เอ็น.ฟลายอิง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เอ็น.ฟลายอิ้ง (อังกฤษ: N.Flying, เกาหลี: 엔플라이잉) เป็นวงดนตรีชายสัญชาติเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด FNC Entertainment ในปี 2015 และมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ซึงฮยอบ, กวังจิน, ชาฮุน, แจฮยอน และฮเวซึง โดย N.Flying ย่อมาจาก New Flying

เอ็น.ฟลายอิ้ง
N.Flying
엔플라이잉
180112 엔플라잉.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่ออื่นNew Flying
ที่เกิดโซล ประเทศเกาหลีใต้
แนวเพลงเคป๊อป
ร็อค
ป็อป
Alternative Rock
ช่วงปี2015–ปัจจุบัน
ค่ายเพลงFNC Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้องFT Island
ซีเอ็นบลู
AOA
โปรดิวซ์ 101 ซีซัน 2
เว็บไซต์fncent.com/nflying
สมาชิกซึงฮยอบ
ชาฮุน
แจฮยอน
ฮเวซึง
อดีตสมาชิกกวังจิน

ประวัติ[แก้]

N.Flying เป็นวงดนตรีชายสัญชาติเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด FNC Entertainment และเดบิวต์เมื่อปี 2015 ด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ซึงฮยอบ, กวังจิน, ชาฮุน และแจฮยอน ต่อมาเมื่อปี 2017 ทางต้นสังกัดได้ทำการเพิ่มสมาชิกคนใหม่ที่ผ่านจากรายการชื่อดังอย่าง Produce101 Season2 เข้ามาอีก 1 คน คือ ยู ฮเวซึง ทำให้ปัจจุบัน N.Flying มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ซึงฮยอบ, กวังจิน, ชาฮุน, แจฮยอน และฮเวซึง

สมาชิก[แก้]

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด ตำแหน่ง สัญชาติ
ไทย โรมัน ฮันกึล ไทย โรมัน ฮันกึล
ซึงฮยอบ Seunghyub 승협 อี ซึงฮยอบ Lee Seunghyub 이승협 31 ตุลาคม พ.ศ. 2535 (26 ปี) (หัวหน้าวง),พี่ใหญ่นักร้องนำ, แร็ปเปอร์  เกาหลีใต้
ฮุน Hun ชา ฮุน Cha Hun 차훈 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2537 (25 ปี) นักร้องเสริม, มือกีตาร์
แจฮยอน Jaehyun 재현 คิม แจฮยอน Kim Jaehyun 김재현 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2537 (25 ปี) มือกลอง
ฮเวซึง Hweseung 회승 ยู ฮเวซึง Yoo Hweseung 유회승 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 (24 ปี) นักร้องเสียงหลัก,

น้องเล็ก

อดีตสมาชิก
กวังจิน Kwangjin 광진 ควอน กวังจิน Kwon Kwangjin 권광진 12 สิงหาคม พ.ศ. 2535 (27 ปี) มือเบส  เกาหลีใต้

ประวัติสมาชิก[แก้]

ซึงฮยอบ (Seunghyub/승협)[แก้]

อี ซึงฮยอบ (เกาหลี: 이승협 อักษรโรมัน: Lee Seunghyub)
ชื่อในวงการ ซึงฮยอบ (เกาหลี: 승협 อักษรโรมัน: Seunghyub)
31 ตุลาคม ค.ศ. 1992 (26 ปี)
แทกู ประเทศเกาหลีใต้
- ระยะเวลาการฝึกหัด 5ปี
- ซึงฮยอบมียูนิตพิเศษร่วมกับจีมิน AOA โดยซึงฮยอบใช้สเตจเนมว่า "J-Don"
- ซึงฮยอบเคยปรากฏตัวในMV "Pretty Boy" ของ Juniel
- ซึงฮยอบมีความสามารถในการร้องเพลง แร็ป เล่นกีตาร์ และเปียโน

ชา ฮุน (Cha Hun/차훈)[แก้]

ชา ฮุน (เกาหลี: 차훈 อักษรโรมัน: Cha Hun)
ชื่อในวงการ ฮุน (เกาหลี: อักษรโรมัน: Hun)
12 กรกฎาคม ค.ศ. 1994 (25 ปี)
โซล ประเทศเกาหลีใต้
- ระยะเวลาการฝึกหัด 5ปี
- ฮุนเคยปรากฏตัวในMV "Oh Boy" ของ AOA
- ฮุนมีความสามารถในการเล่นกีตาร์

