เอ็ดดี กอร์โด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เอ็ดดี กอร์โด
เอ็ดดี กอร์โด จากเทคเคน
ชื่อ เอ็ดดี กอร์โด
รูปแบบการต่อสู้ คาโปเอร่า
สัญชาติ  บราซิล
ส่วนสูง 6 ฟุต 2 นิ้ว
น้ำหนัก 165 ปอนด์
กรุ๊ปเลือด B
สิ่งที่ชอบ การมีอำนาจ, คริสตี มอนเตโร และอาจารย์ของเขา (โฮ จิ มอง)
สิ่งที่เกลียด ความอ่อนแอ, คาสึยะ มิชิมา และ G-คอร์ปอเรชัน

เอ็ดดี กอร์โด (ญี่ปุ่น: エディ・ゴルド; อังกฤษ: Eddy Gordo) เป็นตัวละครจากเกม เทคเคน (ปรากฏตัวครั้งแรกใน เทคเคน 3 ) โดยเป็นนักสู้ชาวบราซิลผู้นำวิชากาโปเอย์รามาใช้ในการต่อสู้

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

เทคเคน 3

เอ็ดดี้ กอร์โด้ เป็นทายาทของตระกูลมหาเศรษฐี และได้รับการศึกษาในโรงเรียนจักรวรรดิ ทว่าตัวเขาเองกับบิดาของเขากลับถูกจับเข้าเรือนจำอย่างไร้ความยุติธรรม สาเหตุจากการต่อต้านจักรวรรดิ ในระหว่างอยู่ในเรือนจำนี้เองที่ทำให้เขาได้พบกับโฮ จิ มอง ผู้ช่ำชองวิชากาโปเอย์รา เอ็ดดี้จึงฝึกฝนวิชาดังกล่าวจากเขา เมื่อเอ็ดดี้ออกมาจากเรือนจำแล้วจึงเข้าร่วมการแข่งขันเทคเคน ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เพื่อนำเงินรางวัลมาเป็นทุนในการต้านจักรวรรดิต่อไป

เทคเคน 5

วันเวลาผ่านไป อาจารย์ของเอ็ดดีออกจากเรือนจำ แต่เนื่องด้วยอาจารย์ของเขาอยู่ในวัยชราจึงมีอาการป่วยอย่างหนัก เอ็ดดีรีบพาอาจารย์ของเขาไปโรงพยาบาล แต่แพทย์ได้รายงานว่าอาจารย์ของเขาป่วยหนักมาก ไม่สามารถรักษาให้หายได้ และคาดว่าอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน แต่เนื่องด้วยมีการจัดการแข่งขันเทคเคนครั้งที่ 5 ขึ้นพอดี เอ็ดดีจึงตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขัน เพราะต้องการเทคโนโลยีด้านวิทยาศาสตร์จากบริษัทในเครือของตระกูลมิชิมามารักษาอาจารย์ของเขาซึ่งเป็นปู่ของคริสตี มอนเตโร ให้ได้

การปรากฏตัวในสื่ออื่น[แก้]

เอ็ดดี้ กอร์โด้ ถูกกำหนดให้มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่องเทคเค่นเช่นกัน โดยมีผู้รับบทเป็นเอ็ดดี คือลาธีฟ คราวเดอร์ (ซึ่งเป็นผู้แสดงเป็นนักสู้คาโปเอร่าในภาพยนตร์เรื่องต้มยำกุ้ง)

อ้างอิง[แก้]

  • นิตยสารเกมแม็คออนไลน์ (สนพ.อนิเมทกรุ๊ป)
  • นิตยสารเมก้า (สนพ.วิบูลย์กิจ)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]