รายชื่อกลุ่มไอดอลเกาหลีใต้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อกลุ่มไอดอลเกาหลีใต้

1990s[แก้]

1992[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
ซอแทจีแอนด์บอยส์ Seo Taiji and Boys 서태지와 아이들 3 ซอ แทจี ชาย Yedang Company 1996
แซม Zam 5 โจ จินซู ผสม DSP Media 1996

1993[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
ดิวซ์ Deux 듀스 2 อี ฮยอนโด ชาย Manine Media 1995

1994[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
คูล Cool 3 อี แจฮุน ผสม
รูรา Roo'ra 룰라 4 อี ซางมิน ผสม 2001
ทูทู Two Two 투투 4 ผสม Oasis 1996
ดีเจดีโอซี DJ DOC 디제이디오씨 3 อี ฮานึล ชาย Buda Sound

1995[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เทอร์โบ Turbo 터보 2 คิม จงกุก ชาย 2001
อาร์อีเอฟ R.ef 알이에프 3 ปาร์ค ชอนอู ชาย 1999

1996[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เอชโอที H.O.T. 에이치오티 5 มุน ฮีจุน ชาย SM Entertainment 2001
ยังเติร์กคลับ Young Turks Club
(Y.T.C.)
영 턱스 클럽 5 อิม ซองอึน ผสม 2008
อัพ UP 유피 3 คัง ฮยอน ผสม 1999
ไอดอล Idol 아이돌 2 ชเว ฮยอกจุน ชาย DSP Media 1997
กูฟี่ Goofy 구피 3 อี ซึงกวาง ชาย StarCore Entertainment
คีพซิกซ์ Keep Six 킵식스 3 อี แซยอง ชาย YG Entertainment 1996

1997[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เอ็นอาร์จี NRG 엔알지 5 อี ซองจิน ชาย Music Factory 2006
เบบี้วอกซ์ Baby V.O.X. 베이비 복스 5 คิม อีจี หญิง DR Music 2006
เอส.อี.เอส. S.E.S. 에스이에스 3 บาดา หญิง SM Entertainment 2002
ดีว่า Diva 디바 3 วิกกี้ หญิง Kiss Entertainment 2005
เซคส์คียส์ Sechs Kies 젝스 키스 6 อึน จีวอน ชาย DSP Media 2000
จีนูชอน Jinusean 지누션 2 จีนู ชาย YG Entertainment

1998[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
ชินฮวา Shinhwa 신화 6 เอริค มุน ชาย Shinhwa Company
ฟิงเคิล Fin.K.L. 핑클 4 อี ฮโยรี หญิง DSP Media 2005
ฮันส์แบนด์ Han's Band 한스 밴드 3 คิม ฮันนา หญิง Haneum Entertainment 2003
เซอร์เคิล Circle 써클 5 อี จีฮยอน หญิง 2000
ชาร์ป S#arp 4 จาง ซอกฮยอน ผสม World Music Entertainment 2002
โคโยเต Koyote 코요태 3 คิม จงมิน ผสม KYT Entertainment
วันไทม์ 1TYM 원타임 4 เทดดี้ ปาร์ค ชาย YG Entertainment 2005

1999[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
จีโอดี g.o.d. 지오디 5 ปาร์ค จุนฮยอง ชาย SidusHQ
โอทูโฟร์ O-24 오투포 3 อี กาฮเย หญิง 2000
คลีโอ Cleo 클레오 3 คิม ฮานา หญิง Ho Entertainment 2004
ซียู See U 씨유 3 จีนี่ หญิง DongA Planning 2000
ที.ที.มา T.T.MA 티티마 5 โซอี หญิง Music Factory 2002
คลิก-บี Click-B 클릭비 7 คิม แทฮยอง ชาย DSP Media
แอสวัน As One 애즈 원 2 - หญิง Brand New Music
ชาครา Chakra 샤크라 4 ฮวางโบ หญิง Kiss Entertainment 2006
ฟลายทูเดอะสกาย Fly to the Sky 플라이 투 더 스카이 2 - ชาย H2 Media

2000s[แก้]

2000[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เอ็มซี เดอะแม็กซ์ M.C. The Max 엠씨 더 맥스 3 เจ ยุน ชาย Music&NEW
ยูเอ็น UN 유엔 2 คิม จองฮุน ชาย NH Media 2005

