บัมเบิลบี (ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

บัมเบิล (ญี่ปุ่น: 情報員バンブル Jouhouin Banburu ?) / บัมเบิลบี (BUMBLEBEE) คือ ชื่อตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ชื่อนี้มาจากสีของตัวละคร ที่เป็นสีเหลืองสลับดำ คล้ายกับสีของผึ้งบัมเบิลบี

ประวัติ[แก้]

อะนิเมะ[แก้]

G1บัมเบิล[แก้]

บัมเบิล คือ สมาชิกฝ่ายข้อมูลของกลุ่มไซเบอร์ทรอน เป็นเพื่อนสนิทของสไปค์ คอนวอยมักเชื่อใจและนับถือความสามารถในการหาข่าวของเขาเป็นอย่างมากพอๆกับการที่บัมเบิลนับถือคอนวอยดั่งหัวหน้าทีม

อะนิเมเต็ด[แก้]

บัมเบิลบี (ญี่ปุ่น: 高速戦闘員バンブルビー , อังกฤษ: Bumblebee) เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่อสู้ของอ็อฟติมัสทีม เป็นคนสนุกสนานตามประสาวัยรุ่น มักคอยก่อกวนและแหย่เพื่อนในทีมที่อายุมากกว่าเป็นประจำจนบ่อยครั้งที่มักถูกตักเตือนเรื่องพฤติกรรมของเขาเอง

ไพร์ม[แก้]

บัมเบิลบีในภาคนี้ มีบทบาทในการทำหน้าที่คุ้มกันเด็กน้อย ราฟาเอล เอสกิวัล ซึ่งเป็นเด็กอัจฉริยะสามารถแฮคระบบต่างๆ เมื่อบัมเบิลบีกับราฟาเอลได้อยู่ด้วยกันเป็นเวลานานก็เกิดเป็นความรักและผูกพันต่อกัน ด้านการรบนั้น บัมเบิ้ลบีได้ออกรบเป็นกองหน้าร่วมกับอาร์ซีอยู่บ่อยครั้ง ภายหลังบัมเบิลบีสามารถกลับมาพูดได้อีกครั้งด้วย "โอเมก้าล็อก" ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ฟื้นฟูดาวไซเบอร์ตรอนบ้านเกิดได้ และชุบชีวิตหุ่นยนต์ได้เช่นกัน

โรบอท อิน ดิสไกส์[แก้]

บัมเบิลบี นายตำรวจยศผู้หมวดบนดาวไซเบอร์ทรอน ที่ได้รับตำแหน่งหัวหน้าทีมเฉพาะกิจในภารกิจบนโลกมนุษย์แทนออพติมัส ไพรม์ ซึ่งหลงอยู่ในโลกแห่งไพร์ม บัมเบิลบีสามารถติดต่อกับออพติมัส ไพร์มผ่านทางกระจก
บัมเบิลบี มีความรับผิดชอบในภารกิจค่อนข้างสูงเนื่องจากเขามีประสบการณ์ในการเดินทางมายังโลกมนุษย์ แต่ในการสั่งการรบนั้น เขายังอ่อนประสบการณ์ ทำให้บางครั้งการออกคำสั่งของเขาไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่

ฉบับคนแสดง[แก้]

บัมเบิลบี คือ หนึ่งในกลุ่มออโตบอทส์ที่อยู่ในยานอาร์กเมื่อตอนที่มันตกมายังดาวโลก และมันได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการสู้รบหลายครั้ง และยังทำหน้าที่เป็นสายลับอันทรงคุณค่าของออโต้บ็อทส์ ในภาพยนตร์เรื่อง “ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส” บัมเบิ้ลบีคือรถคันแรกของแซม วิทวิคกี้ เขาแปลงร่างเป็นรถคาเมโร รุ่นคลาสสิก หน้าที่ของบัมเบิลบีคือการจารกรรม ภารกิจลาดตระเวน และคุ้มกันแซม วิทวิคกี้ มันคือ “น้องเล็ก” ในตระกูลออโต้บ็อทส์ โดยทำหน้าที่เป็นหน่วยสอดแนมผู้ลุยอย่างหาญกล้าสู่ภารกิจที่มีอันตราย

บัมเบิ้ลบีแปลงร่างเป็นรถ เชฟโรเล็ตคาเมโร่ คันสีเหลือง

บทบาท[แก้]

บทบาทที่สำคัญของบัมเบิลบีในทรานส์ฟอร์มเมอร์สแต่ละภาค ส่วนใหญ่จะเป็นการคอยดูแลและคอยคุ้มกันมนุษย์แต่ละคนที่ได้ไปรู้เห็นเรื่องสงครามหุ่นยนต์ทั้งที่ตั้งใจ และไม่ตั้งใจ ด้วยความที่มีอุปนิสัยส่วนตัวที่รักเผ่าพันธุ์มนุษย์เป็นอย่างมากนี้เอง ทำให้บัมเบิลบีสามารถเข้ากับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]