คุยกับผู้ใช้:Joobjoob

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีครับคุณ Joobjoob ผมขอถือโอกาสยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี พร้อมทั้งแนะนำหน้าดังนี้ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น อย่าลืมทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ ซึ่งจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ และถ้าต้องการติดต่อผู้ดูแลระบบหรือแจ้งเกี่ยวกับบทความสามารถทำได้ที่ แจ้งผู้ดูแลระบบ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรก่อนดี ลองแวะไปดูได้ที่คุณช่วยเราได้ หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องใดๆในวิกิพีเดีย ยินดีสอบถาม ปรึกษา เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ --Mopza | พูดคุย-ฝากคำถาม 00:38, 23 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

What should the title be? I got it wong, did I? Can you work on it and other Disney articles? Please they all need help! I need to do alot of them, I have an overdue list, can you make Bolt? Or should I make it? I'll make it, you can help. Thanks! Iluvteletubbies 00:01, 22 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

Umm...Disney ...That's not my type ...sorry. I prefered adult stuff ..LOL --Joobjoob 00:04, 22 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)
OK, but I love Disney, and I love the Teletubbies (hence my name) even though I know you probably hate them. Alot of people do, I just think they're cute, even though they are stupid and werid. LOL indeed! Iluvteletubbies 00:08, 22 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

ยินดีต้อนรับ +สคริปต์จัดให้[แก้]

สวัสดี และยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด สามารถตรวจสอบได้จากกล่องแจ้งสถานะสคริปต์จัดให้ ซึ่งหากเป็นไปได้นั้น ขอความกรุณาให้ช่วยร่วมสนับสนุนสคริปต์จัดให้ได้ด้วยการใส่กล่องผู้ใช้ {{User สคริปต์จัดให้}} หรือ {{User CVU}} ที่หน้าผู้ใช้ หรือหน้าคุยกับผู้ใช้ของคุณ โดยกล่องผู้ใช้นี้จะทำการใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณไปในกลุ่มสมาชิกที่ได้ใช้สคริปต์จัดให้ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการค้นหาว่ามีผู้ใช้ใดบ้างที่ใช้สคริปต์จัดให้ และสะดวกในการแจ้งข่าวสารใหม่ๆ

  • อย่าลืมตั้งค่าตามความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้งานสคริปต์จัดให้ได้อย่างราบรื่นที่สุด
  • หากต้องการจะทดลองใช้งาน ลองได้ที่หน้าทดลองเขียนเลยครับ

ปัจจุบันนี้ผมดูแลโครงการสคริปต์จัดให้ และหากมีปัญหาการใช้งาน ข้อสงสัย ต้องการแนะนำ หรือพบเจอบั๊ก ยินดีปรึกษา พูดคุยกันได้ทุกเมื่อครับ เรื่องอื่นก็แวะมาคุยกันได้เช่นกันนะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 00:00, 23 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

หน้าดังกล่าว ?[แก้]

๑. หน้าดังกล่าว คือ หน้าไหนคะ?

๒. อ๋อ จากคำลา "บ๊ายบาย จุ๊บ จุ๊บ" ทำให้เค้ารู้ว่าชื่อ "Joobjoob" อ่านว่า "จุ๊บ ๆ" น่ะเอง 55~!

