ข้ามไปเนื้อหา

รายชื่อทัวร์คอนเสิร์ตของทไวซ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คอนเสิร์ตทัวร์ของทไวซ์

ทไวซ์ระหว่างการแสดงดิจิตอลซิงเกิลที่ขายดีที่สุด "Cheer Up" ในเดือนกรกฎาคม 2018
คอนเสิร์ตทัวร์ 7
คอนเสิร์ตครั้งเดียว 2

ทไวซ์ จัดคอนเสิร์ตเปิดตัวของตัวเองครั้งแรกภายใต้ชื่อ Twice 1st Tour: Twiceland – The Opening at SK Olympic Handball Gymnasium ในกรุงโซล เมื่อวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2017[1] ตามมาด้วยคอนเสิร์ตเดบิวต์ในกรุงเทพฯและสิงคโปร์ในเดือนเมษายน และทัวร์จบลงด้วยคอนเสิร์ตเพิ่มอีก 2 ครั้งในกรุงโซลในเดือนมิถุนายน และในเดือนกรกฎาคม ได้จัดคอนเสิร์ตเดบิวต์ในญี่ปุ่น และเริ่มทัวร์ญี่ปุ่นครั้งแรกในเดือนมกราคม 2018 ภายใต้ชื่อ Twice Showcase Live Tour 2018 "Candy Pop" ก่อนที่จะออกทัวร์สิงคโปร์อีกครั้งในปลายปีนั้น

ในปี 2019 มีการประกาศทัวร์ "Twicelights" โดยเริ่มจากคอนเสิร์ตสองวันที่ KSPO Dome ตามด้วยคอนเสิร์ตต่างๆ ทั่วเอเชีย ไม่นานหลังจากคอนเสิร์ตครั้งที่ 3 ที่สิงคโปร์ในปีต่อๆ มา ทไวซ์ได้เดินทางออกจากเอเชียโดยจัดคอนเสิร์ตสี่คอนเสิร์ตในอเมริกาเหนือได้แก่ สามครั้งในสหรัฐอเมริกา และอีกหนึ่งครั้งในเม็กซิโก หลังจากมีการแสดงคอนเสิร์ตทั่วเอเชียในช่วงที่เหลือของปีและปีหน้า คอนเสิร์ตที่มีกำหนดหลังเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ถูกยกเลิกเนื่องจากการระบาดของโควิด-19[2]

คอนเสิร์ตทัวร์

[แก้]

ทไวซ์ เฟิร์ส ทัวร์: ทไวซ์แลนด์ – เดอะ โอเพนนิ่ง

[แก้]
Twice 1st Tour
Twiceland – The Opening
คอนเสิร์ตทัวร์เอเชียโดยทไวซ์
อัลบั้มThe Story Begins
Page Two
Twicecoaster: Lane 1
Twicecoaster: Lane 2
Signal
วันเริ่มต้นการแสดง17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017 (2017-02-17)
วันสิ้นสุดการแสดง18 มิถุนายน ค.ศ. 2017 (2017-06-18)
จำนวนรอบแสดง5 รอบในเกาหลีใต้
1 รอบในไทย
1 รอบในสิงคโปร์
7 รอบ
การเข้าร่วม46,000 คน
ลำดับคอนเสิร์ตของทไวซ์
  • Twice 1st Tour: Twiceland – The Opening
    (2017)
  • Twice Showcase Live Tour 2018 "Candy Pop"
    (2018)
กำหนดรายการในโซล กรุงเทพฯ และสิงคโปร์

ชุดหลัก
เปิดตัว
(VCR)

  1. Touchdown
  2. I'm Gonna Be a Star
  3. Cheer Up

Ment 1

  1. Going Crazy (미쳤나봐)
  2. Truth
  3. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게)

Ment 2

  1. 1 to 10
  2. Tuk Tok (툭하면 톡)
  3. My Headphones On (Headphone )

Intermission
(VCR 1)

  1. 4 Minutes (คัฟเวอร์มาดอนน่า) (มินะ, จีฮโย &จองย็อน)
  2. Yoncé (คัฟเวอร์บียอนเซ่) (นาย็อน, โมโมะ, ซานะ &แชย็อง)
  3. Black Cat Nero (검은 고양이 네로) (เบอร์โบ (คัฟเวอร์)) (ดาฮย็อน & จื่อหวี)
  4. Card Captor Sakura (카드 캡터 체리) (คัฟเวอร์)
  5. Sailor Moon (คัฟเวอร์)
  6. Ponytail

Ment 3

  1. Candy Boy
  2. Pit-A-Pat

พักงาน
(VCR 2)

  1. Next Page
  2. Woohoo
  3. Do It Again (다시 해줘)

Ment 4

  1. Overdose (เอ็กโซ-คัฟเวอร์เพลง)
  2. Pretty U (เซเวนทีน-คัฟเวอร์เพลง)

Ment 5

  1. Precious Love (소중한 사랑)
  2. Jelly Jelly
  3. TT

Encore
พักงาน
(VCR)

  1. One In a Million
  2. Like a Fool

Ending Ment

  1. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게)
  2. Cheer Up
  3. TT
รายการในกรุงโซล (Encore)

ชุดหลัก
เปิดตัว
(VCR)

