คุยกับผู้ใช้:Glass mask

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ชื่อคนญี่ปุ่น[แก้]

  สวัสดีค่ะ สำหรับชื่อคนญี่ปุ่นนั้น เนื่องจากเป็นวิกิพีเดียภาษาไทย เราจึงคิดว่าควรจะใช้ชื่อนำหน้านามสกุลมากกว่า (อ่านตามแบบวิกิภาษาอังกฤษ) แล้วค่อยทำ redirect เป็นแบบนามสกุลนำหน้าชื่อทีหลังก็ได้ อย่างบทความ ซะยุมิ มิจิชิเงะ ที่คุณเขียนไว้นั้นก็ใช้ได้แล้วล่ะค่ะ (ลองดูเพิ่มเติมได้ที่ วิกิพีเดีย:สภาการ์ตูน/นโยบายที่ตัดสินแล้ว#ชื่อ - นามสกุลคนญี่ปุ่น)

  แต่ในบทความ มอร์นิงมุซุเมะ ไม่ต้องใส่ชื่อโรมันจิกำกับไว้ข้างหลังชื่อทุกครั้งก็ได้มั้งคะ เพราะตรงส่วนรายชื่อสมาชิกก็มีให้ดูอยู่แล้วทั้งญี่ปุ่นทั้งโรมันจิ เราขอเอาออกนะคะ รวมทั้งบางคำที่ถอดเสียงผิดนิดหน่อย ขออนุญาตแก้ไขเลยเช่นกัน ถ้าสงสัยเรื่องการถอดเสียงคำไหนก็ถามได้นะคะ

  ป.ล. ขยันแปลจริงๆค่ะ ได้รู้จักเพิ่มขึ้นหลายคนเลย ที่จริงพวกมอร์นิงฯ เนี่ย เรารู้จัก มากิ โกโต คนเดียว ^ ^;; --Piggy 14:30, 10 กรกฎาคม 2006 (UTC)

  ทับศัพท์ภาษาญี่ปุ่น[แก้]

  สวัสดีครับ สำหรับการทับศัพท์ลองดูเพิ่มได้ที่ คุยเรื่องวิกิพีเดีย:ภาษาญี่ปุ่น ครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 17:59, 10 กรกฎาคม 2006 (UTC)

  Ai[แก้]

  จริงๆแล้ว ai ก็คือ อาอิ แต่พอพูดเร็วๆ มันก็จะกลายเป็น ไอ ไป จะอ่านแบบไหนก็ไม่ผิดทั้งคู่ ดังนั้นเลยเป็นเรื่องที่ไม่สามารถฟันธงได้จริงๆ ค่ะ ว่าควรจะอ่านยังไงถึงจะถูกต้องที่สุด แต่ถ้าถามความเห็นส่วนตัวเรา อยากให้อ่านควบเสียงเป็น ไอ มากกว่า เพราะเท่าที่อ่านในหนังสือแปล หรือหนังสือการ์ตูน ก็เห็นเขานิยมอ่านควบเสียงเป็น ไอ, ไซ, ไค, ไร ฯลฯ ทั้งนั้นน่ะค่ะ

  ส่วนตัว tsu ใน natsu หรือ matsu นั้น ควรอ่านว่า สึ ค่ะ (ถ้า su ค่อยอ่าน สุ) แต่จะอ่าน นะสึ หรือ นัตสึ ก็ไม่ผิดทั้งคู่ (อีกแล้ว) เลือกใช้ได้ตามสบายเลยนะคะ --Piggy 19:36, 11 กรกฎาคม 2006 (UTC)

  ขอโทษค่ะ[แก้]

  สืบเนื่องจากชื่อนักร้องในมอร์นิงมุซุเมะถูกเปลี่ยน เราก็ไม่ทันดูว่าคุณ Glass mask กำลังไล่เปลี่ยนชื่อนักร้องใหม่ เลยไปแก้ไขให้มันอยู่ในสภาพก่อนถูกเปลี่ยนซะนี่ ต้องขอโทษด้วยนะคะ

