รายชื่อตอน ทอม กับ เจอร์รี่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อตอนของ ทอม กับ เจอร์รี่ เป็นรายชื่อตอนที่ปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง ทอม กับ เจอร์รี่ มีทั้งหมด 162 ตอน เรียงตามปี (ไม่รวมฉบับโทรทัศน์)

1940–1958: Hanna-Barbera/MGM cartoons[แก้]

  1. Puss Gets the Boot 9.15 นาที 20 กุมภาพันธ์ 1940
  2. The Midnight Snack 8.15 นาที 19 กรกฎาคม 1941
  3. The Night Before Christmas 8.47 นาที 6 ธันวาคม 1941
  4. Fraidy Cat 8.11 นาที 17 มกราคม 1942
  5. Dog Trouble 7.57 นาที 18 เมษายน 1942
  6. Puss 'n' Toots 7.48 นาที 30 พฤษภาคม 1942
  7. The Bowling-Alley Cat 8.00 นาที 17 กรกฎาคม 1942
  8. Fine Feathered Friend 7.43 นาที 10 ตุลาคม 1942
  9. Sufferin' Cats 7.50 นาที 16 มกราคม 1943
  10. The Lonesome Mouse 8.07 นาที 22 พฤษภาคม 1943
  11. The Yankee Doodle Mouse 7.23 นาที 26 มิถุนายน 1943 [ได้รับรางวัล Academy Award (Oscar) สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประเภทการ์ตูน]
  12. Baby Puss 7.51 นาที 25 ธันวาคม 1943
  13. The Zoot Cat 7.03 นาที 26 กุมภาพันธ์ 1944
  14. The Million Dollar Cat 7.10 นาที 6 พฤษภาคม 1944
  15. The Bodyguard 7.21 นาที 22 กรกฎาคม 1944
  16. Puttin' On the Dog 7.02 นาที 28 ตุลาคม 1944
  17. Mouse Trouble 7.21 นาที 23 พฤศจิกายน 1944 [ได้รับรางวัล Academy Award (Oscar) สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประเภทการ์ตูน]
  18. The Mouse Comes to Dinner 7.18 นาที 2 พฤษภาคม 1945
  19. Mouse in Manhattan 8.06 นาที 7 กรกฎาคม 1945
  20. Tee For Two 7.00 นาที 21 กรกฎาคม 1945
  21. Flirty Birdy 7.13 นาที 22 กันยายน 1945
  22. Quiet Please 7.43 นาที 22 ธันวาคม 1945 [ได้รับรางวัล Academy Award (Oscar) สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประเภทการ์ตูน]
  23. Springtime for Thomas 7.37 นาที 30 มีนาคม 1946
  24. The Milky Waif 7.58 นาที 18 พฤษภาคม 1946
  25. Trap Happy 7.08 นาที 29 มิถุนายน 1946
  26. Solid Serenade 7.21 นาที 31 สิงหาคม 1946
  27. Cat Fishin' 7.54 นาที 22 กุมภาพันธ์ 1947
  28. Part Time Pal 7.50 นาที 15 มีนาคม 1947
  29. The Cat Concerto 7.49 นาที 26 เมษายน 1947 [ได้รับรางวัล Academy Award (Oscar) สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประเภทการ์ตูน]
  30. Dr. Jekyll and Mr. Mouse 7.24 นาที 14 มิถุนายน 1947
