รายชื่อตัวละครในนวนิยายปรัมปราวิทยาของริก ไรออร์แดน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้คือการรวบรวมรายชื่อตัวละครที่มีอยู่ในค่ายฮาล์ฟบลัด (ซึ่งอ้างอิงจากนวนิยายชุดเพอร์ซีย์ แจ็กสัน และนวนิยายชุดวีรบุรุษแห่งโอลิมปัส)

ตัวละครหลัก[แก้]

เพอร์ซีย์ แจ็กสัน[แก้]

แอนนาเบ็ธ เชส[แก้]

ดูบทความหลักที่: แอนนาเบ็ธ เชส

แอนนาเบ็ธ เชส เป็นบุตรีของอาธีนา เทพีแห่งภูมิปัญญากับ นายเฟรดอริก เชส ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัย และเป็นเพื่อนสนิทของเพอร์ซีย์ แจ็กสัน ต่อมาก็เป็นแฟนสาวของเพอร์ซีย์ ลักษณะ ดวงตาสีเทาพายุ ผมสีบลอนด์หยิกลอน ผิวสีแทน

โกรเวอร์ อันเดอร์วู้ด[แก้]

ดูบทความหลักที่: โกรเวอร์ อันเดอร์วู้ด

โกรเวอร์ อันเดอร์วู้ด เป็นแซเทอร์ตามตำนานเทพปกรณัมกรีก มีลักษณะเป็นครึ่งแพะครึ่งมนุษย์ ซึ่งมีร่างกายเป็นมนุษย์ แต่มีขาและเขาเป็นแพะ โกรเวอร์ใส่ขาปลอม กางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบเพื่อปกปิดขาที่เป็นแพะ แม้ว่าเขาจะมีอายุ 28 ปี แต่ในอายุมนุษย์ ซาไทร์มีอายุการเจริญเติบโตเป็นครึ่งนึงของอายุมนุษย์ โกรเวอร์จึงมีอายุเพียง 14 ปีในหนังสือเล่มแรก นอกจากนี้เขายังเป็นเพื่อนสนิทของเพอร์ซีย์ แจ็กสัน

ตัวละครรองในนวนิยายชุดเพอร์ซีย์ แจ็กสัน[แก้]

นิโค ดิแองเจโล[แก้]

นิโค ดิแองเจโลเป็นบุตรของฮาเดส เทพเจ้าผู้ปกครองดินแดนหลังความตาย และเป็นน้องชายของเบียงก้า ดิแองเจโล นิโคมีนิสัยแปลกแยก ทำตัวมืดหม่น มักคิดว่าตนเองไม่เหมาะกับค่ายฮาล์ฟบลัดเสมอ

ธาเลีย เกรซ[แก้]

บุตรของซุสที่ช่วยกันยักษ์ไซคลอปไว้ทำให้กลายเป็นต้นสนปกป้องค่ายฮาฟบลัด ต่อมาได้ขนแกะทองคำทำให้ธาเลียกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ต่อมาได้เป็นพรานของอาเทมีส

ลุค แคสเทลเลน[แก้]

ดูบทความหลักที่: ลุค แคสเทลเลน

ลุค แคสเทลเลน เป็นบุตรของเฮอร์มีส เพราะความคิดต่างของเขา จึงทำให้ไปเข้าพวกกับฝ่ายเทพไททัน ในอดีตเคยเป็นมิตรที่ดีของแอนนาเบ็ธและธาเลีย

ไทสัน[แก้]

บุตรของโพไซดอนเป็นน้องชายต่างแม่ของเพอร์ซี่แต่ได้ทำงานตีเหล็กทำอาวุธอยู่ให้สมุทร

ราเชล อลิซาเบ็ธ แดร์[แก้]

แคลรีส ลารู[แก้]

แคลรีส ลารู เป็นธิดาแห่งแอรีส