รายชื่อทางแยกในจังหวัดนนทบุรี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อทางแยกในจังหวัดนนทบุรี

รายชื่อ[แก้]

ที่ ชื่อทางแยก ประเภท ถนนที่เกี่ยวข้อง ท้องที่ พิกัดภูมิศาสตร์ หมายเหตุ
อักษรไทย อักษรโรมัน ตำบล อำเภอ
การไฟฟ้าบางใหญ่ Kan Faifa Bang Yai สามแยก/วงเวียน บางเลน บางใหญ่ 13°50′55.903″N 100°26′12.228″E / 13.84886194°N 100.43673000°E / 13.84886194; 100.43673000
เขียวขจี Khiao Khachi สามแยก บางขุนกอง บางกรวย 13°49′35.976″N 100°25′47.885″E / 13.82666000°N 100.42996806°E / 13.82666000; 100.42996806
คลองประปา Khlong Prapa สี่แยก บางตลาด, คลองเกลือ ปากเกร็ด 13°53′43.141″N 100°33′15.35″E / 13.89531694°N 100.5542639°E / 13.89531694; 100.5542639
คลังเชื้อเพลิง Khlang Chuea Phloeng สามแยก ท่าทราย เมืองนนทบุรี 13°52′54.548″N 100°29′47.015″E / 13.88181889°N 100.49639306°E / 13.88181889; 100.49639306
แคราย Khae Rai สี่แยก บางกระสอ เมืองนนทบุรี 13°51′32.699″N 100°31′17.846″E / 13.85908306°N 100.52162389°E / 13.85908306; 100.52162389
ดอนตะลุมพุก Don Talumphuk สามแยก
  • ทางหลวงชนบท นบ.1009
  • ทางหลวงชนบท นบ.5027*
บ้านใหม่ บางใหญ่ 13°N 100°E / 13°N 100°E / 13; 100
ตลาดบางคูลัด Talat Bang Khu Lat สามแยก
  • ถนนบางใหญ่-บางคูลัด
  • ถนนบางคูลัด-วัดพระเงิน
บางใหญ่ บางใหญ่ 13°50′25.591″N 100°21′53.37″E / 13.84044194°N 100.3648250°E / 13.84044194; 100.3648250
ตาลเดี่ยว Tan Diao สี่แยก
  • ทางหลวงท้องถิ่น นบ.ถ 1-0002
  • ทางหลวงท้องถิ่นสายแยกตาลเดี่ยว-วัดบางบัวทอง
  • ทางหลวงท้องถิ่นสายเข้าวัดแดง ม.9 ต.ท่าอิฐ
ท่าอิฐ ปากเกร็ด 13°53′39.419″N 100°27′55.429″E / 13.89428306°N 100.46539694°E / 13.89428306; 100.46539694 (แยกวัดบางบัวทอง)
ติวานนท์ Tiwanon สี่แยก ตลาดขวัญ เมืองนนทบุรี 13°50′34.789″N 100°30′39.341″E / 13.84299694°N 100.51092806°E / 13.84299694; 100.51092806 (แยกนนทบุรี, แยกวัดลานฯ, แยกบิ๊กซี)
ท่าน้ำนนท์ Tha Nam Non สามแยก บางกร่าง เมืองนนทบุรี 13°49′58.476″N 100°28′5.326″E / 13.83291000°N 100.46814611°E / 13.83291000; 100.46814611 ทางแยกเข้าท่าเรือบางศรีเมือง
ไทรน้อย Sai Noi สี่แยก คลองขวาง ไทรน้อย 14°1′33.175″N 100°18′44.384″E / 14.02588194°N 100.31232889°E / 14.02588194; 100.31232889
ไทรม้า Sai Ma สี่แยก ไทรม้า, บางรักน้อย เมืองนนทบุรี 13°52′23.772″N 100°27′34.013″E / 13.87327000°N 100.45944806°E / 13.87327000; 100.45944806 (แยกท่าอิฐ)
นนทกิจ Nonthakit สามแยก
  • ถนนบางใหญ่-บางคูลัด
  • ถนนเทศบาลบางใหญ่ 11
บางใหญ่ บางใหญ่ 13°50′22.15″N 100°20′44.621″E / 13.8394861°N 100.34572806°E / 13.8394861; 100.34572806
บางกรวย Bang Kruai สี่แยก บางกรวย บางกรวย 13°55′31.134″N 100°24′47.84″E / 13.92531500°N 100.4132889°E / 13.92531500; 100.4132889 (แยกบางกรวย)
บางบัวทอง Bang Bua Thong สี่แยก บางบัวทอง บางบัวทอง 13°55′31.134″N 100°24′47.84″E / 13.92531500°N 100.4132889°E / 13.92531500; 100.4132889 (แยกบางกรวย-ไทรน้อย)
บางพลู Bang Phlu สี่แยก บางรักใหญ่ บางบัวทอง 13°52′32.614″N 100°26′1.594″E / 13.87572611°N 100.43377611°E / 13.87572611; 100.43377611
บางศรีเมือง Bang Si Mueang สี่แยก
  • ถนนบางศรีเมือง
  • ถนนบางศรีเมือง 1
  • ถนนบางศรีเมือง-วัดโบสถ์ดอนพรหม
บางศรีเมือง เมืองนนทบุรี 13°50′32.96″N 100°28′54.138″E / 13.8424889°N 100.48170500°E / 13.8424889; 100.48170500
บางสีทอง Bang Si Thong สี่แยก บางสีทอง บางกรวย 13°49′27.275″N 100°28′43.536″E / 13.82424306°N 100.47876000°E / 13.82424306; 100.47876000
ปากเกร็ด Pak Kret สี่แยก/ห้าแยก ปากเกร็ด ปากเกร็ด 13°54′26.885″N 100°30′15.336″E / 13.90746806°N 100.50426000°E / 13.90746806; 100.50426000
