นามิคาเสะ มินาโตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
นามิคาเสะ มินาโตะ

250px

นามิคาเสะ มินาโตะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 波風 ミナト
โรมะจิ Namikaze Minato
ปรากฏตัวตอนแรก เล่ม 1 ตอนที่ 1
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ จิไรยะ
วันเกิด 25 มกราคม
กรุ๊ปเลือด B
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

นามิคาเสะ มินาโตะ (ญี่ปุ่น: 波風 ミナト Namikaze Minato นามิคาเสะ มินาโตะ ?) ตัวละครการ์ตูนจากเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ เป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 4 ของหมู่บ้านโคโนฮะ

ชื่อของนาโตะ[แก้]

 • นามิคาเสะ (波風 ミナト) มีความหมายว่า แปลว่า ลมและคลื่น ความไม่ลงรอยกัน

นาโตะ แปลว่า (Harbor) ท่าเรือที่จอดเรือ

ประวัติของมินาโตะ[แก้]

ฉายา: "Konoha's Yellow Flash" ประกายแสงสีทองแห่งโคโนฮะ

อาจารย์ : จิไรยะ

ลูกศิษย์ : ฮาตาเกะ คาคาชิ , อุจิวะ โอบิโตะ , ฮารุโนะ ริน

ภรรยา : อุซึมากิ คุชึนะ

บุตรชาย : อุซึมากิ นารุโตะ


เมื่ออายุ 10 ขวบ มินาโตะสอบไล่ผ่านระดับชั้นนักเรียนนินจาจนกระทั่งได้เป็นเกะนิน และได้เป็นลูกศิษย์ของจิไรยะ มินาโตะเป็นเด็กชายผู้ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ด้วยการอบรมสั่งสอนของผู้เป็นนินจาในตำนานอย่างจิไรยะ มินาโตะสามารถพัฒนาความสามารถของตนเองจนได้ชื่อว่าเป็นอัจฉริยะนินจาอีกคนหนึ่งของหมู่บ้านที่นานปีจะมีสักคน จิไรยะได้เลือกมินาโตะเป็นผู้สืบทอดคาถาอัญเชิญกามะ(กบ) ผู้ช่วยซึ่งเข้าต่อสู้ร่วมกับเจ้านายผู้เข้าทำสัญญาผนึกกับคัมภีร์ เขาได้พัฒนาทักษะของตัวเองจนกระทั่งได้คิดค้นวิชาประจำตัวขึ้น คือกระสุนวงจักร (Rasengan)และ Hirishin (วิชาเทพอัสนี) ต่อมาด้วยวิชาที่คิดค้นขึ้นมาด้วยตัวเองนั้นทำให้เขามีชื่อเสียงและผู้คนได้มอบฉายาให้ว่า “ประกายสีทองแห่งโคโนฮะ” มีที่มาจากสีผมที่เป็นสีเหลืองและความรวดเร็วของตัววิชานั่นเอง

ต่อมา มินาโตะสอบไล่ได้เป็นจูนิน และได้เลื่อนขั้นเป็นโจนิน จากนั้นจึงหน้าที่เป็นอาจารย์ของเหล่าเกะนินตัวน้อย มินาโตะเป็นโจนินเซนเซย์ หรืออาจารยประจำกลุ่มของฮาตาเกะ คาคาชิ ฮารุโนะ ริน และอุจิวะ โอบิโตะ เมื่อคาคาชิได้เลื่อนขั้นเป็นโจนิน มินาโตะได้มอบของขวัญแก่คาคาชิเป็นมีดบินเทพสายฟ้า ซึ่งได้ลงอักขระวิชาเคลื่อนย้ายพริบตาไว้เป็นรางวัลในการที่คาคาชิได้เลื่อนขั้นเป็นโจนินไวกว่าคนอื่น และด้วยวิชาเคลื่อนย้ายพริบตานี้ มินาโตะได้ล้มนินจาจากหมู่บ้าน(หิน)50คนด้วยตัวคนเดียว ด้วยการใช้วิชาร่วมกับมีดบินเทพสายฟ้าที่ลงอักขระไว้จากสถานการณ์ที่เลวร้ายของหมู่บ้านและ พลิกกลับเป็นฝ่ายได้เปรียบและในขณะเดียวกันที่คาคาชิกำลังมีอันตราย มินาโตะก็ได้วาร์ปกลับมาช่วยคาคาชิและรินไว้ได้ทัน แม้จะต้องสูญเสียโอบิโตะไปก็ตาม

