รายชื่อถนนในจังหวัดนนทบุรี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือ รายชื่อถนนในจังหวัดนนทบุรี

รายชื่อ[แก้]

ที่ ชื่อถนน ระยะทาง ท้องที่อำเภอ หมายเหตุ
อักษรไทย อักษรโรมัน จุดเริ่มต้น จุดสิ้นสุด
กรุงเทพฯ-นนทบุรี Krung Thep - Nonthaburi สะพานข้ามคลองบางเขน (เข้าเขตจังหวัดนนทบุรี) แยกติวานนท์ เมืองนนทบุรี ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 301
กาญจนาภิเษก Kanchanaphisek สะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ (เข้าเขตจังหวัดนนทบุรี) สะพานข้ามคลองพระอุดม (สุดเขตจังหวัดนนทบุรี) บางกรวย, บางใหญ่, บางบัวทอง, ปากเกร็ด ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 และทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3901, 3902; (ถนนวงแหวนรอบนอกตะวันตก; ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี)
กำนันสมจิตร Kamnan Somchit ถนนประชาอุทิศ สุดเขตเทศบาลตำบลบางใหญ่ บางใหญ่
เกตุอ่ำพัฒนา Ket-am Phatthana ทางหลวงชนบท นบ.1002 สุดถนน บางบัวทอง
แก้วอินทร์ Kaeo In ถนนกาญจนาภิเษก บางใหญ่
ข้างโรงกรองน้ำ Khang Rong Krong Nam ถนนกาญจนาภิเษก สุดถนน บางกรวย
คลองข่อย ม.4 Khlong Khoi Mu 4 ถนนราชพฤกษ์ สะพานข้ามคลองบางภูมิ (สุดเขต อบต. คลองข่อย) ปากเกร็ด แนวที่ตรงต่อเนื่องไปในเขต อบต. คลองพระอุดมคือซอยเกษตรพัฒนา 2
งามวงศ์วาน Ngam Wong Wan แยกแคราย สะพานข้ามคลองประปา (สุดเขตจังหวัดนนทบุรี) เมืองนนทบุรี ส่วนหนึ่งของทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 302
จงถนอม-ไทรน้อย Chong Thanom - Sai Noi บางใหญ่
จันทร์ทองเอี่ยม Chan Thong-iam ถนนกาญจนาภิเษก สะพานข้ามคลองบางไผ่ บางบัวทอง แนวที่ตรงต่อเนื่องไปในเขตเทศบาลเมืองบางบัวทองคือซอยเทศบาล 11
จรัญสนิทวงศ์ Charan Sanit Wong ทางรถไฟสายใต้ (เข้าเขตจังหวัดนนทบุรี) ใต้สะพานพระราม 6 (สุดเขตจังหวัดนนทบุรี) บางกรวย
แจ้งวัฒนะ Chaeng Watthana ท่าน้ำปากเกร็ด สะพานข้ามคลองประปา (สุดเขตจังหวัดนนทบุรี) ปากเกร็ด ส่วนหนึ่งของทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 (ยกเว้นช่วงต้น)
แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 16 Chaeng Watthana - Pak Kret 16 ถนนแจ้งวัฒนะ ท่าน้ำวัดกลางเกร็ด ปากเกร็ด (ถนนภูมิเวท)
ฉลองราชย์ ร.9 Chalong Rat Ratchakan Thi 9 ทางหลวงชนบท นบ.5027 ถนนเลียบคลองประปา บางใหญ่
ฉลองราชย์ 50 ปี Chalong Rat 50 Pi ทางหลวงชนบท นบ.1011 ทางหลวงชนบท นบ.1001 บางกรวย
ชัยพฤกษ์ Chaiyaphruek สะพานพระราม 4 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ปากเกร็ด, บางบัวทอง ทางหลวงชนบท นบ.3030
เด่นอารี Den Ari ซอยบางพลับ 2 ซอยบางพลับ 2 ปากเกร็ด
ต้นเชือก-สี่แยกคลองโยง Ton Chueak - Si Yaek Khlong Yong ถนนจงถนอม-ไทรน้อย ถนนหลวงพ่อวิหาร บางใหญ่
ตาแดง Ta Daeng ทางหลวงชนบท นบ.5014 ถนนทวีวัฒนา บางใหญ่ (ถนนเลียบคลองตาแดง)
ติวานนท์ Tiwanon แยกติวานนท์ สะพานข้ามคลองบ้านใหม่ (สุดเขตจังหวัดนนทบุรี) เมืองนนทบุรี, ปากเกร็ด ส่วนหนึ่งของทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 306