แจฮยอน (Jaehyun/재현)[แก้]

คิม แจฮยอน (เกาหลี: 김재현 อักษรโรมัน: Kim Jaehyun)
ชื่อในวงการ แจฮยอน (เกาหลี: 재현 อักษรโรมัน: Jaehyun)
15 กรกฎาคม ค.ศ. 1994 (25 ปี)
โซล ประเทศเกาหลีใต้
- ระยะเวลาการฝึกหัด 9ปี
- แจฮยอนเป็นน้องชายของ แจคยองวงRainbow
- แจฮยอนเกือบได้เป็นสมาชิกวง CNBLUE

ฮเวซึง (Hweseung/회승)[แก้]

ยูฮเวซึง (เกาหลี: 유회승 อักษรโรมัน: Yoo Hweseung)
ชื่อในวงการ ฮเวซึง (เกาหลี: 회승 อักษรโรมัน: Hweseung)
28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1995 (24 ปี)
ประเทศเกาหลีใต้
- ระยะเวลาการฝึกหัด 4เดือน - ฮเวซึงเป็นสมาชิกใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2560
- ฮเวซึงเป็น1ในสมาชิก101คน ของรายการ Produce 101 Season 2
- ฮเวซึงได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์크리미널 마인드 (Criminal Minds) และเรื่อง A Korean Odyssey (화유기) ร่วมกับ จีมิน, ยูนา AOA

ประวัติอดีตสมาชิก[แก้]

กวังจิน (Kwangjin/광진)[แก้]

ควอน กวังจิน (เกาหลี: 권광진 อักษรโรมัน: Kwon Kwangjin)
ชื่อในวงการ กวังจิน (เกาหลี: 광진 อักษรโรมัน: Kwangjin)
12 สิงหาคม ค.ศ. 1992 (27 ปี)
โซล ประเทศเกาหลีใต้
- ระยะเวลาการฝึกหัด 10ปี
- กวังจินเคยเป็นสมาชิกวง CNBLUE (มือเบส)
- กวังจินอยู่ต้นสังกัดFNC Entertainment มามากกว่า10ปี
- กวังจินมีความสามารถในการเล่นเบส และกีตาร์

ผลงานเพลง[แก้]

ซิงเกิ้ลโปรโมท[แก้]

  • Awesome (19 พฤษภาคม 2015)
  • Lonely (21 ตุลาคม 2015)
  • The Real (02 สิงหาคม 2017)
  • Hot Potato (03 มกราคม 2018)
  • How R U TODAY (16 พฤษภาคม 2018)
  • Rooftop (02 มกราคม 2019)

มินิอัลบั้ม[แก้]

ข้อมูลอัลบั้ม รายชื่อเพลง
1st Mini Album
Awesome

  • 01. One N Only
  • 02. Awesome (기가 막혀)
  • 03. Heartbreak (가슴이 놀래)
  • 04. All in
  • 05. 1 Minute (1분)
2nd Mini Album
The Real : N.Flying


  • 01. Let's Get Down to It
  • 02. The Real (진짜가 나타났다)
  • 03. 다행이야
  • 04. 정리가 안돼
  • 05. 짠해
  • 06. R U Ready?
3rd Mini Album
The HOTTEST : N.Flying


  • 01. 그러니까 우리
  • 02. 뜨거운 감자 (Hot Potato)
  • 03. 골목길에서
  • 04. I Know U Know
  • 05. 이보다 좋을까
  • 06. 딱 하루만
4th Mini Album
[HOW ARE YOU?]