ในปีที่เขาถูกเรียกกลับหมู่บ้าน เนื่องจากวีรกรรมต่างๆที่ทำได้ทำไว้ในสงครามนินจา โฮคาเงะรุน่ที่ 3จึงได้เลือกมินาโตะเป็นผู้สืบทอดเจตจำนงแห่งไฟคนที่ 4 ต่อจากตน

มินาโตะเป็นผู้ชายผมสีทอง ดวงตาสีฟ้า หน้าตาหล่อเหลา มีความเป็นสุภาพบรุษและเป็นที่รักของทุกคนในหมู่บ้าน เขามีภรรยาชื่อ อุซึมากิ คุชินะ อดีตพลังสถิตร่างของ9หางคนก่อน ซึ่งเป็นนินจาจากแคว้นแห่งน้ำวน เป็นสาวสวยผมสีแดงและเชี่ยวชาญวิชาปิดผนึก ในวันที่ทั้งสองพบกันครั้งแรก คุชินะไม่ค่อยชอบมินาโตะนักเพราะคิดว่าเขาดูอ่อนแอ แต่กระทั่งคุชินะถูกนินจาแคว้นอื่นจับตัวไป มินาโตะเป็นคนเดียวที่สามารถตามรอยและพาตัวคุชินะกลับมาได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังเอ่ยชมเส้นผมสีแดงของคุชินะอีกด้วย นับจากเหตุการณ์นั้น คุชินะจึงเริ่มรู้สึกหลงรักมินาโตะ แล้วทั้งสองก็ได้แต่งงานกันในที่สุด เมื่อคุชินะตั้งครรภ์ ทั้งสองตกลงตั้งชื่อลูกของตนว่า นารุโตะ จากชื่อพระเอกในนิยายตำนานนินจาใจหาญของจิไรยะ

จนกระทั่งเกิดเหตุร้ายที่จิ้งจอกเก้าหางบุกโคโนฮะ ภายใต้เบื้องหลังการกระทำของ อุจิวะ โอบิโตะที่รอดชีวิตมาโดยไม่มีใครล่วงรู้ มินาโตะตัดสินใจที่จะยุติปัญหาและความสูญเสียของหมู่บ้าน ด้วยการสละวิญญาณของตัวเองและผนึกมันไว้ในตัวของลูกชายของเขา โดยมินาโตะหวังว่านารุโตะจะกลายเป็นที่รักของคนทั่วไป และเห็นนารุโตะเป็นวีรบุรุษเช่นเดียวกับตนที่ได้ช่วยหมู่บ้านเอาไว้ แต่ทุกอย่างไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมื่อผู้คนในหมู่บ้านกลับหวาดหวั่นและรังเกียจนารุโตะ มองเห็นว่านารุโตะเป็นตัวแทนจิ้งจอกเก้าหาง แต่ภายหลังจากสู้กับเพน นารุโตะก็ได้กลายเป็นวีรบุรุษปกป้องหมู่บ้าน และเป็นที่ยอมรับและรักใคร่ของทุกคนในหมู่บ้านสมความตั้งใจของผู้เป็นพ่อในที่สุด

เขาปรากฏตัวออกมาอีกครั้งเพื่อหยุดยั้งนารุโตะที่กำลังคลุ้มคลั่งและใกล้จะแปลงร่างเป็นเก้าหางอย่างสมบูรณ์ แม้เวลาจะเหลือน้อยเต็มทีแล้ว แต่เขายังได้พูดคุยและชี้แนะนารุโตะให้มีกำลังใจในการต่อสู้ ทั้งยังเปิดเผยความลับบางส่วนที่เกิดขึ้นในอดีตให้ฟัง ทว่าเนื่องจากจักระที่เขาเหลือไว้มีปริมาณไม่มากนักจึงต้องลาจากลูกชายภายในเวลาสั้นๆ กระนั้นเขาก็ได้ช่วยกระตุ้นนารุโตะให้กลับมาเป็นตัวของตัวเองได้ในที่สุด

ปัจจุบันมินาโตะปรากฏตัวอีกครั้งเพราะคาถาสัมพเวสีคืนชีพของโอรุจิมารุและได้เข้าร่วมสงครามโลกนินจาครั้งที่4

คาถา[แก้]

 • กระสุนวงจักร
 • กระสุนวงจักร7สี
 • กระสุนวงจักรขั้นสุดยอด
 • เทพสายฟ้าเหิน
 • คาถาอัญเชิญ
 • คาถาผนึกซากอสูร
 • คาถาผนึก
 • คาถาแยกเงาดาวกระจาย
 • โหมดจักระ
 • ย้ายมิติ

ดูเพิ่ม[แก้]