บีทีเอส (กลุ่มนักร้อง)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บีทีเอส
BTS at the 31st Golden Disk Awards.jpg
บีทีเอส ณ งานโกลเดนดิสก์อะวอดส์ ปี ค.ศ. 2017
จากซ้ายไปขวา: แร็ปมอนสเตอร์, จีมิน, จิน, วี, จ็องกุก, ชูกา และเจ-โฮป
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่ออื่น
 • บังทันบอยส์
 • บุลเลตพรูฟบอยสเกาตส์

 • พังทันซนย็อนดัน
 • โบดันโชเน็นดัน
แหล่งกำเนิด โซล เกาหลีใต้
แนวเพลง
ช่วงปี 2013–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง บิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์
โพนีแคนยอน (ญี่ปุ่น 2014–2017)
เดฟแจมเจแปน (ญี่ปุ่น 2017–ปัจจุบัน)[2]
เว็บไซต์ bts.ibighit.com
สมาชิก
 • แร็ปมอนสเตอร์
 • จิน
 • ชูกา
 • เจ-โฮป
 • จีมิน
 • วี
 • จ็องกุก
บีทีเอส (กลุ่มนักร้อง)
ฮันกึล 방탄소년단
ฮันจา 防彈少年團

บีทีเอส (อังกฤษ: BTS), บียอนด์เดอะซีน (อังกฤษ: Beyond The Scene) หรือ บังทันบอยส์ (อังกฤษ: Bangtan Boys, ฮันกึล: 방탄소년단; ฮันจา: 防彈少年團; อาร์อาร์: พังทันโซ-นย็อนตัน) เป็นกลุ่มดนตรีชายเกาหลีใต้แนวเคป็อปและฮิปฮอป สังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคน ได้แก่ จิน, ชูกา, เจ-โฮป, แร็ปมอนสเตอร์, จีมิน, วี และจ็องกุก เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2013

ประวัติ (PROFILE)[แก้]

ก่อนการเปิดตัว (Pre-Debute)[แก้]

ในตอนแรกนั้น บังทันบอยส์เป็นโครงการฮิปฮอปที่จะมีแนวคิดคล้ายกับ 1TYM คือไม่มีท่าเต้นและเป็นวงฮิปฮอป (มีแต่การแร็ปไม่มีเนื้อร้องธรรมดา) ซึ่งจะได้ออกผลงานตั้งแต่ปี 2010 แล้ว แต่เนื่องจากมีสมาชิกถอนตัวออกจากวง ทำให้กำหนดการถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเหลือแร็ปมอนสเตอร์เพียงคนเดียวที่เป็นสมาชิกที่ได้รับการวางตัวในวงนี้ตั้งแต่แรก ชูกาเคยเป็นนักร้องฮิปฮอปใต้ดินมาก่อนเช่นเดียวกันกับแร็ปมอนสเตอร์ ซึ่งชูกาผ่านทดสอบความสามารถการแร็ป HIT IT ที่โปรดิวเซอร์บังชีฮยอกเปิดขึ้นเพื่อหาสมาชิกที่จะเข้าร่วมโครงการ Hip-Hop พังทันซนย็อนดัน เจ-โฮปผ่านการทดสอบความสามารถด้วยการเต้นที่เมืองควังจู ซึ่งในขณะนั้นมีเพียงเจ-โฮปคนเดียวในบังทันที่สามารถเต้นได้ดี แร็ปมอนสเตอร์ ชูกา และเจ-โฮปเป็นสมาชิก 3 คนแรกในสมาชิกปัจจุบันของบังทัน หลังจากนั้น วี มาทดสอบความสามารถที่ BigHit ผ่านการทดสอบความสามารถด้วยการร้องเพลงและได้เข้าร่วมบังทันบอยส์ซึ่งในขณะนั้นได้ฟอร์มวงมาระยะหนึ่งแล้ว(ใช้เวลาในการฟอร์มวง 3 ปี) ในปี 2010 จ็องกุกไปทดสอบความสามารถในรายการ Superstar K2 ที่พูซานแต่ไม่ผ่าน หลังจากนั้นมีบริษัทติดต่อเข้ามากว่า 10 บริษัทซึ่งจ็องกุกได้เลือก BigHit ได้เป็นเด็กฝึกในโปรเจกต์บังทันตั้งแต่นั้นมา จินได้รับการแคสติ้งขณะเดินทางไปโรงเรียนได้เข้าเป็นเด็กฝึกพร้อมกับจ็องกุก จีมินมาทดสอบความสามารถที่ BigHit ตามคำแนะนำของครูสอนเต้น ได้เป็นนักร้องฝึกหัดของ BigHit ก่อนแล้วจึงได้เข้าร่วมวงเป็นคนสุดท้าย เจ-โฮปปรากฏตัวครั้งแรก ในรายการเพลงหลายครั้งผ่านผลงานซิงเกิล 'Animal' ของ โจควอน สมาชิกวง 2AM สมาชิกที่เหลือ จิน วี เจ-โฮป จ็องกุก และชูกา ก็ปรากฏอยู่ในมิวสิกวิดีโอ 'I'm Da One' ของโจควอน เช่นกัน ก่อนช่วงคริสต์มาสปี 2012 บังทันได้ทำเพลงชื่อ "A Typical Trainee's Christmas" เพื่อความสนุกและหวังว่าจะได้เปิดตัว ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเขาร้องและแต่งเอง ในเดือนธันวาคม ปี 2012 ได้มีการปล่อยคลิป Let's Introduce BANGTAN ROOM เป็นการแร็ปของแร็ปมอนสเตอร์เพื่อแนะนำสมาชิกคนแรก จิน บังชีฮยอกได้รีมิกซ์ "A Typical Trainee's Christmas" และปล่อยเทปรีมิกซ์ออกมา เดือนมกราคม 2013 ได้มีการเปิดเผยคลิปการทำเพลงของชูกาและคลิปการซ้อมเต้นของจีมิน แต่ไม่ได้เปิดเผยหน้าตาแต่อย่างใด ในช่วงแรกนั้นมีเพียงแร็ปมอนสเตอร์และจินที่เปิดเผยหน้าตาและได้ทำคลิป BTS'log เดือนกุมภาพันธ์ 2013 มีการเปิดเผยคลิปการซ้อมเต้นของจ็องกุก และ MV เพลง 'Graduation Song' ที่ร้องโดยจ็องกุก จีมิน เจ-โฮป หลังจากนั้นได้มีการทำคลิป BTS'log มากมายและได้เปิดเผยสมาชิก 6 คน(จากทั้งหมด 7 คน)ของบังทันบอยส์ คือ แร็ปมอนสเตอร์ จิน ชูกา เจ-โฮป จีมิน และจ็องกุก