๓. เข้าใจค่ะ อ่านนโยบายทั้งหมดของวิกิฯ มาแล้ว และไม่เห็นว่า (ถ้าหมายถึงเรื่อง "เมืองมณฑล" ที่ติดขึ้นประกาศอยู่อะนะ) การเขียนข้อความเช่นในหน้านั้นเป็นการโจมตีหรือให้ร้าย ผู้ใช้ Mattis ตรงไหน ทั้งยังไม่เป็นการหมิ่นประมาทหรือดูถูกเหยียดหยามด้วย นอกจากนี้ก็ไม่ได้มีคำหยาบหรือคำไม่เหมาะสมประการใด นอกจากจะเป็นที่ผู้ใช้คนนั้นเข้าใจเอาเอง เค้ามีเจตนาดีและอย่างน้อยหลักวิกิฯ ก็ให้ถือไว้ก่อนว่าทุกคนมีเจตนา และหลักกฎหมายไทยก็ให้ถือเช่นนั้นจนกว่าจะพิสูจน์ได้เขาบุคคลนั้น ๆ มีเจตนาร้าย เรื่องที่นำขึ้นประกาศไม่ใช่เรื่องที่ผู้ใช้ควรจะเขียนบทความไปตามส่วนตัว เพราะต้องคำนึงว่านี่ไม่ใช่พื้นที่ส่วนตัว และบทความจะได้รับการเผยแพร่ยังสาธารณะ คนจะเอาไปอ้างแบบผิด ๆ หรือไม่ตรวจสอบก่อนก็มีเยอะ จะส่งผลกระทบต่อส่วนรวมได้ ถ้าผู้ใช้คนนั้นจะเข้าใจว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวหรือเป็นเอกสิทธิ์ที่ใครจะแก้บทความในวิกิฯ ไม่ได้ ก็แล้วแต่ แต่ไม่ใช่หลักการของวิกิฯ เลย

๕. ขอบคุณที่มาจิ๊จ๊ะกันค่ะ 55~! และขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้ะ เค้าก็อธิบายข้อกล่าวหาตามสิทธิที่พึงมีเท่านั้นแหละ

๖. ยินดีที่รู้จักค่ะ

——Porrr.gif ปอประตูน้ำ | จิ๊จ๊ะ - ๒๕๕๒ ศก มีนาคมมาส เนาววีสติมสุรทิน, ๑๗:๐๓ นาฬิกา (GMT+7)

ค่ะ แล้วเค้าจะปรับปรุงข้อเสียส่วนนี้ของเค้านะ ขอบคุณอีกหนจ้า

——Porrr.gif ปอประตูน้ำ | จิ๊จ๊ะ - ๒๕๕๒ ศก มีนาคมมาส เนาววีสติมสุรทิน, ๑๗:๒๔ นาฬิกา (GMT+7)

เผื่อว่าสนใจแปล จึงนำมาฝากไว้ให้ครับ --taweethaも 13:37, 28 กรกฎาคม 2552 (ICT)

หนังแดกดันเกย์รึเปล่าคะ ถ้าเข้าไปดูคงหัวเราะไม่ออกคะ อิชั้นพวกหัวอนุรักษ์คะ คริคริ--Joobjoob 21:57, 28 กรกฎาคม 2552 (ICT)

คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ฉายในไทยครับ ถ้ามีคนแปลก็จะได้พอได้เปิดหูเปิดตา จะว่าแดกดันหรือไม่ผมไม่แน่ใจ แต่ตอนจบพระเอกก็ได้อยู่กับพระเอกและได้ลูกกลับคืนมา --taweethaも 12:52, 29 กรกฎาคม 2552 (ICT)

งั้นสนใจแปลบทความอารมณ์ทางเพศ ไหมครับ (ถ้าไม่แปลบทความนี้จะถูกลบ/ยุบรวมกับบทความอื่นครับ มีคนแจ้งมาแล้ว)--taweethaも 14:16, 22 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

อุ๊บส์ .... ถ้าว่างจะดูให้นะคะ ช่วงนี้อิชั้นอ่อนเพลีย --Joobjoob 00:03, 26 พฤศจิกายน 2552 (ICT)

หม่อมไกรสร[แก้]

มีบทความอยู่แล้วที่ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าไกรสร กรมหลวงรักษ์รณเรศ ครับ ด้วยตวามเคารพ -- tONa~22 @ คุยคุ้ยเขี่ย 22:39, 5 มีนาคม 2553 (ICT)

อุเหม่ ซ้ำ เดี๋ยวจัดการรวมคะ ว่าแต่ชื่อบทความใช้ตอนมียศ ใช่มั๊ยคะ --Joobjoob 22:43, 5 มีนาคม 2553 (ICT)

  • ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ ตามความเห็นผมคิดว่าน่าใช้พระยศที่ปัจจุบันที่สุด ซึ่งน่าจะเป็นหม่อมไกรสร (ไม่เคยเจอเรื่องการลดยศเท่าไหร่เลยไม่แน่ใจครับ)-- tONa~22 @ คุยคุ้ยเขี่ย 15:12, 6 มีนาคม 2553 (ICT)

ต้องการคำแปล[แก้]

ถ้าต้องการคำแปล คุณสามารถสอบถามผู้ใช้ที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดีโดยตรงดีกว่าครับ ไม่ควรเปิดให้มีการอภิปราย (ซึ่งมันเป็นของส่วนกลางครับ) --Horus | พูดคุย 03:03, 6 มีนาคม 2553 (ICT)

ผมคงให้คำตอบที่แน่ชัดไม่ได้ครับ แต่คุณอาจจะดูพจนานุกรมศัพท์บัญญัติหรือศัพท์เฉพาะ ซึ่งจะได้ข้อสรุปทันทีครับ --Horus | พูดคุย 21:56, 6 มีนาคม 2553 (ICT)

ขออภัยเรื่องภาษา[แก้]

ให้อภัยด้วย เพราะอันนั้นยังไม่ได้เกลาภาษาครับ (คิดอะไรได้ก็เขียนไปก่อน) --Horus | พูดคุย 16:27, 9 พฤษภาคม 2553 (ICT)

ประหลาดใจ[แก้]

รู้สึกประหลาดใจดีเหมือนกันที่การตรวจทานบทความคุณภาพกลายเป็นที่โต้วาที ถ้าจะให้ผมเดา คุณคงจะมีความรู้สึกเข้าข้างมากกว่าจะพิจารณาบทความจริง ๆ กระมัง --Horus | พูดคุย 21:10, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

ดิฉัน สงสัยนิดนึงนะคะ สงสัยว่าที่นี่มีเสนอถอดถอนผู้ดูแลตรงไหนรึเปล่าคะ คืออยากจะเสนอถอนผู้ดูแลที่ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสมคะ อย่างเช่น ว่าร้ายผู้อื่น การว่าร้ายผู้อื่นเป็นการทำลายสังคมในวิกิพีเดียคะ ผู้ว่าร้ายสมควรถูกแบน --Joobjoob 21:16, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

ถอดถอนที่เมตาวิกิครับ ผมก็อยากลองได้รับการไต่สวนดูสักครั้งหนึ่งเหมือนกัน ว่าผมจะรอดหรือเปล่า แต่ถ้าไม่รอดก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นอำนาจแอดมินก็ไม่ได้ทำให้อิ่มท้องอยู่แล้ว ป.ล. แต่ผมก็แอบไปเห็นคุณแอบกัดผมเหมือนกันนี่ คงไม่ได้คาดหวังว่าผมจะไม่กัดตอบหรอกนะครับ --Horus | พูดคุย 21:25, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

เข้าไปในหน้า วิกิพีเดีย:อย่าว่าร้ายผู้อื่น เห็นฟอนต์ ตัวใหญ่ๆ อยากให้เข้าไปดูนะคะ

ไม่มีข้อแก้ตัวในการว่าร้ายผู้อื่น

ถ้าเป็นไปได้อ่านให้ครบทุกบรรทัดนะคะ สังคมวิกิพีเดียจะได้ดียิ่งขึ้น หากปฏิบัติตาม--Joobjoob 21:30, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

ครับ และผมก็อยากให้คุณอ่านเป็นการตอบแทน (ส่วนที่ว่าสังคมวิกิพีเดียจะได้ดียิ่งขึ้นเนี่ย ผมรู้สึกเหมือนโดนว่าร้ายเลยล่ะ) --Horus | พูดคุย 21:33, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)
คำว่า ตอบแทน น่าจะใช้สำหรับ ผู้มีพระคุณมากกว่านะคะ --Joobjoob 21:39, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)
อาจจะใช้เหมือนกับ repay ก็ได้นี่ครับ อย่าง "ถ้าคุณมาเยี่ยมผม ผมก็จะไปเยี่ยมคุณเป็นการตอบแทน" --Horus | พูดคุย 21:42, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)
โอเค คะ แต่ดิฉันอ่านมาก่อนหน้านี้หลายรอบแล้วคะ ดิฉันจะแนะนำหน้านี้หากมีผู้ว่าร้ายผู้อื่น แหละคะ ดิฉันไม่แนะนำผู้ที่ไม่ได้ว่าร้ายผู้อื่นเล่นๆ หรอกคะ --Joobjoob 21:52, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

