พูดคุย:ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

กล่าวร้ายหรือไม่ (เนื้อหาที่เป็นปัญหา)[แก้]

(เนื้อหานี้คัดลอกมาจากหน้าบทความหลัก รุ่น 16:58, 6 กรกฎาคม 2551 Manop (พูดคุย | หน้าที่เขียน) ล (8,041 ไบต์) ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดก่อนมีการใส่ข้อแถลงจากผู้ใช้:คุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ส่วนที่ทำตัวหนาไว้คือเนื้อหาส่วนที่เป็นปัญหา ควรมีการตรวจสอบต่อไป)

นายณัฐวุฒิ มีชื่อเล่นว่า “เต้น” เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2518 ที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช จบการศึกษาระดับประถม ที่โรงเรียนวัดพระมหาธาตุ เมื่อปี พ.ศ. 2530 ระดับมัธยม ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช เมื่อปี พ.ศ. 2536 สร้างชื่อเสียงด้วยการเป็นนักโต้วาทีของโรงเรียน จนได้เป็นแชมป์ รายการโต้คารมมัธยมศึกษา ทางช่อง 3 แต่เกือบถูกไล่ออกในขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยม 6 เนื่องจากขโมยของในสหกรณ์ แต่รับเมตตาจากอาจารย์แผนกภาษาไทยช่วยขอร้องฝ่ายปกครองและผู้อำนวยการ ขณะที่นายณัฐวุฒิ ไม่ได้รู้สึกสำนึกผิดในการกระทำแต่กลับเอาผลงานอวดเบ่งใส่อาจารย์ฝ่ายปกครอง

ข้อแถลงจากผู้ใช้:คุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ[แก้]

(เนื้อหาส่วนนี้ย้ายมาจากหน้าบทความหลัก)

'ผมนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ว่า ผมเข้าเรียน ม.1 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ปีการศึกษา 2531 จบ ม.6 ปีการศึกษา 2536 ตลอดเวลา 6 ปีที่ศึกษาอยู่นั้น แม้ว่าจะมีประวัติเรื่องการประพฤติตัวเกเรตามประสาวัยรุ่น แต่ขอยืนยัน ผมไม่เคยมีกรณีขโมยของที่สหกรณ์ ตามที่เวปไซด์นี้และข้อความก่อนหน้านี้ได้ระบุ หากท่านใดมีความสงสัยในเรื่องดังกล่าว สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ที่ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.นครศรีธรรมราช โทรสาร 0-7544-7004 โทรศัพท์ 0-7544-7005 และตอนที่ผมศึกษาในชั้น ม.6 นั้น อาจารย์ฝ่ายปกครองระดับชั้นชื่อว่า ท่าน อ.ภิญโญ เนาวรัตน์ และท่านอาจารย์ที่ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปกครอง ท่านชื่อ อ.สัมฤทธิ์ รอดประดิษฐ์

คนอย่างผมไม่เคยมีนิสัยเรื่องลักขโมย และมีความเป็นลูกผู้ชายพอที่จะชี้แจง เรื่องนี้โดยคงข้อความเดิมเอาไว้ เพื่อให้ท่านที่สงสัยได้กรุณาตรวจสอบความจริง ..............................ด้วยความเคารพ ...นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ '

--สุทธิพงษ์ พื้นแสน 16:29, 28 กรกฎาคม 2551 (ICT)

ด.ช. นปก ใสยเกื้อ[แก้]

ด.ช. นปก ใสยเกื้อ คนนี้มีจริงหรือเปล่าครับ ผมไม่ทราบจุดนี้ --Octra Dagostino 17:36, 31 สิงหาคม 2551 (ICT)

น่าจะเป็นการสร้างข้อมูลเท็จของผู้ไม่ประสงค์ดีมากกว่านะครับ --Piazza del Duomo 17:39, 31 สิงหาคม 2551 (ICT)
ไม่รู้ แล้วไปเอาข้อมูลออกทำไม วู้ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ 117.47.69.52 (พูดคุยหน้าที่เขียน)

ถ้ามีจริงก็ควรจะบอกแค่ มีบุตรชายชื่อ ฯลฯ ก็พอแล้วมั้งครับ ไม่ต้องใส่ ระหว่างการชุมนุม ฯลฯ อะไรนั่นหรอก --Octra Dagostino 17:45, 31 สิงหาคม 2551 (ICT)