2013–2014[แก้]

อัลบั้มแรกของพวกเขาสำหรับซีรีส์ "School Trilogy" มีชื่ออัลบั้มว่า 2 Cool 4 Skool ที่จะปล่อยออกมาในวันที่ 12 มิถุนายน 2013 พร้อมกับเพลงไทเทิลคือ No More Dream,ซึ่งมิวสิกวิดิโอได้ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านั้น 1 วัน. ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2013 พวกเขาได้ประกาศชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการในชื่อ ARMY ซึ่งย่อมาจาก Adorable Representative M.C for Youth. สามเดือนหลังจากเดบิวต์,พวกเขาได้ออกมาประกาศว่าจะคัมแบ็คพาร์ทที่สองของซีรีส์ School Trilogy, ในวันที่ 11 กันยายน บังทันก็ได้ปล่อยมินิอัลบั้ม O!RUL8,2? ซึ่งมีไทเทิลแทร็กคือ N.O และมิวสิกวิดิโอจะถูกปล่อยในวันที่ 10 กันยายน. ในวันที่ 9 ธันวาคม 2013 ชูกา (มิน ยุน-กี) ได้รับการผ่าตัดไส้ติ่ง ในขณะที่พวกเขากำลังโปรโมตที่ญี่ปุ่น. โดยเขาได้บินกลับมารักษาตัวและผ่าตัดที่เกาหลี ดังนั้น เขาจึงไม่สามารถเข้าร่วมใน กีฬาสีไอดอลปี 2014 ของ SBS และการแสดง MBC Gayo Daejejeun year-end performances กับสมาชิกของเขา พาร์ทที่สามของซีรีส์ School Trilogy, คือมินิอัลบั้ม Skool Luv Affair ซึ่งถูกปล่อยออกมาในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2014 โดยมีไทเทิลแทร็กคือ Boy In Luv และมิวสิกวิโอถูกปล่อยในวันที่ 11 กุมภาพันธ์, และพวกเขาก็คัมแบ็คเพลงในอัลบั้มคือเพลง Just One Day ซึ่งถูกปล่อยออกมาในวันที่ 6 เมษายน.ในวันที่ 23 เมษายน พวกเขายังได้มีการเดบิวต์อัลบั้ม 2 Cool 4 Skool เพลง No More Dream เวอร์ชันญี่ปุ่นอีกด้วย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน พวกเขาได้เข้าร่วม Bridge to Korea Festival in Russia. เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ. ที่นั่น พวกเขาได้เป็นกรรมการในการประกวด K-POP Cover Dance และก็ยังได้ขึ้นแสดงต่อหน้าผู้มารับชมกว่า 10,000 คน.และพวกเขายังได้เข้าร่วมงาน KCON in Los Angeles ร่วมกับ Girls 'Generation และศิลปินอื่น ๆ อย่างคับคั่งในวันที่ 10 สิงหาคม 2014. เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พวกเขาได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอสำหรับการกลับมาในชื่อ Danger จากอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของพวกเขา, อัลบั้ม Dark & Wild ขายได้มากกว่า 109,098 อัลบั้ม, พวกเขายังได้คัมแบ็คเพลงในอัลบั้ม War Of Hormone ซึ่งเป็นเพลงในอัลบั้ม Dark & Wild. และได้ปล่อยออกมาในวันที่ 21 ตุลาคม 2014. และพวกเขายังได้โปรโมตที่ญี่ปุ่นต่อ, โดยเป็นอัลบั้มสตูดิโออัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Wake Up ในวันที่ 24 ธันวาคม, อัลบั้มนี้ไม่ได้มีแต่เพลงเวอร์ชันญี่ปุ่นของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเพลง Wake Up และ The Star อีกด้วย. พวกเขายังได้รับรางวัลและขึ้นแสดงที่ 2014 Mnet Asian Music Awards red carpet event และได้ร่วมทีมกับ Block B ในการแสดงอีกด้วย. และพวกเขายังมีการจัดทัวร์คอนเสิร์ตอีกด้วยภายใต้ชื่อ 2014 BTS Live Trilogy – Episode II: The Red Bullet ตลอดเดือนตุลาคม พฤศจิกายนและธันวาคม พวกเขาได้ไปจัดแสดงที่เกาหลี, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, ไทยและมาเลเซีย.

