ข้ามไปเนื้อหา

เอฟเอ็นซีเอนเตอร์เทนเมนต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก FNC Entertainment)
เอฟเอ็นซี เอนเตอร์เทนเมนต์
อุตสาหกรรม
รูปแบบ
ก่อตั้ง14 ธันวาคม 2006; 17 ปีก่อน (2006-12-14)
ผู้ก่อตั้งฮัน ซอง-โฮ
สำนักงานใหญ่,
บุคลากรหลัก
ฮัน ซอง-โฮ (ผู้ก่อตั้งและประธาน)
อัน ซอก-จุน (ซีอีโอ)
ฮัน ซอง-ฮุน (ซีอีโอ)
โจ ซอง-วาน (ประธานกรรมการของเอฟเอ็นซี)
คิม ยง-ซอง (กรรมการผู้จัดการ)
บริการ
  • Music production
  • Licensing
  • Artists Management
เว็บไซต์www.fncent.com

เอฟซีเอนเตอร์เทนเมนต์ ( ฮันกึล : FNC 엔터테인먼트 ; ย่อมาจาก "fish and cake") เป็น บริษัท บันเทิงของเกาหลีใต้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2549 โดยนักร้องและโปรดิวเซอร์ของเกาหลีใต้ ฮัน ซอง-โฮ ดำเนินงานเป็นค่ายเพลงที่มีความสามารถ บริษัท ผลิตเพลง บริษัท จัดการเหตุการณ์ และบริษัทผลิตคอนเสิร์ต และสำนักพิมพ์เพลง ก่อนหน้านี้ค่ายเพลงดังกล่าวมีชื่อว่า เอฟเอ็นซี มิวสิค ซึ่งเป็นผู้จัดการนักดนตรี และต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น เอฟเอ็นซี เอนเตอร์เทนเมนต์ ในปี พ.ศ. 2555 และเริ่มขยายขอบเขตความบันเทิงทางธุรกิจได้ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2555 อยู่ในสำนักงานของ บริษัทของตัวเองในย่านชองดัมดง

ชื่อนี้ตั้งอยู่บนความมหัศจรรย์ของการเลี้ยงฝูงชนโดยใช้ five loaves and the two fish นี่เป็นเพราะฮันซองโฮเป็นคริสเตียนที่เคร่งศาสนาเขาใช้ชื่อเพื่อหวังปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับบริษัท

บริษัทนี้เป็นที่ตั้งของศิลปินเคป๊อปที่มีชื่อเสียง เช่น เอฟ.ที. ไอส์แลนด์ , ซีเอ็นบลู , เอโอเอ , เอ็น.ฟลายอิง , เอสเอฟไนน์ , เชอร์รีบุลเลต และ InnoVator นอกจากนี้ยังเป็นผู้ให้ความบันเทิงหลายแห่งรวมถึง ยู แจ-ซ็อก , จอง ฮยองดน , อีกุกจู , อีเซยอง , มุน เซ-ยุน , โนฮงชอล , ซง อึน-หยี , คิม ยง-แมน , มุน จี-เอ , โจ อู-จอง และจำนวนนักแสดงรวมทั้ง จองแฮอิน , ช็อง จิน-ย็อง , ช็อง อู , อี ดง-ก็อน , พัก กวัง-ฮยอน , ซองฮยอก , ยุน จิน-ซอ , คิมวอนฮี , คิม ย็อน-ซอ

ศิลปิน[แก้]

นักร้อง[แก้]

เดี่ยว[แก้]

กลุ่ม[แก้]

ยูนิตย่อย & โปรเจกต์กลุ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]