สหรัฐ กุลศรี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สหรัฐ กุลศรี
สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุพรรณบุรี เขต 5
อยู่ในวาระ
เริ่มดำรงตำแหน่ง
3 กรกฎาคม พ.ศ. 2554
ข้อมูลส่วนบุคคล
เกิด 30 มกราคม พ.ศ. 2504 (59 ปี)
สุพรรณบุรี
พรรคการเมือง เพื่อไทย

นายสหรัฐ กุลศรี (เกิด 30 มกราคม พ.ศ. 2504) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุพรรณบุรี เขต 5 ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 สังกัดพรรคเพื่อไทย

ประวัติ[แก้]

สหรัฐ กุลศรี มีเชื้อสายลาวครั่ง เกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2504 เป็นบุตรของนายสุธีร์ และนางเอี่ยม กุลศรี มีพี่สาว 1 คน สำเร็จการศึกษาทางด้านนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สมรสและหย่า มีบุตร 1 คน

งานการเมือง[แก้]

เริ่มเข้าสู่เส้นทางการเมืองโดยการหาเสียงมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 โดยปี พ.ศ. 2544 ลงสมัครกับพรรคประชาธิปัตย์ ต่อมา พ.ศ. 2548 ย้ายมาลงสมัครกับพรรคไทยรักไทย และได้รับคะแนนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งได้รับการเลือกตั้งครั้งแรกในนามพรรคเพื่อไทย[1] (เป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทยเพียงคนเดียวของจังหวัดสุพรรณบุรีที่สามารถเจาะฐานเสียงของพรรคชาติไทยพัฒนาได้)

นายสหรัฐมีประวัติการลงสมัครรับเลือกตั้ง ดังนี้

นอกจากนี้ยังเคยเป็นผู้ชำนาญการประจำคณะกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ สภาผู้แทนราษฎร และผู้ช่วยดำเนินงาน ส.ส.ของ นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ และนายปองพล อดิเรกสาร

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร[แก้]

สหรัฐ กุลศรี ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว 1 สมัย คือ

  1. การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2554 จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดพรรคเพื่อไทย

เครื่องราชอิสริยาภรณ์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. เปิดใจ "สหรัฐ" เบื้องหลังเจาะ "บรรหารบุรี" ประกาศสมัยหน้าลงแข่งครบทุกเขตไม่หวั่น "บิ๊กเติ้ง" คืนสนาม
  2. ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ประจำปี ๒๕๕๖
  3. ราชกิจจานุเบกษา, ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ประจำปี ๒๕๕๕, เล่ม ๑๒๙, ตอน ๓๕ ข , ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๕
  4. ราชกิจจานุเบกษา, ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือกและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย ประจำปี ๒๕๕๔, เล่ม ๑๒๘, ตอน ๒๔ ข, ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๔

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]