  1. Touchdown
  2. I'm Gonna Be a Star
  3. Cheer Up

Ment 1

  1. Going Crazy (미쳤나봐)
  2. Only You (Only 너)
  3. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게)

Ment 2

  1. 1 to 10
  2. Tuk Tok (툭하면 톡)
  3. My Headphones On (Headphone )

พักงาน
(VCR 1)

  1. Greedy (Ariana Grande cover) (Nayeon, Jihyo & Chaeyoung)
  2. The Four Seasons (Antonio Vivaldi cover) (Mina & Momo)
  3. Round and Round (빙글빙글) (Na-mi cover) (Tzuyu, Jeongyeon , Sana & Dahyun)
  4. Card Captor Sakura (카드 캡터 체리) (cover)
  5. Sailor Moon (cover)
  6. Ponytail

Ment 3

  1. Jelly Jelly
  2. Knock Knock

พักงาน
(VCR 2)

  1. Next Page
  2. Eye Eye Eyes
  3. Do It Again (다시 해줘)

Ment 4

  1. Someone Like Me
  2. Ice Cream (녹아요)

Ment 5

  1. Precious Love (소중한 사랑)
  2. TT
  3. Signal

Encore
พักงาน
(VCR)

  1. One In a Million
  2. Like a Fool

Ending Ment

  1. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게)
  2. Cheer Up
  3. TT
โน๊ต
  • ระหว่างการแสดงที่กรุงเทพฯ และสิงคโปร์ "ตุ๊กต๊อก" (툭하면 톡) และ "Candy Boy" ถูกถอดออกจากรายการเดิมและพวกเขาได้เล่น "TT" แทน ทไวซ์ เพิ่ม "ชาลาลา" (มารุโกะ) ลงในเพลงคัฟเวอร์ของพวกเขาสำหรับการแสดงหลังรายการ Ment 3 in Bangkok ทไวซ์ยังเพิ่ม "Knock Knock" สำหรับการแสดงหลังจาก Ment 5
  • ในระหว่างการแสดงในกรุงเทพฯ "Truth" ถูกลบออกและพวกเขาแสดง "Like a Fool" แทน ทไวซ์ยังนำ "One In a Million" ออกจากรายการอีกด้วย
  • ในระหว่างการแสดงที่สิงคโปร์ Twice ได้ลบ "Woohoo" และ "Like a Fool" ออกจากรายการ
  • หลังจากการแสดงที่โซล วันที่ 3 (19 กุมภาพันธ์) ทไวซ์ ได้แสดง "Knock Knock" (รอบปฐมทัศน์) ชั่วโมงก่อนจะวางจำหน่าย

Tour dates

Date[3] เมือง ประเทศ สถานที่ ผู้ชม
17 กุมภาพันธ์ 2017 โซล เกาหลีใต้ SK โอลิมปิก แฮนด์บอล ยิมเนเซียม 15,000 คน[4]
18 กุมภาพันธ์ 2017
19 กุมภาพันธ์ 2017
8 เมษายน 2017 กรุงเทพมหานคร ไทย ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี 4,000 คน[5]
29 เมษายน 2017 สิงคโปร์ เดอะ สตรา เธียเตอร์ 5,000 คน[6]
Encore
17 มิถุนายน 2017 โซล เกาหลีใต้ จัมซิล อารีน่า 22,000 คน[7]
18 มิถุนายน 2017
รวม 46,000

ทไวซ์ เดบิวต์ โชว์เคส "ทัชดาวน์ อิน เจแปน"

[แก้]
Twice Debut Showcase
"Touchdown in Japan"
คอนเสิร์ตเจแปนโดยทไวซ์
อัลบั้ม#Twice
วันที่2 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 (2017-07-02)
จำนวนรอบแสดง2 รอบในโตเกียว
2 รอบ
การเข้าร่วม15,000 คน
รายการ
  1. Touchdown
  2. Like Ooh-Ahh (Japanese version)
  3. Cheer Up (Japanese version)

Ment 1

  1. Jelly Jelly
  2. Knock Knock (Japanese version)

(VCR)

  1. One in a Million

Ment 2

  1. Signal (Japanese version)
  2. TT (Japanese version)

Encore
(Korean version medley)

  1. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게)
  2. Cheer Up
  3. TT
  4. Knock Knock
  5. Signal
วันที่ เมือง ประเทศ สถานที่ ผู้เข้าชม
2 กรกฎาคม 2017
(Two shows)
โตเกียว ญี่ปุ่น ศูนย์กีฬาในร่มโตเกียว 15,000 คน[8][9]

ทไวซ์ โชว์เคส ไลฟ์ ทัวร์ 2018 "แคนดี้ ป๊อป"

[แก้]
Twice Showcase Live Tour 2018
"Candy Pop"
คอนเสิร์ตทัวร์เจแปนโดยทไวซ์
อัลบั้มOne More Time
Candy Pop
วันเริ่มต้นการแสดง19 มกราคม ค.ศ. 2018 (2018-01-19)
วันสิ้นสุดการแสดง1 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018 (2018-02-01)
จำนวนรอบแสดง1 รอบในเซโตะ
1 รอบในฟุกุโอกะ
1 รอบในฮิโรชิมะ
2 รอบในโอซากะ
1 รอบในโตเกียว
2 รอบในไซตามะ
8 รอบ
การเข้าร่วม20,000 คน
ลำดับคอนเสิร์ตของทไวซ์
  • Twice 1st Tour: Twiceland – The Opening
    (2017)
  • Twice Showcase Live Tour 2018 "Candy Pop"
    (2018)
  • Twice 2nd Tour: Twiceland Zone 2 – Fantasy Park
    (2018)
รายการ
  1. One More Time
  2. Like Ooh-Ahh (Japanese version)
  3. Touchdown

