รายชื่อเมืองใหญ่ที่สุดในสหภาพยุโรปเรียงตามจำนวนประชากร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อของเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรป จัดอันดับจากจำนวนประชากรที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้น ๆ นับจากเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 3 แสนคนขึ้นไป ในรายชื่อนี้เมืองบางเมืองอาจจะแคบมาก บางเมืองอาจจะใหญ่มาก รายชื่อที่จัดอันดับมานี้อาจจะมีข้อถกเถียง เช่น เขตมหานครลอนดอนและเขตมหานครปารีส (รวมปริมณฑล) เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในสหภาพยุโรป แต่ขอบเขตของเมืองปารีสที่แท้จริงมีขนาดเล็กกว่าลอนดอน ดังนั้นจึงมีอันดับน้อยกว่าในตารางด้านล่าง

รายชื่อ[แก้]

อันดับที่ ชื่อเมือง ประเทศ จำนวนประชากร
จากสำนักงานสถิติ คณะกรรมาธิการยุโรป
(2003–2006)
[1]
จำนวนประชากร (ทางการ) สำรวจ/
ประมาณการ
ณ วันที่
อ้างอิง ภาพ
1 ลอนดอน[2]  สหราชอาณาจักร 7,429,200 8,308,369 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] City of London skyline from London City Hall - Oct 2008.jpg
2 เบอร์ลิน  เยอรมนี 3,387,828 3,517,424 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [4] Cityscape Berlin.jpg
3 มาดริด  สเปน 3,228,319 3,233,527 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Skyscrapers in Madrid.JPG
4 โรม  อิตาลี 2,553,873 2,799,350 Error in Template:Dts: 'July' is not a valid month [6] Forum Romanum Rom.jpg
5 ปารีส  ฝรั่งเศส 2,181,374 2,243,833 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [7] Paris - Eiffelturm und Marsfeld2.jpg
6 บูคาเรสต์  โรมาเนีย 1,927,448 1,883,425 Error in Template:Dts: 'October' is not a valid month [8] Hotel Continental - Calea Victoriei.jpg
7 เวียนนา  ออสเตรีย 1,598,626 1,763,912 Error in Template:Dts: 'October' is not a valid month [9] Vienna city view.jpg
8 ฮัมบวร์ค[10]  เยอรมนี 1,734,830 1,742,707 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [11] Hamburg Rathaus.jpg
9 บูดาเปสต์  ฮังการี 1,695,814 1,740,041 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [12] Országház (509. számú műemlék) 45.jpg
10 วอร์ซอ  โปแลนด์ 1,716,855 1,711,324 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] FB Warszawa panorama.jpg
11 บาร์เซโลนา  สเปน 1,621,537 1,620,943 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Catalunya Barcelona1 tango7174.jpg
12 มิลาน  อิตาลี 1,299,439 1,366,409 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [14]
13 มิวนิก  เยอรมนี 1,249,176 1,388,308 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [15] Munich view.jpg
14 ปราก  เช็กเกีย 1,290,846 1,246,780 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [16] Praag (met Moldau).jpg
15 โซเฟีย  บัลแกเรีย 1,138,950 1,241,396 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [17] Sofia-vitosha-kempinski.jpg
16 บรัสเซลส์[18]  เบลเยียม 999,899 1,138,854 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [19] Wetstraat.jpg
17 เบอร์มิงแฮม  สหราชอาณาจักร 992,400 1,085,417 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Birmingham-Skyline-from-the-West.jpg
18 โคโลญ  เยอรมนี 969,709 1,024,373 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Über den Rhein.jpg
19 เนเปิลส์  อิตาลี 995,171 956,664 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [21] Napoli.jpg
20 ตูริน  อิตาลี 902,255 911,823 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [22] Torino panorama Superga.jpg
21 สต็อกโฮล์ม  สวีเดน 761,721 885,653 Error in Template:Dts: 'March' is not a valid month [23] Stockholm old town 2002.jpg
22 มาร์แซย์  ฝรั่งเศส 1,023,973 850,726 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [24] Marseille-la-nuit-by-F.Laffont-feraud.jpg
23 อัมสเตอร์ดัม  เนเธอร์แลนด์ 767,849 801,847 Error in Template:Dts: 'April' is not a valid month [25] Amsterdam airphoto.jpg
24 บาเลนเซีย  สเปน 1,294,732 797,028 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Valencia west night.jpg
25 ซาเกร็บ  โครเอเชีย 779,145 790,017 Error in Template:Dts: 'March' is not a valid month [26] Zagreb Cathedral areal.jpg
26 กรากุฟ  โปแลนด์ 757,430 759,131 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] Krakow rynek 01.jpg
