คุยกับผู้ใช้:R.A.

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  พูดคุย:ชิษณุสรร สวัสดิวัตน์[แก้]

  สวัสดีครับ ต้องการทำอะไรกับหน้าพูดคุยหรือเปล่าครับ ถ้าต้องการการช่วยเหลือก็บอกได้นะครับ--ScorpianPK 12:15, 10 ธันวาคม 2006 (UTC)

  การอัปโหลดภาพ[แก้]

  สวสัดีครับ ผมเห็นคุณ R.A. อัพโหลตตราประจำคณะวิทยาศาสตร์ มหิดล ถึง 3 ครั้งด้วยกัน แต่ต่างกันที่นามสกุล จึงต้องการแจ้งว่า ถ้าตราไฟล์ใดไม่ได้ใช้ ก็แจ้งลบด้วยนะครับ ควรอัฟมาเพียงไฟล์เดียวครับ พร้อมทั้งระบุสัญญาอนุญาตด้วยนะครับ สำหรับภาพตราสัญลักษณ์นั้น เราใช้สัญญาอนุญาตว่า {{logo}} นะครับ ขอบคุณครับ--ScorpianPK 04:47, 1 มีนาคม 2007 (UTC)

  ขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของ GA รุ่นทดลอง[แก้]

  สวัสดีครับ ตอนนี้บทความคุณภาพรุ่นทดลองได้ใช้งานมา 2 สัปดาห์แล้ว ดังนั้น จึงอยากขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของ GA รุ่นทดลอง ได้ที่ วิกิพีเดีย:บทความคุณภาพ ขอบคุณมากครับผม ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps khangman.png คุยแค่ "คลิก" 06:37, 18 มีนาคม 2007 (UTC)

  คณะวิทยาศาสตร์ มหิดล[แก้]

  สวัสดีครับ อยากชวนคุณ RA มาช่วยกันเขียนเรื่อง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยอาศัยหัวข้อบทความของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นตัวอย่าง เพื่อจะได้ใช้คณะวิทยาศาสตร์ มหิดล เป็นตัวอย่างการเขียนบทความคณะต่าง ๆ ในวิกิครับผม โดยอาจจะเสนอชื่อให้เป็น บทความคุณภาพ ด้วยครับ ยังไงรบกวนคุณ RA ช่วยดูหน่อยนะครับผม ขอบคุณมากครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 12:05, 9 เมษายน 2007 (UTC)

  การเขียนประวัติบุคคล[แก้]

  สวัสดีครับ พอดีเห็นคุณ RA เขียนประวัติอาจารย์หลายท่าน ซึ่งเป็นแบบเรซูเมซะส่วนมาก (ซึ่งบทความประวัตินักวิชาการในวิกิตอนนี้ก็เป็นแบบเรซูเมซะส่วนให่๋) จึงอยากยกตัวอย่างบทความประวัติในรูปแบบที่ไม่เป็นเรซูเมไว้ให้ดูเป็นแนวทางครับ เช่น เดชา บุญค้ำ ระวี ภาวิไล แน่งน้อย ศักดิ์ศรี ขอบคุณมากครับ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 07:02, 14 เมษายน 2007 (UTC)

  ยินดีต้อนรับ[แก้]