Ment

  1. Luv Me
  2. Heart Shaker
  3. Cheer Up (Japanese version)

(Brand New Girl PV)

  1. Candy Pop
  2. Signal (Japanese version)

(Candy corner)

  1. Likey
  2. Knock Knock (Japanese version)
  3. TT (Japanese version)
  4. One in a Million

Ending Ment

  1. Brand New Girl

วันที่ทัวร์

วันที่[10] เมือง ประเทศ สถานที่ ผู้เข้าชม
19 มกราคม 2018 เซโตะ จังหวัดไอจิ ญี่ปุ่น Seto City Cultural Center 20,000 คน[11]
22 มกราคม 2018 ฟุกุโอกะ Fukuoka Sun Palace
23 มกราคม 2018 ฮิโรชิมะ Ueno Gakuen Hall
25 มมกราคม 2018 โอซากะ Grand Cube Osaka
26 มกราคม 2018
29 มกราคม 2018 โตเกียว NHK Hall
31 มกราคม 2018 ไซตามะ Sonic City
1 กุมภาพันธ์ 2018

ทไวซ์ เซเกินด์ ทัวร์: ทไวซ์แลนด์ โซน 2 – แฟนตาซี พาร์ค

[แก้]
Twice 2nd Tour
Twiceland Zone 2 – Fantasy Park
คอนเสิร์ตทัวร์เอเชียโดยทไวซ์
อัลบั้มTwicetagram
What Is Love?
วันเริ่มต้นการแสดง18 พฤษภาคม ค.ศ. 2018 (2018-05-18)
วันสิ้นสุดการแสดง25 สิงหาคม ค.ศ. 2018 (2018-08-25)
จำนวนรอบแสดง3 รอบในเกาหลีใต้
4 รอบในญี่ปุ่น
1 รอบในสิงคโปร์
1 รอบในไทย
1 รอบในอินโดนีเซีย
10 รอบ
การเข้าร่วม116,000 คน
ลำดับคอนเสิร์ตของทไวซ์
  • Twice Showcase Live Tour 2018 "Candy Pop"
    (2018)
  • Twice 2nd Tour: Twiceland Zone 2 – Fantasy Park
    (2018)
  • Twice 1st Arena Tour 2018 "BDZ"
    (2018)
รายการทัวร์ในโซล, สิงคโปร์, กรุงเทพฯ และจาการ์ตา

ชุดหลัก
Opening
(VCR)

  1. You in My Heart (널 내게 담아)

(VCR 1)

  1. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게) (remix)
  2. Ponytail
  3. Cheer Up (remix)

Ment 1

  1. Hold Me Tight
  2. Likey (remix)
  3. Look at Me (날 바라바라봐)

Ment 2

  1. Someone Like Me
  2. Turtle (거북이)
  3. Stuck

Intermission
(VCR 2)

  1. Touchdown
  2. Signal (remix)
  3. Valenti (BoA cover)
  4. Rainism (Rain cover) (Dahyun)
  5. End of Time (Beyoncé cover) (Jihyo, Momo & Tzuyu)
  6. My Ear's Candy (내귀에 캔디) (Baek Ji-young feat. Ok Taec-yeon cover) (Nayeon & Jeongyeon)
  7. Oppa (오빠) (Wax cover) (Sana, Chaeyoung & Mina)
  8. Knock Knock (remix)

Ment 3

  1. Sweet Talker
  2. What Is Love?

Intermission
(VCR 3)

  1. Missing U
  2. Only You (Only )
  3. Really Really (Winner cover)

Ment 4

  1. FFW
  2. TT
  3. Heart Shaker

Encore

  1. One In a Million
  2. What Is Love? (Acoustic version)

Ending Ment
(Medley)

  1. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게)
  2. Cheer Up
  3. TT
  4. Knock Knock
  5. Signal
  6. Likey
  7. Heart Shaker
  8. What Is Love?
รายการในญี่ปุ่น

Main Set
เปิดตัว
(VCR)

  1. You in My Heart (널 내게 담아)

(VCR 1)

  1. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게) (remix)
  2. Cheer Up (remix)

Ment 1

  1. Turtle (거북이)
  2. Likey (remix)
  3. Brand New Girl
  4. One More Time

Intermission
(VCR 2)

  1. Touchdown
  2. Signal (remix)
  3. Valenti (BoA cover)
  4. Rainism (Rain cover) (Dahyun)
  5. End of Time (Beyoncé cover) (Jihyo, Momo & Tzuyu)
  6. My Ear's Candy (내귀에 캔디) (Baek Ji-young feat. Ok Taec-yeon cover) (Nayeon & Jeongyeon)
  7. Oppa (오빠) (Wax cover) (Sana, Chaeyoung & Mina)

Ment 2

  1. Wake Me Up
  2. Knock Knock (remix)
  3. What Is Love?

Intermission
(VCR 3)

  1. Missing U
  2. Only You (Only )

Ment 3

  1. Candy Pop
  2. TT (Japanese version)
  3. Heart Shaker

Encore

  1. One In a Million
  2. What Is Love? (Acoustic version)

Ending Ment
(Medley)

  1. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게)
  2. Cheer Up
  3. TT
  4. Knock Knock
  5. Signal
  6. Likey
  7. Heart Shaker
  8. What Is Love?
Notes
  • ระหว่างการแสดงที่กรุงเทพฯ และจาการ์ตา "You in My Heart" (널 내게 담아) ถูกนำออกจากรายการ และทไวซ์ยังลบ "FFW" และเพิ่ม "Dance the Night Away" ให้กับการแสดงหลังจาก Ment 4.