อะไรคือ เล่น ๆ เหรอครับ --Horus | พูดคุย 22:00, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

เล่นๆ ก็เหมือนกันว่า สมมติผู้ใช้ HR (ชื่อสมมติ) ว่าร้ายผู้อื่น ผู้ใช้ JJ (ชื่อสมมติ) แนะนำหน้า วิกิพีเดีย:อย่าว่าร้ายผู้อื่น ให้อ่าน เพื่อจุดประสงค์ให้อ่านตามนโยบาย แต่คำว่าเล่นๆ หมายถึง ผู้ใช้่ HR (ชื่อสมมติ) ไปแนะนำให้ผู้ใช้ JJ (ชื่อสมมติ) ที่ไม่ได้ทำผิดอะไร ให้ไปอ่านหน้านโยบายอย่าว่าร้ายผู้อื่น คือความหมายคำว่า เล่น ๆ ของดิฉันคะ คือไปแนะนำให้อ่านหน้านโยบายว่าร้ายให้คนไม่ได้ทำผิด อันนี้เรียก เล่นๆ ประมาณนี้อะคะ --Joobjoob 22:06, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

ประหลาดใจ ตรรกะเข้าข้างตัวเองเหมือนเดิม --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 22:19, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)
ทุกคนเข้าข้างตัวเองทั้งนั้นแหละคะ ไม่ใช่เรื่องแปลก --Joobjoob 22:23, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)
นั่นสินะ เพราะงั้น เลยเกิดการประท้วงที่ราชประสงค์จนลุกลามไปจนถึงขั้นจลาจล เพราะมัวแต่เข้าข้างตัวเองโดยไม่ได้มองเหตุผลอะไรเลย และคงเพราะมีคนแบบนี้ ประเทศก็เลยไม่พัฒนาสักที เพราะพวกเข้าข้างแต่ตัวเองมันไม่ยอมให้อีกฝ่ายเลย --ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน) : ผู้ดูแลหน้าตาดีแห่งไร้สาระนุกรม : ก๊งเหล้ากันได้ 22:31, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)
กรี๊ด!!!! การเมือง ... แต่ เห็นด้วยคะ --Joobjoob 22:34, 29 มิถุนายน 2553 (ICT)

ไม่หาเรื่อง[แก้]

ไหนคุณบอกว่าคุณจะไม่โจมตีผู้ใช้ไงครับ ไหงกลับ... --Horus | พูดคุย 20:01, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)

ก็เห็นว่า การแขวนป้ายเป็นการดีไม่ใช่เหรอคะ เห็น candidate ผู้ดูแล ต้องแขวนแต่ป้ายกันจัง ก็เลยคิดว่าเห็นดีเห็นงามไปตามกัน เป็นความดีความงาม ก็ชมอะคะที่บอกแขวนแต่ป้าย หรือว่าการแขวนป้ายเป็นสิ่งเลวทราม ดิชั้นจะได้เปลี่ยนทัศนคติใหม่ --Joobjoob 20:24, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)

มันเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลครับ ไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ว่าใครทำอะไรตามคนอื่น และผมก็เชื่อว่าแต่ละคนมีวิธีการของตัวเองที่จะพัฒนาวิกิพีเดีย ไม่จำเป็นต้องเปรียบเทียบว่าของใครดีกว่ากัน --Horus | พูดคุย 20:27, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)
คืออิชั้นเป็นคนขี้สงสัยหน่อยอะคะ ในฐานะเป็นผู้ดูแล ถ้าบทความใหม่ๆ ที่ผู้ใช้ใหม่เขียนบทความมาแล้ว จัดหน้าไม่เป็น ใส่หมวดหมู่ไม่เป็น ใส่ลิงก์ภายในไม่เป็น เมื่อสร้างบทความแล้ว ถ้าผู้ดูแลไม่ทำ แล้วใครจะทำเหรอคะ แค่สงสัย ไม่ต้องตอบก็ได้ มันเห็นบ่อยอะคะ มีผู้ดูแลทำอย่างนั้น เลยสงสัย--Joobjoob 20:36, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)
ถ้าคุณมีเวลาก็ทำไปสิครับ ผมกำลังอยู่ในวังวนของการศึกษาไทย เกรงว่าจะไม่มีเวลาเท่ากับผู้ที่สำเร็จการศึกษาแล้ว (ส่วนเรื่องที่จัดหน้าไม่เป็น ฯลฯ บางทีอาจจะใช่ก็ได้ เห็นดูถูกกันเหลือเกินเวลาทำไม่ถูกใจ กลายเป็นพวกขาดความมั่นใจไปเลย)
ป.ล. ถ้าถามว่าผู้ดูแลมีหน้าที่อะไร ดู วิกิพีเดีย:ผู้ดูแลระบบ อ่านแล้วค่อยออกความเห็นก็ไม่สาย --Horus | พูดคุย 20:45, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)
ก็ขอบคุณนะคะที่สละเวลามาแขวนป้าย แต่จะขอบคุณยิ่งขึ้นหากในบทความ ที่คุณคาดว่าจะแขวนป้าย {{เก็บกวาด}} จะสละเวลาเพิ่มขึ้นอีกซักไม่ถึงนาที ในการจัดหน้า ใส่หมวดหมู่ ใส่ลิงก์ภายใน นี่คือสิ่งที่ดิชั้นจะบอก แค่นี้แหละคะ --Joobjoob 20:55, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)
งั้นคุณก็น่าจะเสียสละโอกาสที่จะโจมตีคนอื่นไปพัฒนาวิกิพีเดียนะครับ ไม่อยากคิดว่าพูดจากันตรง ๆ เป็นอย่างหนึ่ง แต่ลับหลังกลับไร้ซึ่ง ... --Horus | พูดคุย 21:04, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)
ไม่หรอกคะ ดิชั้นไม่โจมตีใครหรอกคะ เพราะดิชั้นเคยเจอผู้ดูแลว่าร้ายมากะตัว เสียความรู้สึกมากๆ ดิชั้นเข้าใจหัวอก --Joobjoob 21:08, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)
ที่กำลังเป็นอยู่นี้หมายถึงอะไรกันแน่ล่ะครับ ผมกำลังถูกด่าแบบ(แค่)ไม่มีการว่าร้ายใช่ไหม บอกตรง ๆ ว่ามีค่าไม่ต่างกันหรอกครับ --Horus | พูดคุย 21:13, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)

เอ รู้สึกเหมือนโดนเพ่งเล็งยังไงก็ไม่รู้สิ รบกวนทำให้เป็นกิจวัตรด้วยนะครับ ผมจะได้ไม่เข้าใจเจตนาผิด --Horus | พูดคุย 21:17, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)

อยากให้คุณหมดมลทินเหมือนกัน เอาใจช่วยนะคะ เริ่มใจแก้ไขสิ่งที่ตัวทำก่อน ไปแล้วนะคะ --Joobjoob 21:47, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)

ผมก็หวังว่าคุณจะคิดยังงั้นแหละครับ แต่รบกวนปรับเปลี่ยนวิธีการเสียหน่อยก็แล้วกัน คงไม่ว่ากระไรนะคุณ --Horus | พูดคุย 21:56, 24 สิงหาคม 2553 (ICT)

จากบทความ DADT ที่คุณ Joobjoob เริ่มไว้ ตอนนี้มีความคืบหน้าใหม่มาแล้ว จึงส่งข่าวมาเผื่อว่าอยากสานต่อครับ --taweethaも 10:39, 13 ตุลาคม 2553 (ICT)

