รายชื่อเมืองใหญ่ที่สุดในสหภาพยุโรปเรียงตามจำนวนประชากร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อของเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรป จัดอันดับจากจำนวนประชากรที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้น ๆ นับจากเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 3 แสนคนขึ้นไป ในรายชื่อนี้เมืองบางเมืองอาจจะแคบมาก บางเมืองอาจจะใหญ่มาก รายชื่อที่จัดอันดับมานี้อาจจะมีข้อถกเถียง เช่น เขตมหานครลอนดอนและเขตมหานครปารีส (รวมปริมณฑล) เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในสหภาพยุโรป แต่ขอบเขตของเมืองปารีสที่แท้จริงมีขนาดเล็กกว่าลอนดอน ดังนั้นจึงมีอันดับน้อยกว่าในตารางด้านล่าง

รายชื่อ[แก้]

อันดับที่ ชื่อเมือง ประเทศ จำนวนประชากร
จากสำนักงานสถิติ คณะกรรมาธิการยุโรป
(2003–2006)
[1]
จำนวนประชากร (ทางการ) สำรวจ/
ประมาณการ
ณ วันที่
อ้างอิง ภาพ
1 ลอนดอน[2]  สหราชอาณาจักร 7,429,200 8,308,369 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] City of London skyline from London City Hall - Oct 2008.jpg
2 เบอร์ลิน  เยอรมนี 3,387,828 3,517,424 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [4] Cityscape Berlin.jpg
3 มาดริด  สเปน 3,228,319 3,233,527 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Skyscrapers in Madrid.JPG
4 โรม  อิตาลี 2,553,873 2,799,350 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [6] Forum Romanum Rom.jpg
5 ปารีส  ฝรั่งเศส 2,181,374 2,243,833 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [7] Paris - Eiffelturm und Marsfeld2.jpg
6 บูคาเรสต์  โรมาเนีย 1,927,448 1,883,425 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [8] Hotel Continental - Calea Victoriei.jpg
7 เวียนนา  ออสเตรีย 1,598,626 1,763,912 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [9] Vienna city view.jpg
8 ฮัมบวร์ค[10]  เยอรมนี 1,734,830 1,742,707 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [11] Hamburg Rathaus.jpg
9 บูดาเปสต์  ฮังการี 1,695,814 1,740,041 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [12] Országház (509. számú műemlék) 45.jpg
10 วอร์ซอ  โปแลนด์ 1,716,855 1,711,324 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] FB Warszawa panorama.jpg
11 บาร์เซโลนา  สเปน 1,621,537 1,620,943 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Catalunya Barcelona1 tango7174.jpg
12 มิลาน  อิตาลี 1,299,439 1,366,409 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [14]
13 มิวนิก  เยอรมนี 1,249,176 1,388,308 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [15] Munich view.jpg
14 ปราก  เช็กเกีย 1,290,846 1,246,780 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [16] Praag (met Moldau).jpg
15 โซเฟีย  บัลแกเรีย 1,138,950 1,241,396 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [17] Sofia-vitosha-kempinski.jpg
16 บรัสเซลส์[18]  เบลเยียม 999,899 1,138,854 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [19] Wetstraat.jpg
17 เบอร์มิงแฮม  สหราชอาณาจักร 992,400 1,085,417 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Birmingham-Skyline-from-the-West.jpg
18 โคโลญ  เยอรมนี 969,709 1,024,373 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Über den Rhein.jpg
19 เนเปิลส์  อิตาลี 995,171 956,664 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [21] Napoli.jpg
20 ตูริน  อิตาลี 902,255 911,823 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [22] Torino panorama Superga.jpg
21 สต็อกโฮล์ม  สวีเดน 761,721 885,653 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [23] Stockholm old town 2002.jpg
22 มาร์แซย์  ฝรั่งเศส 1,023,973 850,726 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [24] Marseille-la-nuit-by-F.Laffont-feraud.jpg
23 อัมสเตอร์ดัม  เนเธอร์แลนด์ 767,849 801,847 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [25] Amsterdam airphoto.jpg
24 บาเลนเซีย  สเปน 1,294,732 797,028 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Valencia west night.jpg
25 ซาเกร็บ  โครเอเชีย 779,145 790,017 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [26] Zagreb Cathedral areal.jpg
26 กรากุฟ  โปแลนด์ 757,430 759,131 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] Krakow rynek 01.jpg
