น็อคทิส ลูซิส เคลัม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
น็อคทิส ลูซิส เคลัม
Noctis FFXV.png
อยู่ในซีรีส์เกม ไฟนอลแฟนตาซี
เกมเปิดตัว ไฟนอลแฟนตาซี XV
ผู้ออกแบบ เท็ตสึยะ โนมูระ
ยุซุเกะ นะโอะระ
เสียงอังกฤษ ทะซุฮิซะ ซุซุกิ
มิยุกิ ซะโต (วัยเด็ก)

น็อคทิส ลูซิส เคลัม (ละติน: Noctis) หรือเรียกอย่างย่อว่า น็อค (Noct) เป็นตัวละครในชุดเกม ไฟนอลแฟนตาซี ของสแควร์เอนิกซ์ โดยเป็นตัวละครหลักในเกมไฟนอลแฟนตาซี XV ในช่วงที่ยังใช้ชื่อโปรเจกต์ว่า Final Fantasy Versus XIII นั้น น็อคทิสอยู่ภายใต้การดีไซน์โดยเท็ตสึยะ โนมูระ ซึ่งเขาได้วางให้น็อคทิสเป็นตัวเอกในแบบที่ไม่เคยมีในชุดเกมไฟนอลแฟนตาซีมาก่อน ต่อมาเมื่อเปลี่ยนชื่อโปรเจกต์เป็น Final Fantasy XV การดีไซน์น็อคทิสก็ตกไปอยู่กับยุซุเกะ นะโอะระ

น็อคทิสเป็นรัชทายาทของราชอาณาจักรลูซิส เป็นโอรสเพียงคนเดียวของเรจิส ลูซิส เคลัม กษัตริย์ลูซิสองค์ที่ 113 ซึ่งราชวงศ์ลูซิสนั้นมีหน้าที่ต้องปกป้องคริสตัลจากรุ่นสู่รุ่น[1][2] เมื่อน็อคทิสอายุได้ 5 ขวบ เขาก็ถูกคริสตัลเลือกให้เป็น "ราชาที่แท้จริง"[3] ผู้ที่จะสามารถใช้พลังคริลตัลในการลบล้างความมืดและนำแสงสว่างกลับคืนมาสู่ดวงดาว ซึ่งโลกและดวงดาวต่างกำลังเผชิญกับกลางคืนที่ไม่มีวันสิ้นสุดและภัยคุกคามจากสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าเดม่อน เมื่อน็อคทิสอายุได้ 8 ขวบก็ถูกโจมตีจากเดม่อนจนได้รับบาดเจ็บ และถูกส่งตัวไปรักษาอาการยังราชอาณาจักรเทเนไบร์ อันเป็นดินแดนศักสิทธิ์บนทวีปประจิมและได้พบกับท่านหญิงลูน่าเฟรยา อย่างไรก็ตาม เมื่อจักรวรรดินีฟไฮม์จู่โจมเทไนเบร์อย่างสายฟ้าแลบ เรจิสได้พาน็อคทิสหนีออกจากเทเนไบร์กลับไปยังลูซิส

เมื่อน็อคทิสอายุได้ 20 ปี ก็จำต้องหมั้นหมายกับลูน่าเฟรยา ธิดาเทพแห่งเทเนไบร์ซึ่งบัดนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิ อันเป็นเงื่อนไขในการบรรลุข้อตกลงหยุดยิงระหว่างนีฟไฮม์และลูซิส กษัตริย์เรจิสได้กำหนดสถานที่แต่งงานไว้ที่นครอัลทิสเซียแห่งประเทศอัคคอร์โด น็อคทิสต้องออกเดินทางกับผู้เป็นทั้งเพื่อนและคนคุ้มครองอีกสามคนได้แก่ กลาดิโอลัส, พรอมพ์โต และอีคนิส อย่างไรก็ตาม เมื่อทั้งสี่กำลังจะขึ้นเรือไปอัลทิสเซีย ก็ต้องทราบข่าวร้ายว่ากษัตริย์เรจิสได้สวรรคตไปในระหว่างที่จักรวรรดิฉวยโอกาสเข้าโจมตีกรุงอินซอมเนียในพิธีลงนาม ทั้งสี่ต้องออกเดินทางเพื่อรวบรวมพลังบรรพกษัตริย์ตลอดจนรวบรวมพลังจากหกเทพ รอวันโค่นล้มจักรวรรดิเพื่อทวงคืนประเทศของตนเอง[4][5]

อ้างอิง[แก้]

  1. 今週のスクープ ファイナルファンタジーXV. Weekly Famitsu. Enterbrain (1281): 11ff. 20 June 2013.
  2. Square Enix (9 July 2016). Kingsglaive: Final Fantasy XV Promotional Art Book Program (ภาษาญี่ปุ่น). Square Enix. p. 16-17.
  3. Final Fantasy XV: The Complete Official Guide Collector's Edition. Piggyback Interactive. 29 November 2016. pp. 318–319. ISBN 1-9110-1500-1.
  4. "『ファイナルファンタジーXV』野村哲也氏インタビュー完全版&画面写真も一挙公開". Famitsu. 24 June 2013. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 13 February 2014. สืบค้นเมื่อ 2014-08-16. Unknown parameter |deadurl= ignored (help)
  5. Romano, Sal (5 August 2015). "Final Fantasy XV at Gamescom 2015: early story detailed, Malboro battle footage". Gematsu. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 6 August 2015. สืบค้นเมื่อ 2015-08-05.