  31. Salt Water Tabby 7.16 นาที 12 กรกฎาคม 1947
  32. A Mouse in the House 7.49 นาที 30 สิงหาคม 1947
  33. The Invisible Mouse 8.42 นาที 27 กันยายน 1947
  34. Kitty Foiled 7.20 นาที 1 มิถุนายน 1948
  35. The Truce Hurts 7.59 นาที 17 กรกฎาคม 1948
  36. Old Rockin' Chair Tom 7.39 นาที 18 กันยายน 1948
  37. Professor Tom 7.47 นาที 30 ตุลาคม 1948
  38. Mouse Cleaning 7.23 นาที 11 ธันวาคม 1948
  39. Polka Dot Puss 7.38 นาที 26 กุมภาพันธ์ 1949
  40. The Little Orphan 7.50 นาที 30 เมษายน 1949 [ได้รับรางวัล Academy Award (Oscar) สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประเภทการ์ตูน]
  41. Hatch Up Your Troubles 7.50 นาที 14 พฤษภาคม 1949
  42. Heavenly Puss 7.48 นาที 9 กรกฎาคม 1949
  43. The Cat and The Mermouse 7.49 นาที 3 กันยายน 1949
  44. Love that Pup 7.55 นาที 1 ตุลาคม 1949
  45. Jerry's Diary 6.43 นาที 22 ตุลาคม 1949
  46. Tennis Champs 6.49 นาที 10 ธันวาคม 1949
  47. Little Quacker 7.07 นาที 7 มกราคม 1950
  48. Saturday Evening Puss 6.18 นาที 14 มกราคม 1950
  49. Texas Tom 6.34 นาที 11 มีนาคม 1950
  50. Jerry and the Lion 7.13 นาที 8 เมษายน 1950
  51. Safety Second 7.07 นาที 1 กรกฎาคม 1950
  52. Tom and Jerry in the Hollywood Bowl 7.22 นาที 17 กันยายน 1950
  53. The Framed Cat 7.11 นาที 21 ตุลาคม 1950
  54. Cue Ball Cat 7.02 นาที 25 พฤศจิกายน 1950
  55. Casanova Cat 7.04 นาที 6 มกราคม 1951
  56. Jerry and the Goldfish 7.21 นาที 3 มีนาคม 1951
  57. Jerry's Cousin 6.39 นาที 7 เมษายน 1951
  58. Sleepy-Time Tom 7.05 นาที 26 พฤษภาคม 1951
  59. His Mouse Friday 7.11 นาที 7 กรกฎาคม 1951
  60. Slicked-up Pup 6.19 นาที 8 กันยายน 1951
  61. Nit-witty Kitty 6.33 นาที 6 ตุลาคม 1951
  62. Cat Napping 6.52 นาที 8 ธันวาคม 1951
  63. The Flying Cat 6.44 นาที 12 มกราคม 1952
  64. The Duck Doctor 7.03 นาที 16 กุมภาพันธ์ 1952
  65. The Two Mouseketeers 7.21 นาที 15 มีนาคม 1952 [ได้รับรางวัล Academy Award (Oscar) สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประเภทการ์ตูน]
  66. Smitten Kitten 7.49 นาที 12 เมษายน 1952
  67. Triplet Touble 7.09 นาที 19 เมษายน 1952
  68. Little Runaway 7.04 นาที 14 มิถุนายน 1952
  69. Fit to be Tied 6.49 นาที 26 กรกฎาคม 1952
  70. Push-Button Kitty 6.33 นาที 6 กันยายน 1952
