รายชื่อผลงานเพลงของทไวซ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานของทไวซ์

ทไวซ์ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2016
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 1
อัลบั้มรวมเพลง 1
อัลบั้มวิดีโอ 1
การออกจำหน่ายซ้ำ 2
อีพี 6
ซิงเกิล 10
ซิงเกิลประชาสัมพันธ์ 1
มิวสิกวิดีโอ 13

รายชื่อผลงานเพลงของเกิร์ลกรุปจากเกาหลีใต้ ทไวซ์ ออกสตูดิโออัลบั้มมาแล้ว 1 อัลบั้ม อีพี 6 อัลบั้ม และซิงเกิล 10 ซิงเกิล เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 2015 ในอีพีชื่อ เดอะสตอรีบีกินส์ โดยมีเพลง "ไลก์อูห์อาห์" เป็นซิงเกิลโปรโมต เพลงติดอันดับ 10 บนแกออนชาร์ต ด้วยยอดขายมากกว่า 1 ล้านชุด หลังจากเปิดตัวได้เพียงสองเดือน ในปี ค.ศ. 2016 วงออกอีพีชื่อ เพจทูว์ และ ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 1

อัลบั้มเพลง[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

รายชื่ออัลบั้มพร้อมตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ตเพลง และยอดขาย
ชื่อ รายละเอียด ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย
เกาหลีใต้
[1]
ญี่ปุ่น
[2]
ไต้หวัน
[3]
สหรัฐอเมริกา
[4]
ทไวซ์ตาแกรม 1 7 1 1

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

รายชื่ออัลบั้มรวมเพลงพร้อมตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ตเพลง ยอดขาย และการรับรอง
ชื่อ รายละเอียด ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย การรับรอง
ญี่ปุ่น
[8]
นิวซีแลนด์
[9]
ไต้หวัน
[10]
#ทไวซ์ 2 8 4
  • ญี่ปุ่น: 289,680 (ซีดี)[12]
  • ญี่ปุ่น: 19,016 (ดิจิทัล)[13]
  • ญี่ปุ่น: ทองคำขาว[14]

การออกจำหน่ายซ้ำ[แก้]

รายชื่ออัลบั้มจำหน่ายซ้ำพร้อมตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ตเพลง และยอดขาย
ชื่อ รายละเอียด ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย
เกาหลีใต้
[15]
ญี่ปุ่น
[16]
ไต้หวัน
[17]
สหรัฐฯ
[4]
ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 2
  • ออกจำหน่าย: 20 กุมภาพันธ์ 2017 (เกาหลีใต้)
  • สังกัด: เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
1 13[c] 1 4
  • เกาหลีใต้: 302,497[19]
  • ญี่ปุ่น: 77,593[d]
แมรีแอนด์แฮปปี
  • ออกจำหน่าย: 11 ธันวาคม 2017 (เกาหลีใต้)
  • สังกัด: เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
1 8[e] 1
  • เกาหลีใต้: 189,554[21]
  • ญี่ปุ่น: 74,183 (ซีดี)[a]
  • ญี่ปุ่น: 940 (ดิจิทัล)[22]
"—" แสดงอัลบั้มที่ไม่ได้ออกจำหน่ายในประเทศนั้น ๆ หรือไม่ติดชาร์ต

อีพี[แก้]