2001[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เจทีแอล jtL 제이 티 엘 3 จาง อูฮยอก ชาย Yejeon Media 2003
มิลค์ M.I.L.K. 밀크 4 ปาร์ค ฮีบน หญิง SM Entertainment 2003
คิส Kiss 키스 3 หญิง J-Entercom 2002
โอเชี่ยน 5tion 오션 5 ชาย Kstory Entertainment 2006
จิวเวลรี Jewelry 쥬얼리 3 เบบี้ เจ หญิง Star Empire Entertainment 2015

2002[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
แบล็คบีท Black Beat 블랙 비트 5 อี โซมิน ชาย SM Entertainment 2007
เดจาวู Dejavu 데자부 4 รีนา หญิง 2003
ไอแซกแอนด์จียอน Isak N Jiyeon 이삭 N 지연 2 จียอน หญิง SM Entertainment 2004
เลิฟ LUV 러브 3 อึนบยอล หญิง SidusHQ 2003
สวีทตี SWi.T 스위티 3 อัน แนยอง หญิง YG Entertainment 2004
ชินวี Shinvi 신비 3 ยู ซูจิน หญิง SM Entertainment 2004
ซูการ์ Sugar 슈가 3 อายูมิ หญิง Starworld Entertainment 2006
โนเอล Noel 노을 4 อี ซางกน ชาย YNB Entertainment

2003[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
ทงบังชินกิ TVXQ! 동방신기 2 ยูโนว์ ยุนโฮ ชาย SM Entertainment
บัซ Buzz 버즈 5 คิม เยจุน ชาย Santa Music
เอพิคไฮ Epik High 에픽하이 3 ทาโบล ชาย YG Entertainment
วันทู One Two 원투 2 - ชาย CJ E&M 2009
บิ๊กมาม่า Big Mama 빅마마 2 - หญิง Taillrun's Media 2012

2004[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เอสจีวันนาบี SG Wannabe SG 워너비 3 คิม ยงจุน ชาย CJ E&M
ชายน์ Shyne 샤인 2 - หญิง DSP Media 2006
วี.โอ.เอส V.O.S 브이오에스 2 - ชาย Star Empire Entertainment
ไดนามิค ดูโอ Dynamic Duo 다이나믹 듀오 2 ชเวจา ชาย Amoeba Culture
แทร็กซ์ TRAX 트랙스 2 เจย์ ชาย SM Entertainment
ฮาร์ท Heart 하트 3 จาง ซอริน หญิง 2006

2005[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
ซูเปอร์จูเนียร์ Super Junior 슈퍼주니어 11 อีทึก ชาย SM Entertainment
กาวี่เอ็นเจ Gavy NJ 가비엔제이 3 - หญิง Goodfellas Entertainment
พารัน Paran 파란 5 ไรอัน ชาย NH Media 2009
แอลพีจี LPG 엘피지 4 - หญิง Chan2 Productions 2012
ดับเบิลเอส 501 SS501 더블 에스 오 공 일 5 ฮยอนจุง ชาย DSP Media 2010
เดอะเกรซ The Grace 천상지희 4 ดาน่า หญิง SM Entertainment

2006[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
แบทเทิล Battle 배틀 5 ริว ชาย Good! Entertainment 2010
บิกแบง Big Bang 빅뱅 5 จี-ดรากอน ชาย YG Entertainment
ซียา SeeYa 씨야 2 โบรัม หญิง Core Contents Media 2011
บราวน์อายด์เกิลส์ Brown Eyed Girls 브라운 아이드 걸스 4 เจอา หญิง Mystic Entertainment
อันทัชชาเบิล Untouchable 언터쳐블 2 - ชาย TS Entertainment

2007[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
ซูเปอร์โนวา Supernova 초신성 6 ยูนฮัก ชาย Maroo Entertainment
เกิลส์เจเนอเรชัน Girls' Generation 소녀시대 8 แทยอน หญิง SM Entertainment
เอฟ.ที. ไอส์แลนด์ F.T. Island F.T. 아일랜드 5 จงฮุน ชาย FNC Entertainment
คารา Kara 카라 4 กยูริ หญิง DSP Media 2016
วันเดอร์เกิลส์ Wonder Girls 원더걸스 4 หญิง JYP Entertainment
เบบีวอกซ์รีฟ Baby Vox Re.V 베이비복스 리브 5 จินคยอง หญิง DR Music 2008
แบล็คเพิร์ล Black Pearl 블랙 펄 4 นามิ หญิง Core Contents Media 2010
ซันนีฮิลล์ Sunny Hill 써니힐 4 - หญิง LOEN Entertainment
ที-แมกซ์ T-max 티 맥스 5 - ชาย Planet 905 2011
เอกท์ 8Eight 에이트 3 อีฮยอน ผสม Big Hit Entertainment 2014
ทรีท็อปส์ Tritops 트리탑스 4 ฮยองมุน ชาย Van Leader Entertainment