ทวีวัฒนา Thawi Watthana เข้าเขต อบต. บ้านใหม่ (ด้านเหนือ) สะพาน 3 ส.ส. (สุดเขต อบต. บ้านใหม่) บางใหญ่ บางส่วนมีฐานะเป็นทางหลวงชนบท นบ.1009
เทศบาล 1 Thetsaban 1 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย คลองพระพิมล ไทรน้อย
เทศบาล 1 Thetsaban 1 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย สุดถนน บางบัวทอง แยกจากฝั่งซ้าย
เทศบาล 2 Thetsaban 2 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย คลองพระพิมล ไทรน้อย
เทศบาล 2 Thetsaban 2 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย สุดเขตเทศบาลเมืองบางบัวทอง บางบัวทอง แยกจากฝั่งขวา
เทศบาล 3 Thetsaban 3 ทางหลวงท้องถิ่น นบ.ถ 1-0018 คลองไทรน้อยพัฒนา (สุดเขตเทศบาลตำบลไทรน้อย) ไทรน้อย (ถนนไทรน้อย-วัดต้นเชือก); ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.5027
เทศบาล 3 Thetsaban 3 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ทางแยกหน้าสถานธนานุบาล บางบัวทอง แยกจากฝั่งซ้าย
เทศบาล 4 Thetsaban 4 คลองพระพิมล โรงสีไทยเจริญกิจ ไทรน้อย
เทศบาล 4 Thetsaban 4 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย คลองบางบัวทอง บางบัวทอง แยกจากฝั่งขวา
เทศบาล 5 Thetsaban 5 ถนนเทศบาล 2 ถนนเทศบาล 3 ไทรน้อย
เทศบาล 5 Thetsaban 5 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ซอยแยกถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง แยกจากฝั่งซ้าย
เทศบาล 6 Thetsaban 6 ถนนเทศบาล 3 สุดเขตเทศบาลตำบลไทรน้อย (ด้านตะวันออก) ไทรน้อย แนวที่ตรงต่อเนื่องไปคือถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย; ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.1013
เทศบาล 6 Thetsaban 6 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย สุดถนน บางบัวทอง แยกจากฝั่งขวา
เทศบาล 7 Thetsaban 7 ถนนเทศบาล 1 สุดเขตเทศบาลตำบลไทรน้อย (ด้านตะวันออก) ไทรน้อย
เทศบาล 7 Thetsaban 7 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ถนนเทศบาล 17 บางบัวทอง (ซอยอารีย์); แยกจากฝั่งซ้าย
เทศบาล 8 Thetsaban 8 ถนนเทศบาล 3 ถนนริมคลองไทรน้อยพัฒนา ไทรน้อย
เทศบาล 8 Thetsaban 8 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย สุดถนน บางบัวทอง (เสนะวาทิน); แยกจากฝั่งขวา
เทศบาล 9 Thetsaban 9 ถนนเทศบาล 6 ถนนเทศบาล 3 ไทรน้อย
เทศบาล 9 Thetsaban 9 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย สุดถนน บางบัวทอง แยกจากฝั่งซ้าย
เทศบาล 10 Thetsaban 10 ถนนเทศบาล 6 สุดถนน ไทรน้อย
เทศบาล 11 Thetsaban 11 ถนนเทศบาล 6 สุดถนน ไทรน้อย
เทศบาล 11 Thetsaban 11 ทางแยกหน้าสถานธนานุบาล ถนนกาญจนาภิเษก บางบัวทอง
เทศบาล 12 Thetsaban 12 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ถนนเทศบาล 6 ไทรน้อย
เทศบาล 13 Thetsaban 13 ถนนเทศบาล 7 สุดถนน ไทรน้อย
เทศบาล 13 Thetsaban 13 ถนนเทศบาล 9 (ฝั่งขวา) ถนนเทศบาล 3 (ฝั่งซ้าย) บางบัวทอง
เทศบาล 14 Thetsaban 14 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ถนนเทศบาล 7 ไทรน้อย (ซอยตาเจียน)
