สกิ๊ดส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สกิ๊ดส์แปลงร่างเป็นรถ เชฟโรเล็ตบีท สีเขียว

สกิ๊ดส์ (อังกฤษ: Skids) ชื่อตัวละครจากเรื่อง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส

ประวัติ[แก้]

อะนิเมะ[แก้]

กาแล็คซี่ ฟอร์ซ[แก้]

สกิ๊ดส์ ชาวดาวสปีเดียร์ เขาเข้าร่วมกับกลุ่มไซเบอร์ทรอนพร้อมกับ ออโต้ แลนเดอร์ เนื่องจากเอ็กซิเรี่ยนได้ให้ความช่วยเหลือพวกเขาในระหว่างที่กำลังสำรวจดาวสปีเดียร์

สกิ๊ดส์ เป็นเด็กหนุ่มที่มีอัธยาศัยดีและเคารพผู้ใหญ่ แต่ด้วยความที่เขาอายุน้อยที่สุดทำให้เขามักแสดงอาการอยากรู้อยากเห็นในทุกๆเรื่อง

ฉบับคนแสดง[แก้]

สกิ๊ดส์ คือวัยรุ่นสุดโจ๋ เป็นหุ่นยนต์ฝ่ายออโต้บ็อทส์ และเป็นพี่น้องกับ มัดแฟล็ปส์ สกิ๊ดส์เป็นพวกหลงตัวเอง คิดว่าตัวเองฉลาดกว่ามัดแฟล็ปส์ สกิ๊ดส์สามารถเป็นหุ่นยนต์ตลอดได้อีกด้วย เขาพยายามทำตัวเป็นผู้ใหญ่ แต่กลับไม่สามารถหยุดพล่ามได้

สกิ๊ดส์ ได้มีส่วนร่วมในการปราบหุ่นยนต์ดีเซ็ปติคอนส์ที่ เซี่ยงไฮ้ สกิ๊ดส์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยขณะที่ไปเขาตามล่า ไซด์เวย์ส (SIDEWAYS) หุ่นยนต์ดีเซ็ปติคอนส์ที่ซ่อนตัวอยู่กับ ดีโมลิชเชอร์ (DEMOLISHER) เมื่อหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่เซี่ยงไฮ้แล้ว สกิ๊ดส์ได้เปลี่ยนการแปลงร่าง จากเดิม แปลงร่างเป็นรถไอศกรีม มาแปลงร่างเป็นรถ เชฟโรเล็ตบีท สีเขียว แทน

จนต่อมาศึกใหญ่ระหว่าง ออโต้บ็อทส์และดีเซ็ปติคอนส์เกิดขึ้นอีกครั้ง อ็อพติมัส ไพรม์(OPTIMUS PRIME)ถูกเม็กกาทรอน(MEGATRON)ฆ่าตาย แซม วิทวิคกี้ มิเคล่า และบัมเบิลบี-สกิ๊ดส์-มัดแฟล็ปส์ ต้องหนีไปหลบอยู่ที่ปลอดภัย เนื่องจากแซมได้ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ต้องหา โดยฝีมือของ เดอะ ฟอลเลน (THE FALLEN) เพื่อต้องการให้ทหารทุกหน่วยค้นหาตัวแซม วิทวิคกี้ เดอะ ฟอลเลนจึงแฮ็คเข้าไปในดาวเทียมเพื่อให้ภาพเข้าสถานี แล้วพูดว่า"เราจะถล่มเมืองพวกเจ้าเมื่อไหร่ก็ได้ ถ้าเจ้าไม่ยอมส่งตัวเด็กหนุ่มคนนี้"

ไม่นานพวกเขาได้เจอกับ เจ็ทไฟร์ (JETFIRE) แล้วทุกคนก็ถูกพาไปที่อียิปต์ เพื่อตามหาแม็ททริกซ์แห่งจิตพลังผู้นำ สิ่งที่สามารถฟื้นคืนชีพอ็อพติมัส ไพรม์ ได้ หลังจากแซม วิทวิคกี้ได้แมททริกซ์มาแล้ว หน่วยจู่โจมลับ เนสท์(NEST) ได้ส่งกำลังมาช่วยเพื่อถ่วงเวลาให้แซมไปถึงร่างอ็อพติมัสพอดี แต่ระหว่างทางไปหาอ็อพติมัสอยู่นั้นสตาร์สครีมยิงระเบิดใส่เพื่อไม่ให้แซมไปถึงร่างอ็อพติมัส แต่ก็รอดมาได้อย่างหวุดหวิด ทุกคนก็แยกกัน แซม วิทวิคกี้ ไปกับมิเคล่า บัมเบิลบีล่อดีเซ็ปติคอนส์ไปทางอื่น ส่วน สกิ๊ดส์ ไปกับมัดแฟล็ปส์ กับเจ้าหน้าที่ซิมมอนส์(อดีตนายทหาร เซ็กเตอร์ เซเว่น)และลีโอ(เพื่อนของแซม)

จนทั้ง 4 เจอกับดีวาสเตเตอร์ (DEVASTATOR) หุ่นยนต์ยักษ์ สูง 46 ฟุต จนทำให้สกิ๊ดส์ มัดแฟล็ปส์ เจ้าหน้าที่ซิมมอนส์ และลีโอ ตกอยู่ในอันตราย มัดแฟล็ปส์ถูกดีวาสเตเตอร์กินเข้าไป แต่ทะลุออกมาได้ สกิ๊ดส์และมัดแฟล็ปส์ต่างจัดการดีวาสเตเตอร์ด้วยกัน แต่ดีวาสเตเตอร์แค่ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น จนทหารได้ยิงดีวาสเตเตอร์ตาย หลังจากนั้นออโต้บ็อทส์เป็นฝ่ายมีชัย

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]