2008[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
ยู-คิส U-Kiss 유키스 6 ซูฮยอน ชาย NH Media
สแมช Smash 스매쉬 5 เซเก ชาย TN Entertainment 2015
ชายนี SHINee 샤이니 5 อนยู ชาย SM Entertainment
ทูเอเอ็ม 2AM 투에이엠 4 โจควอน ชาย JYP Entertainment
ทูพีเอ็ม 2PM 투피엠 6 - ชาย JYP Entertainment
ดาวิชี Davichi 다비치 2 แฮริ หญิง CJ E&M
ไมตี้เมาท์ Mighty Mouth 마이티 마우스 2 - ชาย YMC Entertainment

2009[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เรนโบว์ Rainbow 레인보우 7 แจคยอง หญิง DSP Media
ซีเครต Secret 시크릿 4 ฮโยซอง หญิง TS Entertainment
เจคิวที JQT 제이 큐 티 4 จีอึน หญิง GP Entertainment 2012
แฮม HAM 3 - หญิง LeeYeon Entertainment 2011
ชูไอ Shu-I 슈아이 5 อินซอก ชาย Yejeon Media 2015
เอ็มแบล็ก MBLAQ 엠블랙 3 ซึงโฮ ชาย J. Tune Camp
บีสต์ Beast 비스트 5 ดูจุน ชาย Cube Entertainment
เอฟ(เอกซ์) f(x) 에프엑스 4 วิคตอเรีย หญิง SM Entertainment
ที-อารา T-ara 티아라 6 คิวริ หญิง MBK Entertainment
โฟร์มินิต 4minute 포미닛 5 จีฮยอน หญิง Cube Entertainment
ทูเอนีวัน 2NE1 투애니원 3 ซีแอล หญิง YG Entertainment
อาฟเตอร์สกูล After School 애프터스쿨 6 หญิง Pledis Entertainment

2010s[แก้]

2010[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เดอะบอส The BOSS 대국남아 5 มิกะ ชาย Poom Entertainment
ชิลเดรนออฟเอมไพร์ ZE:A 제국의아이들 9 จุนยอง ชาย Star Empire Entertainment
โฟกัส F.Cuz 포커즈 5 จินอน ชาย Tunes-Will Entertainment
ซิสตาร์ Sistar 씨스타 4 ฮโยริน หญิง Starship Entertainment
อินฟินิต Infinite 인피니트 7 ซองกยู ชาย Woollim Entertainment
ทีนท็อป Teen Top 틴탑 6 แคป ชาย T.O.P Media
เลดที LedT 3 ยองจุน ชาย Starkim Entertainment 2016
เกิร์ลเดย์ Girl's Day 걸스데이 4 โซจิน หญิง Dream Tea Entertainment
มิสเอ miss A 미쓰에이 4 - หญิง JYP Entertainment
ไนน์มิวส์ Nine Muses 나인뮤지스 8 ฮยอนอา หญิง Star Empire Entertainment
ดีเอ็มทีเอ็น DMTN 디엠티엔 5 อีนาติ ชาย 2Works Entertainment 2014
โคเอ็ดสคูล Co-Ed School 남녀공학 10 ซูมี ผสม Core Contents Media 2011
เฟิร์ส F1RST 퍼스트 6 ซอลฮี ผสม K-Yen Media 2013
วีเอ็นที VNT 브이엔티 3 ทีน่า หญิง Media Line 2011
ทัช Touch 터치 5 ชอลมิน ชาย YYJ Entertainment
ออเรนจ์คาราเมล Orange Caramel 오렌지캬라멜 3 เรนะ หญิง Pledis Entertainment
จีพีเบสิค GP Basic 지피 베이직 4 ไซออน หญิง Jacyhan International
บีดอลส์ B.Dolls 비돌스 4 - หญิง Harvest International 2011
เกิร์ลสตอรี่ Girl Story 걸스토리 4 แชยอง หญิง Ants Star Company 2011
เบเบมิกนอน Bebe Mignon 베베 미뇽 3 แฮกึม หญิง YWHO Enterprise 2011
เอ-พีช A-Peace 에이피스 15 - ชาย Golden Goose Entertainment
ซีเอ็นบลู CNBLUE 씨엔블루 4 ยงฮวา ชาย FNC Entertainment
เจวายเจ JYJ 3 - ชาย C-JeS Entertainment

