รายชื่อตัวแทนประเทศลาวในงานประกวดความงามระดับนานาชาติ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อตัวแทนประเทศลาวในงานประกวดความงามระดับนานาชาติ (ลาว: ລາຍຊື່ຕົວແທນປະເທດລາວໃນງານປະກວດຄວາມງາມລະດັບນານາຊາດ) มิสยูนิเวิร์ส, มิสเวิลด์, มิสอินเตอร์เนชันแนล, มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล, และมิสซูปราเนชันแนล

รายชื่อตัวแทนประเทศลาวในงานประกวดความงามระดับนานาชาติ
Flag-map of Laos.svg
ประเภทการประกวดความงาม
ที่ตั้ง
สมาชิก
การประกวดผู้หญิงลาวระดับนานาชาติ :

มิสยูนิเวิร์ส
มิสเวิลด์
มิสอินเตอร์เนชันแนล
มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล
มิสซูปราเนชันแนล
มิสทัวริซึมควีนอินเตอร์เนชันแนล
มิสทัวริซึมอินเตอร์เนชันแนล
มิสทัวริซึมควีนออฟเดอะเยียร์อินเตอร์เนชันแนล
มิสไชนิสเวิลด์

การประกวดผู้ชายลาวระดับนานาชาติ :

มิสเตอร์ยูนิเวอร์แซลแอมบาสซาเดอร์
มิสเตอร์เนชันแนลยูนิเวิร์ส
มิสเตอร์ยูไนเต็ดเอเชีย

การประกวดแอลจีบีทีลาวระดับนานาชาติ :
มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน
ภาษาทางการ
ลาว

เนื้อหา

การประกวดผู้หญิงลาวระดับนานาชาติ[แก้]

สัญลักษณ์สี
  •      ชนะเลิศ
  •      รองชนะเลิศ
  •      เข้ารอบสุดท้าย

มิสเวิลด์[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสเวิลด์ และ มิสเวิลด์ลาว
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ประเทศจีน 2018 กะดุมเพัด ไชยะวง เมืองไซ
ประเทศจีน 2017 ต้นคำ พนจันเฮือง เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

นางงามจักรวาล[แก้]

ดูบทความหลักที่: นางงามจักรวาล และ มิสยูนิเวิร์สลาว
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2018 ออนอะนง หอมสมบัด เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
สหรัฐ 2017 สุพาพอน สมวิจิด จำปาศักดิ์

มิสอินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ญี่ปุ่น 2018 ປີຍະມາດ ພູນປະເສີດ เวียงจันทน์
ญี่ปุ่น 2017 พูนชับ พนโยทา เวียงจันทน์ เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย

มิสซูปราเนชันแนล[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสซูปราเนชันแนล
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
โปแลนด์ 2018 สันทะนี ไสมะนีวัน เวียงจันทน์ Best National Costume โปแลนด์ 2017 กิดสะดา วงไชสะหวาด เวียงจันทน์ ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด

มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ประเทศพม่า 2018 นบพะลัด สีไกพัก เวียงจันทน์
เวียดนาม 2017 จินนาลี นอละสิง เวียงจันทน์ เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย
  • 10 คนสุดท้ายชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
  • 10 คนสุดท้ายชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม
  • 3 คนสุดท้ายโชว์โอเพนนิ่งแดนซ์

มิสทัวริซึมควีนอินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2017 วาลิสะลา ตั้งสุวัน เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • มิสสกินบิวตี้

มิสอินเตอร์คอนติเนนตัล[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสอินเตอร์คอนติเนนตัล
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2018 ຢາດຟ້າ ພົມມະວົງໄຊ เวียงจันทน์

มิสทัวริซึมอินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
มาเลเซีย 2018 สุนิตา ไชชะนะ เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสทัวริซึมควีนออฟเดอะเยียร์อินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ประเทศจีน 2018 แสงสะหวัน สีหาลาด เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
ประเทศจีน 2017 วาลิสะลา ตั้งสุวัน เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสโกลบอล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ประเทศกัมพูชา 2017 วาลิสะลา ตั้งสุวัน เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสไชนิสเวิลด์[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสไชนิสเวิลด์
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
มาเลเซีย 2017 วาลิสะลา ตั้งสุวัน เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

ท็อปโมเดลออฟเดอะเวิลด์[แก้]

ดูบทความหลักที่: ท็อปโมเดลออฟเดอะเวิลด์
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
อียิปต์ 2017 วาลิสะลา ตั้งสุวัน เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสเซาท์อีสต์เอเชียทัวริซึมแอมบาสเดอร์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
มาเลเซีย 2015 Santhany Saymanyvanh เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
มาเลเซีย 2015 Soundaphone Sikayphack เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิมิสไชนา-อาเซียน อิมเมจเพเจ้นท์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ประเทศจีน 2017 กิดสะดา วงไชสะหวาด เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสอินเอททิแค็ท
แสงสะหวัน สีหาลาด เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสอินทาเลนต์

มิสอาเซียน[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2014 Linda เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
Nhotthida เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

เอคควิซิทเฟสออฟเดอะยูนิเวิร์ส[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
กานา 2017 วาลิสะลา ตั้งสุวัน เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • มิสเอเชีย

การประกวดผู้ชายลาวระดับนานาชาติ[แก้]

สัญลักษณ์สี
  •      ชนะเลิศ
  •      รองชนะเลิศ
  •      เข้ารอบสุดท้าย

มิสเตอร์ยูนิเวอร์แซลแอมบาสซาเดอร์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
อินโดนีเซีย 2017 Silivan Xayasane เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสเตอร์ยูไนเต็ดเอเชีย[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสเตอร์ยูไนเต็ดเอเชีย
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2018 Boy Paanpasavth เวียงจันทน์ มิสเตอร์ยูไนเต็ดเอเชีย 2018
  • เครื่องแต่งกายชุดไทยยอดเยี่ยม
  • มิสเตอร์ยูไนเต็ดเอเชียท็อปอวอร์ดส์

มิสเตอร์เนชันแนลยูนิเวิร์ส[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2018 Ananthavath Sihamonthry ไม่ผ่านเข้ารอบ
ไทย 2017 Thotsaphone Sitphaxay เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • มีเดียชอยส์

การประกวดแอลจีบีทีลาวระดับนานาชาติ[แก้]

สัญลักษณ์สี
  •      ชนะเลิศ
  •      รองชนะเลิศ
  •      เข้ารอบสุดท้าย

มิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง แขวง ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2017 Rinrada Thurapan เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
ไทย 2016 Savannakhet เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
ไทย 2015 Inleusa เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
Ninlamon Phimpha เวียงจันทน์ ไม่ผ่านเข้ารอบ
ไทย 2014 Piyada Inthavong จำปาศักดิ์ รองอันดับ 2
  • มิสป๊อปปูล่าโหวต

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]