รายชื่ออีพีพร้อมตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ตเพลง และยอดขาย
ชื่อ รายละเอียด ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย
เกาหลีใต้
[23]
ญี่ปุ่น
[24]
จีน
[25]
สหรัฐฯ
ฮีต
[26]
สหรัฐฯ
เวิลด์
[4]
เดอะสตอรีบีกินส์
  • ออกจำหน่าย: 20 ตุลาคม 2015
  • สังกัด: เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
3 46 1 15
  • เกาหลีใต้: 134,963[27]
  • ญี่ปุ่น: 18,480[28]
เพจทูว์
  • ออกจำหน่าย: 25 เมษายน 2016
  • สังกัด: เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
2 16 4 6
  • เกาหลีใต้: 233,450[29]
  • ญี่ปุ่น: 20,679[28]
ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 1
  • ออกจำหน่าย: 24 ตุลาคม 2016
  • สังกัด: เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
1 10 1 3
  • เกาหลีใต้: 398,793[30]
  • ญี่ปุ่น: 77,593[d]
  • สหรัฐฯ: 1,000[31]
ซิกแนล
  • ออกจำหน่าย: 15 พฤษภาคม 2017 (เกาหลีใต้)
  • สังกัด: เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
1 11 1 11 3
  • เกาหลีใต้: 297,743[32]
  • ญี่ปุ่น: 29,530[28]
  • สหรัฐฯ: 1,000[33]
วอตอิสเลิฟ?
  • ออกจำหน่าย: 9 เมษายน 2018 (เกาหลีใต้)
  • สังกัด: เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์, ไอริเวอร์
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
2 2 1 13 3
"—" แสดงอัลบั้มที่ไม่ได้ออกจำหน่ายในประเทศนั้น ๆ หรือไม่ติดชาร์ต

อีพีรวมเพลง[แก้]

รายชื่ออีพีรวมเพลงพร้อมตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ตเพลง และยอดขาย
ชื่อ รายละเอียด ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต
ญี่ปุ่น
ฮอต.
[34]
วอตส์ทไวซ์?
  • ออกจำหน่าย: 24 กุมภาพันธ์ 2017 (ญี่ปุ่น)
  • สังกัด: วอร์เนอร์มิวสิกเจแปน
  • รูปแบบ: ดิจิทัลดาวน์โหลด
16

ซิงเกิล[แก้]

รายชื่อซิงเกิลพร้อมยอดขาย ตำแหน่งบนชาร์ต และการรับรอง แสดงตามปีที่ออกจำหน่าย และชื่ออัลบั้ม
ชื่อ ปี ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย[f] การรับรอง อัลบั้ม
เกาหลีใต้
[35]
ญี่ปุ่น
[36]
ญี่ปุ่น
ฮอต.

[37]
ฟิลิปปินส์
ฮอต.

[38]
ไต้หวัน
[39]
สหรัฐฯ
เวิลด์

[40]
"ไลก์อูห์อาห์" 2015 10 27 49 6
  • เกาหลี: 1,880,899[41]
เดอะสตอรีบีกินส์
"เชียร์อัป" 2016 1 23 57 3
  • เกาหลี: 2,737,015[42]
เพจทูว์
"ทีที"[g] 1 [h] 3 54 2
  • เกาหลี: 2,166,778[42]
  • ญี่ปุ่น: 13,546[44]
  • ญี่ปุ่น: ทองคำ[45]
ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 1 และ #ทไวซ์
"น็อกน็อก" 2017 1 15 100 5
  • เกาหลี: 1,627,915[46]
ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 2
"ซิกแนล"[i] 1 4 22 3
  • เกาหลี: 1,250,964[46]
ซิกแนล
"วันมอร์ไทม์" 1 1 93 4 8
  • ญี่ปุ่น: 258,336[48]
  • ญี่ปุ่น: ทองคำขาว[14]
ซิงเกิลไม่มีอัลบั้ม
"ไลก์กี" 1 2 11 1
  • เกาหลี: 693,538[49]
  • สหรัฐฯ: 5,000[50]
ทไวซ์ตาแกรม
"ฮาร์ตเชกเกอร์" 1 [j] 4 10 2
  • เกาหลี: 376,885[52]
  • ญี่ปุ่น: 9,249[51]
แมรีแอนด์แฮปปี
"แคนดีป็อป" 2018 [k] 1 1
  • ญี่ปุ่น: 337,065 (ซีดี)[54]
  • ญี่ปุ่น: 7,517 (ดิจิทัล)[55]
  • ญี่ปุ่น: ทองคำขาว[14]
ซิงเกิลไม่มีอัลบั้ม
"วอตอิสเลิฟ?" 1 วอตอิสเลิฟ?
"เวกมีอัป" ซิงเกิลไม่มีอัลบั้ม
"—" หมายถึงเพลงที่ไม่ติดชาร์ตหรือไม่ได้จำหน่ายในภูมิภาคนั้น ๆ