  อ้อ แต่ว่ามีความเห็นแย้งกับบางชื่อที่เปลี่ยนใหม่น่ะค่ะ ซายือมิ มีจีชีเงะ กับ ซายากะ อีจีอิ นามสกุลของ 2 คนนี้ ใช้ สระอี แล้วมันดูแปลก ๆ นะคะ เพราะไม่ได้ออกเสียงยาวเหมือนนามสกุล อีดะ ของคาโอริ ถ้าจะอ่านตามสำเนียงที่คนไทยคุ้นเคย น่าจะเป็น "ซายูมิ มิจิชิเงะ" กับ "ซายากะ อิจิอิ" มากกว่า แต่ก็แล้วแต่การตัดสินใจของคุณ Glass mask นะคะ แค่ลองเสนอดู (อีกแล้ว) น่ะค่ะ --Piggy 19:17, 27 สิงหาคม 2006 (UTC)

  สภากาแฟ (การใช้ภาษา)[แก้]

  ขอเชิญคุณ ร่วมแสดงความคิดเห็นในหน้า วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (การใช้ภาษา) โดยเฉพาะในหัวข้อ คำว่า "ชาวไทย" หรือ "บุคคลไทย" ขอบคุณครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 23:21, 30 สิงหาคม 2006 (UTC)

  เรื่องชื่อโมนิๆ[แก้]

  สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอโทษเรื่องคำว่า Petit แง่งๆ เพราะตอนที่เราลองเซิร์ชในกูเกิ้ลดูนั้น ปรากฏว่าเจอทั้ง เพทิทโมนิ เปอร์ตีโมนิ และ เปอตีต์โมนิ แต่เนื่องจากตัวเองคิด (ไปเอง) ว่ามันเป็นภาษาฝรั่งเศส เลยไปแก้เป็น เปอตีต์ ซะนี่ ต้องขอโทษจริงๆค่ะ ( T T )

  ทีนี้มาคุยกันเรื่องการออกเสียงชื่อต่อ ที่คุณ Glass mask บอกว่า สระ u ต้องอ่านว่า อึ หรือ อือ นั้นก็ถูกค่ะ (แต่ส่วนใหญ่เป็นตำราเก่านะ) คือแบบว่าเขาจะออกเสียงกึ่งๆ จะ อุ ก็ไม่ อุ เต็มเสียงแบบไทย จะ อึ ก็ อึ ไม่เต็มเสียงเหมือนกัน ทำให้ยากแก่การฟันธง แต่ทีนี้ถ้าเป็น fu หรือ bu เนี่ย ถ้าเขียน ฟึ หรือ บึ มันคงดูแปลกตานะคะ (ถ้าเวลาออกเสียง ไม่แปลก) ดังนั้นโดยส่วนตัว เราเลยคิดว่าเวลาเขียน น่าจะเขียนเป็น อุ กับ อู มากกว่า จะมีแต่ su กับ zu เท่านั้น ที่ยังคงมีการเขียนทั้ง 2 แบบคือ สึ (ซึ) และ สุ (ซุ) ตามความถนัดของแต่ละคน

  ...เขียนยาวแล้วรู้สึกสับสนจัง ถ้าอ่านแล้วงงๆ ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ แต่ที่เราเขียนมานี่ ไม่ได้เป็นการบังคับให้คุณ Glass mask หันมาใช้เสียง อุ นะคะ แค่แชร์ความเห็นเฉยๆ ถึงยังไงเสียง u จะอ่านว่า อุ หรือ อึ ก็ไม่ผิดทั้งคู่ค่ะ ไว้ค่อยทำเป็น redirect อย่างว่าก็ได้ :) --Piggy 06:27, 31 สิงหาคม 2006 (UTC)

  เอริ คะเมะอิ[แก้]

  สวัสดีครับ เรื่อง เอริ คะเมะอิ ผมเปลี่ยนชื่อ จาก เอริ คะเม เป็น เอริ คะเมะอิ นะครับ เนื่องจาก คำนี้ ตัวคันจิสองตัวแยกกัน 亀 (คะเมะ) 井(อิ) ครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 18:53, 27 กันยายน 2006 (UTC)