เห็นมีข่าวจากสนุกนะครับกูเกิลมา http://news.sanook.com/politic/politic_274021.php ไม่รู้จริงแท้แค่ไหน ว่าแต่ 117.47.69.52 นี่ก็เยี่ยมนะครับ ออกมาปากดีแต่เป็นไอ้โม่งไม่เผยตัว ร่วมสมัยกับเหตุการณ์ปัจจุบันจริงๆ --Manop | พูดคุย 19:05, 31 สิงหาคม 2551 (ICT)
น่าจะจริงนะครับ [1] เป็นข้อมูล (ปรับปรุงเนื้อหา) จากบุคคลเหมือนจะใกล้ชิด แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะใส่ไปทำไม มีเวลาตกฟาก+ความหมายของชื่อด้วย -- t¸·´ ¯·.¸¸.ღp 20:04, 31 สิงหาคม 2551 (ICT)
  • ขออนุญาตใช้สิทธิชี้แจง ในฐานะที่ถูกพาดพิงครับ วันนั้นผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาลด้วยครับ เนื่องจากกำลังปฏิบัติภารกิจฝึกงานเป็นผู้สื่อข่าวอยู่ในนั้นครับ
  • ส่วนข่าวที่พี่ Manop แปะลิงก์มานั้น สนุกนำมาจากข่าวสดอีกทอดหนึ่งครับ แต่ตัวจริงจากเว็บไซต์ข่าวสด น่าจะหลุดจากการบันทึกไว้ในเว็บไซต์แล้วนะครับ
  • ส่วนสาเหตุที่นำมาลงไว้ เนื่องจากเห็นว่าน้องเค้าเป็นบุคคลที่มีความสัมพันธ์เป็นบุตรชายของบุคคลในชื่อบทความ และบุคคลนั้นก็ยังไม่มีความสำคัญมากพอที่จะตั้งเป็นบทความใหม่ได้
  • ข้อมูลที่ผมระบุไว้ ก็เป็นทั้งหมดที่คุณอิ๋ว-ศุภรัตน์ ได้พูดถึงก่อนการแถลงข่าวเท่านั้น คือ 1.ชื่อจริง 2.อ่านว่าอย่างไร 3.แปลว่าอะไร 4.ชื่อเล่น และ 5.เกิดในวันแถลงข่าว ผมก็นำมาลงไว้เพียงเท่านั้น
  • ดังนั้น ที่บอกว่ามีแม้กระทั่งเวลาตกฟากนั่น เกรงว่าจะเป็นเพียงการเหน็บแนมของผู้ไม่ประสงค์ดี เสียมากกว่าครับ
ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry เซนิทสโมสร | 22:00, 1 กันยายน 2551 (ICT)

เด็กชาย นปก? จะอ่านว่าไงหล่ะนั่น นะ-ปก? เหรอ? แต่ก็น่าตลกนะครับ การเมืองไทย ไม่มีอะไรทำจนต้องมาขุดคุ้ยประวัติส่วนตัวมาเล่นกัน ผมหล่ะเบื่อจริงจริง แต่อยากให้คนไทยเรามีคนอย่าง เคท อีลิสจัง (รมต ยังสาวของออสเตรเลีย เป็นรมต ตอน ๓๐ ได้เป็น Federal senate ครั้งแรกตอน ๒๗) ๕๕๕ --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง จงเหวิน) 22:28, 1 กันยายน 2551 (ICT)

สำหรับผมแล้วข้อ 1-2 ใส่ได้ครับ นอกนั้นไม่จำเป็นต้องใส่ มิฉะนั้นก็จะมีคนเอา ชื่อเล่น คำแปล วันเกิดของภริยาและญาติพี่น้อง เอามาใส่กันรวมหมดสิครับ จากนั้นก็จะไม่เป็นประวัติของคุณณัฐวุฒิอีกต่อไป --Octra Dagostino 10:01, 2 กันยายน 2551 (ICT)

ด.ช.นปก ใสยเกื้อ เป็นชื่อจริงของบุตรชายของคุณณัฐวุฒิ โดยคำว่า นปก นั้นอ่านว่า นะ-ปก โดยมีคำแปลจากคุณณัฐวุฒิ ว่า น ความหมายตามพจนานุกรมนั้นแปลว่า ท้องฟ้า,ฟ้า คำว่า ปก ก็มีความหมายตามตัวคือ ปกป้องคุ้มครอง ดังนั้นโดยรวมแล้ว คำว่า นะ-ปก จึงมีความหมายว่า ฟ้าคุ้มครอง คำแปลนี้เป็นการให้คำแปลจากตัวคุณณัฐวุฒิ เองครับ จากคนใกล้ชิดคุณณัฐวุฒิ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ 124.121.4.220 (พูดคุยหน้าที่เขียน)

ขออนุญาตมาแจ้งว่า จากประเด็นนี้ ได้นำข้อมูลอ้างอิงมาจากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์มติชน ซึ่งเป็นที่น่าเชื่อถือได้ มาลงไว้ที่หน้าบทความแล้ว ขอเชิญท่านที่ติดใจสงสัย ตามไปอ่านได้ตามอัธยาศัยครับ -- ภาพการ์ตูนมาสคอต แทนตัว Zenith Zealotry Zenith Zealotry เซนิทสโมสร | 02:46, 4 มิถุนายน 2552 (ICT)

ในหนังสือ ชกข้ามรุ่น ที่คุณณัฐวุฒิเขียนเองก็ระบุว่ามีลูกชื่อ นปก ครับ --KungDekZa Logo.jpg KungDekZa | กล่องรับความคิดเห็น | ผลงาน 18:06, 18 กรกฎาคม 2552 (ICT)