เพลงอื่น ๆ ที่ติดชาร์ต[แก้]

รายชื่อเพลง ตำแหน่งบนชาร์ต และยอดขาย แสดงตามปีที่ออกจำหน่าย และชื่ออัลบั้ม
ชื่อ ปี ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย อัลบั้ม
เกาหลี
[56]
เกาหลี
ฮอต.
[57]
ญี่ปุ่น
ฮอต.
[58]
สหรัฐฯ
เวิลด์
[59]
"ดูอิตอะเกน" 2015 127
  • เกาหลี: 14,471[60]
เดอะสตอรีบีกินส์
"โกอิงเครซี" 164
  • เกาหลี: 10,882[60]
"ทรูธ" 207
  • เกาหลี: 7,080[60]
"ไลก์อะฟูล" 243
"แคนดีบอย" 268
"เพรเชิสเลิฟ" 2016 73 เพจทูว์
"ทัชดาวน์" 86
"วูฮู" 108
  • เกาหลี: 26,187[61]
"ทุกท็อก" 112
  • เกาหลี: 25,355[61]
"มายเฮดโฟนส์ออน" 133
  • เกาหลี: 23,058[61]
"วันทูเทน" 35
  • เกาหลี: 51,243[63]
ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 1
"วันอินอะมิลเลียน" 55
  • เกาหลี: 40,724[63]
"โพนีเทล" 67
  • เกาหลี: 33,140[63]
"เจลลีเจลลี" 68
  • เกาหลี: 33,376[63]
"พิต-อะ-แพต" 75
  • เกาหลี: 30,884[63]
"เน็กซ์เพจ" 78
  • เกาหลี: 30,583[63]
"ไอศกรีม" 2017 19 18
  • เกาหลี: 62,170[64]
ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 2
"โอนลียู" 56
  • เกาหลี: 32,978[65]
ซิกแนล
"ทรีไทมส์อะเดย์" 57
  • เกาหลี: 31,780[65]
"ซัมวันไลก์มี" 78
  • เกาหลี: 27,741[65]
"โฮลด์มีไทต์" 80
  • เกาหลี: 26,658[65]
"อายอายอายส์" 82
  • เกาหลี: 26,411[65]
"ลัฟมี" 38 วันมอร์ไทม์อีพี
"เทอร์เทิล" 26
  • เกาหลี: 48,485[66]
ทไวซ์ตาแกรม
"มิซซิงยู" 46 15
  • เกาหลี: 35,213[66]
"ว้าว" 86 17
  • เกาหลี: 22,128[66]
"24/7" 95 18
  • เกาหลี: 21,665[66]
"เอฟเอฟดับเบิลยู" 97 20
  • เกาหลี: 20,773[66]
"ยูอินมายฮาร์ต" 19
  • เกาหลี: 20,934[66]
"ลุกแอสมี" 21
  • เกาหลี: 20,725[66]
"เลิฟไลน์" 22
  • เกาหลี: 20,313[66]
"ดิงดอง" 23
  • เกาหลี: 20,168[66]
"โดนต์กีฟอัป" 24
  • เกาหลี: 19,796[66]
"ชัลจาโยกูดไนต์" 25
  • เกาหลี: 19,774[66]
"โรลลิน" 16
  • เกาหลี: 19,552[66]
"แมรีแอนด์แฮปปี" 24 21 54 12
  • เกาหลี: 100,322[52]
แมรีแอนด์แฮปปี
"แบรนด์นิวเกิร์ล" 2018 26 แคนดีป็อปอีพี
"สวีตทอล์กเกอร์" 22 วอตอิสเลิฟ?
"โฮ!" 30
"—" หมายถึงเพลงที่ไม่ได้จำหน่ายในประเทศนั้น ๆ หรือไม่ติดชาร์ต

ผลงานวีดิทัศน์[แก้]

อัลบั้มวิดีโอ[แก้]

