คุยกับผู้ใช้:Oh Nattapon NakhonNayok

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

ยินดีต้อนรับคุณ Oh Nattapon NakhonNayok สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

แนะนำเว็บ

และ

เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ Font Awesome 5 brands discord color.svg แชตดิสคอร์ด

อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

Hello Oh Nattapon NakhonNayok! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


-- New user message (คุย) 14:34, 26 มกราคม 2562 (ICT)

สวัสดี[แก้]

สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียไทย ผมคือ Oh Nattapon NakhonNayok เป็นผู้ใช้คนใหม่และผู้เดียวในโลก ผมและคุณควรศึกษาหน้าศึกษาหากต้องการเรียนรู้การร่วมพัฒนาวิกิพีเดีย หากคุณพบว่านี่เป็นการคุยไม่ได้ และเป็นบล็อก กรุณาคุยที่หน้าใหม่--Oh Nattapon NakhonNayok (คุย) 16:51, 1 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

หน้าผู้ใช้[แก้]

โปรดอ่าน วิกิพีเดีย:หน้าผู้ใช้ และระวังการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล (เบอร์โทรศัพท์, ที่อยู่บ้าน ฯลฯ) ด้วยครับ --Geonuch (คุย) 18:49, 2 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT) ใช่ครับ--Oh Nattapon NakhonNayok (คุย) 13:26, 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

วิถีศึกษา ศิลปะ และลายมือ[แก้]

นอกจากนี้ เรามีศิลปะแบบลายมือ สร้างสรรค์ ผลงาน ฯลฯ กรุณารักษามารยาท อย่าว่าร้ายผู้อื่น ท้าทำแบบนี้ทำให้พวกเราไม่มีผลงานด้วยนะ ขอบคุณครับ--Oh Nattapon NakhonNayok (คุย) 11:14, 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

สาธารณรัฐมาลากาซี[แก้]

เหตุที่ผมเปลี่ยนชื่อเพราะยึดตามชื่อในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ (Malagasy Republic) และไม่ใช่ชื่อประเทศอย่างเป็นทางการในปัจจุบัน ครั้งนี้ถ้าคุณยังเปลื่ยนชื่อกลับอีก ผมถือว่านี้คือคำเตือนครั้งสุดท้าย ขอบคุณครับ --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 12:46, 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

เอ้า! เพราะมาลากาซีเป็นชื่ออดีดประเทศมาดากัสการ์นี่นา--Oh Nattapon NakhonNayok (คุย) 12:48, 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)
ถ้าผมคิดแบบคุณ สาธารณรัฐเทกซัส ก็ต้องเขียนเป็นประเทศเทกซัส ใช่ไม่ครับ ? --Tvcccp (cn:Yesona) (Talk) 12:53, 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

ใช่--Oh Nattapon NakhonNayok (คุย) 12:56, 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

รบกวนคุณ Oh Nattapon NakhonNayok ช่วยอ่าน วิกิพีเดีย:โครงการวิกิประเทศ#การตั้งชื่อบทความ --Geonuch (คุย) 18:28, 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

การใช้หน้า[แก้]

สภากาแฟใช้ในการอภิปรายที่เกี่ยวข้องกับปรับปรุงหรือพิจารณาประเด็นสำคัญในวิกิพีเดีย ไม่ใช่หน้าสำหรับใช้งานนอกวัตถุประสงค์ ถ้าคุณสนใจโครงการเฉพาะ เรามีโครงการวิกิให้เข้าร่วมตามความสนใจแต่ก็อยู่ภายใต้ของเขตของบทความในสารานุกรมครับ และการใช้หน้าอภิปรายเกี่ยวกับบทความหรือแม้แต่หน้าคุยของผู้ใช้มีไว้สำหรับการพัฒนาของวิกิพีเดีย ที่สำคัญโปรดระวังเรื่องมารยาทในการสนทนาด้วยครับ

แนะนำให้ดูหัวข้อยินดีต้อนรับด้านบนของหน้าคุยเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิกิพีเดียให้มากขึ้น หากครั้งต่อไปยังมีการใช้งานที่ผิดวัตถุประสงค์อีกอาจถือว่าเป็นการก่อกวนได้ครับ กรรีมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานถามได้ที่ วิกิพีเดีย:แผนกช่วยเหลือ --Geonuch (คุย) 18:56, 3 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

สวัสดีครับ[แก้]

ในส่วนของบทความใหม่ที่คุณสร้างมีเนื้อหาที่สั้นเกินไปนะครับ แนะนำให้สร้างในกระบะทรายของคุณก่อนนะครับ ก่อนที่จะเผยแพร่บนบทความจริงนะครับ และห้ามลิงก์ข้ามมายังในหน้าผู้ใช้ของตัวเองนะครับ เรียนเพื่อให้ทราบ --ร้อยตรี โชคดี (คุย) 13:32, 16 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

คร้าบบบบบบ!!!!!!!!!!!!!!!! คุณท่านร้อยตรีโชคดี ผมขอโทษครับ--Oh Nattapon NakhonNayok (คุย) 13:56, 16 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

ไหนครับ กรอกลิงก์หน้าผู้ใช้ของผมให้ผมไปตรวจหน้าผู้ใช้ตัวเองหน่อยครับ--Oh Nattapon NakhonNayok (คุย) 13:56, 16 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)ำ

ผู้ดูแลระบบ[แก้]

โปรดงดแอบอ้างว่าตนเองได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ดูแลระบบครับ ผู้ดูแลระบบมีกระบวนการที่เข้มงวดและต้องได้รับการไว้วางใจจากประชาคม การกระทำอย่างที่คุณทำไม่เพียงแต่จะเป็นการแอบอ้าง แต่ยังจะทำให้ประชาคมขาดความไว้วางใจด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีกับตัวคุณเองครับ --124.122.198.20 13:35, 23 กุมภาพันธ์ 2562 (ICT)

เตือน[แก้]

กรุณาระวังการแก้ไขต่าง ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องหรือผิดวัตถุประสงค์ เช่น แจ้งลบหน้าผู้ใช้ ถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน เปลี่ยนชื่อบทความโดยไม่มีเหตุผล ฯลฯ ถ้ายังไม่ปรับปรุงการกระทำสามารถถูกแจ้งหรือผู้ดูแลระบบบล็อกได้ครับ --Geonuch (คุย) 17:00, 11 มีนาคม 2562 (ICT)

ถนน[แก้]

เวลาสร้างบทความถนน รบกวนหาแหล่งอ้างอิงหน่อยได้ไหมครับ คุณเอาข้อมูลมาจากไหน เขียนแบบเปล่า ๆ นี้อาจเข้าใจผิดได้ว่ากุขึ้นนะครับ --Horus (พูดคุย) 11:46, 24 มีนาคม 2562 (ICT)

แจ้งความ[แก้]

สวัสดีครับ ประเด็นเก่า ๆ ในหน้าแจ้งความที่จบไปแล้วไม่ต้องแสดงความเห็นเพิ่มครับ ถ้าคุณมีเวลาเอาไปแก้ไขบทความให้ดีขึ้นจะดีกว่า อีกทั้งการแจ้งโดยไม่แสดงวัตถุประสงค์บ่อย ๆ ในหน้าแจ้งผู้ดูแลระบบหรือกล่าวว่าในหน้าคุยของผู้ใช้คนอื่นไม่ได้ทำให้คุณดูดีในวิกิพีเดียครับ ทั้งหมดนี้คิดซะว่าผมเตือนในฐานะเพื่อนตามที่คุณระบุละกันครับ --Geonuch (คุย) 12:10, 21 เมษายน 2562 (ICT)