27 ลีดส์  สหราชอาณาจักร 743,247 757,655 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] LeedsSkyline2013.jpg
28 วูช  โปแลนด์ 744,541 722,022 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] Lodz Manhattan-01.jpg
29 เซบิยา  สเปน 704,203 702,355 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Plaza Virgen de los Reyes, Seville, Spain - Sep 2009.jpg
30 รีกา  ลัตเวีย 735,241 701,185 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [27] Riian vanhakaupunki.jpg
31 แฟรงก์เฟิร์ต  เยอรมนี 646,889 687,775 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [28] Frankfurt Am Main-Stadtpanorama von der Deutschherrnbruecke am fruehen Abend-20110310.jpg
32 ซาราโกซา  สเปน 638,799 679,624 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] 0849 pilar ebro 2004.png
33 เอเธนส์  กรีซ 796,442 655,780 Error in Template:Dts: 'May' is not a valid month [29] Attica 06-13 Athens 20 View from Acropolis Hill - pano.jpg
34 ปาแลร์โม  อิตาลี 675,277 654,679 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [30] Palermo02 flickr.jpg
35 วรอตสวัฟ  โปแลนด์ 636,268 631,377 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] Wroclaw18395.jpg
36 โรตเตอร์ดัม  เนเธอร์แลนด์ 598,923 616,528 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [31] RotterdamMaasNederland.jpg
37 เจนัว  อิตาลี 605,084 606,070 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [21] Genova dal Castelletto.jpg
38 เฮลซิงกิ  ฟินแลนด์ 559,716 605,523 Error in Template:Dts: 'February' is not a valid month [32] Skyline of Helsinki as seen from the Erottaja fire station.jpg
39 ชตุทท์การ์ท  เยอรมนี 590,657 597,939 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [33] Burgholzhof Panorama-pjt.jpg
40 กลาสโกว์  สหราชอาณาจักร 629,501 595,080 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [34] Skyline of Glasgow.jpg
41 ดึสเซลดอร์ฟ  เยอรมนี 572,663 593,682 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Rheinkniebrücke at night.jpg
42 ดอร์ทมุนท์  เยอรมนี 588,680 572,087 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Dortmund Panorama.jpg
43 มาลากา  สเปน 547,731 567,433 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] PuertodeMalaga1.jpg
44 เอสเซิน  เยอรมนี 588,084 566,862 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Essen-Panorama.jpg
45 โคเปนเฮเกน  เดนมาร์ก 501,664 559,440 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [35] Rundetårn view 2 new version.jpg
46 เชฟฟีลด์  สหราชอาณาจักร 516,100 557,382 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Sheffield skyline.png
47 พอซนาน  โปแลนด์ 570,778 552,393 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] Poznan centrum.jpg
48 ลิสบอน  โปรตุเกส 529,485 547,631 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [36] Lisbon view.jpg
49 เบรเมิน  เยอรมนี 545,932 546,451 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [37] BremenWeser-04.jpg
50 วิลนีอุส  ลิทัวเนีย 552,800 537,152 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [38] Vilnius city.jpg
51 เดรสเดิน  เยอรมนี 487,421 529,733 Error in Template:Dts: 'October' is not a valid month [39] Dresden from Albertbrücke.jpg
52 ไลพ์ซิจ  เยอรมนี 498,491 529,646 Error in Template:Dts: 'October' is not a valid month [39] Leipzig Fockeberg Zentrum.jpg
53 กอเทนเบิร์ก  สวีเดน 466,990[40] 528,014 Error in Template:Dts: 'March' is not a valid month [23] Göteborg 2009 ubt.JPG
54 ดับลิน  ไอร์แลนด์ 471,841 525,383 Error in Template:Dts: 'April' is not a valid month [41] The Samuel Beckett Bridge.jpg
55 แบรดฟอร์ด  สหราชอาณาจักร 481,100 524,619 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Bradford Cityscape.JPG
56 ฮันโนเฟอร์  เยอรมนี 515,841 514,137 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [42] Neues Rathaus Hannover abends.jpg
57 แอนต์เวิร์ป  เบลเยียม 455,148 511,716 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [43] Antwerpen from Scheldt.jpg
58 แมนเชสเตอร์  สหราชอาณาจักร 437,000 510,772 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Manchester Skyline.jpg