27 ลีดส์  สหราชอาณาจักร 743,247 757,655 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] LeedsSkyline2013.jpg
28 วูช  โปแลนด์ 744,541 722,022 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] Lodz Manhattan-01.jpg
29 เซบิยา  สเปน 704,203 702,355 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Plaza Virgen de los Reyes, Seville, Spain - Sep 2009.jpg
30 รีกา  ลัตเวีย 735,241 701,185 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [27] Riian vanhakaupunki.jpg
31 แฟรงก์เฟิร์ต  เยอรมนี 646,889 687,775 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [28] Frankfurt Am Main-Stadtpanorama von der Deutschherrnbruecke am fruehen Abend-20110310.jpg
32 ซาราโกซา  สเปน 638,799 679,624 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] 0849 pilar ebro 2004.png
33 เอเธนส์  กรีซ 796,442 655,780 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [29] Attica 06-13 Athens 20 View from Acropolis Hill - pano.jpg
34 ปาแลร์โม  อิตาลี 675,277 654,679 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [30] Palermo02 flickr.jpg
35 วรอตสวัฟ  โปแลนด์ 636,268 631,377 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] Wroclaw18395.jpg
36 โรตเตอร์ดัม  เนเธอร์แลนด์ 598,923 616,528 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [31] RotterdamMaasNederland.jpg
37 เจนัว  อิตาลี 605,084 606,070 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [21] Genova dal Castelletto.jpg
38 เฮลซิงกิ  ฟินแลนด์ 559,716 605,523 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [32] Skyline of Helsinki as seen from the Erottaja fire station.jpg
39 ชตุทท์การ์ท  เยอรมนี 590,657 597,939 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [33] Burgholzhof Panorama-pjt.jpg
40 กลาสโกว์  สหราชอาณาจักร 629,501 595,080 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [34] Skyline of Glasgow.jpg
41 ดึสเซลดอร์ฟ  เยอรมนี 572,663 593,682 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Rheinkniebrücke at night.jpg
42 ดอร์ทมุนท์  เยอรมนี 588,680 572,087 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Dortmund Panorama.jpg
43 มาลากา  สเปน 547,731 567,433 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] PuertodeMalaga1.jpg
44 เอสเซิน  เยอรมนี 588,084 566,862 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Essen-Panorama.jpg
45 โคเปนเฮเกน  เดนมาร์ก 501,664 559,440 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [35] Rundetårn view 2 new version.jpg
46 เชฟฟีลด์  สหราชอาณาจักร 516,100 557,382 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Sheffield skyline.png
47 พอซนาน  โปแลนด์ 570,778 552,393 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] Poznan centrum.jpg
48 ลิสบอน  โปรตุเกส 529,485 547,631 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [36] Lisbon view.jpg
49 เบรเมิน  เยอรมนี 545,932 546,451 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [37] BremenWeser-04.jpg
50 วิลนีอุส  ลิทัวเนีย 552,800 537,152 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [38] Vilnius city.jpg
51 เดรสเดิน  เยอรมนี 487,421 529,733 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [39] Dresden from Albertbrücke.jpg
52 ไลพ์ซิจ  เยอรมนี 498,491 529,646 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [39] Leipzig Fockeberg Zentrum.jpg
53 กอเทนเบิร์ก  สวีเดน 466,990[40] 528,014 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [23] Göteborg 2009 ubt.JPG
54 ดับลิน  ไอร์แลนด์ 471,841 525,383 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [41] The Samuel Beckett Bridge.jpg
55 แบรดฟอร์ด  สหราชอาณาจักร 481,100 524,619 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Bradford Cityscape.JPG
56 ฮันโนเฟอร์  เยอรมนี 515,841 514,137 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [42] Neues Rathaus Hannover abends.jpg
57 แอนต์เวิร์ป  เบลเยียม 455,148 511,716 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [43] Antwerpen from Scheldt.jpg
58 แมนเชสเตอร์  สหราชอาณาจักร 437,000 510,772 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Manchester Skyline.jpg