2015-ปัจจุบัน[แก้]

ตั้งแต่วันที่ 10-19 กุมภาพันธ์, พวกเขาก็ได้จัดคอนเสิร์ตทัวร์ญี่ปุ่น,Wake Up: Open Your Eyes โดยพวกเขาได้ไปจัดที่ โตเกียว,โอซาก้า,นาโกย่า และ ฟุกุโอกะ โดยมีผู้มาชมการแสดงมากกว่า 25,000 คน. เมื่อวันที่ 20 มีนาคม แร็ปมอนสเตอร์ (คิม นัมจุน) ได้ปล่อย Mix Tape ของเขา และได้ปล่อยมิวสิกวิดิโอสามตัว คือ เพลง "Awakening (각성) ", "Do You", and "Joke (농담)". และเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พวกเขาก็ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวที่เกาหลีภายใต้ชื่อ BTS Live Trilogy – Episode 1: BTS Begins. The Most Beautiful Moment In Life, Part 1 (화양연화 pt.1) ได้ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 29 เมษายน 2015 และได้ถูกระบุโดย Fuse ในการจัดอันดับ 27 อัลบั้มที่ดีที่สุด และเป็นอัลบั้มเกาหลีอัลบั้มเดียวที่ติดอันดับ. เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2015 เพลงไทเทิล I Need U ของพวกเขาก็ได้รางวัลที่ 1 ในรายการ SBS MTV's The Show, โดยเป็นรางวัลแรกตั้งแต่เดบิวต์มา. และอัลบั้ม The Most Beautiful Moment In Life, Part 1 (화양연화 pt.1) มียอดขายกว่า 180,000 อัลบั้มหลังจากที่ปล่อยออกมา ในวันที่ 4 มิถุนายน 2015 พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มเวอร์ชันญี่ปุ่นที่สี่ของพวกเขา For You เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปีของการเดบิวต์ที่ญี่ปุ่น,และมิวสิกวิดิโอก็ได้ถูกปล่อยออกมาในวันเดียวกัน และอัลบั้มนี้ก็ได้ทะยานขึ้นไปสู่ลำดับต้นของชาร์ท Oricon's daily chart และมียอดจำหน่าย 42,611 ภายในวันแรกที่ปล่อยออกมา. เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน, พวกเขาก็ได้ปล่อยมิวสิกวิดิโอสำหรับการโปรโมตอัลบั้ม The Most Beautiful Moment In Life, Part 1 (화양연화 pt.1) คือเพลง Dope ซึ่งยอดวิวในยูทูปทะลุ 1,000,000 หลังจากปล่อยออกมาได้แค่ 15 ชั่วโมง. และเพลง Dope ได้ขึ้นชาร์ทที่ 3 ของ Billboard's World Digital Chart แม้ว่าจะถูกปล่อยออกมาเมื่อสองเดือนก่อน
พวกเขาได้จัดเวิร์ลทัวร์ที่มีชื่อว่า 2015 Live Trilogy Episode II: The Red Bullet, ซึ่งได้จัดที่ประเทศมาเลเซีย, ละตินอเมริกา, ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกาและจบลงในฮ่องกงเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม อีกทั้งพวกเขายังได้เข้าร่วม 2015 Summer Sonic Festival tour ณ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 15-16 สิงหาคม จัดที่ Tokyo's QVC Marine Field และที่โอซาก้าตามลำดับ เมื่อวันที่ 8 กันยายน, ต้นสังกัดได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาจะผลิตภาคต่อของ The Most Beautiful Moment In Life ใน Life Album 30 พฤศจิกายน. พวกเขาได้จัดทัวร์คอนเสิร์ต 3 วัน The Most Beautiful Moment in Life: On Stage ตั้งแต่วันที่ 27-29 พฤศจิกายน ซึ่งได้เปิดตัวเพลง Run ซึ่งเป็นซิงเกิลใหม่ในระหว่างการแสดงด้วย. เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พวกเขาได้เป็นตัวแทนของแบรนด์กีฬา Pumaอีกด้วย. และได้ปล่อย I Need U เวอร์ชันญี่ปุ่นในวันที่ 8 ธันวาคม ในเดือนมกราคมปี 2016. พวกเขาได้ร่วมงานกับ Nexon และ Nexon ได้ออกมาประกาศว่า พวกเขาจะได้เป็นคาแรกเตอร์ใน เกม RPG , Elsword อีกด้วย. และพวกเขายังได้รับเลือกเป็นนายแบบให้ SK Telecom company ในเดือนกุมภาพันธ์. และ พวกเขายังได้ปล่อยเพลง Run เวอร์ชันญี่ปุ่นออกมาในวันที่ 15 มีนาคม 2016 ในวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พวกเขาได้ปล่อยอัลบั้มรวมเพลงที่มีชื่อว่า The Most Beautiful Moment In Life : Young Forever (화양연화 Young Forever) ออกมา โดยภายในอัลบั้มประกอบไปด้วยเพลงจากอัลบั้ม The Most Beautiful Moment In Life, Part 1 & 2 ในปี 2014 บางเพลง เพลงใหม่และเพลงที่ถูกรีมิกซ์ใหม่อีกมากมาย รวมทั้งได้ปล่อยมิวสิกวีดิโออีก 2 เพลง ได้แก่ "FIRE (불타오르네)" ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2016 และ "Save Me" ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2016 ต่อมาในวันที่ 15 สิงหาคม 2016 ชูกา (มิน ยุน-กี) ได้ปล่อยมิกซ์เทปของเขาภายใต้ชื่อ AGUST D ซึ่งสามารถเข้าไปฟังได้ที่ Soundcloud ของ BTS โดยมิกซ์เทปนี้ไม่ได้มีการปล่อยออกมาเป็นอัลบั้ม และปล่อยมิวสิกวิดีโอ 2 เพลง ได้แก่ "AGUST D" ในวันที่ 15 สิงหาคม 2016 และ "Give It To Me" ในวันที่ 18 สิงหาคม 2016 ซึ่งชื่อของบังทันโซนยอนดันก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งตัวบังทันโซนยอนดันเองก็ได้รับความรักจากแฟนคลับตลอดมา มีการสะสมฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งชาวเกาหลีและต่างชาติ จนในวันที่ 22 กันยายน 2016 ช่องของ BTS ใน V app ก็มีผู้ติดตามครบ 3 ล้านคนรวมไปถึง twitter ส่วนตัวของบังทันโซนยอนดัน (@BTS_twt) ก็มีผู้ติดตามครบ 3 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 WINGS ได้ทุกปล่อยออกมาในวันที่ 10 ตุลาคม 2016 และได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี โดยอัลบั้มนี้มียอดการจองสูงถึง 500,000 อัลบั้ม หลังจากมีการเปิดให้สั่งจอง และในวันที่ 9 ตุลาคม 2016 (ยึดวันที่ปล่อยจากช่องของ Big Hit Entertainment) ทางต้นสังกัดได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ "피 땀 눈물 (Blood Sweat & Tears)" ภายใต้ช่อง ibighit และได้มีการยุติสัญญากับทาง 1theK อย่างเป็นทางการ โดยทุกเพลงที่อยู่ในอัลบั้มได้ทำการ All Kill หลังจากปล่อยดิจิทัลเซลล์ออกมาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที และมิวสิกวิดีโอยังมียอดเข้าชมที่พุ่งทะยานสูงถึง 6,347,505 การเข้าชม ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง โดยได้ทำลายสถิติยอดเข้าชมสูงสุดของ K-Pop Group MV บน Youtube และมียอดเข้าชม 10,018,179 การเข้าชม ภายในเวลาเพียง 41 ชั่วโมงและในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 ช่อง ibighit ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอ " SPRING DAY "โดยได้ทำลายสถิติยอดเข้าชมภายใน 24 ชั่วโมง ของเพลง "피 땀 눈물 (Blood Sweat & Tears)" ได้ยอดเข้าชมไปประมาณ 9,800,000 ครั้งในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ได้มีการวางจำหน่ายมินิอัลบั้มที่ 7 มีชื่อว่า "WINGS:YOU NEVER WALK ALONE" โดยอัลบั้มนี้เป็นการสรุปเนื้อเรื่องที่ไม่ได้กล่าวถึงในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 (WINGS) อย่างเป็นทางการ แล้วในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ได้มีการปล่อยมิวสิกวิดีโอ " NOT TODAY " ผ่านช่องทางการ และได้ทุบสถิติอีกครั้งสำหรับจำนวนยอดเข้าชมภายใน 24 ชั่วโมง โดยภายในช่วงเวลานั้น ได้ยอดเข้าชมรวมประมาณ 10,900,000 การเข้าชม แล้วก็ทำลายสถิติทะลุ 10 ล้านการเข้าชมเร็วที่สุด ใช้เวลาไปประมาณ 20 ชั่วโมงเท่านั้น