รายชื่ออัลบั้มวิดีโอพร้อมตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ตเพลง และยอดขาย
ชื่อ รายละเอียด ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย
ญี่ปุ่น
[67]
ทไวซ์เดบิวต์โชว์เคส
"ทัชดาวน์อินเจแปน"
  • ออกจำหน่าย: 20 ธันวาคม 2017 (ญี่ปุ่น)
  • สังกัด: วอร์เนอร์มิวสิกเจแปน
  • รูปแบบ: ดีวีดี, บลูเรย์
3
  • ญี่ปุ่น: 49,234[67]

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

รายชื่อมิวสิกวิดีโอแสดงตามปีที่เผยแพร่ และชื่อผู้กำกับ
ชื่อ ปี ผู้กำกับ อ้างอิง
"ไลก์อูห์อาห์" 2015 นาอีฟครีเอทีฟโปรดักชัน [68]
"เชียร์อัป" 2016 [69]
"ทีที" [70]
"น็อกน็อก" 2017 [71]
"ซิกแนล" [72]
"ซิกแนล" (เวอร์ชันญี่ปุ่น)
"ทีที" (เวอร์ชันญี่ปุ่น) จิมมี (บีเอสพิกเจอส์) [73]
"วันมอร์ไทม์" นาอีฟครีเอทีฟโปรดักชัน [74]
"ไลก์กี" [75]
"ฮาร์ตเชกเกอร์" [76]
"แมรีแอนด์แฮปปี" มัสแทชฟิล์มส์ [77]
"แคนดีป็อป" 2018 นาอีฟครีเอทีฟโปรดักชัน
ทะกะฮิโกะ เคียวโงะกุ (การสร้างภาพเคลื่อนไหว)
[78]
[79]
"แบรนด์นิวเกิร์ล" จิมมี (บีเอสพิกเจอส์) [80]
"วอตอิสเลิฟ?"
"เวกมีอัป"

เชิงอรรถ[แก้]