2011[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
ซี-เรียล C-Real 씨리얼 3 เคมิ หญิง NAP Entertainment
ดับเบิ้ลเอ AA 더블에이 4 อูซาง ชาย Well Made STAR M
มายเนม Myname 마이네임 5 กอนอู ชาย H2 Media
บีบีบอยส์ BB.Boys 비비보이스 3 แทฮี ชาย GilStar Entertainment 2012
เอพริลคิส April Kiss 에이프릴키스 6 ซูมิน หญิง Andy Bros. 2012
สเตลล่าร์ Stellar 스텔라 4 กายอง หญิง The Entertainment Pascal
ช็อคโกล่า Chocolat 쇼콜라 4 มิน โซอา หญิง Paramount Music
เบลดี Blady 블레이디 5 กาบิน หญิง SY6 Entertainment
บีโอเอ็ม BOM 비오엠 4 เซชาง ชาย Y2Y Contents Company 2013
ฮิต HITT 히트 6 ฮายง ชาย JK Entertainment
สวิงเคิล Swincle 스윙클 5 จีซู หญิง Kant Entertainment 2011
เอ็น-เทรน N-Train 엔트레인 5 จองคยูน ชาย MediaLine Entertainment 2013
บอยเฟรนด์ Boyfriend 보이프렌드 6 ดงฮยอน ชาย Starship Entertainment
สปีเนล SpinEL 스피넬 2 สปิน หญิง JOIN.S Entertainment 2012
บีวันเอโฟร์ B1A4 비원에이포 5 จินยอง ชาย WM Entertainment
เอ็กซ์-ไฟฟ์ X-5 엑스파이브 5 กอน ชาย Open World Entertainment 2012
เอพิงก์ A Pink 에이핑크 6 โชรง หญิง Plan A Entertainment
ราเนีย RaNia 라니아 6 ดี หญิง DR Music
บล็อกบี Block B 블락비 7 ซิโค่ ชาย Seven Seasons
เบรฟเกิร์ลส์ Brave Girls 브레이브걸스 7 หญิง Brave Entertainment
ชิชิ CHI CHI 치치 4 - หญิง Yedang Entertainment 2013
ดัลชาเบต Dal Shabet 달샤벳 4 เซริ หญิง Happy Face Entertainment
เอ็ม.ไอ.บี M.I.B 엠아이비 4 โอซิค ชาย Jungle Entertainment
ไฟฟ์ดอลส์ F-ve Dolls 파이브돌스 6 ฮโยยอง หญิง Core Contents Media 2015

