หยั่น หว่อ หยุ่น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โลโก้บริษัท

บริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด หรือ หยั่น หว่อ หยุ่น (จีน: 仁和園) เป็นกลุ่มบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับซอสปรุงรส โดยเฉพาะ ซอสหอยนางรม , ซีอิ๊วขาว ก่อตั้งโดยกลุ่มตระกูล ตั้งสมบัติวิสิทธิ์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ วัดไผ่เงิน ผลิตภัณฑ์ใช้ตราเด็กสมบูรณ์เป็นโลโก้ 9 เมษายน 2544

ประวัติ[แก้]

นายวิเชียร ตั้งสมบัติวิสิทธิ์ ตั้งบริษัท หยั่น หว่อ หยุ่น จำกัด ในปี พ.ศ. 2525 เพื่อผลิตซีอิ๊ว ตราเด็กสมบูรณ์ออกวางตลาดเป็นครั้งแรก โดยใช้เทคนิคการผลิตซีอิ๊วที่สืบทอดจากบรรพบุรุษ มีโรงงานที่ วัดไผ่เงิน

ด้วยความพยายาม วิริยะ อุตสาหะของ นายวิเชียร ตั้งสมบัติวิสิทธิ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตราเด็กสมบูรณ์ ได้รับความนิยมทั่วประเทศ

เมื่อปริมาณความต้องการของ ผลิตภัณฑ์เด็กสมบูรณ์ เพิ่มมากขึ้น ทำให้ หยั่น หว่อ หยุ่น ต้องขยายการผลิตและสร้างโรงงานใหม่ โดยปรับปรุงที่ตั้งโรงงานบริเวณ วัดไผ่เงิน ให้เป็นที่ตั้งสำนักงานและคลังสินค้า

ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของคุณวิเชียรหยั่งรู้ความต้องการทางการตลาดมากขึ้น จึงได้สร้างโรงงาน 1 ที่ตำบลท่าจีน สมุทรสาคร บนเนื้อที่ 60 ไร่ ในปี พ.ศ. 2528 เพื่อรองรับความต้องการของผลิตภัณฑ์

และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน หยั่น หว่อ หยุ่น ได้เริ่มใช้ระบบองค์กรตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 เป็นต้นมา และนำวิธีการทางการตลาดมาใช้

ผลิตภัณฑ์ หยั่น หว่อ หยุ่น ส่งออกครั้งแรกในปี พ.ศ. 2529 และหนึ่งปีถัดมา ได้รับ เครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม จากกระทรวงอุตสาหกรรม

ต่อมาในปี พ.ศ. 2540 หยั่น หว่อ หยุ่น ตั้งโรงงาน 2 ขึ้น ซึ่งเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ล้ำสมัย

การค้า[แก้]

หยั่น หว่อ หยุ่น เป็นผู้นำทางอุตสาหกรรมซีอิ๊วขาวและเต้าเจี้ยว โดยมีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ คือ เชียงใหม่ นครสวรรค์ ขอนแก่น นครราชสีมา สงขลา เยาวราช เจริญกรุง มไหสวรรย์ เพชรเกษม และส่งออกไปยัง 53 ประเทศทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์[แก้]

  1. ซีอิ๊วขาว
  2. ซอสหอยนางรม
  3. เต้าเจี้ยว
  4. ซีอิ๊วดำ
  5. น้ำปลา
  6. น้ำส้มสายชู
  7. ซอสพริก
  8. ซอสมะเขือเทศ
  9. ซอสเต้าเจี้ยว
  10. ซีอิ้วญี่ปุ่น

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]