  71. Cruise Cat 7.02 นาที 18 ตุลาคม 1952
  72. The Dog House 6.39 นาที 29 พฤศจิกายน 1952
  73. The Missing Mouse 6.33 นาที 10 มกราคม 1953
  74. Jerry and Jumbo 7.13 นาที 21 กุมภาพันธ์ 1953
  75. Johann Mouse 7.57 นาที 21 มีนาคม 1953 [ได้รับรางวัล Academy Award (Oscar) สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมประเภทการ์ตูน]
  76. That's My Pup 7.23 นาที 21 เมษายน 1953
  77. Just Ducky 7.57 นาที 5 กันยายน 1953
  78. Two Little Indians 6.49 นาที 17 ตุลาคม 1953
  79. Life with Tom 7.49 นาที 21 พฤศจิกายน 1953
  80. Puppy Tale 7.03 นาที 23 มกราคม 1954
  81. Posse Cat 6.28 นาที 30 มกราคม 1954
  82. Hic-cup Pup 6.17 นาที 17 เมษายน 1954
  83. Little School Mouse 7.50 นาที 29 พฤษภาคม 1954
  84. Baby Butch 7.09 นาที 14 สิงหาคม 1954
  85. Mice Follies 6.49 นาที 4 กันยายน 1954
  86. Neapolitan Mouse 7.15 นาที 2 ตุลาคม 1954
  87. Downhearted Duckling 6.42 นาที 13 พฤศจิกายน 1954
  88. Pet Peeve 6.35 นาที 20 พฤศจิกายน 1954
  89. Touche Pussy Cat 6.45 นาที 18 ธันวาคม 1954
  90. Southbound Duckling 6.15 นาที 12 มีนาคม 1955
  91. Pup on a Picnic 7.04 นาที 30 เมษายน 1955
  92. Mouse for Sale 6.48 นาที 21 พฤษภาคม 1955
  93. Designs on Jerry 6.39 นาที 2 กันยายน 1955
  94. Tom and Cherie 6.46 นาที 9 กันยายน 1955
  95. Smarty Cat 6.50 นาที 14 ตุลาคม 1955
  96. Pecos Pest 6.35 นาที 11 พฤศจิกายน 1955
  97. That's My Mommy 6.03 นาที 19 พฤศจิกายน 1955
  98. The Flying Sorceress 6.40 นาที 27 มกราคม 1956
  99. The Egg and Jerry 7.50 นาที 23 มีนาคม 1956
  100. Busy Buddies 6.15 นาที 4 พฤษภาคม 1956
  101. Muscle Beach Tom 6.45 นาที 7 กันยายน 1956
  102. Downbeat Bear 6.22 นาที 21 ตุลาคม 1956
  103. Blue Cat Blues 6.48 นาที 16 พฤศจิกายน 1956
  104. Barbecue Brawl 6.34 นาที 14 ธันวาคม 1956
  105. Tops with Pops 7.55 นาที 22 กุมภาพันธ์ 1957
  106. Timid Tabby 6.49 นาที 19 เมษายน 1957
  107. Feedin' the Kiddie 7.40 นาที 7 มิถุนายน 1957
  108. Mucho Mouse 7.04 นาที 6 กันยายน 1957
  109. Tom's Photo Finish 6.19 นาที 1 พฤศจิกายน 1957
  110. Happy Go Ducky 6.24 นาที 3 มกราคม 1958
  111. Royal Cat Nap 6.45 นาที 7 มีนาคม 1958
  112. The Vanishing Duck 7.04 นาที 2 พฤษภาคม 1958
  113. Robin Hoodwinked 6.15 นาที 6 มิถุนายน 1958
  114. Tot Watchers 6.28 นาที 1 สิงหาคม 1958