วันที่ทัวร์

วันที่[12] เมือง ประเทศ สถานที่ ผู้เข้าชม
18 พฤษภาคม 2018 โซล เกาหลีใต้ จัมซีล อารีน่า 20,000 คน[13]
19 พฤษภาคม 2018
20 พฤษภาคม 2018
26 พฤษภาคม 2018 ไซตามะ ญี่ปุ่น ไซตะมะซูเปอร์อารีนา 36,000 คน[14]
27พฤษภาคม 2018
2 มิถุนายน 2018 โอซากะ โอซากะโจฮอล 30,000 คน[15]
3 มิถุนายน 2018
17 มิถุนายน 2018 สิงคโปร์ สนามกีฬาในร่มสิงคโปร์ 10,000 คน[16][17]
28 พฤษภาคม 2018 กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย Malawati Stadium ถูกยกเลิกเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัยในสถานที่
18 สิงหาคม 2018 กรุงเทพมหานคร ไทย ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี 10,000 คน
25 สิงหาคม 2018 จากาตาร์ อินโดนีเซีย Indonesia Convention Exhibition 10,000 คน
รวม 116,000 คน[18]

ทไวซ์ เฟิร์ส อารีน่า ทัวร์ 2018 "บีดีซี"

[แก้]
Twice 1st Arena Tour 2018
"BDZ"
คอนเสิร์ตทัวร์เจแปนโดยทไวซ์
อัลบั้มBDZ
วันเริ่มต้นการแสดง29 กันยายน ค.ศ. 2018 (2018-09-29)
วันสิ้นสุดการแสดง17 ตุลาคม ค.ศ. 2018 (2018-10-17)
จำนวนรอบแสดง1 รอบในชิบะ
2 รอบในนาโงย่า
3 รอบในโกเบ
2 รอบในโตเกียว
8 รอบ
การเข้าร่วม70,000 คน
ลำดับคอนเสิร์ตของทไวซ์
  • Twice 2nd Tour: Twiceland Zone 2 – Fantasy Park
    (2018)
  • Twice 1st Arena Tour 2018 "BDZ"
    (2018)
  • Twice Dome Tour 2019 "#Dreamday"
    (2019)
รายการ

เปิดตัว
(VCR)

  1. Wake Me Up
  2. I'm Gonna Be a Star
  3. Say It Again
  4. What Is Love?

Ment 1

  1. Signal (Japanese version) (remix)
  2. Luv Me
  3. One More Time

Ment 2

  1. BDZ

(VCR 1)

  1. Pink Lemonade
  2. L.O.V.E
  3. Likey (remix)

Ment 3

  1. Be as One
  2. Stay by My Side

Ment 4

  1. Cheer Up (Japanese version) (remix)
  2. Candy Pop
  3. Brand New Girl
  4. Dance the Night Away (remix)

(VCR 2)

  1. Wishing

Ending Ment

  1. Knock Knock (Japanese version)
  2. TT (Japanese version)
  3. I Want You Back

วันที่ทัวร์

วันที่[19] เมือง ประเทศ สถานที่ ผู้เข้าชม
29 กันยายน 2018 ชิบะ ญี่ปุ่น Makuhari Messe 70,000 คน[20]
2 ตุลาคม 2018 นาโงย่า Nippon Gaishi Hall
3 ตุลาคม 2018
12 ตุลาคม 2018 โกเบ World Memorial Hall
13 ตุลาคม 2018
14 ตุลาคม 2018
16 ตุลาคม 2018 โตเกียว Musashino Forest Sports Plaza
17 ตุลาคม 2018

ทไวซ์ โดม ทัวร์ 2019 "#ดรีมเดย์"

[แก้]
Twice Dome Tour 2019
"#Dreamday"
คอนเสิร์ตทัวร์เจแปนโดยทไวซ์
อัลบั้ม#Twice2
วันเริ่มต้นการแสดง20 มีนาคม ค.ศ. 2019 (2019-03-20)
วันสิ้นสุดการแสดง6 เมษายน ค.ศ. 2019 (2019-04-06)
จำนวนรอบแสดง2 รอบในโอซากะ
2 รอบในโตเกียว
1 รอบในนาโงย่า
5 รอบ
การเข้าร่วม220,000 คน
ลำดับคอนเสิร์ตของทไวซ์
  • Twice 1st Arena Tour 2018 "BDZ"
    (2018)
  • Twice Dome Tour 2019
    "#Dreamday"

    (2019)
  • Twice World Tour 2019–2020 "Twicelights"
    (2019–2020)
รายการ

เปิดตัว
(VCR)

  1. One More Time (remix)
  2. Luv Me
  3. Like Ooh-Ahh (Japanese version)

Ment 1

  1. Brand New Girl
  2. Signal (Japanese version)

(VCR 1)

