แอริน อิเลไฮ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แอริน อิเลไฮ
ชื่อเกิดริชาร์ด แอริน อิเลไฮ
เกิด (1988-02-17) 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1988 (36 ปี)
เวนทูรา, รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา
แนวเพลงฮาร์ดร็อก, เฮฟวีเมทัล, เมทัลคอร์, โพสต์-ฮาร์ดคอร์
อาชีพนักดนตรี
เครื่องดนตรีกลอง, โปรแกรมเสียง
ช่วงปีค.ศ. 2005 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลงวอร์เนอร์บราเธอร์สเรเคิดส์
อดีตสมาชิกอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์

ริชาร์ด แอริน อิเลไฮ (อังกฤษ: Richard Arin Ilejay) เกิดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1988 เป็นนักดนตรีชาวอเมริกันและเป็นอดีตมือกลองของวงดนตรีเฮฟวีเมทัลอเมริกัน อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ ระหว่าง ค.ศ. 2011–2015 เดิมเขาเป็นมือกลองในวงเมทัลคอร์อเมริกัน คอนไฟด์

ประวัติ[แก้]

ชีวิตช่วงแรก[แก้]

ริชาร์ด แอริน อิเลไฮ เกิดในเมืองเวนทูรา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีเชื้อสายอเมริกัน ฟิลิปปินส์ เม็กซิกัน ดัตช์ และเยอรมัน พ่อแม่ของเขามีเบื้องหลังทางด้านดนตรี โดยพ่อของเขาเป็นนักกีตาร์มืออาชีพ และแม่ของเขาก็เป็นนักร้องแนวกอสเปล แอรินเริ่มเล่นกลองเมื่ออายุ 9 ปี รวมทั้งเรียนรู้ดนตรีฟังก์ แจ๊ส ร็อก และละตินแจ๊สเมื่อวัยเด็ก โดยมีพ่อของเขาเป็นคนสอน

เข้าร่วมวงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์[แก้]

แอริน อิเลไฮ กำลังทำการแสดงที่งานโนวาร็อกเฟสติวัลปี ค.ศ. 2014

แอรินได้เป็นสมาชิกของวง (ยังไม่เป็นทางการ) เมื่อวันที่ 20 มกราคม ค.ศ. 2011 เขาได้เข้ามาแทนที่ไมค์ พอร์ตนอย อดีตมือกลองวงดรีมเธียร์เตอร์ ที่ทำหน้าที่ชั่วคราวแทนเดอะเรฟที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ค.ศ. 2009 ที่ผ่านมา ต่อมาวงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ก็ได้ออกจำหน่ายซิงเกิลแรกที่มีแอรินเป็นมือกลองคนใหม่ของวง ชื่อว่า "Not Ready to Die" ซาวด์แทร็กประกอบเกม Call of Duty:Black Ops ในซอมบี้แม็ป "Call of the Dead" และ "Carry On" เพลงประกอบเกม Call of Duty:Black Ops II

ในปี ค.ศ. 2013 เขาก็ได้เป็นสมาชิกของวงอย่างเป็นทางการ และเขาก็ได้ปล่อยอัลบั้มแรกกับวงชื่อว่า "เฮลทูเดอะคิง" ซึ่งได้ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2013

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2015 ทางวงได้ประกาศแยกทางกับแอรินเนื่องจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน[1]

ผลงาน[แก้]

คอนไฟด์[แก้]

  • Shout the Truth (2008)
  • Shout the Truth (ออกจำหน่ายใหม่) (2009)

อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]