59 เดอะเฮก  เนเธอร์แลนด์ 469,059 507,507 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [44] The Hague skyline.JPG
60 เอดินบะระ  สหราชอาณาจักร 453,700 495,360 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [34] Edinburgh Night Panorama from Calton Hill.jpg
61 เนือร์นแบร์ก  เยอรมนี 495,302 495,121 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [15] Nürnberg panorama.jpg
62 ดืสบูร์ก  เยอรมนี N/A 486,816 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Duisburg Innenhafen Ludwigturm.jpg
63 ลียง  ฝรั่งเศส 1,226,249 484,344 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [45] Lyon vue depuis fourviere.jpg
64 ลิเวอร์พูล  สหราชอาณาจักร 444,500 469,690 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Liverpool Waterfront - geograph.org.uk - 1004690.jpg
65 กดัญสก์  โปแลนด์ 459,072 460,354 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] Brosen gdansk panview.jpg
66 ตูลูซ  ฝรั่งเศส 651,586 441,802 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [46] Toulouse by night with Basilique Saint-Sernin.jpg
67 มูร์เซีย  สเปน 398,815 441,354 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Murcia.JPG
68 บริสตอล  สหราชอาณาจักร 393,900 432,451 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Colston Avenue, Bristol.jpg
69 ทาลลินน์  เอสโตเนีย 392,306 426,745 Error in Template:Dts: 'July' is not a valid month [47] Tallinn sea.png
70 บราติสลาวา  สโลวาเกีย 425,155 413,192 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [48] Pozsinycivertanéegi3.jpg
71 ชแชตชิน  โปแลนด์ 411,900 409,211 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] 2009-05-30-polska-by-RalfR-26.jpg
72 ปัลมาเดมายอร์กา  สเปน 368,974 407,648 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Eixample de Palma.jpg
73 โบโลญญา  อิตาลี 374,425 384,991 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [49] Bologna-Torre degli Asinelli-Dscn4726.jpg
74 ลัสปัลมัสเดกรันกานาเรีย  สเปน 376,953 382,296 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Las Palmas panorama.jpg
75 ฟลอเรนซ์  อิตาลี 368,059 378,976 Error in Template:Dts: 'July' is not a valid month [50] Sunset in Florence from the Piazza Michelangelo.jpg
76 เบอร์โน  เช็กเกีย 367,729 378,327 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [16] 01 airshots.cz-wallpaper16x10-noTm.jpg
77 บึดกอชช์  โปแลนด์ 368,235 362,286 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] Bydgoszcz panorama.png
78 โบคุม  เยอรมนี 388,179 362,213 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Bergbaumuseum Bochum Pano.jpg
79 บิลบาโอ  สเปน 352,317 351,629 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Vista de Bilbao (1).jpg
80 คาร์ดิฟฟ์  สหราชอาณาจักร 341,054 348,493 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Mermaid Quay and Pierhead Building, Cardiff Bay - geograph.org.uk - 752977.jpg
81 ลูบลิน  โปแลนด์ 355,998 348,120 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] Lublin18395.jpg
82 นิส  ฝรั่งเศส 478,850[51] 343,304 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [52] Nice France 2007 06 27.JPEG
83 วุพเพอร์ทัล  เยอรมนี 361,077 342,885 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Wuppertal ansicht.jpg
84 พลอฟดิฟ  บัลแกเรีย N/A 339,077 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [17] Plovdiv centre.jpg
85 วาร์นา  บัลแกเรีย N/A 334,688 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [17] Varna Bay, View from Sveti Nikola.jpg
86 อาลีกันเต  สเปน 310,330 334,678 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Alicante Spain The City and the sea.jpg
87 เลสเตอร์  สหราชอาณาจักร 331,606 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] LeicesterAttenboroughPanorama.jpg
88 กอร์โดบา  สเปน 314,178 328,841 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Vista aérea de Córdoba (España).jpg
89 บีเลอเฟ็ลท์  เยอรมนี 328,012 328,314 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Blick vom Johannisberg auf Bielefeld in Richtung Osten 2.jpg