พงษ์เพชร Phong Phet สี่แยก บางเขน เมืองนนทบุรี 13°51′22.349″N 100°32′42.248″E / 13.85620806°N 100.54506889°E / 13.85620806; 100.54506889
พระราม 5 Rama V สี่แยก สวนใหญ่ เมืองนนทบุรี 13°50′4.787″N 100°29′58.34″E / 13.83466306°N 100.4995389°E / 13.83466306; 100.4995389 (แยกวัดนครอินทร์)
พ่อปู่ Pho Pu สามแยก
  • ถนนบางม่วง-บางคูลัด
  • ทางหลวงชนบท นบ.5035
ศาลากลาง บางกรวย 13°49′7.302″N 100°22′22.771″E / 13.81869500°N 100.37299194°E / 13.81869500; 100.37299194
บางม่วง บางใหญ่
โพธิ์เอน Pho En สามแยก
  • ถนน
  • ทางเข้าวัดโพธิ์เอน
บางขุนกอง บางกรวย 13°49′38.806″N 100°25′50.984″E / 13.82744611°N 100.43082889°E / 13.82744611; 100.43082889
ภ.จว.นนทบุรี Nonthaburi Provincial Police สี่แยก ท่าทราย เมืองนนทบุรี 13°52′48.752″N 100°30′14.332″E / 13.88020889°N 100.50398111°E / 13.88020889; 100.50398111
เมืองทองธานี 3 Muang Thong Thani 3 สามแยก บางตลาด, คลองเกลือ ปากเกร็ด 13°54′3.816″N 100°32′16.566″E / 13.90106000°N 100.53793500°E / 13.90106000; 100.53793500
ราชพฤกษ์ Ratchaphruek วงเวียน บางขุนกอง บางกรวย 13°49′28.052″N 100°26′54.676″E / 13.82445889°N 100.44852111°E / 13.82445889; 100.44852111 (วงเวียนบางขุนกอง)
โรงธูป Rong Thup สามแยก
  • ทางหลวงท้องถิ่น นบ.ถ 1-0004
  • ทางหลวงท้องถิ่น นบ.ถ 24-003
บางขุนกอง บางกรวย 13°48′55.102″N 100°26′49.564″E / 13.81530611°N 100.44710111°E / 13.81530611; 100.44710111
วัดสำโรง Wat Samrong สี่แยก บางกรวย บางกรวย 13°48′19.789″N 100°29′18.172″E / 13.80549694°N 100.48838111°E / 13.80549694; 100.48838111
ศรีธัญญา Si Thanya สามแยก ตลาดขวัญ เมืองนนทบุรี 13°50′52.368″N 100°30′51.516″E / 13.84788000°N 100.51431000°E / 13.84788000; 100.51431000
ศรีพรสวรรค์ Si Phon Sawan สามแยก/สี่แยก สวนใหญ่ เมืองนนทบุรี 13°50′35.912″N 100°29′43.991″E / 13.84330889°N 100.49555306°E / 13.84330889; 100.49555306 (แยกโรงหนังศรีพรสวรรค์; แยกท่าน้ำนนท์)
ศรีสมาน Si Saman สี่แยก บ้านใหม่ ปากเกร็ด 13°56′3.728″N 100°33′48.431″E / 13.93436889°N 100.56345306°E / 13.93436889; 100.56345306
สนามบินน้ำ Sanam Bin Nam สามแยก ท่าทราย เมืองนนทบุรี 13°52′40.364″N 100°30′53.467″E / 13.87787889°N 100.51485194°E / 13.87787889; 100.51485194 (แยกกรมพลาฯ)
สวนสมเด็จฯ Suan Somdet สี่แยก บ้านใหม่ ปากเกร็ด 13°56′26.063″N 100°32′31.513″E / 13.94057306°N 100.54208694°E / 13.94057306; 100.54208694
สะพานพระนั่งเกล้า Saphan Phra Nangklao สี่แยก บางกระสอ เมืองนนทบุรี 13°52′14.905″N 100°28′55.142″E / 13.87080694°N 100.48198389°E / 13.87080694; 100.48198389
สามตำบล Sam Tambon สามแยก
  • ทางหลวงท้องถิ่น นบ.ถ 1-0004
  • ถนนสามตำบล
บางขุนกอง บางกรวย 13°48′54.266″N 100°27′2.765″E / 13.81507389°N 100.45076806°E / 13.81507389; 100.45076806
สามัคคี Samakkhi สามแยก ท่าทราย เมืองนนทบุรี 13°53′12.937″N 100°30′41.184″E / 13.88692694°N 100.51144000°E / 13.88692694; 100.51144000
สามัคคี-ประชาชื่น Samakkhi - Pracha Chuen สี่แยก ท่าทราย เมืองนนทบุรี 13°52′38.676″N 100°33′0.364″E / 13.87741000°N 100.55010111°E / 13.87741000; 100.55010111
หนองเพรางาย Nong Phrao Ngai สามแยก
  • ทางหลวงชนบท นบ.5027
  • ถนนบางไผ่-หนองเพรางาย
หนองเพรางาย ไทรน้อย 13°54′33.016″N 100°19′24.438″E / 13.90917111°N 100.32345500°E / 13.90917111; 100.32345500
อตก. 3 Otoko 3 สามแยก ตลาดขวัญ เมืองนนทบุรี 13°51′22.536″N 100°29′35.822″E / 13.85626000°N 100.49328389°E / 13.85626000; 100.49328389

