รายชื่อคอนเสิร์ตเค-ป็อปที่จัดนอกทวีปเอเชีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ต่อปนี้เป็นรายชื่อของคอนเสิร์ตเค-ป็อปที่จัดขึ้นนอกทวีปเอเชียที่จัดขึ้นนอกทวีปเอเชีย[1][2] [3]

การจัดคอนเสิร์ต[แก้]

ปี 2546-2553[แก้]

Rain ในคอนเสิร์ตที่ประเทศมาเลเซีย.
วันที่ ศิลปิน คอนเสิร์ต ประเทศ ค่ายเพลง
2546 Various Korean Peace Festival ประเทศสหรัฐอเมริกา
2546–ปัจจุบัน Various Korean Music Festival ประเทศสหรัฐอเมริกา
2549-50 Rain Rain's Coming World Tour ประเทศสหรัฐอเมริกา JYP Entertainment
2552 Wonder Girls Wonder Girls World Tour ประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา
2553 JYJ The Beginning Showcase World Tour[4] ประเทศสหรัฐอเมริกา C-JeS Entertainment
2553-54 SMTown SMTown Live '10 World Tour ประเทศสหรัฐอเมริกา, ฝรั่งเศส S. M. Entertainment

ปี 2554[แก้]

วันที่ ศิลปิน คอนเสิร์ต ประเทศ ค่ายเพลง
2554 United Cube United Cube Concert สหราชอาณาจักร, บราซิล Cube Entertainment
Beast Beautiful Show เยอรมัน
SHINee Premium Reception Showcase สหราชอาณาจักร S.M. Entertainment
2554-55 JYJ JYJ World Tour Concert[5] ประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, สเปน, เยอรมัน, ชิลี, เปรู C-JeS Entertainment

ปี 2555[แก้]

วันที่ ศิลปิน คอนเสิร์ต ประเทศ ค่ายเพลง
2555 Various Music Bank World Tour ฝรั่งเศส, ชิลี Various
SMTown SMTown Live World Tour III [[ประเทศสหรัฐอเมริกา ]] S. M. Entertainment
Super Junior Super Show 4 World Tour ฝรั่งเศส
BIGBANG BIGBANG Alive Tour ประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, เปรู YG Entertainment
2NE1 New Evolution Global Tour[6] ประเทศสหรัฐอเมริกา
Xia Junsu XIA 1st World Tour Concert[7][8] ประเทศสหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, บราซิล, ชิลี, เยอรมัน C-JeS Entertainment

ปี 2556[แก้]

วันที่ ศิลปิน คอนเสิร์ต ประเทศ ค่ายเพลง
2556 Teen Top SHOW! Live Tour in Europe 2013[9] อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน T.O.P. Media
Super Junior Super Show 5 World Tour[10] บราซิล, อาร์เจนตินา, ชิลี, เปรู, เม็กซิโก, อังกฤษ S. M. Entertainment
TVXQ TVXQ! World Tour "Catch Me" ประเทศสหรัฐอเมริกา, ชิลี
Infinite Infinite 1st World Tour "ONE GREAT STEP" ประเทศสหรัฐอเมริกา, ดูไบ, เม็กซิโก, เปรู, อังกฤษ, ฝรั่งเศส Woollim Entertainment

ปี 2557[แก้]

วันที่ ศิลปิน คอนเสิร์ต ประเทศ ค่ายเพลง
2557 Girls' Generation Girls' Generation World Tour Girls & Peace ประเทศสหรัฐอเมริกา, อเมริกาใต้ S.M. Entertainment

อ้างอิง[แก้]

  1. "SMTOWN LIVE '10 WORLD TOUR in Los Angeles". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 4 December 2012.
  2. "Protest at the Louvre attracts over 1,000 Kpop fans; fans organizes protests all over Europe". Koreaboo. สืบค้นเมื่อ 6 December 2012.
  3. "Extra K-pop concert in Paris sells out in 10 minutes". Korea Times. สืบค้นเมื่อ 6 December 2012.
  4. "JYJ brings down the house in New York City!". Allkpop. 2010-11-13. สืบค้นเมื่อ 2013-01-03.
  5. "JYJ "World Tour Concert in 2011" to Begin in April". Soompi. 2011-02-25. สืบค้นเมื่อ 2013-01-03.
  6. "2NE1 announces 'New Evolution' US tour dates". DKpopNews. สืบค้นเมื่อ 2013-01-03.
  7. "JYJ's Junsu Announces North & South America Tour Dates". Billboard Korea. สืบค้นเมื่อ 2012-06-26.
  8. "JYJ Kim Junsu rewrites K-pop history with his world tour". Asia Today. 2012-07-21. สืบค้นเมื่อ 2012-10-23.
  9. "TEEN TOP announces 5-city European tour". Allkpop. 2012-12-20. สืบค้นเมื่อ 12 January 2013.
  10. http://www.allkpop.com/2013/03/south-american-elfs-break-open-those-piggy-banks-super-juniors-super-show-5-is-heading-your-way