90 เวกฟีลด์  สหราชอาณาจักร N/A 327,627 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Wakefield-1.jpg
91 เทสซาโลนีกี  กรีซ 386,627 322,240 Error in Template:Dts: 'May' is not a valid month [29] Overlooking modern Thessaloniki seafront from Old Town 2006.jpg
92 ยูเทรกต์  เนเธอร์แลนด์ N/A 321,989 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [53] Buurkerk en Domtoren.jpg
93 วีร์รัล  สหราชอาณาจักร 313,100 320,229 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Queens Dock towards Birkenhead.jpg
94 ออร์ฮูส  เดนมาร์ก N/A 319,680 Error in Template:Dts: 'April' is not a valid month .[54] Aarhus waterfront.jpg
95 บารี  อิตาลี 328,458 318,591 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [21] Bari Mercatore del Pesce.JPG
96 คอเวนทรี  สหราชอาณาจักร 304,200 323,132 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Skyline of Coventry as seen from Baginton 3g06.JPG
97 บายาโดลิด  สเปน 321,713 311,501 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [5] Antigua.jpg
98 บอนน์  เยอรมนี 302,247 309,869 Error in Template:Dts: 'December' is not a valid month [20] Zepper-sunrise-over-the-niveous-city-of-bonn.jpg
99 คลูช-นาโปกา  โรมาเนีย 311,528 309,136 Error in Template:Dts: 'October' is not a valid month [55] Piata-Avram-Iancu2 (Cluj-Napoca).jpg
100 มัลเมอ  สวีเดน N/A 309,105 Error in Template:Dts: 'March' is not a valid month [23] Malmö Inre hamnen.JPG
101 นอตทิงแฮม  สหราชอาณาจักร 308,735 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [3] Council-House-Nottingham.jpg
102 คาโตวีตเซ  โปแลนด์ 319,904 308,269 Error in Template:Dts: 'June' is not a valid month [13] Altus i okolice.JPG
103 เคานัส  ลิทัวเนีย 368,913 306,888 Error in Template:Dts: 'January' is not a valid month [56] Kaunas panorama.jpg
104 ตีมีชวารา  โรมาเนีย 303,908 303,708 Error in Template:Dts: 'October' is not a valid month [57] Vedere Palatul Lloyd.jpg

อ้างอิง[แก้]

  1. "Total population in Urban Audit cities – Core city". Epp.eurostat.ec.europa.eu. 2013-06-14. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  2. Refers to Greater London, which is composed of 32 independent borough councils and the City of London
  3. 3.00 3.01 3.02 3.03 3.04 3.05 3.06 3.07 3.08 3.09 3.10 3.11 3.12 3.13 "Mid 2012 Population estimates for England and Wales". Office for National Statistics. สืบค้นเมื่อ 31 July 2013.
  4. "Statistics Agency Berlin-Brandenburg" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-11-25.
  5. 5.00 5.01 5.02 5.03 5.04 5.05 5.06 5.07 5.08 5.09 5.10 5.11 5.12 "Instituto Nacional de Estadística. (National Statistics Institute)". Ine.es. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  6. "Bilancio Demografico della Popolazione Residente per Mese – Anno 2012" (in Italian). Dipartimento Partecipazioni e Controllo Gruppo Roma Capitale- Sviluppo Economico Locale. สืบค้นเมื่อ 29 September 2012.
  7. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Paris (75056) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  8. "Official data for 2011 census" (in Romanian). INSSE. 4 July 2013. สืบค้นเมื่อ 4 July 2013.
  9. "STATISTIK AUSTRIA – Bevölkerung zu Quartalsbeginn seit 2002 nach Bundesland". Statistik.at. 17 January 2014. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  10. หมายถึงนครและรัฐฮัมบวร์ค ซึ่งประกอบด้วย 7 เขต
  11. "Statistics Agency Nord". สืบค้นเมื่อ 2013-11-25.
  12. "Gazetteer of Hungary, Hungarian Central Statistical Office, 2012" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  13. 13.0 13.1 13.2 13.3 13.4 13.5 13.6 13.7 13.8 13.9 "Population in Poland. Size and structure by territorial division as of June 30, 2012" (PDF) (in (โปแลนด์)). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  14. "Popolazione residente anno 2012" (PDF) (in Italian). Comune di Milano. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  15. 15.0 15.1 Bayerisches Landesamt für Statistik und Datenverarbeitung. "www.statistik.bayern.de" (in German). สืบค้นเมื่อ 2 August 2013.