  เพิ่มเติมครับ บางทีคำศัพท์ เวลาเขียน โรมะจิ แล้วมันหรอกได้ เหมือนอย่าง Kamei อาจจะอ่านได้ทั้ง คะเม หรือ คะเมะอิ ขึ้นอยู่กับตัวคันจิที่เขียนนะครับ แต่ในกรณีนี้ คันจิแยกตัวกันเลยแยกเป็น คะเมะ + อิ
  บางทีผมไม่แน่ใจก็ เช็คกับเว็บอื่นๆ นะครับ ว่าตัวคันจิพวกนี้ ออกเสียงอย่างไรครับ อย่างเช่น http://en.wiktionary.org/wiki/亀 กับ http://en.wiktionary.org/wiki/井 --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 19:19, 27 กันยายน 2006 (UTC)

  เขียนทับบทความลิขสิทธิ์[แก้]

  สวัสดีครับ เรื่องการเขียนทับบทความที่ละเมิดลิขสิทธิ์ นี่ก็ยังไม่กฎเกณฑ์หรือนโยบายอะไรเท่าไรครับ โดยส่วนตัวผมแล้วถ้าเจอบทความไหนที่คัดลอกมาโดยตรง และเป็นเรื่องที่ผมสนใจอยากแก้อยู่แล้ว ผมก็ลบทั้งหมดและเขียนทับเลยครับ แต่ก็มีผู้ดูแลระบบบางคนจะกล่าวว่าให้รอครบ 7 วันก่อนแล้วค่อยเขียนทับหน้านั้น ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีนโยบายส่วนนี้ครับ มีแต่นโยบายที่ว่าให้ลบภายหลัง 7 วัน --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 17:00, 6 พฤศจิกายน 2006 (UTC)

  นั่นซิครับ ยึดอำนาจเอ้ย เขียนทับเลยก็ได้ครับ หรือว่าถ้าอยากให้ ลบก่อน ก็ทำการแจ้งลบได้ครับ โดยติดป้ายลบไว้ก่อนได้ครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 17:57, 6 พฤศจิกายน 2006 (UTC)

  Tsunku ซุงกุ[แก้]

  สวัสดีค่ะ Piggy นะคะ ต้องขอโทษด้วยค่ะที่ไปใส่ป้าย "เตือนการก่อกวน" ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาที่สคริปต์ ตอนนี้เลยต้องถอดล็อกอินมาเขียน เราอยากบอกเรื่อง Tsunku น่ะค่ะ ตัว tsu นั้น ไม่สามารถออกเสียงว่า ซุ หรือ สุ ได้นะคะ ออกเสียงได้ว่า ซึ หรือ สึ เท่านั้น (ต่างกับ su ที่อ่าน ซุ หรือ ซึ ก็ได้ แล้วแต่คนออกเสียง) เลยอยากให้คุณ Glass mask พิจารณาเรื่องชื่อ ซุงกุ อีกครั้งน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าจะแก้กลับเป็น ซึนคุ (หรือสึงกุ) อย่างเดิมได้มั้ยเอ่ย --Piggy

  บทความคัดสรรและบทความที่มีคุณภาพดี[แก้]

  สวัสดีครับ อยากชวนไปเสนอความคิดเห็นเรื่อง บทความคัดสรรและบทความที่มีคุณภาพดี ใน วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (โครงการวิกิพีเดีย) ครับ ว่ามีความเห็นยังไง ขอบคุณมากครับ --ScorpianPK 11:18, 27 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

  ร่วมแสดงความคิดเห็น คำทับศัพท์[แก้]

  สวัสดีครับ มาเชิญไปร่วมแสดงความคิดเห็นในเรื่องการทับศัพท์ครับ เชิญได้ที่ การเขียนคำทับศัพท์ที่ไม่ใช่คำในภาษาอังกฤษ ขอบคุณครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 06:29, 9 มีนาคม 2007 (UTC)