เทศบาล 14 Thetsaban 14 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย คลองสามวัง (สุดเขตเทศบาลเมืองบางบัวทอง) บางบัวทอง (ถนนสามวัง)
เทศบาล 15 Thetsaban 15 ถนนเทศบาล 9 (ฝั่งซ้าย) สวนสาธารณะเทศบาลเมืองบางบัวทอง บางบัวทอง
เทศบาล 17 Thetsaban 17 ถนนเทศบาล 11 (ฝั่งซ้าย) ถนนเทศบาล 9 (ฝั่งขวา) บางบัวทอง
เทอดพระเกียรติ Thoet Phra Kiat ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ทางรถไฟสายใต้ (สุดเขตจังหวัดนนทบุรี) บางกรวย
เทิดพระเกียรติ Thoet Phra Kiat ทางหลวงชนบท นบ.1016 ทางหลวงชนบท นบ.1009 บางใหญ่
ไทรม้า-บางรักน้อย-ท่าอิฐ Sai Ma - Bang Rak Noi - Tha It แยกไทรม้า เมืองนนทบุรี (ถนนไทรม้า-ท่าอิฐ; ถนนท่าอิฐ)
นครอินทร์ Nakhon In แยกติวานนท์ ทางแยกต่างระดับบางคูเวียง เมืองนนทบุรี, บางกรวย ทางหลวงชนบท นบ.1020
นนทกิจ-บางม่วง Nonthakit - Bang Muang ทางหลวงชนบท นบ.1001 ท้ายซอยสามแยกตาฉัตร บางใหญ่ (ถนนทางเข้า อบต.)
นนทบุรี 1 Nonthaburi 1 ถนนประชาราษฎร์ แยกสนามบินน้ำ เมืองนนทบุรี (ถนนสนามบินน้ำ)
นราภิรมย์ Naraphirom ถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์ ทางหลวงชนบท นบ.1011 บางกรวย
บางกรวย-จงถนอม Bang Kruai - Chong Thanom ถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางกรวย
บางไกรใน Bang Krai Nai บางกรวย
บางกรวย-ไทรน้อย Bang Kruai - Sai Noi ถนนจรัญสนิทวงศ์ สุดถนน บางกรวย, เมืองนนทบุรี, บางใหญ่, บางบัวทอง, ไทรน้อย ช่วงตั้งแต่สะพานข้ามคลองวัดแดงจนถึงกิโลเมตรที่ 19+973 และช่วงตั้งแต่กิโลเมตรที่ 21+560 จนสุดถนนมีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3215
ถนนบางกรวย-ไทรน้อย (สายหลัก) สะพานข้ามคลองบางกอกน้อย บางใหญ่ ช่วงตั้งแต่วงเวียนการไฟฟ้าบางใหญ่จนถึงกิโลเมตรที่ 0+631 มีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3584; (ถนนบางกรวย-บางใหญ่; ถนนบางใหญ่เก่า)
บางคูลัด-วัดพระเงิน Bang Khu Lat - Wat Phra Ngoen ถนนบางใหญ่-บางคูลัด บางใหญ่ ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.5035
บางคูเวียง Bang Khu Wiang ถนนกาญจนาภิเษก ถนนนครอินทร์ บางกรวย (ซอยวัดหูช้าง)
ถนนนครอินทร์ สุดถนน (ซอยวัดตะเคียน; ซอยวัดโบสถ์บน)
บางคูเวียง 1 Bang Khu Wiang 1 ถนนบางคูเวียง สะพานข้ามคลองบางราวนก (สุดเขตเทศบาลตำบลปลายบาง) บางกรวย
บางน้อย Bang Noi ถนนสายวัดใหญ่สว่างอารมณ์ สุดถนน ปากเกร็ด
บางไผ่-หนองเพรางาย Bang Phai - Nong Phrao Ngai ถนนกาญจนาภิเษก ทางหลวงชนบท นบ.5027 บางบัวทอง, ไทรน้อย ทางหลวงชนบท นบ.1002; (ถนนวัดลาดปลาดุก)
บางม่วง-บางคูลัด Bang Muang - Bang Khu Lat ถนนกาญจนาภิเษก สุดเขตเทศบาลตำบลบ้านบางม่วง บางใหญ่ (ซอยวัดพระเงิน); ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.1001 และทางหลวงชนบท นบ.5035
บางม่วง-ศาลายา Bang Muang - Sala Ya ถนนบางม่วง-บางคูลัด สุดเขตเทศบาลตำบลบ้านบางม่วง บางใหญ่ (ซอยวัดพระเงิน); ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.1001
บางศรีเมือง Bang Si Mueang ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ท่าน้ำบางศรีเมือง เมืองนนทบุรี ถนนท่าน้ำนนทบุรีเดิม