  1. 1.0 1.1 จำนวนยอดขายในญี่ปุ่นของ ทไวซ์ตาแกรม และ แมรีแอนด์แฮปปี ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ยอดขายทั้งสองอัลบั้มถูกรวมเข้าด้วยกัน[6]
  2. ในรูปแบบดิจิทัลของ #ทไวซ์ ออกจำหน่ายในรูปแบบอีพี, ประกอบด้วยแทร็กภาษาญี่ปุ่นห้าแทร็ก[11]
  3. ยอดขายของ ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 1 และ เลน 2 ถูกรวมเข้าด้วยกันในญี่ปุ่น หลังจากได้ออกจำหน่ายซ้ำ ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 2, เลน 1 กลับเข้าออริกอนอัลบั้มชาร์ตอีกครั้งในอันดับที่ 13[18]
  4. 4.0 4.1 จำนวนยอดขายในญี่ปุ่นของ ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 1 และ ทไวซ์โคสเตอร์: เลน 2 ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ยอดขายทั้งสองอัลบั้มถูกรวมเข้าด้วยกัน[28]
  5. ยอดขายของ ทไวซ์ตาแกรม และ แมรีแอนด์แฮปปี ถูกรวมเข้าด้วยกันในญี่ปุ่น หลังจากได้ออกจำหน่ายซ้ำ ทไวซ์ตาแกรม กลับเข้าออริกอนอัลบั้มชาร์ตอีกครั้งในอันดับที่ 8[20]
  6. ตัวเลขยอดขายของซิงเกิลภาษาเกาหลีคือการดาวน์โหลดดิจิทัล ในขณะที่ซิงเกิลภาษาญี่ปุ่นคือยอดขายทางกายภาพ ที่รวมทั้งซีดี ดีวีดี แผ่นเสียง และอื่น ๆ แต่ไม่รวมการดาวน์โหลดดิจิทัล
  7. "ทีที (เวอร์ชันญี่ปุ่น)" ออกจำหน่ายวันที่ 28 มิถุนายน 2017 ในญี่ปุ่น เป็นเพลงไตเติลแทร็กจากอัลบั้มรวมเพลง #ทไวซ์.[43]
  8. "ทีที (เวอร์ชันญี่ปุ่น)" ไม่ได้เข้าออริกอนซิงเกิลส์ชาร์ต แต่ขึ้นอันดับที่ 17 บนออริกอนดิจิทัลซิงเกิลส์ชาร์ต[44]
  9. "ซิกแนล (เวอร์ชันญี่ปุ่น)" วางจำหน่ายวันที่ 14 มิถุนายน 2017 ในญี่ปุ่น เป็นซิงเกิลเพื่อการประชาสัมพันธ์ในอัลบั้มรวมเพลง #ทไวซ์.[47]
  10. "ฮาร์ตเชกเกอร์" ไม่ได้เข้าออริกอนซิงเกิลส์ชาร์ต แต่ขึ้นอันดับที่ 5 บนออริกอนดิจิทัลซิงเกิลส์ชาร์ต[51]
  11. "แคนดีป็อป" ขึ้นสูงสุดอันดับที่ 80 บนแกออนดิจิทัลชาร์ตต่างประเทศ[53]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Gaon Album Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ November 8, 2017.
  2. オリコンランキング [Oricon Rankings] (in ญี่ปุ่น). Oricon. สืบค้นเมื่อ March 2, 2017.
  3. "Five-Music Korea-Japan Album Chart" (in จีน). Five-Music. สืบค้นเมื่อ November 5, 2017. To access, select the indicated week and year in the bottom-left corner
  4. 4.0 4.1 4.2 "TWICE – Chart History: World Albums". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 29, 2017.
  5. Total album sales for Twicetagram: 320,389 (2017) + 4,491 (2018)
  6. Total sales for Twicetagram:
  7. Benjamin, Jeff (November 7, 2017). "TWICE Earn First No. 1s on Both World Albums & World Digital Song Sales Charts". Billboard. สืบค้นเมื่อ November 7, 2017.
  8. オリコンランキング [Oricon Rankings] (in ญี่ปุ่น). Oricon. สืบค้นเมื่อ July 5, 2017.
  9. "NZ Heatseekers Albums Chart". The Official NZ Music Charts. Recorded Music NZ. July 3, 2017. สืบค้นเมื่อ June 30, 2017.
  10. "Five-Music Korea-Japan Album Chart" (in จีน). Five-Music. สืบค้นเมื่อ March 2, 2017. To access, select the indicated week and year in the bottom-left corner
  11. "#TWICE - EP by TWICE". iTunes Store. สืบค้นเมื่อ June 28, 2017.
  12. Total physical album sales for #Twice
  13. Cumulative digital album sales for #Twice
  14. 14.0 14.1 14.2 ゴールドディスク認定 一般社団法人 日本レコード協会 (in Japanese). Recording Industry Association of Japan. สืบค้นเมื่อ August 10, 2017. Note: To retrieve all album certifications, 1) type in TWICE in the box "アーティスト", 2) click 検索
  15. "Gaon Album Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). Korea Music Content Industry Association (KMCIA). สืบค้นเมื่อ March 2, 2017.
  16. オリコンランキング [Oricon Rankings] (in ญี่ปุ่น). Oricon. สืบค้นเมื่อ March 2, 2017.
  17. "Five-Music Korea-Japan Album Chart" (in จีน). Five-Music. สืบค้นเมื่อ March 2, 2017. To access, select the indicated week and year in the bottom-left corner
