แอริน อิเลไฮ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
แอริน อิเลไฮ
ชื่อจริง ริชาร์ด แอริน อิเลไฮ
เกิด 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1988 (30 ปี)
เวนทูรา, รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง ฮาร์ดร็อก, เฮฟวีเมทัล, เมทัลคอร์, โพสต์-ฮาร์ดคอร์
อาชีพ นักดนตรี
เครื่องดนตรี กลอง, โปรแกรมเสียง
ช่วงปี ค.ศ. 2005 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลง วอร์เนอร์บราเธอร์สเรเคิดส์
ส่วนเกี่ยวข้อง อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์, คอนไฟด์

ริชาร์ด แอริน อิเลไฮ (อังกฤษ: Richard Arin Ilejay) เกิดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1988 เป็นนักดนตรีชาวอเมริกันและเป็นอดีตมือกลองของวงดนตรีเฮฟวีเมทัลอเมริกัน อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ ระหว่าง ค.ศ. 2011–2015 เดิมเขาเป็นมือกลองในวงเมทัลคอร์อเมริกัน คอนไฟด์

ประวัติ[แก้]

ชีวิตช่วงแรก[แก้]

ริชาร์ด แอริน อิเลไฮ เกิดในเมืองเวนทูรา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีเชื้อสายอเมริกัน ฟิลิปปินส์ เม็กซิกัน ดัตช์ และเยอรมัน พ่อแม่ของเขามีเบื้องหลังทางด้านดนตรี โดยพ่อของเขาเป็นนักกีตาร์มืออาชีพ และแม่ของเขาก็เป็นนักร้องแนวกอสเปล แอรินเริ่มเล่นกลองเมื่ออายุ 9 ปี รวมทั้งเรียนรู้ดนตรีฟังก์ แจ๊ส ร็อก และละตินแจ๊สเมื่อวัยเด็ก โดยมีพ่อของเขาเป็นคนสอน

เข้าร่วมวงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์[แก้]

แอริน อิเลไฮ กำลังทำการแสดงที่งานโนวาร็อกเฟสติวัลปี ค.ศ. 2014

แอรินได้เป็นสมาชิกของวง (ยังไม่เป็นทางการ) เมื่อวันที่ 20 มกราคม ค.ศ. 2011 เขาได้เข้ามาแทนที่ไมค์ พอร์ตนอย อดีตมือกลองวงดรีมเธียร์เตอร์ ที่ทำหน้าที่ชั่วคราวแทนเดอะเรฟที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ค.ศ. 2009 ที่ผ่านมา ต่อมาวงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ก็ได้ออกจำหน่ายซิงเกิลแรกที่มีแอรินเป็นมือกลองคนใหม่ของวง ชื่อว่า "Not Ready to Die" ซาวด์แทร็กประกอบเกม Call of Duty:Black Ops ในซอมบี้แม็ป "Call of the Dead" และ "Carry On" เพลงประกอบเกม Call of Duty:Black Ops II

ในปี ค.ศ. 2013 เขาก็ได้เป็นสมาชิกของวงอย่างเป็นทางการ และเขาก็ได้ปล่อยอัลบั้มแรกกับวงชื่อว่า "เฮลทูเดอะคิง" ซึ่งได้ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2013

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2015 ทางวงได้ประกาศแยกทางกับแอรินเนื่องจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน[1]

ผลงาน[แก้]

คอนไฟด์[แก้]

  • Shout the Truth (2008)
  • Shout the Truth (ออกจำหน่ายใหม่) (2009)

อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]