สมาชิก (Member)[แก้]

ชื่อในการแสดง ชื่อจริง วันเกิด (อายุสากล) ตำแหน่ง[3] หมู่เลือด บ้านเกิด สัญชาติ ส่วนสูง
ไทย โรมัน ฮันกึล ไทย โรมัน ฮันกึล
จิน Jin คิม ซ็อก-จิน Kim Seok-Jin 김석진 04 ธันวาคม พ.ศ. 2535 (24 ปี) นักร้องนำ ภาพลักษณ์ของวง O ควาช็อน เกาหลีใต้ เกาหลีใต้ 179 ซม.
ชูกา Suga 슈가 มิน ยุน-กี Min Yoon-Gi 민윤기 09 มีนาคม พ.ศ. 2536 (24 ปี) แร็ปเปอร์หลัก โปรดิวเซอร์ O แทกู 173 ซม.
เจ-โฮป J-Hope 제이홉 ช็อง โฮ-ซ็อก Jung Ho-Seok 정호석 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537 (23 ปี) นักร้องเสริม แร็ปเปอร์นำ นักเต้นหลัก A ควังจู 177 ซม.
แร็ปมอนสเตอร์ Rap Monster 랩몬스터 คิม นัม-จุน Kim Nam-Joon 김남준 12 กันยายน พ.ศ. 2537 (22 ปี) (หัวหน้าวง) แร็ปเปอร์หลัก A อิลซัน 181 ซม.
จีมิน Jimin 지민 พัก จี-มิน Park Ji-Min 박지민 13 ตุลาคม พ.ศ. 2538 (21 ปี) นักร้องเสียงหลัก นักเต้นหลัก A พูซาน 175 ซม.
วี V คิม แท-ฮย็อง Kim Tae-Hyung 김태형 30 ธันวาคม พ.ศ. 2538 (21 ปี) นักร้องนำ นักเต้นนำ AB แทกู 178 ซม.
จ็องกุก Jungkook 정국 ช็อน จ็อง-กุก Jeon Jung-Kook 전정국 01 กันยายน พ.ศ. 2540 (19 ปี) ศูนย์กลาง นักร้องเสียงหลัก แร็ปเปอร์เสริม นักเต้นนำ มักแน A พูซาน 178 ซม.