  เชิญร่วมทำแบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

  สวัสดีค่ะ ตั๋มขออนุญาตฝากแบบสอบถามเกี่ยวกับการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์เรื่อง สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทยและการสื่อสารความรู้สู่สาธารณะ ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอความร่วมมือเข้าไปตอบแบบสอบถามกันนะคะ ที่นี่ค่ะ แบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย หรือลิงก์ตรงที่ http://itshee.com/survey/public/survey.php?name=wikipedia ค่ะ

  ตั๋มหวังว่าแบบสอบถามนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้วิกิพีเดียทุกคนค่ะ และเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว จะสรุปและประมวลผลมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้เห็นแนวคิดและการใช้งานของผู้ใช้ในมุมกว้างมากขึ้นค่ะ ขอบคุณมากนะคะ - -TuMmY- - 02:41, 10 มีนาคม 2007 (UTC)

  การเปลี่ยนชื่อบทความ[แก้]

  ขอความกรุณา อย่าคัดลอก และวางในการเปลี่ยนชื่อบทความครับ แต่ให้ใช้คำสั่งเปลี่ยนชื่อแทน เพราะว่าจะทำให้ประวัติไม่ตามมาด้วย --Jutiphan | พูดคุย - 03:51, 19 มีนาคม 2007 (UTC)

  โปรดทราบ: เพื่อป้องกันการเปลี่ยนชื่อซ้ำซ้อน หน้าที่เคยถูกเปลี่ยนชื่อไปแล้ว จะถูกทับอีกไม่ได้ สำหรับกรณีนี้กรุณาอย่าคัดลอกและวาง แต่ให้แจ้งลบหน้าเปลี่ยนทางดังกล่าว หรือติดต่อผู้ดูแลระบบเพื่อขอความช่วยเหลือในการเปลี่ยนชื่อบทความ --Jutiphan | พูดคุย - 03:52, 19 มีนาคม 2007 (UTC)
  สวัสดีครับ ติดต่อกับผู้ดูแลระบบนั้น ทำการพูดคุยกับผู้ดูแลระบบที่ต้องการในหน้าพูดคุยของแต่ละคนโดยตรงได้เลยครับ ส่วนเรื่องแจ้งลบนั้น เพียงใส่ {{ลบ|สาเหตุที่แจ้งลบ}} ไว้บนสุึดในหน้าที่ต้องการครับ ได้ทุกหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าเปลี่ยนทาง ภาพ หมวดหมู่ แม่แบบครับ ^_^ --Jutiphan | พูดคุย - 04:33, 19 มีนาคม 2007 (UTC)
  จะบอกว่า ผมเองได้ทำการลบและย้ายให้เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับบทความดังกล่าว ;-) --Jutiphan | พูดคุย - 05:04, 19 มีนาคม 2007 (UTC)

  แม่แบบ:มอร์นิงมุซุเมะ[แก้]

  สวัสดีครับ แม่แบบ:มอร์นิงมุซุเมะ คุณ Sry85 ทำให้ครับ :) --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 01:44, 3 เมษายน 2007 (UTC)

  มอร์นิงมุซุเมะ[แก้]

  สวสัสดีครับ ผมอ่านบทความมอร์นิงมุซุเมะแล้ว ต้องทึ่งกับความตั้งใจ ท่าทางจะเป็นแฟนตัวจริง ตัวผมไม่ค่อยสันทัดเพลงญี่ปุ่นเท่าไหร่ พอรู้บ้าง และเสนอชื่อไป เพราะอยากให้เป็นต้นแบบของบทความประเภทศิลปิน /นักร้อง จะได้มีคนมาช่วยกันเสนอความเห็นข้อปรับปรุง บทความจะได้ดีขึ้น สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