2012[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
อีเอ็กซ์ไอดี EXID 이엑스아이디 5 โซลจี หญิง Banana Culture
สปิกา Spica 스피카 5 โบอา หญิง B2M Entertainment
บีเอพี B.A.P 비에이피 6 ยงกุก ชาย TS Entertainment
นิวอีสท์ NU'EST 뉴이스트 5 เจอาร์ ชาย Pledis Entertainment
บีทูบี BTOB 비투비 7 อึนกวัง ชาย Cube Entertainment
เอ็กโซ EXO 엑소 9 ซูโฮ ชาย SM Entertainment
เฮลโลวีนัส Hello Venus 헬로비너스 6 อลิซ หญิง Fantagio Music
วิกซ์ VIXX 빅스 6 เอ็น ชาย Jellyfish Entertainment
เอ-แจ็กซ์ A-JAX 에이젝스 5 ฮยองคน ชาย DSP Media
แก๊งคิส Gangkiz 갱키즈 7 จีฮยอน หญิง Core Contents Media 2014
แกลม Glam 글램 4 จียอน หญิง Source Music 2014
ชีส์ She'z 쉬즈 4 จินอา หญิง Line Entertainment
ซี-คลาวน์ C-Clown 씨클라운 6 โรม ชาย Yedang Entertainment 2015
บิ๊กสตาร์ Big Star 빅스타 5 ฟีลด็อก ชาย Brave Entertainment
ครอสยีน Cross Gene 크로스진 6 ชิน ชาย Amuse Korea Entertainment
เอโอเอ AOA 에이오에이 8 จีมิน หญิง FNC Entertainment
ดี-ยูนิต D-UNIT 디유닛 2 รัม หญิง D-Business Entertainment
เทสตี้ Tasty 테이스티 2 แดรยง ชาย Woollim Entertainment
อีโวล Evol 이블 2 เซย์ หญิง Stardom Entertainment
ทู เอ็กซ์ Two X 투엑스 4 จียู หญิง Star Gaze Entertainment
สคาร์ฟ Skarf 스카프 4 ทาช่า หญิง Alpha Entertainment
ซันนี่เดย์ส Sunny Days 써니데이즈 6 ซอนคยอง หญิง Haeun Entertainment
ไทนี่-จี Tiny-G 타이니지 3 เจมิน หญิง GNG Production 2015
เฟียสตาร์ Fiestar 피에스타 5 แจอี หญิง LOEN Entertainment
พิวเรตตี้ Puretty 퓨리티 5 ฮเยอิน หญิง DSP Media 2014
ร้อยเปอร์เซ็นต์ 100% 백퍼센트 6 มินอู ชาย TOP Media
ฟิฟทีนแอนด์ 15& 피프틴앤드 2 - หญิง JYP Entertainment
เครยอนป๊อป Crayon Pop 크레용팝 5 กึมมี หญิง Chrome Entertainment
มิสเตอร์มิสเตอร์ Mr.Mr 미스터미스터 6 ชางแจ ชาย TH E&M
ตาฮีตี Tahiti 타히티 5 มินแจ หญิง Dream Star Entertainment
ลูน่าฟลาย Lunafly 루나플라이 4 แซม ชาย Nega Network

2013[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เลดีส์โค้ด Ladies' Code 레이디스 코드 3 แอชลีย์ หญิง Polaris Entertainment
ฮิสโทรี History 히스토리 5 คยองอิล ชาย LOEN Entertainment
แอลซีไนน์ LC9 엘씨나인 5 ราซา ชาย Nega Network 2016
บอยส์รีพับลิค Boys Republic 소년공화국 5 วอนจุน ชาย Universal Music
บังทันบอยส์ BTS 방탄소년단 7 แรป มอนสเตอร์ ชาย Big Hit Entertainment
เบสท์ตี้ Bestie 베스티 4 ฮเยยอน หญิง YNB Entertainment
ท็อปด็อก Topp Dogg 탑독 10 พีกุน ชาย Stardom Entertainment
วอทซับ Wassup 와썹 7 จินจู หญิง Mafia Record
อัลฟาเบท AlphaBAT 알파벳 9 เบตา ชาย Simtong Entertainment
เอ็มไพร์ M.Pire 엠파이어 7 แทฮี ชาย CMG Chorok Stars
สปีด Speed 스피드 7 ยูฮวาน ชาย MBK Entertainment

2014[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
เค-มัช K-Much 케이머치 4 คิว ชาย Chrome Entertainment
บีทวิน Beat Win 비트윈 6 ซอนฮยอก ชาย Heavenly Star Contents
ก๊อตเซเว่น GOT7 갓세븐 7 เจบี ชาย JYP Entertainment
เมโลดีเดย์ Melody Day 멜로디데이 4 ยออึน หญิง Viewga Entertainment
บิกโฟล Bigflo 빅플로 6 จองกยุน ชาย HO Entertainment
บ็อบเกิร์ลส์ Bob Girls 단발머리 4 - หญิง Chrome Entertainment 2015
เฮโล Halo 헤일로 6 โออุน ชาย AYIN Holdings
บีไอจี B.I.G 비아이지 5 เจฮุน ชาย GH Entertainment
อักดงมิวสิเชียน Akdong Musician 악동뮤지션 2 ชานฮยอก ผสม YG Entertainment
ไฮโฟร์ High4 하이포 4 ซองกู ชาย N.A.P Entertainment
โฟร์แอล 4L 포엘 3 ชานฮี หญิง Jade Contents Media
เรดเวลเวต Red Velvet 레드벨벳 5 ไอรีน หญิง SM Entertainment
เบอร์รีกูด Berry Good 베리굿 5 แทฮา หญิง Asia Bridge Entertainment
วินเนอร์ Winner 위너 5 ซึงยูน ชาย YG Entertainment
มามามู Mamamoo 마마무 4 โซลาร์ หญิง WA Entertainment
ลาบุม Laboum 라붐 6 ยูจอง หญิง NH Media
มิงซ์ MINX 밍스 5 จียู หญิง Happy Face Entertainment
ยูนิค UNIQ 유니크 5 ซองจู ชาย Yuehua Entertainment
เลิฟลีส์ Lovelyz 러블리즈 8 เบบี้โซล หญิง Woollim Entertainment
ฮอตช็อต Hotshot 핫샷 6 จุนฮยอก ชาย K.O. Sound
โพเทน Poten 포텐 4 ฮเยจี หญิง Jungle Entertainment
โซนามู Sonamoo 소나무 7 ซูมิน หญิง TS Entertainment
เจเจซีซี JJCC 제이제이씨씨 7 ซิมบา ชาย Jackie Chan Group Korea
แมดทาวน์ Madtown 매드타운 7 มูส ชาย J. Tune Camp