  • 01. HOW R U TODAY
  • 02. Up All Night
  • 03. 팔불출
  • 04. Anyway
  • 05. 너 없는 난

ซิงเกิ้ลอัลบั้ม[แก้]

ข้อมูลอัลบั้ม รายชื่อเพลง
1st Single Lonely

  • 01. Lonely
  • 02. Knock Knock
  • 03. Shamelessly (뻔뻔)

ดิจิทัลซิงเกิล[แก้]

ข้อมูลอัลบั้ม รายชื่อเพลง
Fly High Project #1

  • 01. LIKE A FLOWER (꽃)
Fly High Project #2

  • 01. Rooftop (옥탑방)
  • 02. WINTER WINTER

Japanese Single[แก้]

ข้อมูล รายชื่อเพลง
Japanese Indie Debut 1st Single Album
BASKET

  • 01. BASKET
  • 02. Bitter Sweet
  • 03. Kiss Me Miss Me
Japanese Indie 2nd Single Album
One and Only

  • 01. One and Only
  • 02. Reason
  • 03. Oh Yeah
Japanese Debut Single
KNOCK KNOCK

  • 01. KNOCK KNOCK
  • 02. All In
  • 03. Gigamakkyo
2nd Japanese Single Endless Summer

  • 01. Endless Summer
  • 02. Hello Hello
  • 03. Lonely

ผลงานร่วม[แก้]

ข้อมูล รายชื่อเพลง
Jimin(AOA)
&
J.Don

  • GOD

ผลงานอื่น[แก้]

ผลงานการแสดง[แก้]

ปี ช่อง เรื่อง สมาชิก รับบท หมายเหตุ
2014 SBS Modern Farmer แจฮยอน Park Honggoo
(พัค ฮงกู)
นักแสดงสมทบ
2016 tvN Entertainer ซึงฮยอบ MC นักแสดงรับเชิญ
Ep. 18
Naver TV Cast 88 Street แจฮยอน Na Woo Sung
(นา อูซัง)
นักแสดงสมทบ
MBC Weightlifting Fairy Kim Bok Joo แจฮยอน Junhyung
จุนฮยอง(ตอนเด็ก)
นักแสดงรับเชิญ
2017 tvN Save Me ซึงฮยอบ นักเรียน นักแสดงสมทบ
Naver TV Cast All the Love in the World
Season 3
ซึงฮยอบ Dr.Lee Seunghyub นักแสดงหลัก

Web Drama

SBS Band of Sisters กวังจิน, ชาฮุน, แจฮยอน นักแสดงรับเชิญ
MBC Sister in Law แจฮยอน Kim Taeki
(คิม แทกี)
นักแสดงสมทบ
2018 Luv Pub ซึงฮยอบ Tery นักแสดงหลัก

ผลงานรายการโทรทัศน์[แก้]

ปี ช่อง รายการ สมาชิก หมายเหตุ
2014 tvN Cheongdam-dong 111 ซึงฮยอบ, กวังจิน, แจฮยอน
2015 MBC
EVERY1
Weekly Idol สมาชิกทั้งหมด Ep.201
เป็นแขกรับเชิญพิเศษร่วมกับ AOA, Monsta X, Secret, Sistar, Sonamoo
ยกเว้น ฮเวซึง
MBC
every1
Weekly Idol ซึงฮยอบ, กวังจิน, แจฮยอน Ep. 255
2016 MBC
every1
Hitmaker: Season 3 ฮุน Main Host
2017 Mnet Produce 101 Season 2 ฮเวซึง
2018 MBC
every1
Weekly Idol สมาชิกทั้งหมด Ep. 344
เป็นแขกรับเชิญร่วมกับ Day6

คอนเสิร์ต[แก้]