  16. 16.0 16.1 "Počet obyvatel v obcích České republiky k 1.1.2013" (in เช็ก). Český statistický úřad. สืบค้นเมื่อ 2013-05-06.
  17. 17.0 17.1 17.2 "НАСЕЛЕНИЕ КЪМ 31.12. 2012 Г. ПО ГРАДОВЕ И ПОЛ" (in Bulgarian). National Statistical Institute of Bulgaria. 2012.
  18. หมายถึงเขตเมืองหลวงบรัสเซลส์
  19. "Wettelijke bevolking per gemeente op 1 januari 2012". Statbel.fgov.be. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  20. 20.0 20.1 20.2 20.3 20.4 20.5 20.6 20.7 20.8 "Statistics Agency Nordrhein-Westfalen". It.nrw.de. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  21. 21.0 21.1 21.2 "Bilancio Demografico Istat della Popolazione Residente – Anno 2012" (in Italian). The Office of Statistics and Census of the Italy. สืบค้นเมื่อ 17 December 2012.
  22. "City of Turin - Bureau of Statistics" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  23. 23.0 23.1 23.2 "SCB". Statistics Sweden. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  24. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Marseille (13055) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  25. "Bevolkingsontwikkeling; regio per maand". Statline.cbs.nl. 2013-09-24. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  26. "Population by Age and Sex, by Settlements, 2011 Census: City of Zagreb". Census of Population, Households and Dwellings 2011. Zagreb: Croatian Bureau of Statistics. December 2012.
  27. "Pilsonības un migrācijas lietu pārvalde - Iedzīvotāju reģistra statistika". 2014-01-01. สืบค้นเมื่อ 2014-02-16.
  28. "Statistics Agency Hessen". Statistik-hessen.de. 2012-12-31. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  29. 29.0 29.1 "Press Release" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-02-19.
  30. "City of Palermo - Bureau of Statistics" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  31. "COS Bevolkingsmonitor januari 2013" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  32. "(in Finnish and Swedish). Population Information System. Population Register Center of Finland". vrk.fi. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  33. "Statistics Agency Baden-Wuerttemberg". Statistik.baden-wuerttemberg.de. 2013-03-28. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  34. 34.0 34.1 "General Register Office for Scotland – mid 2011 population estimates by sex, single year of age and administrative area" (PDF).
  35. "Danmarks Statistikbank". Statistikbanken.dk. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  36. http://www.ine.pt/scripts/flex_provisorios/Main.html
  37. "Statistics Agency Bremen". Statistik-bremen.de. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  38. "Total area and population by administrative territory, statistical indicator and year". Std.lt. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  39. 39.0 39.1 Statistics Agency Saxony
  40. Figure for 2001 (2004 data not available)
  41. "CSO" (PDF). Cso.ie. สืบค้นเมื่อ 2011-07-11.[ลิงก์เสีย]
  42. "Statistics Agency Lower Saxony". .nls.niedersachsen.de. สืบค้นเมื่อ 2013-12-04.
  43. "Stad Antwerpen in Cijfers". Stad Antwerpen. สืบค้นเมื่อ 2013-03-18.
  44. "Den Haag in Cijfers". Denhaag.buurtmonitor.nl. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  45. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Lyon (69123) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  46. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Toulouse (31555) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  47. "Number of Tallin residents". Tallinn City Government. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  48. "Štatistický úrad Slovenskej republiky - 31. december 2011". สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  49. "City of Bologna - Bureau of Statistics". สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  50. "City of Florence - Bureau of Statistics". Statistica.fi.it. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  51. Figure for 1993 (1996, 2001 and 2004 figures not available)
  52. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Nice (06088) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  53. "Population dynamics; birth, death and migration per region". Statline.cbs.nl. 2013-09-24. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  54. "Kommuner på landkortet - Danmarks Statistik". Dst.dk. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  55. [1][ลิงก์เสีย]
  56. Population at the beginning of the year by year, place of residence and administrative territory[ลิงก์เสีย]
  57. http://www.timis.insse.ro/cmstimis/rw/resource/comunicat-date_provizorii_rpl_2011_timis.pdf