  1. Candy Pop
  2. TT (Japanese version) (remix)
  3. Wake Me Up (Dance break version)

Ment 2

  1. Cheer Up (Japanese version)
  2. Pink Lemonade
  3. I Want You Back
  4. What is Love? (Japanese version)

(VCR 2)

  1. BDZ
  2. L.O.V.E
  3. Sweet Talker
  4. Say It Again

Ment 3

  1. The Best Thing I Ever Did (올해 제일 잘한 일)
  2. Only You (Only ) (Acoustic remix)
  3. Stay by My Side

Ment 4

  1. Heart Shaker (Japanese version)

Ment 5

  1. Knock Knock (Japanese version)
  2. Likey (Japanese version)
  3. Dance the Night Away (Japanese version) (remix)

(VCR 3)

  1. Be as One
  2. Wishing

Ending Ment
(Medley)

  1. One More Time
  2. Candy Pop
  3. Wake Me Up
  4. BDZ
  5. Yes or Yes (Japanese version)

วันที่ทัวร์

วันที่[21] เมือง ประเทศ สถานที่ ผู้เข้าชม
20 มีนาคม 2019 โอซากะ ญี่ปุ่น Kyocera Dome Osaka 220,000 คน[22]
21 มีนาคม 2019
29 มีนาคม 2019 โตเกียว โตเกียวโดม
30 มีนาคม 2019
6 เมษายน 2019 นาโงย่า นาโงย่าโดม

ทไวซ์ เวิลด์ ทัวร์ 2019 "ทไวซ์ไลท์"

[แก้]
Twice World Tour 2019
"Twicelights"
คอนเสิร์ตทัวร์เวิลด์โดยทไวซ์
อัลบั้มFancy You
Feel Special
&Twice
วันเริ่มต้นการแสดง25 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 (2019-05-25)
วันสิ้นสุดการแสดง23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020 (2020-02-23)
จำนวนรอบแสดง21 รอบในเอเชีย
4 รอบในอเมริกาเหนือ
25 รอบ
การเข้าร่วม242,147 คน
ลำดับคอนเสิร์ตของทไวซ์
  • Twice Dome Tour 2019 "#Dreamday"
    (2019)
  • Twice World Tour 2019–2020 "Twicelights"
    (2019–2020)
  • Beyond LIVE - "Twice: World in a Day"
    (2020)
รายการในโซล

ชุดหลัก
เปิดตัว
(VCR)

  1. Stuck in My Head (Rock remix)
  2. Cheer Up (Rock remix)
  3. Touchdown (Rock remix)

Ment 1

  1. BDZ (Korean version)
  2. Yes or Yes (remix)
  3. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게) (remix)

Backup Dancers Stage

  1. I Want You Back (remix)
  2. Knock Knock (remix)
  3. Dance The Night Away (Dance intro version)

(VCR – White Dress)

  1. After Moon
  2. You in My Heart (널 내게 담아)

Ment 2

  1. Be as One (Korean version)
  2. Sunset
  3. Heart Shaker (Ballad remix)

(VCR – Red Twice)

  1. Heart Shaker (remix)
  2. Strawberry
  3. Woohoo (remix)
  4. Dance for You (Beyoncé cover) (Sana, Dahyun & Tzuyu)
  5. Goodbye (Taemin cover) (Momo & Jihyo)
  6. Born This Way (Lady Gaga cover) (Nayeon, Jeongyeon, Mina & Chaeyoung)

(VCR – Turn It Up)

  1. Likey
  2. What Is Love?

Ment 3

  1. Ho!
  2. Signal
  3. TT
  4. Fancy (remix)

Encore
ONCE Quiz Intermission
(VCR)

  1. Heart Shaker

Ending Ment
(Medley)

  1. Like Ooh-Ahh (Ooh-Ahh하게)
  2. Cheer Up
  3. TT
  4. Knock Knock
  5. Signal
  6. Likey
  7. Heart Shaker
  8. What Is Love?
  9. Dance The Night Away
  10. Yes or Yes
  11. Fancy

Encore

  1. Stuck
รายการในญี่ปุ่น

ชุดหลัก
เปิดตัว
(VCR)

  1. Stuck in My Head (Rock remix)
  2. Touchdown (Rock remix)

Ment 1

  1. BDZ
  2. Yes or Yes (remix)

Backup Dancers Stage

  1. I Want You Back (remix)
  2. Dance The Night Away (Dance intro version)
  3. Breakthrough

(VCR)

  1. The Reason Why

Ment 2

  1. Wishing
  2. What You Waiting For
  3. Heart Shaker (Ballad remix)

(VCR)

  1. Heart Shaker (remix)
  2. Strawberry
  3. Woohoo (remix)

Special Stages

  1. Dance for You (Beyoncé cover) (Sana, Dahyun & Tzuyu)
  2. Goodbye (Taemin cover) (Momo & Jihyo)
  3. Born This Way (Lady Gaga cover) (Nayeon, Jeongyeon, Mina & Chaeyoung)

(VCR – Turn It Up)

  1. Likey
  2. What Is Love?
  3. Feel Special

Ment 3

  1. TT
  2. Fancy (remix)
  3. Fake & True

Encore
ONCE Quiz Intermission
(VCR)

  1. Happy Happy

Ending Ment
(Japanese Title Track Medley)

  1. One More Time
  2. Candy Pop
  3. Wake Me Up
  4. Stay By My Side
รายการในสิงคโปร์

ชุดหลัก
เปิดตัว
(VCR)

