หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล
ไฟล์:หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล.jpg
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด28 กันยายน พ.ศ. 2528 (38 ปี)
อาชีพผู้กำกับ ,ผู้สร้างรายการอินเทอร์เน็ตทีวี

หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล หรือที่นิยมเรียกกันว่า คุณชายอดัม เป็นโอรสในหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล และหม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2528 จบการศึกษาด้านการสร้างภาพยนตร์จากประเทศออสเตรเลีย ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ Viu บริษัท พีซีซีดับเบิลยู โอทีที (ประเทศไทย) จำกัด

เป็นประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนและพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์ด้านภาพยนตร์และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการลิขสิทธิ์ในีฐบาลเศรษฐา ทวีสิน

ม.ร.ว.เฉลิมชาตรีรับหน้าที่เป็นผู้กำกับกองสามของภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายหลังปิดกล้อง ได้ดูแลงานด้านสื่ออินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ภาพยนตร์ ลิขสิทธิ์สินค้า การ์ดเกมส์ หนังสือปูมเบื้องหลัง ตลอดจนสื่อสนับสนุนภาพยนตร์ (Promotional Merchandise) ทุกชนิด

ปัจจุบันได้รับเป็นวิทยากรพิเศษให้แก่มหาวิทยาลัยชั้นนำ อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) เป็นต้น โดยรับหน้าที่บรรยายเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ รวมถึงรายละเอียดที่ปรากฏในพระราชบัญญัติภาพยนตร์และวีดิทัศน์ พ.ศ. 2551 อีกด้วย

นอกจากนี้ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยังได้เปิดให้บริการเว็บไซต์ FuKDuK (ฟุ๊คดุ๊ค) หรือ fukduk.tv เก็บถาวร 2010-01-24 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน บริการทีวีที่มีช่องรายการของตัวเองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2550 และจัดรายการวิทยุเป็นประจำอยู่ที่คลื่นความคิด F.M. 96.5 Mhz ในเครือข่ายขององค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย (อสมท.)

กำกับภาพยนตร์[แก้]

กำกับทีวีซีรีส์[แก้]

กำกับภาพยนตร์สั้น[แก้]

  • พ.ศ. 2559 ไทยนิยม ตอน ก้าว
  • พ.ศ. 2559 ทศพิธธรรมราชา ตอน บริจาค

ลำดับสาแหรก[แก้]

อ้างอิง[แก้]