  18. "Twicecoaster: Lane 2". March 6, 2017.
  19. Total album sales for Twicecoaster: Lane 2: 277,716 (2017) + 24,781 (2018)
  20. "Merry & Happy". December 25, 2017.
  21. Total album sales for Merry & Happy: 165,347 (2017) + 24,207 (2018)
  22. "週間 デジタルアルバムランキング – 2017年12月25日付". Oricon News (in ญี่ปุ่น). Oricon ME inc. Archived from the original on December 27, 2017. สืบค้นเมื่อ December 27, 2017.
  23. "Gaon Album Chart". Gaon Music Chart (in Korean). Korea Music Content Industry Association (KMCIA). สืบค้นเมื่อ January 13, 2016.
  24. オリコンランキング [Oricon Rankings] (in Japanese). Oricon. สืบค้นเมื่อ January 13, 2016.
  25. Peak positions for albums in Taiwan:
  26. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ USHA
  27. Total album sales for The Story Begins: 49,904 (2015) + 50,575 (2016) + 29,495 (2017) + 4,989 (2018)
  28. 28.0 28.1 28.2 28.3 オリコンランキング情報サービス「you大樹」 -CD・ブルーレイ・DVD・書籍・コミック-. Oricon Style (in ญี่ปุ่น). Oricon. สืบค้นเมื่อ November 20, 2017. (Subscription required (help)).
  29. Total album sales for Page Two: 179,452 (2016) + 49,015 (2017) + 4,983 (2018)
  30. Total album sales for Twicecoaster: Lane 1: 350,852 (2016) + 42,632 (2017) + 5,309 (2018)
  31. Benjamin, Jeff (November 2, 2016). "TWICE Hit New Highs on World Albums, World Digital Songs & YouTube Charts Thanks to 'TT'". Billboard. สืบค้นเมื่อ November 2, 2016.
  32. Total album sales for Signal: 285,294 (2017) + 12,449 (2018)
  33. Benjamin, Jeff (May 24, 2017). "TWICE Earn Biggest U.S. Sales Week Yet, First Heatseekers Chart Entry With 'Signal'". Billboard. สืบค้นเมื่อ May 24, 2017.
  34. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Hot Albums
  35. Gaon Weekly Digital Chart:
  36. "TWICEのランキング: シングル売上ランキング". Oricon. สืบค้นเมื่อ October 27, 2017.
  37. Japan Hot 100:
  38. "BillboardPH Hot 100". Billboard Philippines. สืบค้นเมื่อ June 12, 2017.
  39. "Five-Music Korea-Japan Album Chart" (in จีน). Five-Music. สืบค้นเมื่อ October 29, 2017. To access, select the indicated week and year in the bottom-left corner
  40. "World Digital Songs". Billboard. สืบค้นเมื่อ January 13, 2016. (Subscription required (help)).
  41. Cumulative Sales for "Like Ooh-Ahh":
  42. 42.0 42.1
    • 2016: 2016년 Download Chart [2016 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ January 12, 2018.
    • 2017: 2017년 Download Chart [2017 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ January 12, 2018.
  43. "[EP] #TWICE". Melon. LOEN Entertainment, Inc. สืบค้นเมื่อ June 30, 2017.
  44. 44.0 44.1 Cumulative Sales for "TT (Japanese ver.)":
  45. ゴールドディスク認定 一般社団法人 日本レコード協会 (in Japanese). Recording Industry Association of Japan. สืบค้นเมื่อ March 20, 2018. Note: To retrieve all song certifications, 1) type in TWICE in the box "アーティスト", 2) click 検索
  46. 46.0 46.1 2017년 Download Chart [2017 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ January 12, 2018.
  47. "Signal on Recochoku (Countdown single to #Twice album)". Recochoku. สืบค้นเมื่อ June 14, 2017.
  48. Cumulative Sales for "One More Time":
  49. Cumulative sales for "Likey":
    • 2017년 10월 Download Chart [October 2017 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ January 11, 2018.
    • 2017년 11월 Download Chart [November 2017 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ January 11, 2018.
    • 2017년 12월 Download Chart [December 2017 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ January 11, 2018.
  50. Benjamin, Jeff (November 17, 2017). "TWICE's 'Likey' Spends Second Week Atop World Digital Songs Chart". Billboard. สืบค้นเมื่อ November 17, 2017.
