมบทบาทเป็น หงส์ คู่แนวแฟนตาซี โดยได้แรงบันดาลใจจาก บัลเล่ต์ สวอนเลก
 • สัปดาห์ที่ 3  : ถ่ายภาพเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ร่วมกับ สุนัข เพื่อนำเสนอจุดเด่นให้กับ รถยนต์ ซูบารุ เอ็กซ์วี
 • สัปดาห์ที่ 4  : ถ่ายภาพแฟชั่น มวยปล้ำ ยุค 80's ในธีม "สาวงามในสังเวียน"
 • สัปดาห์ที่ 5  : ถ่ายภาพแฟชั่นเผยความงามแบบเป็นธรรมชาติในธีม "เอสเตติกา แคปเจอร์ โมเมนท์"
 • สัปดาห์ที่ 6  : ถ่ายภาพแฟชั่นชั้นสูงในหน้านิตยสารแนวป็อป ในธีม "ชี อิน แฟชั่น" ร่วมกับที่ปรึกษานางแบบ
 • สัปดาห์ที่ 7  : ถ่ายภาพแฟชั่นชั้นสูงแนวพินอัพ ยุค 30’s ร่วมกับตึกจำลอง ในธีม “ลาร์จเจอร์ แดน ไลฟ์” ให้กับ นิตยสาร “ฮาร์เปอร์ บาซาร์ ไทยแลนด์”
 • สัปดาห์ที่ 8  : ถ่ายภาพแฟชั่นถ่ายทอดจิตวิญญาณในธีม “กล้าให้สุด” ให้กับ รถยนต์ “ซูบารุ เอ็กซ์ วี”
 • รอบ 3 คนสุดท้าย  : ถ่ายภาพร่วมกับครอบครัว ในธีม "เดอะ เซเลเบรชัน", เดินแบบระดับมืออาชีพ ในบรรยากาศของสวรรค์เขตร้อน ในธีม "พาราดิโซ" โดยสวมเสื้อผ้าคอลเล็คชั่น ของ ทูบ แกลอรี่ และ ฮุคส์ บาย ประภากาศ

บุคคลที่เกี่ยวข้องกับรายการ[แก้]

 • ซินดี้ บิชอพ - กรรมการหลัก
 • ยู ไซ - ช่างถ่ายภาพ และ กรรมการ
 • เมอร์เลนา "โมนิก้า" ซานตา มาเรีย - โมเดลเมนเทอร์ และ กรรมการ
 • นูร์ฟาชิคิน "ชิคิน" โกเมซ - โมเดลเมนเทอร์ และ กรรมการ
 • มิญ ตู้ เหงียน - โมเดลเมนเทอร์ และ กรรมการ

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]