เซนทิเนล ไพรม์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เซนทิเนล ไพรม์ คือ ตัวละครในการ์ตูนชุดทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ปรากฏครั้งแรกในการ์ตูนชุดทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ตอนที่ 65 ของมาร์เวลคอมิกส์ในฐานะของผู้นำกลุ่มออโต้บอทส์ ก่อนหน้าอ็อพติมัส ไพรม์ นอกจากในการ์ตูนชุดแล้ว เซนทิเนล ไพรม์ ยังเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์ ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส 3

ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส 3 : เดอะ ดาร์ค ออฟ เดอะ มูน[แก้]

ในภาคต่อของภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ภาคที่ 3 เซนทิเนล ไพรม์ คืออดีตนักรบที่ดีที่สุด และเคยเป็นผู้นำของกลุ่มออโต้บอทส์ ที่หายสาบสูญไปเป็นเวลานาน จากอุบัติเหตุยานบินออโต้บอทส์ตกลงบนผิวของดวงจันทร์ของโลก เซนทิเนล ไพรม์มีความผูกพันเป็นญาติกับอ็อพติมัส ไพรม์ ซึ่งสืบทอดตำแหน่งผู้นำกลุ่มออโต้บอทส์หลังจากที่เซนทิเนล ไพรม์ หายตัวไป อาวุธของเซนทิเนล ไพรม์ ที่ปรากฏในหนัง ประกอบด้วย โล่, ปืนยิงสนิม และดาบที่มีสองใบมีด สามารถพับเก็บได้ เจตนาของเซนทิเนล คือการฟื้นฟูดาวบ้านเกิด นั่นคือ ไซเบอร์ทรอน ที่เสียหายจากสงครามกลางดวงดาวระหว่างกลุ่มออโต้บอทส์ และดิเซปติคอนส์ ที่ทำให้เซนทิเนลนั้น ยอมทำได้ทุกอย่างแม้แต่การทรยศกลุ่มออโต้บอทส์ซึ่งเป็นพวกเดียวกันเอง ไปร่วมมือกับกลุ่มดิเซปติคอนส์ หลังจากนั้นในการรบครั้งนี่เซนทีเนิลได้ใช้ดาบฟันที่แขนข้างขวาของออพติมัส ไพร์ม และเซนตินัลได้สิ้นชีพลงเพราะไพร์ม ได้ใช้ปืนของเมกะทรอน ฆ่าเซนทิเนิลจนตาย ผู้ให้เสียงพากษ์เซนทิเนล ไพรม์ในภาพยนตร์ คือ ลีโอนาร์ด นิมอย (Leonard Nimoy) ผู้ที่เคยพากษ์เสียง กัลวาทรอนในภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์มเมอร์สภาคแรก

การพัฒนา[แก้]

เซนทิเนล ไพรม์ในภาพยนตร์ได้รับการออกแบบโดยจอช นิซซี ซึ่งต้องการให้ตัวละครเซนทิเนลไพรม์มีลักษณะเช่นเดียวกับ "อุลตรา แมกนัส"