ผลงาน (Portfolio)[แก้]

ผลงานของบังทันบอยส์
ผลงาน
อีพี 2
ซิงเกิล 2
มิวสิกวิดีโอ 5
ตัวอย่างเพลง 2

อัลบั้มเต็ม (Full Album)[แก้]

รายละเอียด รายชื่อเพลง
Dark & Wild
 • วางจำหน่าย: 19 สิงหาคม 2557
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "What am I to You" (Intro)
 2. "Danger" (Title)
 3. "호르몬전쟁 (War of Hormone)"
 4. "힙합성애자 (Hip Hop Lover)"
 5. "Let Me Know"
 6. "Rain"
 7. "BTS CYPHER Pt. 3: KILLER (featuring Supreme Boi)"
 8. "What Are You Doing" (Skit)
 9. "핸드폰 좀 꺼줄래 (Would You Turn off Your cellphone?)"
 10. "이불킥 (Blanket Kick)"
 11. "24/7=Heaven"
 12. "여기 봐 (Look Here)"
 13. "2nd Grade"
 14. "Does that make sense?" (Outro)
WINGS
 • วางจำหน่าย: 10 ตุลาคม 2559
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Boy Meets Evil" (Intro)
 2. "Blood Sweat & Tears (피 땀 눈물)" (Title)
 3. "Begin" (Jungkook Solo)
 4. "Lie" (Jimin Solo)
 5. "Stigma" (V Solo)
 6. "First Love" (Suga Solo)
 7. "Reflection" (Rapmonster Solo)
 8. "MAMA" (J-Hope Solo)
 9. "Awake" (Jin Solo)
 10. "Lost"
 11. "BTS Cypher 4"
 12. "Am I Wrong"
 13. "21st Century Girls (21세기 소녀)"
 14. "Two! Three! (Still Wishing There Will Be Better Days)" (둘! 셋! (그래도 좋은 날이 더 많기를)"
 15. "Wings" (Interlude)

Wake Up

 • วางจำหน่าย: 24 ธันวาคม 2557
 • ภาษา: ญี่ปุ่น
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment จัดจำหน่ายโดย โพนีแคนยอน
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Intro"
 2. "The Stars" 
 3. "Jump" (Japanese Ver.) 
 4. "Danger" (Japanese Ver.) 
 5. "Boy In Luv" (Japanese Ver.) 
 6. "Just One Day" (Japanese Ver. Extended) 
 7. "いいね!" (Ī ne! / I Like It!) 
 8. "いいね!Pt.2~あの場所で~" (Ī ne! Pt. 2 ~ Ano basho de ~ / I Like It Pt.2 ~In That Place~) 
 9. "No More Dream" (Japanese Ver.) 
 10. "進撃の防弾" (Shingeki no bōdan / Attack on Bangtan) 
 11. "N.O" (Japanese Ver.) 
 12. "Wake Up"
 13. "Outro"
Youth
 • วางจำหน่าย: 7 กันยายน 2559
 • ภาษา: ญี่ปุ่น
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment จัดจำหน่ายโดย โพนีแคนยอน
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Introduction : Youth"
 2. "Run" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 3. "Fire" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 4. "Dope" (超ヤベー) (Japanese Ver.)
 5. "Good Day"
 6. "Save Me" (Japanese Ver.)
 7. "フンタン少年団" (Boyz with Fun) (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 8. "ペップセ" (Baepsae) (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 9. "Wishing on a star"
 10. "Butterfly" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 11. "For You"
 12. "I Need U" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)
 13. "EPILOGUE : Young Forever" (ฉบับภาษาญี่ปุ่น)

มินิอัลบั้ม & อัลบั้มพิเศษ (Mini Album)