คอนเสิร์ต วันเดือนปี สถานที่ ข้อมูล
FTISLAND 6th ANNIVERSARY CONCERT LIVE IN SHANGHAI (Opening Act) 14.02.22 SHANGHAI International Gymnastics Center 7:30 PM
FTISLAND 6th ANNIVERSARY CONCERT LIVE IN TAIPEI (Opening Act) 14.02.28 Nangang Exhibition Hall 3:00 PM
FTISLAND 6th ANNIVERSARY CONCERT LIVE IN SINGAPORE (Opening Act) 14.03.08 Singapore Under Stadium 7:00 PM
FNC KINGDOM IN JAPAN - Fantastic & Crazy 14.03.
15,16
Tokyo Budokan 5:00 PM
FNC KINGDOM IN JAPAN (TOKYO)
- STARLIGHT -
14.12.20 Makuhari Messe 12:00-18:00 PM
FNC KINGDOM IN JAPAN (OSAKA)
- STARLIGHT -
14.12.27 Osaka Jo Hall 12:00-18:00 PM
2015 FNC KINGDOM in Seoul 15.05.
02,03
Jamsil Arena 6:00 PM
Asiaworld Expo Arena
(현지시간)
15.05.
16,17
7:00 PM
FNC KINGDOM IN JAPAN (TOKYO) 15.12.
12,13
Makuhari Messe 4:00 PM
FTISLAND ARENA
TOUR 2016
[LAW OF FTISLAND] OSAKA (Opening Act)
16.04.27 Osaka Jo Hall 6:30 PM
FTISLAND ARENA
TOUR 2016
[LAW OF FTISLAND] TOKYO (Opening Act)
16.04.
29,30
Tokyo Metropolitan Gymnasium 5:00 PM
FTISLAND ARENA TOUR 2016
[LAW OF FTISLAND] AICHI (Opening Act)
16.05.20 NIPPON GAISHI HALL 6:30 PM
Nemesis & N.Flying Join Concert 16.09.30 RollingHall 8:00 PM
2016 FNC KINGDOM IN JAPAN
- CREEPY NIGHTS -
16.12.
10,11
Makuhari Messe 4:00 PM
FTISLAND AUTUMN TOUR 2017
- Here is Paradise -

(Opening Act)

17.09.29 Tokyo Budokan 6:00 PM
CNBLUE 2017 ARENA TOUR ~Starting Over~
(Opening Act)
17.11.
07,08
Tokyo Budokan 6:00 PM
2017 FNC KINGDOM IN JAPAN
-MIDNIGHT CIRCUS-
17.12.
16,17
Makuhari Messe 4:00 PM
N.Flying 1st ONE MAN LIVE IN JAPAN
-THE REAL-
18.03.03 TSUTAYA
O-EAST
6:00 PM
「FTISLAND Arena Tour 2018
-PLANET BONDS-
(Opening Act)
18.04.26 Osaka Jo Hall 6:00 PM
「FTISLAND Arena Tour 2018
-PLANET BONDS-
(Opening Act)
18.05.03 Nippon Gaishi Hall 4:30 PM
「FTISLAND Arena Tour 2018
-PLANET BONDS-
(Opening Act)
18.05.
08,09
Nippon Budokan 6:00 PM
LEE JONG HYUN Solo Concert in Japan
-METROPOLIS- (Opening Act)
18.06.
14,15
Pacifico Yokohama Hall 6:30 PM
2018 N.Flying LIVE ‘SUMMER FEELING’ 18.07.07 KT&G SangSang Madang
(Live Hall)
6:00 PM
N.Flying ONE MAN LIVE IN JAPAN
-THE REAL II-
18.07.26 Akasaka BLITZ 7:00 PM
N.Flying ONE MAN LIVE IN JAPAN
-THE REAL III-
18.07.27 Akasaka BLITZ 7:00 PM
N.Flying “2018 N.Flying 1ST FAN MEETING ‘Go N Fly’
IN BANGKOK”
18.09.09 Ultra Arena Hall @ Show DC 5:00 PM

รางวัลและเสนอชื่อเข้าชิง[แก้]

Japan Gold Disc Award[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2017 N.Flying[1] The Best 3 New Artists (Asia) ชนะ


Mnet Asian Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2015 N.Flying Best New Male Artist เสนอชื่อเข้าชิง
HotelsCombined Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง


Seoul Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2016 N.Flying Bonsang Award เสนอชื่อเข้าชิง
New Artist Award เสนอชื่อเข้าชิง
Popularity Award เสนอชื่อเข้าชิง
Hallyu Special Award เสนอชื่อเข้าชิง


Gaon Chart K-Pop Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2016 N.Flying New Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง

รายการเพลง[แก้]

เดอะโชว์[แก้]

เดอะโชว์ เป็นรายเพลงโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ออกอากาศทาง เอสบีเอสทีวี

ปี วันที่ เพลง
2019 5 มีนาคม "Rooftop"

อินกีกาโย[แก้]

อินกีกาโย เป็นรายการเพลงโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ ออกอากาศทาง เอสบีเอส

ปี วันที่ เพลง
2019 17 มีนาคม "Rooftop"

อ้างอิง[แก้]

http://www.fncent.com/nflying

  1. "第31回日本ゴールドディスク大賞|THE GOLD DISC". www.golddisc.jp.