บางศรีเมือง 1 Bang Si Mueang 1 แยกบางศรีเมือง แยกบางสีทอง เมืองนนทบุรี, บางกรวย ถนนสุขาภิบาล 1 เดิม
บางศรีเมือง-วัดโบสถ์ดอนพรหม Bang Si Mueang - Wat Bot Don Phrom แยกบางศรีเมือง เมืองนนทบุรี ถนนท่าน้ำ-วัดโบสถ์เดิม
บางใหญ่-บางคูลัด Bang Yai - Bang Khu Lat สะพานข้ามคลองบางกอกน้อย ถนนจงถนอม-ไทรน้อย บางใหญ่ ส่วนที่อยู่ทางฝั่งตะวันตกของถนนกาญจนาภิเษกมีฐานะเป็นทางหลวงชนบท นบ.1026; (ซอยกันตนา)
บ้านกล้วย-ไทรน้อย Ban Kluai - Sai Noi ถนนกาญจนาภิเษก สุดเขต อบต. ไทรน้อย บางบัวทอง, ไทรน้อย แนวที่ตรงต่อเนื่องไปคือถนนเทศบาล 6; ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.1013
บ้านไทรม้า Ban Sai Ma แยกไทรม้า เมืองนนทบุรี
บ้านบางไทร Ban Bang Sai ถนนประชาอุทิศ ทางหลวงชนบท นบ.1016 บางใหญ่
ประชาชื่น Pracha Chuen สะพานข้ามคลองบางเขน (เข้าเขตจังหวัดนนทบุรี) คลองบางตลาด (สุดเขตเทศบาลนครนนทบุรี) เมืองนนทบุรี
ประชาชื่น-ปากเกร็ด Pracha Chuen - Pak Kret คลองบางตลาด (เข้าเขตเทศบาลนครปากเกร็ด) คลองบ้านใหม่ (สุดเขตจังหวัดนนทบุรี) ปากเกร็ด
ประชานิเวศน์ 3 Pracha Niwet 3 ถนนสามัคคี ท้ายซอยงามวงศ์วาน 23 เมืองนนทบุรี
ประชาราษฎร์ Pracha Rat แยกติวานนท์ วงเวียนหอนาฬิกา เมืองนนทบุรี ช่วงตั้งแต่แยกติวานนท์ถึงแยกศรีพรสวรรค์มีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 306
ประชาอุทิศ Pracha Uthit ถนนกาญจนาภิเษก ถนนจงถนอม-ไทรน้อย บางใหญ่ ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.1016 และทางหลวงชนบท นบ.5005
ปลายบาง Plai Bang ถนนกาญจนาภิเษก ถนนบางกรวย-จงถนอม บางกรวย (ซอยวัดศรีเรืองบุญ)
ผดุงสวัสดิ์ Phadung Sawat ถนนสำเร็จพัฒนา บางกรวย ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.5029
ปู่เส็งเจริญสุข Pu Seng Charoen Suk ทางหลวงชนบท นบ.1011 สุดถนน บางกรวย
ผู้ใหญ่หงษ์ Phuyai Hong ถนนหลวงพ่อวิหาร สุดถนน บางใหญ่ (ถนนเลียบคลองผู้ใหญ่หงษ์)
ผู้ใหญ่อุดม Phuyai Udom ทางหลวงชนบท นบ.1011 ทางหลวงชนบท นบ.5029 บางกรวย
พิชัยเขต Phichai Khet ทางหลวงชนบท นบ.1011 บางกรวย
พิบูลสงคราม Pibulsonggram สะพานข้ามคลองบางเขน (เข้าเขตจังหวัดนนทบุรี) แยกศรีพรสวรรค์ เมืองนนทบุรี ส่วนหนึ่งของทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 306
รัตนาธิเบศร์ Rattanathibet แยกแคราย ทางแยกต่างระดับบางใหญ่ เมืองนนทบุรี, บางบัวทอง, บางใหญ่ ส่วนหนึ่งของทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 302
ราชพฤกษ์ Ratchaphruek เข้าเขตจังหวัดนนทบุรี (สะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์) ทางแยกต่างระดับขุนมหาดไทย บางกรวย, เมืองนนทบุรี, ปากเกร็ด ทางหลวงชนบท นบ.3021
ราษฎร์ประเสริฐ Rat Prasoet ทางหลวงชนบท นบ.5014 สุดถนน บางใหญ่ (ถนนเลียบคลองราษฎร์ประเสริฐ)
เรวดี Rewadi ถนนติวานนท์ ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี เมืองนนทบุรี
ฤชุพันธุ์ Ruechuphan ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340 สุดเขตจังหวัดนนทบุรี ไทรน้อย (ถนนไทรน้อย-ลาดบัวหลวง)