รายละเอียด รายชื่อเพลง อันดับสูงสุด
ใน Gaon Chart
O, R U L8, 2? (Oh, Are You Late Too?)
 • วางจำหน่าย: 11 กันยายน 2556
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "O, R U L8, 2? (Oh, Are You Late Too?)" (Intro)
 2. "N.O" (Title)
 3. "We On"
 4. "R U Happy Now?" (Skit)
 5. "If I Ruled The World"
 6. "Coffee"
 7. "BTS Cypher Part. 1"
 8. "진격의 방탄" (The Rise of Bangtan)
 9. "팔도강산" (Strong Arm)
 10. "Luv In Skool" (Outro)
4
Skool Luv Affair(방탄소년단)
 • วางจำหน่าย: 12 กุมภาพันธ์ 2557
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Skool Luv Affair" (Intro)
 2. "상남자 (Boy In Luv)" (Title)
 3. "Soulmate" (Skit)
 4. "어디에서 왔는지(Where Did You Come From)"
 5. "하루만 (Just One Day)"
 6. "Tomorrow"
 7. "BTS Cypher PT.2: Triptych"
 8. "등골브레이커(Spine Breaker)"
 9. "Jump"
 10. "Propose" (Outro)
Skool Luv Affair Special Addition (Repackage)
 • วางจำหน่าย : 14 พฤษภาคม 2557
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย : ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Miss Right" (Title)
 2. "좋아요 (Slow Jam Remix of I Like It and six)"
 3. "Skool Luv Affair" (Intro)
 4. "상남자 (Boy In Luv)"
 5. "Soulmate" (Skit)
 6. "어디에서 왔는지(Where Did You Come From)"
 7. "하루만 (Just One Day)"
 8. "Tomorrow"
 9. "BTS Cypher PT.2: Triptych"
 10. "등골브레이커(Spine Breaker)"
 11. "Jump"
 12. "Propose" (Outro)
The Most Beautiful Moment in Life pt.1
 • วางจำหน่าย : 30 เมษายน 2558
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย : ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "화양연화t(The Mood Of Love)" (Intro)
 2. "I NEED U" (Title)
 3. "잡아줘 (Hold Me Tight)"
 4. "Expectation!" (Skit)
 5. "쩔어(Dope)"
 6. "흥탄소년단 (Fun Boys)"
 7. "Converse High"
 8. "이사(Move)"
 9. "Love is Not Over" (Outro)
1
The Most Beautiful Moment in Life pt.2
 • วางจำหน่าย : 1 ธันวาคม 2558
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย : ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "Never Mind" (Intro)
 2. "Run" (Title)
 3. "Butterfly"
 4. "Whalien 52"
 5. "Ma City"
 6. "뱁새 (Try hard)"
 7. "One night in a strange city" (Skit)
 8. "고엽 (Dead Leaves)"
 9. "House Of Cards" (Outro)
1
The Most Beautiful Moment in Life : Young Forever
 • วาวงจำหน่าย : 2 พฤษภาคม 2559
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย : ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด

CD 1

 1. "Intro : 화양연화" (Intro: The Most Beautiful Moment in Life)
 2. "I Need U"
 3. "잡아줘 (Hold Me Tight)"
 4. "고엽 (Dead Leaves)"
 5. "Butterfly" (Prologue Remix)
 6. "Run"
 7. "Ma City"
 8. "뱁새 (Silver Spoon)"
 9. "쩔어 (Dope)"
 10. "불타오르네 (Fire)"
 11. "Save Me"
 12. "Epilogue : Young Forever"

CD 2

 1. "Converse High"
 2. "이사 (Moving On)"
 3. "Whalien 52"
 4. "Butterfly"
 5. "House of Cards" (Full Length Edition)
 6. "Love Is Not Over" (Full Length Edition)
 7. "I Need U" (Urban Remix)
 8. "I Need U" (Remix)
 9. "Run" (Ballad Mix)
 10. "Run" (Alternative Mix)
 11. "Butterfly" (Alternative Mix)
1
Wings : You Never Walk Alone
 • วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 14 กุมภาพันธ์ 2560
 • ภาษา : เกาหลี
 • ต้นสังกัด : Big Hit Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย ซีดี , ดิจิทัลดาวน์โหลด
1. 봄날 (Spring Day) *Title

2. Not Today

3. A supplementary Story : You never walk alone

4. Outro : Wings

5. Intro : Boy Meets Evil

6. 피 땀 눈물 (Blood Sweat & Tears)

7. Begin

8. Lie

9. Stigma

10. First Love

11. Reflection

12. MAMA

13. Awake

14. Lost

15. BTS Cypher 4

16. Am I Wrong

17. 둘! 셋! (그래도 좋은 날이 더 많기를)

18. 21st Century girls (21세기 소녀)

ซิงเกิ้ลอัลบั้ม (Single Album)[แก้]

รายละเอียด รายชื่อเพลง อันดับสูงสุด
ใน Gaon Chart
ยอดขาย
2 Cool 4 Skool
 • วางจำหน่าย: 12 มิถุนายน 2556
 • ภาษา: เกาหลี
 • ต้นสังกัด: Big Hit Entertainment
  จัดจำหน่ายโดย LOEN Entertainment
 • รูปแบบการจัดจำหน่าย: ซีดี, ดิจิทัลดาวน์โหลด
 1. "2 Cool 4 Skool (feat. DJ Friz)" (Intro)
 2. "We Are Bulletproof Pt. 2"
 3. "CirRom Talk" (Skit)
 4. "No More Dream" (Title)
 5. "Interlude"
 6. "좋아요" (I Like That)
 7. "Circle Room Cypher" (Outro)
5 19, 908+

ซิงเกิ้ล (Single)[แก้]

ปี วันวางจำหน่าย เพลง อันดับสูงสุดใน
Gaon Chart
ยอดขาย อัลบั้ม
2013 12 มิถุนายน "No More Dream" 84 63, 429
เฉพาะดิจิทัลดาวน์โหลด
2 Cool 4 Skool
11 กันยายน "N.O" 90 19,972
เฉพาะดิจิทัลดาวน์โหลด
O!RUL8, 2?

