ฮารุโนะ ซากุระ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฮารุโนะ ซากุระ
Haruno Sakura ฮารุโนะ ซากุระ
ฮารุโนะ ซากุระ จากการ์ตูนเรื่องนินจาคาถาโอ้โหเฮะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 春野 サクラ
(ฮารุโนะ ซากุระ)
โรมะจิ Haruno Sakura
ปรากฏตัวตอนแรก ตอนที่ 3 เล่มที่ 1
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ ฮาตาเกะ คาคาชิ
ซึนาเดะ(โฮคาเงะรุ่นที่ 5)
วันเกิด 28 มีนาคม

ส่วนสูง 165.0 ซม. น้ำหนัก 50 กก.

กรุ๊ปเลือด O (โอ)
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ฮารุโนะ ซากุระ (ญี่ปุ่น: 春野 サクラ Haruno Sakura , ฮะรุโนะ ซะกุระ ?) ตัวละครการ์ตูนจากเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ


ประวัติ[แก้]

ซากุระเป็นนินจาที่ฉลาด หลังจากที่ซากุระได้เดินทางร่วมทุกข์ร่วมสุขกันกับกลุ่ม 7 (ประกอบด้วย ซากุระ นารูโตะ ซาสึเกะ) มานาน เธอตกหลุมรักซาสึเกะอย่างมาก แต่รู้สึกชอบนารูโตะนิดๆเท่านั้น ในตอนท้าย ซาสึเกะ เป็นนินจาถอนตัวไปแล้ว นารูโตะ ก็บาดเจ็บจากการต่อสู้ เธอรู้สึก เสียใจมากที่ช่วยอะไรไม่ได้เลย เธอจึงไปขอเป็นลูกศิษย์ของซึนาเดะ ซึ่งเป็นนินจาแพทย์ที่เก่งที่สุดในเรื่องใช้วิชารักษาคน แล้วซากุระก็เป็นนินจาที่มีพลังคล้ายๆกับอาจารย์ของเธอ ซึ่งซากุระนั้นมีพลังทำลายล้างสูงเหมือนซึนาเดะ แค่เธอต่อยลงพื้นที่เดียวแผ่นดินก็แตกออกเป็นส่วนๆ แต่พ่ายแพ้กับคาโอริ ตอนประลองฝีมือเพราะคาโอริแข็งแกร่งกว่าซากุระ 10 เท่า ซากุระเป็นนินจาที่แข็งแกร่งมากในด้านพลัง มีจักระมหาศาล ทำลายกำแพงหรือทำดินให้แตกเป็นหลุมหรือแตกออกเป็นส่วนๆ ด้วยการอัด ต่อย หรือฟาดเท้าเพียงครั้งเดียวและใช้คาถาอัญเชิญท่านคาซึยุและมีสัญญาลักษ์บนหน้าผากแบบซึนาเดะสามารถใช้วิชาทุกอย่างได้เกือบเหมือนซึนาเดะ และในตอนหลังนั้น เมื่อจบสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 เธอก็ปรับความเข้าใจ เมื่อซาสึเกะได้มองเห็นถึงความรักที่เธอมีต่อเขา เขาจึงตกลงแต่งงานกับเธอและมีลูกด้วยกัน 1 คน เป็นลูกสาว ชื่อว่า อุจิวะ ซาราดะ

ชื่อของตัวละคร[แก้]

ชื่อ"ซากุระ" มาจากชื่อดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติญี่ปุ่น และนามสกุล "ฮารุโนะ" มาจากคำว่า ฮะรุ (春) แปลว่า ฤดูใบไม้ผลิ และ โนะ (野) แปลว่า ทุ่ง ซึ่งรวมความหมายถึง ทุ่งของดอกไม้ผลิใบ โดยในเนื้อเรื่องจะมีอยู่หลายครั้งที่ อิโนะ คุยกับซากุระว่า ซากุระยังเป็นเด็กเปรียบเหมือน ดอกไม้ที่ยังไม่ผลิใบ เมื่อโตขึ้นจะต้องสวยงาม

คาถา คาถาบุปผามายา(ดอกซากุระ) คาถาพฤกษามายา(ต้นโมมิจิ) คาถาแพทย์ คาถาระเบิดพลังช้างสาร คาถาคลายคาถาลวงตา คาถาสะท้อนคาถาลวงตา คาถาแพทย์ฟื้นฟูร่างกาย คาถาแพทย์วารีดูดพิษ คาถามีดจักระ คาถาดาบจักระ คาถาแพทย์วงอักขระถ่ายพลังจักระสร้างร่าง คาถาแพทย์สี่เหลี่ยมอักขระชูริเค็น4ทิศฟื้นฟู คาถาแพทย์แปดเหลี่ยมอักขระคืนชีพ คาถาแพทย์ย้ายเอ็นล้างกระดูก คาถาระเบิดหมัดพลังช้างสาร คาถาระเบิดเท้าพลังช้างสาร คาถาม่านไฟฟ้าป่วนประสาท หมัดทลายภูผา หมัดทลายปราณถล่มภูผา หมัดแยกพสุธา ฝ่ามือปิดปะทะพสุธา ฝ่ามือยกพสุธาทลายปถพี คาถาถ่ายแบ่งจักระ คาถาม่านพลัง4ทิศ คาถากำเนิดใหม่ (เบียคุโก) คาถาอัญเชิญ