59 เดอะเฮก  เนเธอร์แลนด์ 469,059 507,507 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [44] The Hague skyline.JPG
60 เอดินบะระ  สหราชอาณาจักร 453,700 495,360 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [34] Edinburgh Night Panorama from Calton Hill.jpg
61 เนือร์นแบร์ก  เยอรมนี 495,302 495,121 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [15] Nürnberg panorama.jpg
62 ดืสบูร์ก  เยอรมนี N/A 486,816 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Duisburg Innenhafen Ludwigturm.jpg
63 ลียง  ฝรั่งเศส 1,226,249 484,344 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [45] Lyon vue depuis fourviere.jpg
64 ลิเวอร์พูล  สหราชอาณาจักร 444,500 469,690 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Liverpool Waterfront - geograph.org.uk - 1004690.jpg
65 กดัญสก์  โปแลนด์ 459,072 460,354 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] Brosen gdansk panview.jpg
66 ตูลูซ  ฝรั่งเศส 651,586 441,802 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [46] Toulouse by night with Basilique Saint-Sernin.jpg
67 มูร์เซีย  สเปน 398,815 441,354 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Murcia.JPG
68 บริสตอล  สหราชอาณาจักร 393,900 432,451 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Colston Avenue, Bristol.jpg
69 ทาลลินน์  เอสโตเนีย 392,306 426,745 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [47] Tallinn sea.png
70 บราติสลาวา  สโลวาเกีย 425,155 413,192 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [48] Pozsinycivertanéegi3.jpg
71 ชแชตชิน  โปแลนด์ 411,900 409,211 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] 2009-05-30-polska-by-RalfR-26.jpg
72 ปัลมาเดมายอร์กา  สเปน 368,974 407,648 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Eixample de Palma.jpg
73 โบโลญญา  อิตาลี 374,425 384,991 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [49] Bologna-Torre degli Asinelli-Dscn4726.jpg
74 ลัสปัลมัสเดกรันกานาเรีย  สเปน 376,953 382,296 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Las Palmas panorama.jpg
75 ฟลอเรนซ์  อิตาลี 368,059 378,976 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [50] Sunset in Florence from the Piazza Michelangelo.jpg
76 เบอร์โน  เช็กเกีย 367,729 378,327 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [16] 01 airshots.cz-wallpaper16x10-noTm.jpg
77 บึดกอชช์  โปแลนด์ 368,235 362,286 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] Bydgoszcz panorama.png
78 โบคุม  เยอรมนี 388,179 362,213 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Bergbaumuseum Bochum Pano.jpg
79 บิลบาโอ  สเปน 352,317 351,629 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Vista de Bilbao (1).jpg
80 คาร์ดิฟฟ์  สหราชอาณาจักร 341,054 348,493 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Mermaid Quay and Pierhead Building, Cardiff Bay - geograph.org.uk - 752977.jpg
81 ลูบลิน  โปแลนด์ 355,998 348,120 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] Lublin18395.jpg
82 นิส  ฝรั่งเศส 478,850[51] 343,304 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [52] Nice France 2007 06 27.JPEG
83 วุพเพอร์ทัล  เยอรมนี 361,077 342,885 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Wuppertal ansicht.jpg
84 พลอฟดิฟ  บัลแกเรีย N/A 339,077 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [17] Plovdiv centre.jpg
85 วาร์นา  บัลแกเรีย N/A 334,688 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [17] Varna Bay, View from Sveti Nikola.jpg
86 อาลีกันเต  สเปน 310,330 334,678 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Alicante Spain The City and the sea.jpg
87 เลสเตอร์  สหราชอาณาจักร 331,606 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] LeicesterAttenboroughPanorama.jpg
88 กอร์โดบา  สเปน 314,178 328,841 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Vista aérea de Córdoba (España).jpg
89 บีเลอเฟ็ลท์  เยอรมนี 328,012 328,314 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Blick vom Johannisberg auf Bielefeld in Richtung Osten 2.jpg