2015[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
จี-เฟรนด์ G-Friend 여자친구 6 โซวอน หญิง Source Music
วันพันซ์ 1PUNCH 원펀치 2 วัน ชาย Brave Entertainment 2015
รับเบอร์โซล Rubber Soul 러버소울 3 ลาล่า หญิง Happy Tribe Entertainment
ซีแอลซี CLC 씨엘씨 7 ซึงยอน หญิง Cube Entertainment
ซัสโฟร์ SUS4 써스포 3 ซานฮา หญิง TK Entertainment
ดิอาร์ค The Ark 디아크 5 มินจู หญิง Music K Entertainment 2016
โอมายเกิร์ล Oh My Girl 오마이걸 8 ฮโยจอง หญิง WM Entertainment
โรมีโอ ROMEO 로미오 7 ซึงฮวาน ชาย CT Entertainment
มอนสตาเอ็กซ์ MONSTA X 몬스타엑스 7 ชยอนู ชาย Starship Entertainment
เอซิกพี A6P 에이식스피 6 จองฮยอน ชาย DS Entertainment 2016
เอ็น.ฟลายอิง N.Flying 엔플라잉 4 ซึงฮยอบ ชาย FNC Entertainment
เซเวนทีน (วงดนตรี) Seventeen 세븐틴 13 เอสคุปส์ ชาย Pledis Entertainment
เพลย์แบ็ค Playback 플레이백 4 อูลิม หญิง Clear Entertainment
เอพริล April 에이프릴 5 แชวอน หญิง DSP Media
มายบี myB 마이비 6 จูคยอง หญิง Maroo Entertainment
เดย์ซิก DAY6 데이식스 5 ซองจิน ชาย JYP Entertainment
อัพเทนชัน Up10tion 업텐션 10 จินฮู ชาย T.O.P Media
ไอค่อน iKON 아이콘 7 บีไอ ชาย YG Entertainment
ไดอา DIA 다이아 6 ซึงฮี หญิง MBK Entertainment
ทไวซ์ Twice 트와이스 9 จีฮโย หญิง JYP Entertainment
เอ็มเอพีซิก M.A.P.6 엠에이피식스 5 มินฮยอก ชาย DreamTea Entertainment
วีเอวี VAV 브이에이브이 7 เซนต์แวน ชาย AQ Entertainment
สนูเปอร์ Snuper 스누퍼 6 แทอุง ชาย Widmay Entertainment

2016[แก้]

ชื่อวง
(ภาษาไทย)
ชื่อวง
(ภาษาอังกฤษ)
ชื่อวง
(ภาษาเกาหลี)
จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
คอสมิค เกิร์ล Cosmic Girls 우주소녀 12 เอ็กซี่ หญิง Starship Entertainment
เอสโทร Astro 아스트로 6 จินจิน ชาย Fantagio
อิมแพค Imfact 임팩트 5 อี จีอัน ชาย Star Empire
ไอโอไอ I.O.I 아이오아이 11 นายอง หญิง YMC Entertainment
เอ็นซีที-ยู ( วงดนตรีเกาหลี ) NCT-U - 6 -แทยง ชาย SM Entertainment
คึนาคึ่น KNK (크나큰) 5 -จีฮุน ชาย YNB Entertainment
เอ็มไอเอ็กซ์เอ็กซ์ MIXX 4 ฮันนา หญิง Chiko Entertainment