ผลงานวีดิโอ (Music Video)[แก้]

มิวสิกวีดิโอ[แก้]

ปี ชื่อ ความยาว
2013 "No More Dream (Trailer #1)" 0:55
"No More Dream (Trailer #2)" 1:05
"No More Dream" 4:50
"No More Dream (Dance Ver.)" 4:01
"We Are Bulletproof Pt. 2" 3:53
"O!RUL8,2?" (Concept Trailer) 2:18
"N.O" 4:04
2014 "Boy In Luv" 4:43
"Boy In Luv" (Dance ver.) 4:00
"Just One Day (Original Ver.)" 4:08
"Just One Day (Dance Ver.)" 4:01
"Just One Day (Facial Expression Ver.)"
"Just One Day (One - Take Ver.)"
"No More Dream (Japanese Ver.)" 3:50
"Boy In Luv (Japanese Ver.)" 3:56
"Danger" 4:47
"War Of Hormone" 4:59
"Danger (Japanese Ver.)" 4:46
"Danger (Mo-Blue-Mix) ft.THANH" 4:44
"Intro Performance Trailer" 6:33
2015 "I NEED U" 3:40
"I NEED U (Original Ver.)" 5:33
"For You" (Japanese) 5:07
"For You (Dance Ver.)" 4:17
"DOPE" 4:17
"On Stage Prologue" 11:58
"RUN" 7:31
"I NEED U (Japanese Ver.)" 3:39
2016 "RUN (Japanese Ver.)" 3:59
"Epilogue : Young Forever" 3:26
"Fire" 4:54
"Fire (Dance Ver.)" 3:38
"Save me" 3:36
"Boy Meets Evil (WINGS' Comeback Trailer)" 2:53
"Blood Sweat & Tears" 6:04
2017 "봄날 (Spring Day)" 5:28
"Not Today" 4:51

ซับยูนิต[แก้]

Short Film (Solo Song)[แก้]

ปี ชื่อ เมมเบอร์ ความยาว
2016 "WINGS Short Film #1 BEGIN" จ็องกุก 2:36
"WINGS Short Film #2 LIE" จีมิน 2:34
"WINGS Short Film #3 STIGMA" วี 3:19
"WINGS Short Film #4 FIRST LOVE" ชูกา 2:58
"WINGS Short Film #5 REFLECTION" แร็ปมอนสเตอร์ 3:03
"WINGS Short Film #6 MAMA" เจ-โฮป 2:52
"WINGS Short Film #7 AWAKE" จิน 5:20

ผลงานละคร[แก้]

ปี เรื่อง ช่อง สมาชิก รับบท จำนวนตอน
2016 Hwarang The Beginning KBS วี (คิมแทฮยอง) ฮันซอง 20

Awards and nominations[แก้]

MelOn Music Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
5th 2013 BTS/Bangtan Boys New Artist of the Year ชนะ[4]
7th 2015 BTS/Bangtan Boys Best Dance (Male) ชนะ
8th 2016 BTS/Bangtan Boys Top 10 Artists ชนะ
Album of the Year ชนะ

Mnet Asian Music Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
15th 2013 BTS/Bangtan Boys Artist of the Year เข้าชิง[5]
Best New Male Artist เข้าชิง[5]
17th 2015 BTS/Bangtan Boys World Performer ชนะ
18th 2016 BTS/Bangtan Boys World Performer Award เข้าชิง
Best Music Video เข้าชิง
Best Dance Performance Male Group ชนะ[6]
Best Male Group เข้าชิง
Song of the Year เข้าชิง
Artist of the Year ชนะ[7]
Album of the Year เข้าชิง

So-Loved Awards[แก้]

Year Recipient Award Result
2013 BTS/Bangtan Boys Newcomer Male ชนะ[8]
Choreography Male (No More Dream) เข้าชิง[8]
Song Of The Year (No More Dream) เข้าชิง[8]
Music Video (N.O) เข้าชิง[8]
Mini Album (O!RUL8,2?) เข้าชิง[8]
Single Album (2 Cool 4 Skool) ชนะ[8]
2014 BTS/Bangtan Boys Choreography Male (Boy in luv) ชนะ
Best Hip Hop/R&B (Danger) ชนะ
Song Of The Year (Boy in luv) ชนะ
Mini Album (Skool Luv Affair) ชนะ

Asia Artist Awards[แก้]

Year Recipient Award Result
2016 BTS/Bangtan Boys Best Artist Award ชนะ
Best Icon Award ชนะ

Golden Disk Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
28th 2014 BTS/Bangtan Boys Newcomer Awards of the Year ชนะ
29th 2015 BTS/Bangtan Boys Golden Disc in Album Division (Bonsang) ชนะ
30th 2016 BTS/Bangtan Boys Golden Disc in Album Division (Bonsang) ชนะ
31th 2017 BTS/Bangtan Boys Golden Disc in Album Division (Bonsang) ชนะ
Global K-pop Artist Award ชนะ