คุณ Horus มาสานต่อให้แล้ว แต่ยังไม่มีคดีที่ผมยกมาเลยครับ --taweethaも 09:09, 20 ธันวาคม 2553 (ICT)

แปลยากอยู่นะคะ ศัพท์แสงกฎหมาย อิชั้นไม่ค่อยถนัด ไม่ได้มาสายนี้คะ อะไรที่แปลไปเกี่ยวกับศัพท์กฎหมายบ้านเมือง คงผิดแน่นอนคะ ที่แปลไปเพราะสนใจอยากแปล --Joobjoob 00:01, 21 ธันวาคม 2553 (ICT)

เรื่อง DADT ผมเพิ่มสถานะล่าสุดจากข่าวให้แล้ว ถ้าไม่ถนัดเรื่องกฎหมายงั้นมีเรื่องใหม่มาเสนอครับ เผอิญเขียนเรื่อง Yes or No อยากรัก ก็รักเลย เพิ่งเสร็จ ก็เลยคิดถึงอีกเรื่องที่คล้ายกันคือ en:Saving Face (film) ไม่แน่ใจว่าคุณ Joobjoob จะถนัดหรือเปล่า --taweethaも 23:11, 24 ธันวาคม 2553 (ICT)

สถานีย่อย[แก้]

สวัสดีครับ สนใจลองสร้างสถานีย่อยเพศศึกษาไหมครับ แค่ลองถามดู --octahedron80 00:27, 25 ธันวาคม 2553 (ICT)

เผื่อยังสงสัยว่าสถานีย่อยคืออะไร วิกิพีเดีย:สถานีย่อย --octahedron80 00:30, 25 ธันวาคม 2553 (ICT)

เกย์เกมส์[แก้]

ผมว่า "เกย์เกมส์" อันเดิมนั้น น่า่จะถูกแล้วนะครับ เพราะเป็นวิสามานยนามทับศัพท์จาก "Gay Games" (เหมือน "ซีเกมส์" = SEA Games)

--Aristitleism 18:09, 15 เมษายน 2554 (ICT)

จากลิงก์นี้ ค่ะ กรี๊ด เจอแล้ว อีกลิงก์ คุณถูกแล้ว [1] รึเปล่า ค่ะ อ่านแล้วงง ทั้งสองลิงก์ อ่านลิงก์แรกเขาเขียน "เอเชียนเกม โอลิมปิกเกม" แต่ลิงก์ 2 เขาบอก "ส่วน เกมส์ ใช้เมื่อเป็นชื่อเฉพาะ เกมส์ คำนี้ถอดทับศัพท์มาจากคำภาษาอังกฤษว่า games ซึ่งมี s ตามหลังเสมอ คำว่า games นี้หมายถึงการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ ๆ ที่มีการแข่งขันกีฬาหลายประเภท เช่น เอเชียนเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ รถม้าเกมส์ พิษณุโลกเกมส์ คำเหล่านี้เป็นชื่อเฉพาะ" งงค่ะ--Joobjoob 18:14, 15 เมษายน 2554 (ICT)

เชิญมาอภิปรายหน่อยครับในฐานะ stakeholder --taweethaも 18:39, 23 มิถุนายน 2554 (ICT)

บทความน่าสนใจอยากให้แปลครับ[แก้]

ผมเพิ่งผ่านเมืองที่ว่า เลยบังเอิญไปเห็นบทความนี้เข้าครับ en:2009_Tel_Aviv_gay_centre_shooting --taweethaも 07:12, 5 สิงหาคม 2554 (ICT)

ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

มีเรื่องมารบกวนคุณ Joobjoob ถ้าสะดวกครับ

[รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ แบบสอบถามจะมี 2 ชุดแยกกัน สำหรับคนที่เคยแก้วิกิพีเดีย และคนทั่วไปครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

(สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 00:37, 18 พฤษภาคม 2558 (ICT)