แอฟเตอร์ไลฟ์ (เพลงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
"แอฟเตอร์ไลฟ์"
เพลงโดยอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์
จากอัลบั้มอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์
วางจำหน่าย29 มกราคม พ.ศ. 2551
บันทึกเสียงพ.ศ. 2550 ที่ซันเซตซาวด์เรเคิดเดอส์ ในลอสแอนเจลิส, รัฐแคลิฟอร์เนีย, สตูดิโอเอลโดราโดเรเคิดดิงส์, และสตูดิโอเบอร์แบงก์แอนด์แคปิตอล ในฮอลลีวูด, แคลิฟอร์เนีย
แนวเพลงซิมโฟนี, เฮฟวีเมทัล
ความยาว5:55 (เวอร์ชันอัลบั้ม)
4:01 (เรดิโอตัดย่อ)
ค่ายเพลงวอร์เนอร์บราเธอร์ส
ผู้ประพันธ์เพลงเดอะเรฟ
โปรดิวเซอร์อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์
มิวสิกวิดีโอ
ช่องของอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ ที่ยูทูบ
ช่องของวอร์เนอร์บราเธอร์สเรเคิดส์ ที่ยูทูบ

"แอฟเตอร์ไลฟ์" (อังกฤษ: Afterlife) เป็นเพลงของวงดนตรีเฮฟวีเมทัลชาวอเมริกัน อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ เพลงนี้ได้ออกจำหน่ายเป็นซิงเกิลลำดับที่ 3 จากสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 4 ของวง อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ ตัวเพลงประกอบไปด้วยเครื่องดนตรีออร์เคสตรา และประพันธ์โดยมือกลองของวง เดอะเรฟ เพลงนี้ได้ถูกโหวตให้เป็นเพลงที่ดีที่สุดในอัลบั้มในหน้าแรกในเว็บไซต์ของอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ ซิงเกิลนี้ออกจำหน่ายในต้นปี พ.ศ. 2551

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

มิวสิกวิดีโอสำหรับเพลงนี้กำกับโดย เวย์น อิชแชม เพลงในเวอร์ชันอัลบั้ม จะมีส่วนของไวโอลินในช่วงอินโทรและหลังคอรัสครั้งที่ 2 แต่ทั้ง 2 ส่วนก็ได้ถูกตัดออกในวิดีโอ รวมถึงท่อนบริดจ์ของเพลง ที่มีเสียงร้องของเดอะเรฟ

มิวสิกวิดีโอออกเผยแพร่อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2551 โดยอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ และวอร์เนอร์บราเธอร์สเรเคิดส์ วิดีโอประกอบไปด้วยการแสดงดนตรีของวงบนเวทีเล็ก ๆ ในห้องสีขาวกับแสงสีดำ วิดีโอแสดงสิ่งต่าง ๆ ได้แก่ เอ็ม. แชโดวส์ กำลังวิ่งโดยไม่ได้สวมเสื้อ แซกกี เวนเจนซ์ กำลังเต้นรำกับผู้หญิงคนหนึ่ง ซินนิสเตอร์ เกตส์ กำลังถือหัวกะโหลกท่ามกลางเหล่าแสงเทียน เดอะเรฟกำลังนอนพร้อมกับแมงมุมบนหน้าของเขา และจอห์นนี คริสต์ กำลังปล่อยฝูงนกพิราบที่เขาอุ้มเอาไว้ให้บินออกไป

เนื้อหาของเพลง[แก้]

แซกกี เวนเจนซ์ ได้กล่าวไว้ในวิดีโอ "เมกกิงออฟ 'แอฟเตอร์ไลฟ์'"[1] ว่าเพลงนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่เสียชีวิตก่อนเวลาและพบว่าตัวเองอยู่ในสวรรค์ เมื่อเข้ามาอยู่แล้ว เขาได้ตระหนักว่าเขามีสิ่งที่ต้องทำอีกหลายอย่างบนโลกมนุษย์ ทำให้เขาต้องกลับไปและทำให้มันเป็นจริง เป็นการหนีออกจากชีวิตหลังความตาย

รายชื่อเพลง[แก้]

เพลงทั้งหมดแต่งโดยอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์

ซิงเกิตโปรโมต
ลำดับชื่อเพลงยาว
1."Afterlife" (แบบวิทยุ)4:02
ซิงเกิล
ลำดับชื่อเพลงยาว
1."Afterlife" (เวอร์ชันอัลบั้ม)5:54
2."Critical Acclaim" (ไลฟ์อินฮอลลีวูด)5:22

อันดับในชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (2551) อันดับ
สูงสุด
Billboard Mainstream Rock Tracks 11
Billboard Modern Rock Tracks 20
UK Rock Chart 1

บุคคลที่เกี่ยวข้อง[แก้]

อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]