  ส่วนในความคิดของผม บทความค่อนข้างยาว รายละเอียดบางอย่างอาจตัดทิ้งได้ (รบกวนคุณGlass maskช่วยดูด้วยครับ)หรือ อาจแยกไปเป็นอีกบทความ และบทความนี้แหล่งอ้างอิงยังขาดอยู่ ผมจะช่วยๆหาเพิ่มเติมเท่าที่หาได้ครับ Sry85 06:32, 3 เมษายน 2007 (UTC)

  ขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของบทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่[แก้]

  สวัสดีครับ ตอนนี้มีการเสนอบทความคัดสรรที่ควรปรับปรุงใหม่ขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปว่าจะปลดออกจากการเป็นบทความคัดสรรหรือไม่ ถ้าไม่มีการแก้ไขบทความ ดังนั้น จึงอยากขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น ได้ที่ บทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่ ขอบคุณมากครับผม ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 21:03, 13 เมษายน 2007 (UTC)

  GAonhold[แก้]

  สวัสดีครับ เนื่องจากบทความเรื่อง มอร์นิงมุซุเมะ ได้ถูกเสนอชื่อเพื่อพิจารณาเป็นบทความคุณภาพครับ ซึ่งผมเห็นคุณ Glass mask ได้เข้ามาช่วยแก้ไข ปรับปรุงบทความให้ดียิ่งขึ้น เลยขอรบกวนนิดหนึ่งครับ ถ้าข้อเสนอแนะใน วิกิพีเดีย:เสนอบทความคุณภาพ/มอร์นิงมุซุเมะ ได้รับการแก้ไขแล้ว อยากรบกวนให้ช่วยเข้าไปเขียนชี้แจงว่า "ได้รับการแก้ไขแล้ว" ครับ จะได้เพิ่มความสะดวกและลดข้อผิดพลาดในการพิจารณาบทความเพื่อเป็นบทความคุณภาพครับผม ขอบคุณมาก ๆ ครับ ^_^ --ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 17:10, 18 เมษายน 2007 (UTC)

  สมาชิกมอร์นิงมุซุเมะ[แก้]

  สวัสดีครับ หลังจากเหตุการณ์ หนึ่งในสมาชิกของ มอร์นิงมุซุเมะ อย่าง มิกิ ฟูจิโมโตะ ได้ออกไปอย่างกะทันหัน ผมได้เห็นคุณ Glass mask ทำการแก้ไขเนื้อเรื่องบางส่วนไปเรียบร้อยแล้ว แต่เพื่อความรวดเร็ว ผมจึงขออนุญาติทำการแก้ไขประวัติของสมาชิกสองคนคือ ไอ ทากาฮาชิ และ ริสะ นีงากิ ให้ตรงกับเหตุการณ์ปัจจุบัน หวังว่าคงจะช่วยเหลือคุณ Glass mask ได้บางนะครับ --Thumbster 1:38, 3 มิถุนายน 2007 (UTC)

  ต้องการแหล่งที่มา สำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้

  ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้พบว่าไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าภาพนั้นๆ โดยคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขหน้าอื่นๆ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณทำการอัปโหลดภาพ สามารถระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติโดยบอตคุง หากคุณพบว่านี่เป็นข้อผิดพลาด หรือมีข้อสงสัย กรุณาพูดคุยได้ที่นี่ - 08:57, 8 มิถุนายน 2007 (UTC)

