เทคเคน 8

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เทคเคน 8
ผู้พัฒนาบันไดนัมโคสตูดิโอส์
อาริกะ
ผู้จัดจำหน่ายบันไดนัมโคเอนเตอร์เทนเมนต์
อำนวยการผลิต
  • Katsuhiro Harada Edit this on Wikidata
ชุดเทคเคน
เอนจินอันเรียลเอนจิน 5
เครื่องเล่น
วางจำหน่าย26 มกราคม ค.ศ. 2024
แนวต่อสู้
รูปแบบผู้เล่นเดี่ยว, หลายผู้เล่น

เทคเคน 8 (ญี่ปุ่น: 鉄拳8; อักษรโรมัน: Tekken 8) เป็นเกมต่อสู้ที่พัฒนาร่วมกันโดยบริษัทบันไดนัมโคสตูดิโอส์กับอาริกะ และเผยแพร่โดยบันไดนัมโคเอนเตอร์เทนเมนต์[1] โดยเป็นภาคหลักที่แปดและเป็นเกมลำดับที่สิบในซีรีส์เทคเคน ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคม ค.ศ. 2024 สำหรับเพลย์สเตชัน 5, วินโดวส์ และเอกซ์บอกซ์ซีรีส์เอกซ์และซีรีส์เอส

รูปแบบการเล่น[แก้]

ตามที่ผู้กำกับคือคัตสึฮิโระ ฮาราดะ เผยว่ารูปแบบการเล่นของเทคเคน 8 จะเน้นที่ "ความกล้ารุก" และจะมีระบบเกจ "ฮีต" ใหม่ นอกเหนือจากการกลับมาของคุณสมบัติรูปแบบการเล่นจากเทคเคน 7 เช่น การโจมตีจากระบบเรจ ด้วยเรจไดร์ฟที่ถูกแยกออกและทำใหม่ในรูปแบบท่าที่ใช้ระบบฮีตที่เรียกว่าฮีตสแมช ทำให้สถานะเรจนั้นสามารถเข้าถึงได้เพื่อใช้เรจอาร์ตอีกครั้งเหมือนเวอร์ชันเฟเท็ดเรทริบิวชันของเทคเคน 7 ก่อนหน้า รูปแบบการเล่นจะให้รางวัลแก่ความกล้ารุกมากกว่าผู้ที่เอาแต่ "ขดตัวป้องกัน" โดยคล้ายกับสถานะโซลชาร์จจากเกมโซลคาลิเบอร์ VI ส่วนสถานะฮีตไม่เพียงแต่สร้างความเสียหายจากการบล็อกเท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนคุณสมบัติของท่าตัวละครบางตัว เช่น การทำลายการ์ดหนัก และเหล่านักสู้ยังสามารถรีบยกเลิกท่าที่กำหนดเข้าสู่สถานะฮีตได้ ซึ่งคล้ายกับโหมดแมกซ์จากซีรีส์เดอะคิงออฟไฟเทอส์ ส่วนตัวจับเวลาของสถานะฮีตหากมีการใช้ชุดท่าของนักสู้[1]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Tekken 8 Reveals Nina Williams, Gameplay, In-Depth Mechanics Explanation, & On-Site Closed Alpha". Tech Raptor. สืบค้นเมื่อ January 6, 2023.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]