90 เวกฟีลด์  สหราชอาณาจักร N/A 327,627 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Wakefield-1.jpg
91 เทสซาโลนีกี  กรีซ 386,627 322,240 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [29] Overlooking modern Thessaloniki seafront from Old Town 2006.jpg
92 ยูเทรกต์  เนเธอร์แลนด์ N/A 321,989 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [53] Buurkerk en Domtoren.jpg
93 วีร์รัล  สหราชอาณาจักร 313,100 320,229 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Queens Dock towards Birkenhead.jpg
94 ออร์ฮูส  เดนมาร์ก N/A 319,680 แม่แบบ:Dts/outdmy2 .[54] Aarhus waterfront.jpg
95 บารี  อิตาลี 328,458 318,591 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [21] Bari Mercatore del Pesce.JPG
96 คอเวนทรี  สหราชอาณาจักร 304,200 323,132 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Skyline of Coventry as seen from Baginton 3g06.JPG
97 บายาโดลิด  สเปน 321,713 311,501 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [5] Antigua.jpg
98 บอนน์  เยอรมนี 302,247 309,869 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [20] Zepper-sunrise-over-the-niveous-city-of-bonn.jpg
99 คลูช-นาโปกา  โรมาเนีย 311,528 309,136 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [55] Piata-Avram-Iancu2 (Cluj-Napoca).jpg
100 มัลเมอ  สวีเดน N/A 309,105 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [23] Malmö Inre hamnen.JPG
101 นอตทิงแฮม  สหราชอาณาจักร 308,735 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [3] Council-House-Nottingham.jpg
102 คาโตวีตเซ  โปแลนด์ 319,904 308,269 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [13] Altus i okolice.JPG
103 เคานัส  ลิทัวเนีย 368,913 306,888 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [56] Kaunas panorama.jpg
104 ตีมีชวารา  โรมาเนีย 303,908 303,708 แม่แบบ:Dts/outdmy2 [57] Vedere Palatul Lloyd.jpg

อ้างอิง[แก้]

  1. "Total population in Urban Audit cities – Core city". Epp.eurostat.ec.europa.eu. 2013-06-14. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  2. Refers to Greater London, which is composed of 32 independent borough councils and the City of London
  3. 3.00 3.01 3.02 3.03 3.04 3.05 3.06 3.07 3.08 3.09 3.10 3.11 3.12 3.13 "Mid 2012 Population estimates for England and Wales". Office for National Statistics. สืบค้นเมื่อ 31 July 2013.
  4. "Statistics Agency Berlin-Brandenburg" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-11-25.
  5. 5.00 5.01 5.02 5.03 5.04 5.05 5.06 5.07 5.08 5.09 5.10 5.11 5.12 "Instituto Nacional de Estadística. (National Statistics Institute)". Ine.es. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  6. "Bilancio Demografico della Popolazione Residente per Mese – Anno 2012" (in Italian). Dipartimento Partecipazioni e Controllo Gruppo Roma Capitale- Sviluppo Economico Locale. สืบค้นเมื่อ 29 September 2012.
  7. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Paris (75056) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  8. "Official data for 2011 census" (in Romanian). INSSE. 4 July 2013. สืบค้นเมื่อ 4 July 2013.
  9. "STATISTIK AUSTRIA – Bevölkerung zu Quartalsbeginn seit 2002 nach Bundesland". Statistik.at. 17 January 2014. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  10. หมายถึงนครและรัฐฮัมบวร์ค ซึ่งประกอบด้วย 7 เขต
  11. "Statistics Agency Nord". สืบค้นเมื่อ 2013-11-25.
  12. "Gazetteer of Hungary, Hungarian Central Statistical Office, 2012" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  13. 13.0 13.1 13.2 13.3 13.4 13.5 13.6 13.7 13.8 13.9 "Population in Poland. Size and structure by territorial division as of June 30, 2012" (PDF) (in (โปแลนด์)). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  14. "Popolazione residente anno 2012" (PDF) (in Italian). Comune di Milano. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  15. 15.0 15.1 Bayerisches Landesamt für Statistik und Datenverarbeitung. "www.statistik.bayern.de" (in German). สืบค้นเมื่อ 2 August 2013.
  16. 16.0 16.1 "Počet obyvatel v obcích České republiky k 1.1.2013" (in เช็ก). Český statistický úřad. สืบค้นเมื่อ 2013-05-06.