  สนับสนุนให้ทุกคนแก้ไขวิกิพีเดีย

  สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ถ้ายังใหม่กับวิกิพีเดียแนะนำให้เริ่มอ่านได้ที่วิกิพีเดีย:เริ่มต้น นอกจากนี้ขอแนะนำ (1) ส่วนประกอบต่างๆ ของวิกิพีเดียอยู่ที่ "ศาลาประชาคม" จากเมนูด้านซ้ายมือ (2) วิธีการใช้งานอยู่ที่ ช่วยเหลือ หรือจากเมนูด้านซ้ายมือเช่นกัน ถ้าเริ่มต้นสามารถดูวิธีใช้ได้ที่ วิกิพีเดีย:วิธีการแก้ไขหน้าพื้นฐาน และ วิกิพีเดีย:นโยบาย คำถามหรือข้อสงสัยสามารถพูดคุยกับคนอื่นได้เช่นกันครับ ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรลองดูได้ที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้ หรืออาจจะลองแวะไปเสนอชื่อหรือร่วมโหวต บทความคัดสรรครับ เพิ่มเติมจากนี้สามารถแสดงความคิดเห็นในการพัฒนาวิกิพีเดียได้ที่ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ และเวลาลงชื่อ ให้พิมพ์ ~~~~ (~ สี่ตัว) หรือกดไอคอน Signature icon.png ที่เป็นเครื่องหมายลายเซ็นจากแถบเครื่องมือได้เช่นกันครับ มีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน ถามเพิ่มได้ครับ โดยอาจจะถามไว้ที่หน้าพูดคุยของแต่ละคนครับ อย่าลืมแวะไปที่ โรงเรียนเตรียมอนุบาลวิกิ ด้วยครับ หน้าช่วยเหลือสำหรับผู้ใช้ใหม่ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 06:02, 16 มิถุนายน 2007 (UTC)

  ลิงก์ไปบทความที่น่าสนใจ[แก้]

  สวัสดีครับ แนะนำนิดหน่อยครับ สามารถทำลิงก์ได้ เพราะหลายๆ เรื่องในวิกิพีเดียภาษาไทยมีข้อมูลแล้วนะครับ อย่างเช่นในบทความ ประเสริฐ โศภน มีกล่าวถึง มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน ซึ่งทางวิกิพีเดียมีแล้ว ก็สามารทำลิงก์ไปได้ทันที หรือบางเรื่องที่วิกิพีเดียภาษาไทยยังไม่มีก็สามารถทำลิงก์ไว้ได้ล่วงหน้าครับ (จะแสดงเป็นสีแดง) ซึ่งไม่ช้าก็เร็วบทความเหล่านั้นก็จะมีอยู่ดีครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 06:10, 20 มิถุนายน 2007 (UTC)

  ต้องการแหล่งที่มา สำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้

  ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้พบว่าไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าภาพนั้นๆ โดยคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขหน้าอื่นๆ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ 04:10, 8 มิถุนายน 2007 (UTC)

  ต้องการสัญญาอนุญาต[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลด

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ภาพดังกล่าวยังไม่ได้ถูกกำหนด "สัญญาอนุญาต" ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ตามที่กล่าวไว้ที่ ป้ายระบุสถานะลิขสิทธิ์ของภาพ ซึ่งจะมีรายชื่อป้ายสัญญาอนุญาตที่คุณสามารถเลือกมาใช้เพื่อระบุสัญญาอนุญาตของภาพ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาแจ้งที่ คุยกับผู้ใช้:Jutiphan --บอตคุง | แจ้งผู้ควบคุม 18:53, 25 มกราคม 2551 (ICT)

  แนะนำวิธีอัปโหลดเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา[แก้]

  สวัสดีครับคุณ R.A. ขอบคุณอย่างยิ่งที่ช่วยร่วมแก้ไขบทความในวิกิพีเดียโดยเฉพาะนักวิทยาศาสตร์ไทย เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องภาพโดนลบ แนะนำให้อัปโหลดไฟล์ผ่านทางหน้า วิกิพีเดีย:อัปโหลด (อยู่ในเมนูด้านซ้ายในชื่อ "อัปโหลด" ครับ) หลังจากนั้นให้เข้าไปในส่วน "ภาพเนื้อหา ของข่าว ภาพการ์ตูน ภาพจากเว็บไซต์ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์" ซึ่งภาพที่คุณอัปโหลดนั้นเป็นภาพลิขสิทธิ์ และจะมีแบบฟอร์มให้กรอกรวม ซึ่งเมื่อกรอกเสร็จ เลือกสถานะภาพตามเหมาะสม ซึ่งทางวิกิพีเดียยอมใช้ในการใช้งานลักษณะชอบธรรมครับ ขอบคุณที่ช่วยร่วมแก้ไขวิกิพีเดียครับ --Manop | พูดคุย 02:36, 2 กุมภาพันธ์ 2551 (ICT)