  51. 51.0 51.1 "週間 デジタルシングル(単曲)ランキング – 2017年12月25日付". Oricon News (in ญี่ปุ่น). Oricon ME inc. Archived from the original on December 24, 2017. สืบค้นเมื่อ December 28, 2017.
  52. 52.0 52.1 2017년 12월 Download Chart [December 2017 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ January 11, 2018.
  53. 2018년 06주차 Digital Chart (국외) [6th week of 2018 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ March 24, 2018.
  54. Cumulative Sales for "Candy Pop":
  55. "週間 デジタルシングル(単曲)ランキング – 2018年02月19日付". Oricon News (in ญี่ปุ่น). Oricon ME inc. Archived from the original on February 14, 2018. สืบค้นเมื่อ February 14, 2018.
  56. Gaon Digital Chart
  57. Kpop Hot 100:
    • The Kpop Hot 100 was discontinued beginning with the July 16, 2014 issue date. On the issue dated May 29 – June 4, 2017, the chart was re-established.
    • "Twicetagram". November 12, 2017.
    • "Merry & Happy". December 24, 2017.
  58. Japan Hot 100:
  59. "World Digital Songs". Billboard. สืบค้นเมื่อ March 2, 2017. (Subscription required (help)).
  60. 60.0 60.1 60.2 "2015년 44주차 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). Archived from the original on August 16, 2016. สืบค้นเมื่อ July 5, 2017.
  61. 61.0 61.1 61.2 61.3 61.4 "2016년 18주차 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ May 5, 2016.
  62. 62.0 62.1 "2016년 19주차 Download Chart". Gaon Music Chart.
  63. 63.0 63.1 63.2 63.3 63.4 63.5 "2016년 44주차 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ November 8, 2017.
  64. "2017년 08주차 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ March 1, 2017.
  65. 65.0 65.1 65.2 65.3 65.4 "2017년 20주차 Download Chart". Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ May 24, 2017.
  66. 66.00 66.01 66.02 66.03 66.04 66.05 66.06 66.07 66.08 66.09 66.10 66.11 2017년 44주차 Download Chart [Week 44 of 2017 Download Chart]. Gaon Music Chart (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ November 8, 2017.
  67. 67.0 67.1 オリコンランキング情報サービス「you大樹」 -CD・ブルーレイ・DVD・書籍・コミック-. Oricon Style (in ญี่ปุ่น). Oricon. สืบค้นเมื่อ December 27, 2017. (Subscription required (help)).
  68. "TWICE(트와이스) "OOH-AHH하게(Like OOH-AHH)" M/V". Studio Naive. December 23, 2015. สืบค้นเมื่อ May 9, 2016.
  69. "TWICE(트와이스) "CHEER UP" M/V". Studio Naive. April 29, 2016. สืบค้นเมื่อ May 9, 2016.
  70. "TWICE(트와이스) "TT" M/V". Studio Naive. October 24, 2016. สืบค้นเมื่อ October 24, 2016.
  71. "TWICE(트와이스) "KNOCK KNOCK" M/V". Studio Naive. February 21, 2017. สืบค้นเมื่อ February 21, 2017.
  72. "TWICE "SIGNAL" M/V". Studio Naive. May 16, 2017. สืบค้นเมื่อ May 17, 2017.
  73. "[JYP ENT] TWICE 'TT' MV (Japanese Ver.)". BSPictures Co., Ltd. June 21, 2017. สืบค้นเมื่อ June 21, 2017.
  74. "TWICE「One More Time」Music Video". Studio Naive. October 10, 2017. สืบค้นเมื่อ October 18, 2017.
  75. "TWICE(트와이스) "LIKEY" M/V". Studio Naive. November 7, 2017. สืบค้นเมื่อ November 7, 2017.
  76. "TWICE "Heart Shaker" M/V". Studio Naive. December 11, 2017. สืบค้นเมื่อ December 12, 2017.
  77. "Mustache Films – Work". Mustache Films (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ December 22, 2017.
  78. "TWICE「Candy Pop」Music Video". Studio Naive. January 22, 2018. สืบค้นเมื่อ January 26, 2018.
  79. "TWICE「ラブライブ!」の京極尚彦監督で初のアニメーション化!ニューシングル「Candy Pop」ミュージック・ビデオを公開". Kstyle (in ญี่ปุ่น). January 12, 2018. สืบค้นเมื่อ January 12, 2018.
  80. "[JYP ENT] TWICE "Brand New Girl" MV Released!". BSPictures Co., Ltd. February 23, 2018. สืบค้นเมื่อ February 23, 2018.