เลี่ยงเมืองนนทบุรี Liang Mueang Nonthaburi ถนนพิบูลสงคราม ถนนนนทบุรี 1 เมืองนนทบุรี ทางหลวงชนบท นบ.4018
ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ถนนนนทบุรี 1
เลี่ยงเมืองปากเกร็ด Liang Mueang Pak Kret ทางแยกต่างระดับอัมพรไพศาล ถนนสามัคคี ปากเกร็ด, เมืองนนทบุรี ทางหลวงชนบท นบ.3019
เลียบคลองบางไผ่ Liap Khlong Bang Phai ถนนรัตนาธิเบศร์ สุดถนน บางบัวทอง
เลียบคลองมหาสวัสดิ์ Liap Khlong Maha Sawat ถนนนราภิรมย์ บางกรวย ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.5029
เลียบคลองหนองทับ Liap Khlong Nong Thap ไทรน้อย
เลียบคลองใหม่เจริญ Liap Khlong Mai Charoen ไทรน้อย
วัดปรางค์หลวง Wat Prang Luang ถนนกาญจนาภิเษก หน้าวัดปรางค์หลวง บางใหญ่
วัดสังวรพิมลไพบูลย์ Wat Sangwon Phimon Phaibun ถนนบางใหญ่-บางคูลัด ถนนวัดปรางค์หลวง บางใหญ่
วัดใหม่ผดุงเขต Wat Mai Phadung Khet ทางหลวงชนบท นบ.1011 ทางหลวงชนบท นบ.5029 บางกรวย
วัดอัมพวัน Wat Amphawan ถนนวัดปรางค์หลวง สุดถนน บางใหญ่
ศรีสมาน Si Saman แยกสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ สะพานข้ามคลองประปา (สุดเขตจังหวัดนนทบุรี) ปากเกร็ด
สวนหลวง Suan Luang บางกรวย
ส.ส. สำเร็จ Soso Samret ทางหลวงท้องถิ่น นบ.ถ 1-0013 ทางหลวงท้องถิ่น นบ.ถ 1-0015 บางใหญ่, ไทรน้อย
สามัคคี Samakkhi แยกสามัคคี ถนนประชาชื่น เมืองนนทบุรี
สายสมเดชอุทิศ Sai Somdet Uthit ทางหลวงชนบท นบ.3032 ไทรน้อย
สำเร็จพัฒนา Samret Phatthana ถนนกาญจนาภิเษก สุดเขตเทศบาลตำบลปลายบาง บางกรวย (ซอยวัดศรีประวัติ); ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.1011
สุขาประชาสรรค์ 1 Sukha Pracha San 1 ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 16 ปากเกร็ด
สุขาประชาสรรค์ 2 Sukha Pracha San 2 ถนนแจ้งวัฒนะ สุดถนน ปากเกร็ด
สุขาประชาสรรค์ 3 Sukha Pracha San 3 ถนนสุขาประชาสรรค์ 2 ถนนติวานนท์ ปากเกร็ด
หลวงพ่อวิหาร Luangpho Wihan ทางหลวงชนบท นบ.5014 ถนนทวีวัฒนา บางใหญ่ (ถนนต้นเชือก-สี่แยกคลองโยง); ส่วนหนึ่งของทางหลวงชนบท นบ.1009
หลุมลี Lum Li ถนนประชาอุทิศ ถนนราษฎร์ประเสริฐ บางใหญ่ (ถนนเลียบคลองหลุมลี)
อัจฉริยะประสิทธิ์ Atchariya Prasit บางกรวย
อัจฉริยะประสิทธิ์ 1 Atchariya Prasit 1 สะพานข้ามคลองบางขวาง (บางโคเผือก) บางกรวย
อัจฉริยะพัฒนา Atchariya Phatthana ถนนกาญจนาภิเษก บางกรวย
อัจฉริยะพัฒนา 2 Atchariya Phatthana 2 ถนนอัจฉริยะพัฒนา ถนนสำเร็จพัฒนา บางกรวย

อื่น ๆ[แก้]

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 307[แก้]

ดูที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 307

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340[แก้]

ดูที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 340

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 345[แก้]

ดูที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 345

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 346[แก้]

ดูที่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 346