1961–1962: Gene Deitch/Rembrandt Films cartoons[แก้]

  1. Switchin' Kitten 8.40 นาที 7 กันยายน 1961
  2. Down and Outing 6.49 นาที 26 ตุลาคม 1961
  3. It's Greek to Me-ow 6.46 นาที 7 ธันวาคม 1961
  4. High Steaks 6.21 นาที 1 มกราคม 1962
  5. Mouse into Space 6.34 นาที 1 กุมภาพันธ์ 1962
  6. Landing Stripling 6.18 นาที 1 เมษายน 1962
  7. Calypso Cat 7.50 นาที 1 มิถุนายน 1962
  8. Dicky Moe 7.05 นาที 1 กรกฎาคม 1962
  9. The Tom and Jerry Cartoon Kit 6.28 นาที 1 สิงหาคม 1962
  10. Tall in the Trap7.49 นาที 1 กันยายน 1962
  11. Sorry Safari 7.17 นาที 1 ตุลาคม 1962
  12. Buddies Thicker Than Water 8.58 นาที 1 พฤศจิกายน 1962
  13. Carmen Get It! 7.38 นาที 1 ธันวาคม 1962

1963–1967: Chuck Jones/Sib Tower 12 cartoons[แก้]

  1. Pent-House Mouse 7.08 นาที 27 กรกฎาคม 1963
  2. The Cat Above and the Mouse Below 6.27 นาที 1 มกราคม 1964
  3. Is There a Doctor in the Mouse? 7.13 นาที 22 มกราคม 1964
  4. Much Ado About Mousing 6.38 นาที 29 มกราคม 1964
  5. Snowbody Loves Me 7.48 นาที 11 กุมภาพันธ์ 1964
  6. The Unshrinkable Jerry Mouse 6.45 6 ธันวาคม นาที 1964
  7. Ah, Sweet Mouse-Story of Life 6.00 นาที 3 มกราคม 1965
  8. Tom-ic Energy 6.40 นาที 11 มกราคม 1965
  9. Bad Day at Cat Rock 6.15 นาที 28 มกราคม 1965
  10. The Brothers Carry-Mouse-Off 6.27 นาที 24 กุมภาพันธ์ 1965
  11. Haunted Mouse 6.49 นาที 29 มีนาคม 1965
  12. I'm Just Wild About Jerry 6.39 นาที 5 เมษายน 1965
  13. Of Feline Bondage 6.17 นาที 26 เมษายน 1965
  14. The Year of the Mouse 7.23 นาที 17 พฤษภาคม 1965
  15. The Cat's Me-Ouch! 6.14 นาที 22 ธันวาคม 1965
  16. Duel Personality 6.09 นาที 8 มกราคม 1966
  17. Jerry, Jerry, Quite Contrary 7.17 นาที 14 มกราคม 1966
  18. Jerry-Go-Round 6.22 นาที 20 มกราคม 1966
  19. Love Me, Love My Mouse 6.34 นาที 14 กุมภาพันธ์ 1966
  20. Puss 'n' Boats 6.39 นาที 21 มีนาคม 1966
  21. Filet Meow 6.15 นาที 18 เมษายน 1966
  22. Matinee Mouse 6.07 นาที 9 พฤษภาคม 1966
  23. The A-Tom-Inable Snowman 6.39 นาที 20 มิถุนายน 1966
  24. Catty-Cornered 6.18 นาที 10 กันยายน 1966
  25. Cat and Dupli-cat 6.45 นาที 16 มกราคม1966
  26. O-Solar Meow 6.46 นาที 29 มกราคม 1966
  27. Guided Mouse-ille 6.45 นาที 3 กุมภาพันธ์ 1966
  28. Rock 'n' Rodent 6.22 นาที 22 มีนาคม 1967
  29. Cannery Rodent 6.28 นาที 16 เมษายน 1967
  30. The Mouse from H.U.N.G.E.R. 6.47 นาที 7 พฤษภาคม 1967
  31. Surf-Bored Cat 6.38 นาที 4 มิถุนายน 1967
  32. Shutter Bugged Cat 6.48 นาที 18 มิถุนายน 1967
  33. Advance and Be Mechanized 6.33 นาที 29 สิงหาคม 1967
  34. Purr-Chance to Dream 6.05 นาที 7 กันยายน 1967

2001: Hanna-Barbera Productions/Turner Entertainment cartoon[แก้]

  1. The Mansion Cat 7.10 นาที 6 เมษายน 2001

2005: Warner Bros. Animation cartoon[แก้]

  1. The Karate Guard 8.01 นาที 27 กันยายน 2005
  2. Spike Gets Skooled21.27 นาที 9 เมษายน 2014
  3. Cat's Ruffled Fur-niture01.17 นาที 9 เมษายน 2014
  4. Sleep Disorder01.11 นาที16 เมษายน 2014
  5. Tom's In-Tents Adventure01.07 16 เมษายน 2014

อ้างอิง[แก้]