  1. Stuck in My Head (Rock remix)
  2. Cheerup (Rock remix)
  3. Touchdown (Rock remix)

Ment 1

  1. BDZ
  2. Yes or Yes (remix)

Backup Dancers Stage

  1. I Want You Back (remix)
  2. Dance The Night Away (Dance intro version)

(VCR)

  1. After Moon
  2. You In My Heart

Ment 2

  1. Sunset
  2. Heart Shaker (Ballad remix)

(VCR)

  1. Heart Shaker (remix)
  2. Strawberry
  3. Woohoo (remix)

Special Stages

  1. Dance for You (Beyoncé cover) (Sana, Dahyun & Tzuyu)
  2. Goodbye (Taemin cover) (Momo & Jihyo)
  3. Born This Way (Lady Gaga cover) (Nayeon, Jeongyeon, Mina & Chaeyoung)

(VCR – Turn It Up)

  1. Likey
  2. What Is Love?

Ment 3

  1. Like Ooh-Ahh
  2. TT
  3. Fancy (remix)

Encore
ONCE Quiz Intermission
(VCR)

  1. Signal

Ending Ment

  1. Knock Knock
  2. Stuck

วันที่ทัวร์

วันที่[23][24] เมือง ประเทศ สถานที่ ผู้เข้าชม รายได้
Leg 1 – เอเชีย
25 พฤษภาคม 2019 โซล เกาหลีใต้ KSPO Dome 23,622 คน[25][26] $2,373,781
26 พฤๅภาคม 2019
15 มิถุนายน 2019 กรุงเทพมหานคร ไทย อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี 8,044 คน[27] $1,038,412
29 มิถุนายน 2019 ปาเซย์ ฟิลิปปินส์ Mall of Asia Arena 8,594 คน[27] $1,316,774
13 กรกฎาคม 2019 สิงคโปร์ สนามกีฬาในร่มสิงคโปร์ 8,514 คน[27] $1,569,254
Leg 2 – อเมริกาเหนือ
17 กรกฎาคม 2019 อินเจิลวู๊ด สหรัฐ เดอะ ฟอรัม 11,827 / 11,827 คน[28] $1,388,228[28]
19 กรกฎาคม 2019 แม็กซิโกซิตี้ แม็กซิโก Palacio de los Deportes 7,942 คน[29] $885,000
21 กรกฎาคม 2019 นิวเจอร์ซี่ สหรัฐ Prudential Center 10,297 คน[30] $1,235,443
23 กรกฎาคม 2019 ชิคาโก Wintrust Arena 5,911 / 6,045 คน[31] $781,922[31]
Leg 3 – เอเชีย
17 สิงหาคม 2019 กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย Axiata Arena 8,113 คน[32] $1,278,288
23 ตุลาคม 2019 ซัปโปโร ญี่ปุ่น Makomanai Sekisui Heim Ice Arena 8,753 คน $765,263
27 ตุลาคม 2019 ชิบะ Makuhari Messe 42,158 คน $3,680,845
29 ตุลาคม 2019
30 ตุลาคม 2019
6 พฤศจิกายน 2019 โอซากะ โอซากะโจฮอล 23,860 คน $2,076,879
7 พฤศจิกายน 2019
16 พฤศจิกายน 2019 มิยางิ Sekisui Heim Super Arena 12,866 คน $1,123,720
17 พฤศจิกายน 2019
29 พฤศจิกายน 2019 ไอจิ Portmesse Nagoya 18,000 คน $1,561,359
30 พฤศจิกายน 2019
1 ธันวาคม 2019
11 กุมภาพันธ์ 2020 ฟุกุโอกะ Marine Messe Fukuoka 23,646 คน $2,043,395
12 กุมภาพันธ์ 2020
22 กุมภาพันธ์ 2020 ชิซุโอกะ Ecopa Arena 20,000 คน $1,703,578
23 กุมภาพันธ์ 2020
7 มีนาคม 2020 โซล เกาหลีใต้ KSPO Dome ถูกยกเลิกเนื่องจากการระบาดของ COVID-19[2]
8 มีนาคม 2020
15 เมษายน 2020 โตเกียว ญี่ปุ่น โตเกียวโดม
16 เมษายน 2020

คอนเสิร์ตครั้งเดียว

[แก้]

บียอนด์ ไลฟ์ – "ทไวซ์: เวิลด์ อิน อะ เดย์"

[แก้]
Beyond Live
"Twice: World in a Day"
คอนเสิร์ตโคเรียโดยทไวซ์
อัลบั้มFeel Special
More & More
วันที่9 สิงหาคม ค.ศ. 2020 (2020-08-09)
ลำดับคอนเสิร์ตของทไวซ์
  • Twice World Tour 2019–2020 "Twicelights"
    (2019–2020)
  • Beyond Live – "Twice: World in a Day"
    (2020)
  • NTT Docomo Connect Special Live – Twice in Wonderland
    (2021)

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ทไวซ์ได้จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งแรกของพวกเขาในชื่อ "Twice: World in a Day" เพื่อตอบโต้ "Twicelights World Tour Finale" ที่ถูกยกเลิกไปเมื่อต้นปี วงได้ทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม Beyond Live ที่เปิดตัวโดย เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ และ Naver สำหรับคอนเสิร์ต และกลายเป็นศิลปินรายแรกนอกเอสเอ็ม ที่จัดคอนเสิร์ตออนไลน์โดยใช้แพลตฟอร์มนี้