Seoul Music Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
24th 2014 BTS/Bangtan Boys New Artist Award ชนะ
23th 2015 BTS/Bangtan Boys Bonsang Award ชนะ
25th 2016 BTS/Bangtan Boys Bonsang Award ชนะ
26th 2017 BTS/Bangtan Boys Best Music Video Award ชนะ
Dance Performance Award ชนะ
Bonsang ชนะ
Best Album of the Year ชนะ

Gaon Chart Music Awards[แก้]

Bout Year Recipient Award Result
3rd 2013 BTS/Bangtan Boys New Artist of the Year (Male Group) ชนะ
5th 2014 BTS/Bangtan Boys World Rookie Award ชนะ
6th 2015 BTS/Bangtan Boys K-Pop World Hallyu Star Award ชนะ
7th 2016 The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever Album of the Year – 2nd Quarter เข้าชิง
Blood Sweat & Tears Song of the Year – October เข้าชิง
Wings Album of the Year – 4th Quarter ชนะ
BTS/Bangtan Boys V Live Global Popularity Award ชนะ

Korean Popular Culture And Arts Awards[แก้]

Year Recipient Award
2016 BTS/Bangtan Boys Cultural Minister’s Award

KOREAN Broadcasting Award[แก้]

ได้รับรางวัลจาก Korean Broadcasting 2017 จากสมาคมโทรทัศน์เกาหลี (Korea Broadcaster Association) สาขา Singer (นักร้อง) โดยได้ทำการคัดเลือกโดยกรรมการผู้เชี่ยวชาญรวม 24 ท่าน

Brand Korean Awards[แก้]

ได้รับรางวัล Artist of the year จาก Brand Korea Awards 2017

รางวัลจากต่างประเทศ[แก้]

Billboard Music Awards[แก้]

ชนะรางวัล Top Social Artist 2017 รางวัลที่มีบุคคลกล่าวถึงเป็นจำนวนมาก ผู้เข้าชิงได้รับการคัดเลือกโดยอิงจากยอดขายดิจิทัล ยอดการชมแบบส่งต่อเนื่อง จำนวนครั้งที่เพลงได้เล่นบนวิทยุ คอนเสิร์ต การมีส่วนร่วมกับช่องทางสื่อสังคม การโหวตผ่านทางเว็บไซต์ แนวโน้มความนิยมทางทวิตเตอร์โดยใช้แท็ก #BTSBBMAs

Teen Choice Award[แก้]

ชนะรางวัล Choice International Artist จากงาน Teen Choice Awards 2017

Shorty Award[แก้]

ชนะรางวัล Shorty Award 2017 สาขา Music (งานประกาศรางวัลด้าน Social Media)

รางวัลในรายการเพลง[แก้]

ชนะรายการเพลงครั้งแรกในเพลง I NEED U

 1. BTS1stWin 150505 Theshow
 2. BTS2ndWin 150507 mcountdown
 3. BTS3rdWin 150508 music bank
 4. BTS4thWin 150512 Theshow
 5. BTS5thWin 150513 Show Champion

ชนะรายการเพลง RUN

 1. BTS1stWin 151208 TheShow
 2. BTS2ndWin 151209 Show Champion
 3. BTS3rdWin 151211 music bank
 4. BTS4thWin 151216 Show Champion
 5. BTS5thWin 160108 music bank

ชนะรายการเพลง FIRE

 1. BTS1stWin 160512 mcountdown
 2. BTS2ndWin 160513 music bank
 3. BTS3rdWin 160515 Inkigayo

ชนะรายการเพลง Blood Sweat & Tears

 1. BTS1stWin 161019 Show Champion
 2. BTS2ndWin 161020 mcountdown
 3. BTS3rdWin 161021 music bank
 4. BTS4thWin 161023 Inkigayo
 5. BTS5thWin 161025 Theshow
 6. BTS6thWin 161028 music bank

ชนะรายการเพลง Spring Day

 1. BTS1stWin 170222 Show Champion
 2. BTS2ndWin 170223 mcountdown
 3. BTS3rdWin 170224 music bank
 4. BTS4thWin 170226 Inkigayo

อ้างอิง[แก้]

 1. Glasby, Taylor (13 ธันวาคม 2016). "The 20 best K-Pop tracks of the year". Dazed. "... seven-piece BTS have been cranking out close-to-the-bone lyrics and impressively melding hip hop, pop, electronica, and rock." 
 2. "シングル「血、汗、涙」を5月10日にリリース!". BTS Universal Music Japan Page. Universal Music LLC, Japan. 23 มีนาคม 2017. 
 3. "BTS Profile". BTS Official Website. สืบค้นเมื่อ July 20, 2013. 
 4. "LOEN Music's status on Bangtan Boys winning the "MelOn Music Awards New Artists of the Year Award"". LOEN Entertainment Official Twitter. 
 5. 5.0 5.1 "2013 Mnet Asian Music Awards’". Mnet. 
 6. "MnetMAMA's status on Bangtan Boys winning the "Best Dance Performance Male Group"". MnetMAMA Official Twitter. 
 7. "MnetMAMA's status on Bangtan Boys winning the "Artist of the Year"". MnetMAMA Official Twitter. 
 8. 8.0 8.1 8.2 8.3 8.4 8.5 "2013 So-Loved Awards’". KSL Network. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]