  ขอขอบคุณที่ช่วยแก้ไขครับ แต่ผมพบว่าลิงก์นั้นมันไม่ได้ไปรูปตามที่ใส่ไว้อะครับ ไปโลโก้แทน รบกวนช่วยดูลิงก์อีกรอบหนึ่งด้วยนะครับผม หลังจากแก้แล้วสามารถนำป้ายไม่มีแหล่งที่มาออกได้เลยนะครับ (ซึ่งหากบอตคุงยังแจ้งใหม่อีกครั้งนั้น รบกวนแจ้งผมครับผม ขอบคุณครับ) --Jutiphan | พูดคุย - 16:08, 8 มิถุนายน 2007 (UTC)
  รบกวนอีกครั้ง ผมจะแจ้งว่าหลายภาพที่คุณอัปโหลด รวมถึงภาพดังกล่าวนั้น ใช้ไม่ได้ในวิกิพีเดียครับผม เนื่องจากว่าสงวนลิขสิทธิ์ ซึ่งตามนโยบายการใช้ภาพนั้น ภาพที่มีตราลิขสิทธิ์ หรือแสดงความเป็นเจ้าของบนภาพจะใช้ไม่ได้ครับ ซึ่งลองดูภาพที่สามารถแทนที่ได้บทความเดียวกันในวิกิพีเดียอังกฤษ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี่ด้วยนะครับผม --Jutiphan | พูดคุย - 16:26, 8 มิถุนายน 2007 (UTC)
  ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ. ที่นี่ด้วยครับ และที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบเร็วกว่านี้ หากภาพไหนไม่ใช้แล้ว รบกวนช่วยแจ้งลบด้วยนะครับผม ขอบคุณมากครับ หากมีคำถามหรืออย่างไรเพิ่มเติม ยินดีมาพูดคุยกันได้ครับผม ขอบคุณอีกครั้งครับ --Jutiphan | พูดคุย - 17:11, 8 มิถุนายน 2007 (UTC)

  เขตการปกครองญี่ปุ่น[แก้]

  สวัสดีครับ มาเชิญไปออกความเห็นที่ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (การใช้ภาษา)#ชื่อบทความ เขตการปกครองญี่ปุ่น ครับ --Manop | พูดคุย - Wikipe-tan tab.png 07:34, 18 มิถุนายน 2007 (UTC)

  Sharan Q[แก้]

  สวัสดีครับ พอดีมีการพูดคุยกันเรื่องชื่อบทความที่ พูดคุย:ชารัม คิว และพอดีเห็นคุณ Glass mask เป็นผู้เริ่มต้นบทความ เลยคิดว่าน่าจะมีไอเดียและความเห็นเพิ่มเติมครับ อย่างไรขอเชิญไปร่วมออกความเห็นได้ที่ พูดคุย:ชารัม คิว --Manop | พูดคุย 03:11, 18 ตุลาคม 2007 (ICT)

  รักแห่งสยาม[แก้]

  สวัสดีครับคุณ Glass mask เห็นคุณสนใจเรื่องบทความ รักแห่งสยาม ซึ่งตอนนี้มีคนเสนอเป็นบทความคุณภาพแล้วครับ ยังไงคุณสามารถพิจารณาบทความได้ที่ วิกิพีเดีย:เสนอบทความคุณภาพ/รักแห่งสยาม ขอบคุณครับ--Sry85 20:03, 22 ธันวาคม 2007 (ICT)

  บทความคัดสรร[แก้]

  สวัสดีครับ มีคนเสนอบทความ ไอ้แมงมุม เป็นบทความคัดสรรหน่ะครับ ถ้าคุณ Glass mask พอจะว่าง รบกวนช่วยดูหน้า วิกิพีเดีย:เสนอบทความคัดสรร/ไอ้แมงมุม ด้วยนะคับ --Sry85 14:23, 19 เมษายน 2551 (ICT)

  ถนนสายนี้ หัวใจไม่เคยลืม[แก้]

  สวัสดีครับ คุณ Glass mask ผมเห็นว่าบทความ ถนนสายนี้ หัวใจไม่เคยลืม น่าเสนอในโครงการบทความคุณภาพ/คัดสรร อยากให้คุณ Glass mask เป็นผู้เสนอหนะครับ ไม่รู้ว่าเขียนเสร็จสมบูรณ์รึยัง --Sry85 11:30, 17 สิงหาคม 2551 (ICT)

  • ผมเสนอบทความนี้เป็นบทความคัดสรรแล้วครับ ดังนั้นผมอยากขอความช่วยเหลือให้คุณ Glass mask ช่วยผมด้วยนะครับ --Testdd 14:09, 26 ตุลาคม 2553 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ 2552/2009[แก้]

  สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. 2552/ค.ศ. 2009 ครับ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลให้ชาววิกิพีเดียผู้ทำประโยชน์แก่ส่วนรวมโดยไม่เห็นแก่สิ่งตอบแทนทุกท่านมีความสุข สุขภาพกายและใจแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย และมีพละกำลังกายและใจในการรังสรรค์ประโยชน์แก่สาธารณะตลอดไปครับ · Dr.Garden · คุยกันได้! · 23:12, 30 ธันวาคม 2551 (ICT)

  สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ขอบคุณที่ช่วยกันสร้างสรรค์ และแต่งเติมสีสันให้วิกิพีเดียภาษาไทย

  สวัสดีปีใหม่ครับผม ขอบคุณที่ช่วยกันสร้างสรรค์ และแต่งเติมสีสันให้วิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Manop | พูดคุย 09:57, 31 ธันวาคม 2551 (ICT)

  สุขสันต์วันมาฆะ[แก้]

  สุขสันต์วันมาฆะ
  วันที่ ๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๒  01 Magha Puja Day in Wat Khung Taphao 2009.jpg


  สวัสดีในวันมาฆบูชา วันแห่งความรักครับ
  ขอให้มีความสุขภายใน เว้นการไม่ดี ประกอบดี ย้ำดีขึ้น
  ร่วมกันรุมทึ้งพัฒนาวิกิไทย ให้จำเริญทัดเทียมนานาภาษาบริเตนประเทศ
  ตลอดกาลนานเทอญครับผม อิอิ

  --Noia 64 apps kfm home.png ผู้ใช้ Tmd | พูดคุย 13:04, 10 กุมภาพันธ์ 2552 (ICT)

  สุขสันต์วันอาสาฬหะ[แก้]

  สุขสันต์วันอาสาฬหบูชา
  วันที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒
  สุขสันต์สวัสดีขอให้สุขีวันอาสาฬหบูชา วันแห่งปฐมเทศนา วันพระรัตนตรัยครับ
  ขอให้มีความสุขตลอดปี Tamดี ตลอดพรรษา
  ดำเนินมัชฌิมาปฏิปทา ติดวิกิพีดิยาแต่พอดี ๆ อย่างอมแงม นะขอรับกระผม อิอิ

  --Noia 64 apps kfm home.png ผู้ใช้Tmd | พูดคุย 11:55, 7 กรกฎาคม 2552 (ICT)

  ขอความกรุณาตอบแบบสอบถาม[แก้]

  เรียนผู้ใช้วิกิพีเดียภาษาไทยทุกท่าน เนื่องจาก ดิฉัน นางสาว นิธิกานต์ รงรอง นิสิตปริญญาโท ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังทำวิทยานิพนธ์หัวข้อ ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทย จึงใคร่ขอความกรุณาผู้เคยใช้งานเว็บไซต์วิกิพีเดียภาษาไทย สละเวลาเพื่อตอบแบบสอบถามตามลิงค์ที่แนบด้านล่างนี้ ซึ่งข้อมูลที่ได้ จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาและแวดวงวิชาการไทยในอนาคต http://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dFdrbkxtWldRTnVTOHI3TVpnaTh2Mmc6MA.. ขอขอบพระคุณอย่างสูง นางสาว นิธิกานต์ รงรอง --Nitikarn 02:43, 9 กันยายน 2552 (ICT)

  ต้องการแหล่งที่มาสำหรับภาพที่คุณอัปโหลด[แก้]

  ขอขอบคุณที่คุณได้อัปโหลดภาพดังต่อไปนี้:

  ขณะนี้ภาพดังกล่าวได้พบว่าไม่ได้ระบุถึงเจ้าของภาพ ซึ่งหากเป็นภาพที่นำมาจากเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะระบุลิงก์ไปที่หน้าของภาพนั้น หรือหน้าที่ใช้ภาพดังกล่าว ซึ่งทางวิกิพีเดียนั้นมีนโยบายที่เคร่งครัดในเรื่องลิขสิทธิ์ โดยภาพดังกล่าวจะถูกลบทิ้งภายใน 7 วัน หากไม่มีการระบุ สัญญาอนุญาต และ แหล่งที่มา

