รายชื่อประเทศเรียงตามอัตราการเป็นเจ้าของบ้าน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศเรียงตามอัตรการเป็นเจ้าของบ้าน[1]

ลำดับที่ ประเทศ อัตราการเป็นเจ้าของบ้าน

(%)

ข้อมูลเมื่อ
1  โรมาเนีย 96.1 2014[2]
2  ลิทัวเนีย 89.9 2014[2]
3  สโลวาเกีย 90.3 2014[2]
4  สิงคโปร์ 90.3 2014[3]
5  จีน 90 2012[4]
6  ฮังการี 88.2 2014[2]
7  โครเอเชีย 89.7 2014[2]
8  อินเดีย 86.6 2011[5]
9  บัลแกเรีย 84.3 2014[2]
10  รัสเซีย 84.0 2012[6]
11  โปแลนด์ 83.5 2014[2]
12  นอร์เวย์ 84.4 2014[2]
13  ลัตเวีย 80.9 2014[2]
14  เอสโตเนีย 81.5 2014[2]
15  มอลตา 80.0 2014[2]
16  เช็กเกีย 78.9 2014[2]
17  เม็กซิโก 80.0 2009[7]
18  ไทย 80.0 2002[8]
18  สเปน 78.8 2014[2]
19  ไอซ์แลนด์ 78.2 2014[2]
20  สโลวีเนีย 76.7 2014[2]
21 แม่แบบ:Country data Trinidad & Tobago 76.0 2013[9]
22  กรีซ 74.0 2014[2]
23  บราซิล 74.4 2008[10]
24  โปรตุเกส 74.9 2014[2]
25  ไซปรัส 72.9 2014[2]
26  ฟินแลนด์ 73.2 2014[2]
27  อิตาลี 73.1 2014[2]
28  ลักเซมเบิร์ก 72.5 2014[2]
29  เบลเยียม 72.0 2014[2]
30  ไอร์แลนด์ 68.6 2014[11]
31  สวีเดน 69.3 2014[2]
32  แคนาดา 67.6 2013[12]
33  ตุรกี 67.3 2011[13]
34  เนเธอร์แลนด์ 67.0 2014[2]
35  ออสเตรเลีย 67.0 2011[14]
36  นิวซีแลนด์ 64.8 2013[15]
37  สหราชอาณาจักร 64.8 2014[2]
38  สหรัฐ 64.5 2014[16]
39  ฝรั่งเศส 65.0 2014[2]
40  เดนมาร์ก 63.3 2014[2]
41  ญี่ปุ่น 61.6 2008[17]
42  ออสเตรีย 57.2 2014[2]
43  เกาหลีใต้ 54.2 2010[18]
44  เยอรมนี 52.5 2014[2]
45  ฮ่องกง 51.0 2014[19]
46  สวิตเซอร์แลนด์ 44.0 2013[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Homeownership Rate: Definition from". Answers.com. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 2.16 2.17 2.18 2.19 2.20 2.21 2.22 2.23 2.24 2.25 2.26 2.27 2.28 2.29 "Eurostat - Data Explorer - Distribution of population by tenure status, type of household and income group". Eurostat. 12 March 2015. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  3. "Statistics Singapore - Home Ownership Rate of Resident Households". Singstat.gov.sg. 16 February 2015. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  4. "9 in 10 families own their homes". Xinhuanet.com. 20 July 2013. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  5. "Census of India 2011 - Houses Household Amenities and Assets - Figures at a Glance" (PDF). Ministry of Home Affairs (India). สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  6. EMF Hypostat 2013 - A Review of Europe's Mortgage and Housing Markets (รายงาน). European Mortgage Federation. November 2013. p. 101. http://www.hypo.org/PortalDev/Objects/6/Files/HYPOSTAT_2013.pdf. เรียกข้อมูลเมื่อ 14 April 2015. 
  7. Housing Finance in Mexico: Current State and Future Sustainability (รายงาน). Inter-American Development Bank. November 2011. p. 9. http://fundacionidea.org.mx/assets/files/Housing_Finance_in_Mexico-_Current_State_and_Future_Sustainability.pdf. เรียกข้อมูลเมื่อ 14 April 2015. 
  8. "Thailand". www.un.org. สืบค้นเมื่อ 2016-03-05.
  9. Surtees, Joshua (25 August 2014). "Raymond: T&T in danger of repeating housing mistakes". Trinidad and Tobago Guardian. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  10. Loudiyi, Ihssane (14 October 2009). "Survey Results: Brazil Stays Strong in the face of the Crisis". World Bank. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  11. "Census 2011 Results - Profile 4: The Roof over our Heads – Housing in Ireland". Central Statistics Office. 2011. สืบค้นเมื่อ 12 October 2015.
  12. "Canada at a Glance 2015: Housing". Statistics Canada. 2013. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  13. "Population And Housing Census, 2011". Turkish Statistical Institute. 31 January 2013. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  14. "Housing tenure data in the Census". Australian Bureau of Statistics. 2011. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  15. "2013 Census QuickStats about national highlights". Statistics New Zealand. 3 December 2014. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  16. "Homeownership Rates by Area". http://www.census.gov/housing/hvs/data/ann14ind.html. United States Census. 2014. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015. External link in |website= (help)
  17. "平成20年住宅・土地統計調査". Statistics Bureau of Japan. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  18. "자가점유비율". Statistics Korea. สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.
  19. "Table 005 : Statistics on Domestic Households". Census and Statistics Department (Hong Kong). สืบค้นเมื่อ 14 April 2015.