คุยกับผู้ใช้:Panjanfirst

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ Panjanfirst สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

คุณอาจต้องการชม Wikipedia Adventure ซึ่งเป็นทัวร์โต้ตอบที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้พื้นฐานการแก้ไขวิกิพีเดีย

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะแทรกชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้อัตโนมัติ หากคุณต้องการคำอธิบาย ตรวจดูที่ วิกิพีเดีย:ถามคำถาม หรือขอความช่วยเหลือในหน้าพูดคุยของคุณ จะมีอาสาสมัครมาช่วยตอบคุณในไม่ช้า

Hello Panjanfirst! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- New user message (พูดคุย) 08:22, 20 กรกฎาคม 2556 (ICT)

พัฒนาซอฟต์แวร์[แก้]

ช่วงแรก ของบริษัท FeStep ในเครือ Fe Group[แก้]

Bruce Junior FeStep ได้ใช้คอมพิวเตอร์ในการเขียนซอฟต์แวร์ ตั้งแต่ยังเป็นเด็กในชั้นประถมปลาย พ่อเขาสอนให้ใช้โปรแกรมพื้นฐานของอาตาริในช่วงคริสต์ทศวรรษ 2005 และต่อมา ก็มีลุงซึ่งเป็น VC ของ Thailandมาสอนเป็นการส่วนตัว ทาโกยากิ เรียกเขาว่า "เด็กอัจฉริยะ" และกล่าวต่อว่า "ยากที่จะล้ำหน้าเกินเขา" Bruce Junior FeStep ยังเรียนคอร์สที่วิทยาลัย ใกล้กับบ้านของเขาขณะที่เรียนระดับไฮสคูลอยู่[1] เขามีความสนุกกับการพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องมือด้านการสื่อสารและเกม ตัวอย่างเช่น มีโปรแกรมหนึ่ง ซึ่งพ่อของเขาที่เป็นพลร่มป่าหวาย เขาสร้างโปรแกรมที่ชื่อ FeStep ที่จะให้คอมพิวเตอร์สามารถสื่อสารได้ระหว่างบ้านกับสำนักงาน โดยใช้ระบบปิงหากัน ถือว่าเป็นFeStepรุ่นดึกดำบรรพ์ของFeStep ซึ่งออกมาภายหลัง[1]

--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Panjanfirst (พูดคุยหน้าที่เขียน) 16:01, 6 มกราคม 2557 (ICT)

ในช่วงระหว่างเรียนไฮสคูล ภายใต้การทำงานกับบริษัท FeStep เขาได้สร้างโปรแกรมเล่นดนตรีที่เรียกว่า FeStep player (FeStep Media Player) ใช้ปัญญาประดิษฐ์เรียนรู้พฤติกรรมการฟังเพลงของผู้ใช้ โดยได้โพสต์ลงที่ สแลชด็อต[2] ได้รับคะแนน 3 เต็ม 5 จาก พีซีแม็กกาซีน[3] ไมโครซอฟท์และเอโอแอลพยายามจะซื้อFeStepและรับBruce junior FeStepเข้าทำงาน แต่เขาเลือกที่จะสมัครเรียนที่ฮาวาร์ดในระบบออนไลน์


--ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Panjanfirst (พูดคุยหน้าที่เขียน) 16:01, 6 มกราคม 2557 (ICT)

Bruce junior Festep เคยแฮกเว็บไซต์ Ebay บริษัทยักษ์ใหญ่ใน Silicon velley โดย สามารถเจาะประตูหลังของบริษัทยักษ์ใหญ่และรู้ข้อมูลลับของบริษัทนั้น แต่ที่น่าแปลกก็คือ เด็กอัจฉริยะคนนั้น กลับไม่โด่งดังแบบเด็กอัจฉริยะคนอื่น หรือ อาจจะเพราะนิสัยถ่อมตัวของเขา --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Panjanfirst (พูดคุยหน้าที่เขียน) 15:27, 21 กรกฎาคม 2556 (ICT)

FeStep[แก้]