ทางแยกต่างระดับ[แก้]

ที่ ชื่อทางแยก ประเภท ถนนที่เกี่ยวข้อง ท้องที่ พิกัดภูมิศาสตร์ หมายเหตุ
อักษรไทย อักษรโรมัน ตำบล อำเภอ
ขุนมหาดไทย Khun Mahatthai สามแยก คลองข่อย ปากเกร็ด 13°57′2.318″N 100°27′31.684″E / 13.95064389°N 100.45880111°E / 13.95064389; 100.45880111 (ต่างระดับคลองข่อย)
งามวงศ์วาน Ngam Wong Wan สี่แยก บางเขน เมืองนนทบุรี 13°51′27.299″N 100°31′59.542″E / 13.85758306°N 100.53320611°E / 13.85758306; 100.53320611
แจ้งวัฒนะ Chaeng Watthana สี่แยก บางตลาด, คลองเกลือ ปากเกร็ด 13°53′58.045″N 100°32′33.972″E / 13.89945694°N 100.54277000°E / 13.89945694; 100.54277000
บางคูเวียง Bang Khu Wiang สามแยก บางคูเวียง บางกรวย 13°49′20.41″N 100°24′44.899″E / 13.8223361°N 100.41247194°E / 13.8223361; 100.41247194
บางบัวทอง Bang Bua Thong สี่แยก ละหาร บางบัวทอง 13°56′29.173″N 100°25′7.561″E / 13.94143694°N 100.41876694°E / 13.94143694; 100.41876694
บางใหญ่ Bang Yai สามแยก เสาธงหิน บางใหญ่ 13°52′26.191″N 100°24′35.687″E / 13.87394194°N 100.40991306°E / 13.87394194; 100.40991306
ศรีสมาน Si Saman สี่แยก บ้านใหม่ ปากเกร็ด 13°56′10.252″N 100°33′32.807″E / 13.93618111°N 100.55911306°E / 13.93618111; 100.55911306
สาลีโข Sali Kho สามแยก บางพลับ ปากเกร็ด 13°55′40.656″N 100°27′12.344″E / 13.92796000°N 100.45342889°E / 13.92796000; 100.45342889
อัมพรไพศาล Ampornpaisarn สามแยก บางพูด ปากเกร็ด 13°55′19.736″N 100°31′16.302″E / 13.92214889°N 100.52119500°E / 13.92214889; 100.52119500

ดูเพิ่ม[แก้]