มีการอัปโหลด VOD รีเพลย์เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม

Multi-cam VODs ถูกอัปโหลดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน

รายการ


เปิดตัว (VCR)

  1. Stuck in My Head (Rock Version) (Multi-cam OFF)
  2. Touchdown (Rock Version) (Multi-cam OFF)
  3. Fancy (Rock Version) (Multi-cam ON)

Ment 1

  1. Heart Shaker (Remix) (Multi-cam OFF)
  2. Love Foolish (Multi-cam ON)

Ment 2

  1. TT (Multi-cam OFF)
  2. What is Love? (Multi-cam ON)
  3. Yes or Yes? (Multi-cam OFF)

(VCR)

  1. Shadow (Multi-cam OFF)
  2. Firework (Multi-cam ON)

Ment 3

  1. Feel Special (Multi-cam OFF)
  2. More & More (Multi-cam OFF)

Ending Ment

  1. 21:29 (Multi-cam OFF)
  2. Turn It Up (Multi-cam ON)
  3. Cheer Up (Multi-cam OFF)
Exclusive Surprise Live, not inclided in VOD Service

เอ็นทีที โดโคโม คอนเน็กท์ สเปเชียล ไลฟ์ – ทไวซ์ อิน วันเดอร์แลนด์

[แก้]
Twice in Wonderland
คอนเสิร์ตเจแปนโดยทไวซ์
อัลบั้มFanfare
#Twice3
Eyes Wide Open
BETTER
วันที่6 มีนาคม ค.ศ. 2021 (2021-03-06)
ลำดับคอนเสิร์ตของทไวซ์
  • Beyond LIVE - "Twice: World in a Day"
    (2020)
  • NTT Docomo Connect Special Live - Twice in Wonderland
    (2021)

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ทางกลุ่มได้จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งที่สองในชื่อ "Twice in Wonderland" ซึ่งมีการประกาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 มกราคม คอนเสิร์ตจัดขึ้นโดยความร่วมมือกับ NTT Docomo และออกอากาศโดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ รวมทั้ง AR (ความเป็นจริงยิ่ง) และ MR ( ผสมความเป็นจริง) ในตอนท้ายของคอนเสิร์ตออนไลน์ของพวกเขา ทไวซ์ได้ประกาศเปิดตัวซิงเกิ้ลภาษาญี่ปุ่น "Kura Kura" ซึ่งวางจำหน่ายในวันที่ 12 พฤษภาคม

รายการ


เปิดตัว (VCR)

  1. Fanfare
  2. More & More (Japanese ver.)

Ment 1

  1. Dance the Night Away (Japanese ver.)
  2. Happy Happy
  3. Brand New Girl

Ment 2

  1. Breakthrough
  2. Fancy (Japanese ver.)
  3. Fake & True

Ment 3

  1. TT (Japanese ver.)
  2. Heart Shaker (Japanese ver.)
  3. I Can't Stop Me
  4. Better

Ment 4
ONCE's Choice

  1. Feel Special (Japanese ver.)

(VCR)

  1. Polish
  2. Pink Lemonade

Ending Ment

  1. The Reason Why

(Japanese Title Track Medley)

  1. One More Time
  2. Candy Pop
  3. Wake Me Up

FC ONCE Japan Limited Video (Bonus)