  17. 17.0 17.1 17.2 "НАСЕЛЕНИЕ КЪМ 31.12. 2012 Г. ПО ГРАДОВЕ И ПОЛ" (in Bulgarian). National Statistical Institute of Bulgaria. 2012.
  18. หมายถึงเขตเมืองหลวงบรัสเซลส์
  19. "Wettelijke bevolking per gemeente op 1 januari 2012". Statbel.fgov.be. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  20. 20.0 20.1 20.2 20.3 20.4 20.5 20.6 20.7 20.8 "Statistics Agency Nordrhein-Westfalen". It.nrw.de. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  21. 21.0 21.1 21.2 "Bilancio Demografico Istat della Popolazione Residente – Anno 2012" (in Italian). The Office of Statistics and Census of the Italy. สืบค้นเมื่อ 17 December 2012.
  22. "City of Turin - Bureau of Statistics" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  23. 23.0 23.1 23.2 "SCB". Statistics Sweden. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  24. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Marseille (13055) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  25. "Bevolkingsontwikkeling; regio per maand". Statline.cbs.nl. 2013-09-24. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  26. "Population by Age and Sex, by Settlements, 2011 Census: City of Zagreb". Census of Population, Households and Dwellings 2011. Zagreb: Croatian Bureau of Statistics. December 2012.
  27. "Pilsonības un migrācijas lietu pārvalde - Iedzīvotāju reģistra statistika". 2014-01-01. สืบค้นเมื่อ 2014-02-16.
  28. "Statistics Agency Hessen". Statistik-hessen.de. 2012-12-31. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  29. 29.0 29.1 "Press Release" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-02-19.
  30. "City of Palermo - Bureau of Statistics" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  31. "COS Bevolkingsmonitor januari 2013" (PDF). สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  32. "(in Finnish and Swedish). Population Information System. Population Register Center of Finland". vrk.fi. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  33. "Statistics Agency Baden-Wuerttemberg". Statistik.baden-wuerttemberg.de. 2013-03-28. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  34. 34.0 34.1 "General Register Office for Scotland – mid 2011 population estimates by sex, single year of age and administrative area" (PDF).
  35. "Danmarks Statistikbank". Statistikbanken.dk. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  36. http://www.ine.pt/scripts/flex_provisorios/Main.html
  37. "Statistics Agency Bremen". Statistik-bremen.de. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  38. "Total area and population by administrative territory, statistical indicator and year". Std.lt. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  39. 39.0 39.1 Statistics Agency Saxony
  40. Figure for 2001 (2004 data not available)
  41. "CSO" (PDF). Cso.ie. สืบค้นเมื่อ 2011-07-11.[ลิงก์เสีย]
  42. "Statistics Agency Lower Saxony". .nls.niedersachsen.de. สืบค้นเมื่อ 2013-12-04.
  43. "Stad Antwerpen in Cijfers". Stad Antwerpen. สืบค้นเมื่อ 2013-03-18.
  44. "Den Haag in Cijfers". Denhaag.buurtmonitor.nl. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  45. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Lyon (69123) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  46. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Toulouse (31555) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  47. "Number of Tallin residents". Tallinn City Government. สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  48. "Štatistický úrad Slovenskej republiky - 31. december 2011". สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  49. "City of Bologna - Bureau of Statistics". สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  50. "City of Florence - Bureau of Statistics". Statistica.fi.it. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  51. Figure for 1993 (1996, 2001 and 2004 figures not available)
  52. Institut National de la Statistique et des Études Économiques. "Commune : Nice (06088) – Thème : Évolution et structure de la population". สืบค้นเมื่อ 2013-07-24.
  53. "Population dynamics; birth, death and migration per region". Statline.cbs.nl. 2013-09-24. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  54. "Kommuner på landkortet - Danmarks Statistik". Dst.dk. สืบค้นเมื่อ 2013-10-02.
  55. [1][ลิงก์เสีย]
  56. Population at the beginning of the year by year, place of residence and administrative territory[ลิงก์เสีย]
  57. http://www.timis.insse.ro/cmstimis/rw/resource/comunicat-date_provizorii_rpl_2011_timis.pdf