ดูบทความหลักที่: FeStep
ไฟล์:CEO Fe Group = FeStep ,FeStepShipway.jpg
CEO Fe Group = FeStep ,FeStepShipway.jpg

=== ก่อตั้งและเป้าหมาย ===


โดยในขณะนั้น FeStep เริ่มต้นเพียงแค่ "Harvard thing" จนกระทั่งซัก Bruce ลาออกจากมหาวิทยาลัย แล้ว เดินหน้าเพื่อ บริหารบริษัท FeStep ต่อไป Bruce ได้พูดว่า ผมอยากให้คนทั้งโลก รัก FeStep เหมือนที่ผมรักคนทั้งโลก ผมอยากให้จักรวาลนี้ เต็มไปด้วย FeStep สำหรับผม ทุกๆ อย่าง คือ FeStep ไปซะหมดทุกอย่าง

มกราคม 2557[แก้]

Information.svg สวัสดี และยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียไทย ซึ่งขณะนี้การแก้ไขที่หน้า Festep ได้ถูกย้อนกลับแล้ว เนื่องจากว่าเนื้อหาที่คุณเพิ่มนั้นไม่เป็นสารานุกรม หรืออาจนำมาจากเว็บไซต์ หรือแหล่งข้อมูลอื่น ซึ่งในกรณีแบบนี้อาจถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ได้ ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณศึกษาวิธีเขียนอย่างไรไม่ให้ละเมิดลิขสิทธิ์ และแนวทางการเขียนให้ดียิ่งขึ้น ขอบคุณสำหรับความพยายามที่จะปรับปรุงบทความ โปรดทราบว่าผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง อาจถูกห้ามมิให้แก้ไขบทความชั่วคราว อย่างไรก็ดีเรายินดีรับเนื้อหาที่คุณเขียนขึ้นเองเสมอ

ข้อความนี้เป็นข้อความที่แจ้งอัตโนมัติโดยบอตคุง กรุณาแจ้งที่หน้านี้หากคุณคิดว่าการแจ้งนี้เป็นความเข้าใจผิด --JBot | แจ้งผู้ดูแล - 16:59, 6 มกราคม 2557 (ICT)

Nuvola apps important yellow.svg สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียไทย หน้า ต๊ะ ที่คุณได้สร้างใหม่นั้นได้ถูกลบไปแล้ว ซึ่งอาจเป็นเพราะว่าเนื้อหาไม่เป็นสารานุกรม ไม่เหมาะสม ไม่มีสาระ มีเพียงแค่ลิงก์ หรือมีเพียงชื่อบทความเท่านั้น ในกรณีที่คุณต้องการเพียงให้มีบทความดังกล่าวในวิกิพีเดีย คุณสามารถแจ้งได้ที่รายชื่อบทความที่ต้องการ อย่างไรก็ตามการแก้ไขในวิกิพีเดียรวมถึงการสร้างบทความใหม่มาจากอาสาสมัครเท่านั้น ดังนั้นวิธีที่ดีและรวดเร็วที่สุดคือการเข้าร่วมช่วยพัฒนาวิกิพีเดียเอง เช่นการสร้างบทความที่เป็นสารานุกรม มีคุณภาพ และไม่ละเมิดลิขสิทธิ์เป็นต้น คุณควรศึกษาหน้าเริ่มต้นหากต้องการเรียนรู้การร่วมพัฒนาวิกิพีเดีย หากคุณพบว่านี่เป็นการเข้าใจผิด กรุณาแจ้งที่หน้านี้ --JBot | แจ้งผู้ดูแล - 15:38, 28 มกราคม 2557 (ICT)

  1. 1.0 1.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ NEWYORKER2010
  2. Hemos/Dan Moore (April 21, 2003). "Machine Learning and MP3s". Slashdot. สืบค้นเมื่อ September 3, 2010.
  3. Troy Dreier (February 8, 2005). "Synapse Media Player Review". PCMag.com. สืบค้นเมื่อ September 3, 2010.