บัมเบิลบี (ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

บัมเบิล (ญี่ปุ่น: 情報員バンブル Jouhouin Banburu ?) / บัมเบิลบี (BUMBLEBEE) คือ ชื่อตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ชื่อนี้มาจากสีของตัวละคร ที่เป็นสีเหลืองสลับดำ คล้ายกับสีของผึ้งบัมเบิลบี

ประวัติ[แก้]

อะนิเมะ[แก้]

G1บัมเบิล[แก้]

บัมเบิล คือ สมาชิกฝ่ายข้อมูลของกลุ่มไซเบอร์ทรอน เป็นเพื่อนสนิทของสไปค์ คอนวอยมักเชื่อใจและนับถือความสามารถในการหาข่าวของเขาเป็นอย่างมากพอๆกับการที่บัมเบิลนับถือคอนวอยดั่งหัวหน้าทีม

อะนิเมเต็ด[แก้]

บัมเบิลบี (ญี่ปุ่น: 高速戦闘員バンブルビー , อังกฤษ: Bumblebee) เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่อสู้ของอ็อฟติมัสทีม เป็นคนสนุกสนานตามประสาวัยรุ่น มักคอยก่อกวนและแหย่เพื่อนในทีมที่อายุมากกว่าเป็นประจำจนบ่อยครั้งที่มักถูกตักเตือนเรื่องพฤติกรรมของเขาเอง

ฉบับคนแสดง[แก้]

บัมเบิลบี คือ หนึ่งในกลุ่มออโตบอทส์ที่อยู่ในยานอาร์กเมื่อตอนที่มันตกมายังดาวโลก และมันได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการสู้รบหลายครั้ง และยังทำหน้าที่เป็นสายลับอันทรงคุณค่าของออโต้บ็อทส์ ในภาพยนตร์เรื่อง “ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส” บัมเบิ้ลบีคือรถคันแรกของแซม วิทวิคกี้ เขาแปลงร่างเป็นรถคาเมโร รุ่นคลาสสิก หน้าที่ของบัมเบิลบีคือการจารกรรม ภารกิจลาดตระเวน และคุ้มกันแซม วิทวิคกี้ มันคือ “น้องเล็ก” ในตระกูลออโต้บ็อทส์ โดยทำหน้าที่เป็นหน่วยสอดแนมผู้ลุยอย่างหาญกล้าสู่ภารกิจที่มีอันตราย

บัมเบิ้ลบีแปลงร่างเป็นรถ เชฟโรเล็ตคาเมโร่ คันสีเหลือง

บทบาท[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]