  1. What is Love (Japanese ver.)

อ้างอิง

[แก้]
  1. Min, Susan. "Twice Sells Out of Tickets for First Solo Concert". Mwave. Mwave. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 24, 2017. สืบค้นเมื่อ February 24, 2017.
  2. 2.0 2.1 "K-pop girls Twice cancel Japan concerts due to coronavirus". South China Morning Post (ภาษาอังกฤษ). 2020-04-01. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2020-10-21. สืบค้นเมื่อ 2020-09-01.
  3. Min, Susan. "Twice to Hold First Solo Concert Since Debut". Mwave. Mwave. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 11, 2017. สืบค้นเมื่อ January 10, 2017.
  4. "Twice's first concert". Entertainment Weekly. KBS World. February 27, 2017. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 28, 2017. สืบค้นเมื่อ December 8, 2017.
  5. "TWICE draws 4,000-large crowd at Thai concert". Yonhap News. April 11, 2017. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 21, 2018. สืบค้นเมื่อ August 21, 2018.
  6. "TWICE 1st World Tour 'TWICELAND'". The Star Performing Arts Centre. May 2, 2017. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 10, 2017. สืบค้นเมื่อ December 8, 2017.
  7. Yoon Min-sik (June 19, 2017). "(Photo) Twice wraps up encore Seoul concert". The Korea Herald. Herald Corporation. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 23, 2017. สืบค้นเมื่อ October 20, 2017.
  8. "TWICEが日本で初の単独ライブ、計1万5000人を魅了". Sports Hochi (ภาษาญี่ปุ่น). July 2, 2017. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 10, 2017. สืบค้นเมื่อ February 3, 2018.
  9. "TWICE、日本初ワンマンに1万5000人熱狂!日本人メンバーも笑顔で凱旋<ライブレポ・セットリスト>". Model Press (ภาษาญี่ปุ่น). July 2, 2017. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 27, 2018. สืบค้นเมื่อ July 27, 2018.
  10. "Twice Showcase Live Tour 2018". Twice Japanese website (ภาษาญี่ปุ่น). Warner Music Japan. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 16, 2017. สืบค้นเมื่อ October 16, 2017.
  11. Kim Da-woon (August 27, 2018). "[분석] JYP 주가 7배 끌어올린 '트와이스 효과' 어디까지?" [JYP stock rose by 7 times, how far will 'Twice effect' be until?]. iNews 24 (ภาษาเกาหลี). เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2021. สืบค้นเมื่อ August 27, 2018.
  12. "Twice to hold concerts in Seoul in May". Kpop Herald. February 19, 2018. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 19, 2018. สืบค้นเมื่อ February 19, 2018.
  13. Kim Young-rok (March 12, 2018). "트와이스, 5월 콘서트 전석 매진…'명불허전' 대세 인기". Sports Chosun (ภาษาเกาหลี). เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 12, 2018. สืบค้นเมื่อ March 12, 2018.
  14. "【TWICE・ライブレポート】"TWICELAND"に3万6000人熱狂!MCはメンバー全員が日本語「ONCEの皆さんを元気にしたい」". Modelpress (ภาษาญี่ปุ่น). May 27, 2018. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 28, 2018. สืบค้นเมื่อ May 27, 2018.
  15. Jang Jin-ri (June 4, 2018). "트와이스, 日 대세행보…아레나 투어 개최+첫 정규앨범 발매". OSEN (ภาษาเกาหลี). เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 28, 2018. สืบค้นเมื่อ June 4, 2018.
  16. "Twice back for a bigger gig". The Straits Times. June 19, 2018. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 20, 2019. สืบค้นเมื่อ June 19, 2018.
  17. Seon Mi-gyeong (June 19, 2018). "트와이스, 싱가포르도 사로잡았다..8500 관객 만난 콘서트 성료". OSEN (ภาษาเกาหลี). เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 26, 2020. สืบค้นเมื่อ June 19, 2018.
  18. Yim Hyun-su (August 27, 2018). "Twice ends 2nd Asia tour, wowing thousands of fans". Kpop Herald. Herald Corporation. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 27, 2018. สืบค้นเมื่อ August 27, 2018.
  19. "TWICE、今秋アルバム発売&アリーナツアー開催を発表". Billboard Japan (ภาษาญี่ปุ่น). June 3, 2018. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 3, 2018. สืบค้นเมื่อ June 3, 2018.
  20. Ishikawa, Kōhei (October 19, 2018). "【ライブレポート】TWICE、7万人を動員した初アリーナツアー完遂!". UtaTen (ภาษาญี่ปุ่น). เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 26, 2018. สืบค้นเมื่อ November 26, 2018.
  21. "TWICE Dome Tour 2019". TWICE Japan (ภาษาญี่ปุ่น). November 15, 2018. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 31, 2019. สืบค้นเมื่อ November 15, 2018.
  22. "TWICE、22万人を動員した初のドームツアーを完走 7月に2週連続シングル発表で第二章の幕開け 8日から出演CMもオンエア開始". Excite News (ภาษาญี่ปุ่น). April 7, 2019. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 7, 2019. สืบค้นเมื่อ April 7, 2019.
  23. "TWICE Announce 'Fancy You' Album and 2019 World Tour Dates". Billboard. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 6, 2019. สืบค้นเมื่อ April 7, 2019.
  24. "TWICE World Tour 2019 'Twicelights' in Japan". TWICE Japan. July 17, 2019. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 18, 2019. สืบค้นเมื่อ July 18, 2019.
  25. Park So-hyun (May 26, 2019). ""모든 꿈 이뤄져"…트와이스, 아홉 빛깔로 빛낸 '트와이스라이츠' [종합]". Naver (ภาษาเกาหลี). XportsNews. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2021. สืบค้นเมื่อ May 26, 2019.
  26. Gong Mi-na (May 26, 2019). "강해진 트와이스, 2만 관격 열광시킨 카리스마 'TWICELIGHTS'[종합]". Naver (ภาษาเกาหลี). Star MoneyToday. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 19, 2021. สืบค้นเมื่อ May 26, 2019.
  27. 27.0 27.1 27.2 Woo Bin (July 15, 2019). "트와이스, 아시아 투어 마치고 북미 투어 돌입···17일 LA서 공연". Naver (ภาษาเกาหลี). TenAsia. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2021. สืบค้นเมื่อ July 15, 2019.
  28. 28.0 28.1 "Current Boxscore | Billboard". Billboard. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 13, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
  29. "트와이스, 첫 미주투어 4만 1천여팬 동원 대성공..'K팝 대표 걸그룹' 위상 증명". Naver (ภาษาเกาหลี). July 25, 2019. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2021. สืบค้นเมื่อ July 25, 2019.
  30. "K-pop sensation TWICE was a big fluffy flop at 1st N.J. concert: review". Neww Jersey Advance Media (ภาษาอังกฤษ). July 22, 2019. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 26, 2020. สืบค้นเมื่อ July 29, 2019.
  31. 31.0 31.1 "Current Boxscore | Billboard". Billboard. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 10, 2019. สืบค้นเมื่อ August 10, 2019.
  32. Leong, Isabelle (August 19, 2019). "TWICELIGHTSinKL: TWICE, ONCE Malaysia akhirnya bersua di konsert jelajah dunia". www.astroawani.com (ภาษามาเลย์). Astro Awani. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 28, 2019. สืบค้นเมื่อ August 19, 2019.