  • หากไม่ทราบหรือไม่แน่ใจ กรุณาศึกษานโยบายการใช้ภาพ และสอบถามได้ที่เลขาชาววิกิพีเดีย
  • สำหรับภาพที่คุณได้อัปโหลดไว้แล้วและเพื่อป้องกันการถูกลบ สามารถเข้าไปแก้ไขและระบุเพิ่มเติมได้ที่หน้าของภาพดังกล่าว และคลิกแก้ไขเหมือนการแก้ไขบทความตามปกติ
  • สำหรับครั้งต่อไปที่คุณอัปโหลดภาพ ให้ระบุได้จากหน้าอัปโหลดโดยตรง ในกล่องคำอธิบายโดยย่อ

  ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือและร่วมเขียนในวิกิพีเดีย --Aristitleism (พูดคุย) 20:50, 18 พฤษภาคม 2555 (ICT)

  Global account[แก้]

  Hi Glass mask! As a Steward I'm involved in the upcoming unification of all accounts organized by the Wikimedia Foundation (see m:Single User Login finalisation announcement). By looking at your account, I realized that you don't have a global account yet. In order to secure your name, I recommend you to create such account on your own by submitting your password on Special:MergeAccount and unifying your local accounts. If you have any problems with doing that or further questions, please don't hesitate to contact me on my talk page. Cheers, DerHexer (พูดคุย) 18:51, 17 มกราคม 2558 (ICT)


  ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ[แก้]

  ผมทำวิจัยเกี่ยวกับวิกิพีเดียภาษาไทยเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาน่ะครับ ซึ่งมีแบบสอบถามที่จะใช้เก็บข้อมูลในกลุ่มชาววิกิพีเดีย/ผู้ที่เคยเข้าเพิ่มเติมหรือแก้ไขเนื้อหาในวิกิพีเดียภาษาไทยด้วยครับ ในขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการปรับปรุง/ทดสอบแบบสอบถามก่อนนำไปใช้งานจริงครับ เป็นขั้นตอนที่เรียกว่าการทำ IOC ซึ่งข้อคำถามสร้างมาจากโมเดลที่ได้จากการศึกษางานวิจัยอื่นๆครับ กรณีที่คุณ Glass mask สะดวกในการทำ IOC ในหน้าเอกสารจะแสดงรายละเอียดการทำ IOC และโมเดลที่ใช้ในการศึกษาไว้แล้วครับ ผมขออนุญาตแปะลิงค์สำหรับทำผ่าน online เลยนะครับ ที่นี่ครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1vaOEUtzJcNN6Oz1eGxG-uRVaFBUoZ450sH9wUh3QzpE/viewform?usp=send_form และความจริงอยากติดต่อชาววิกิพีเดียเพื่อขอความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับการศึกษาในเรื่องนี้น่ะครับ กรณีที่คุณ Glass mask สะดวกให้ความเห็น รบกวนระบุช่องทางติดต่อไว้หลัง ชื่อ/นามแฝง ในหน้าเอกสารไว้ด้วยก็จะขอบคุณมากเลยครับ

  ขอบคุณครับ BlueJAck (พูดคุย) 23:01, 23 เมษายน 2558 (ICT)

  ขั้นตอนการทำ IOC ได้ครบจำนวนแล้วครับ ถ้าคุณ Glass mask พอสะดวก รบกวนทำแบบสอบถามที่นี่ด้วยได้ไหมครับ? (และถ้ามีทางเผยแพร่ในกลุ่มชาววิกิพีเดียด้วยก็จะขอบคุณมากครับ :) ) >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform?usp=send_form

  BlueJAck (พูดคุย) 12:41, 1 พฤษภาคม 2558 (ICT)

  คำเชิญจากโครงการวิกิทวีปยุโรป[แก้]

  --Tvcccp (cn:Yesona) (พูดคุย) 14:56, 7 กุมภาพันธ์ 2560 (ICT)