รายชื่อตอนในเฟท/สเตย์ ไนท์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้จะกล่าวถึงรายชื่อตอนทั้ง 24 ตอน ของแอนิเมชันเรื่อง เฟท/สเตย์ ไนท์ ที่ออกอากาศที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 6 มกราคม 2549 จนถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2549

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ออกอากาศ[1]
01 "วันแห่งการเริ่มต้น" The First Day
(始まりの日) 
6 มกราคม 2549 (2549-01-06)
หลังจากเกิดเหตุการณ์แก๊สรั่วตามบ้านเรือนในเมืองฟุยูกิ ชิโร่เริ่มรู้สึกได้ว่าอันตรายได้เข้ามาแล้ว สำหรับตัวเขาที่เป็นจอมเวทย์ที่ใช้เวทมนตร์ไม่ได้จะทำอะไรได้ ทางด้านรินก็ได้อัญเชิญข้ารับใช้มาเข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้ และได้ออกสำรวจหามาสเตอร์และข้ารับใช้คนอื่นๆ 
02 "ค่ำคืนแห่งชะตากรรม" Fateful Night
(運命の夜) 
13 มกราคม 2549 (2549-01-13)
ในวันหนึ่งในช่วงหลังเลิกเรียน ชิโร่ได้พบเห็นการต่อสู้ระหว่างอาเชอร์กับแลนเซอร์เข้า แลนเซอร์ได้ทำการฆ่าปิดปากเขา แต่เขาก็ได้รับการช่วยชีวิตโดยริน ต่อมาแลนเซอร์ได้พยายามจะฆ่าเขาอีกครั้ง ในขณะนั้น เขาก็ได้อัญเชิญข้ารับใช้ที่แข็งแกร่งที่สุด "เซเบอร์" ออกมา 
03 "เปิดม่าน" Opening
(開幕) 
20 มกราคม 2549 (2549-01-20)
หลังจากที่รินรู้ว่าชิโร่นั้นไม่ได้มีความรู้ในเชิงเวทย์เลยแม้แต่น้อย เธอจึงได้พาชิโร่ไปที่โบสถ์โคโตมิเนะ เพื่อพบกับบาทหลวงผู้ซึ่งเป็นผู้คุ้มกฎของสงครามครั้งนี้ และให้ชิโร่ยื่นความจำนงจะเข้าร่วมสงครามครั้งนี้หรือไม่ 
04 "ศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุด" The Strongest Enemy
(最強の敵) 
27 มกราคม 2549 (2549-01-27)
หลังจากที่ถูกเบอเซิร์กเกอร์และมาสเตอร์ของเขาดักโจมตีแล้ว ทำให้ชิโร่และเซเบอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัสกันไปพอสมควร วันต่อมาชิโร่ได้รู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกายที่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของตนเองได้อย่างรวดเร็ว และยังได้รับรู้ถึงความรู้สึกของเซเบอร์ที่มีต่อเขาด้วย 
05 "สองจอมเวทย์ (ส่วนแรก)" Two Magi (Part 1)
(魔術師二人<前編>) 
3 กุมภาพันธ์ 2549 (2549-02-03)
ชิโร่เริ่มรู้สึกกว่าการที่เขาให้เซเบอร์ต้องซ่อนตัวอยู่ในบ้านตลอดไปคงไม่ดีแน่ เขาจึงแนะนำตัวเซเบอร์ให้ไทกะและซากุระรู้จักและชวนร่วมทานอาหารเย็น วันถัดไปขากลับจากโรงเรียน เขาได้ถูกโจมตีโดยรินอย่างไม่คาดคิดในระหว่างที่เซเบอร์รักษาตัวอยู่ที่บ้าน 
06 "สองจอมเวทย์ (ส่วนท้าย)" Two Magi (Part 2)
(魔術師二人<後編>) 
10 กุมภาพันธ์ 2549 (2549-02-10)
ระหว่างที่กำลังปะทะกับรินอยู่นั้น ชิโร่ได้ยินเสียงร้องของนักเรียนหญิงจากชั้นล่างของตึก เขาลงไปสำรวจพบว่าเธอได้หมดสติไป รินจึงได้ทำการรักษา แต่แล้วก็มีเหล็กแหลมพุ่งเข้ามาจากทางประตู มุ่งไปทางริน ชิโร่ได้ป้องกันเธอไว้ด้วยแขนของเขา ชิโร่จึงได้ออกไปตามหาคนที่ปองร้ายเขาและริน จึงได้รู้ว่าตัวเองได้ถูกไรเดอร์ลอบโจมตีเข้าเสียแล้ว ระหว่างที่เขากำลังเสียท่า รินได้เข้ามาช่วยไว้ทันเวลาพอดี และได้ตกลงสงบศึกกันชั่วคราวเพื่อตามหามาสเตอร์ของไรเดอร์คนนั้น 
07 "ดิ้นรน" Despicable Act
(蠢動) 
17 กุมภาพันธ์ 2549 (2549-02-17)
หลังจากที่ร่วมมือกับรินในการค้นหาและทำลายขอบเขตเวทย์ที่อยู่ในโรงเรียนแล้ว ในเย็นวันนั้นชิโร่ได้รู้สึกถึงพลังเวทย์ที่รุนแรงอยู่ในโรงฝึกชมรมยิงธนู พอเขาเข้าไปสำรวจ เขาก็ได้พบกับมาสเตอร์ของไรเดอร์ 
08 "ท่วงทำนองที่ไม่ประสาน" "Discordant Melody
(不協の旋律) 
24 กุมภาพันธ์ 2549 (2549-02-24)
หลังจากที่ชิโร่ได้ปฏิเสธข้อเสนอในการร่วมทีมของชินจิไป เขากับรินและเซเบอร์ก็ได้ปรึกษากันเรื่องที่ว่ามีมาสเตอร์อยู่ที่วัดริวโดจิ และรินก็ได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่บ้านของชิโร่ชั่วคราว และในคืนนั้นเอง เซเบอร์ก็ได้หายตัวไป 
09 "งดงามใต้แสงจันทร์" Moonlit Elegance
(月下流麗) 
3 มีนาคม 2549 (2549-03-03)
เซเบอร์ได้ผิดคำสัญญากับชิโร่ที่ว่าจะดูแลตัวเองมากกว่านี้ ไปสู้กับข้ารับใช้แอสซาซินที่วัดริวโดจิ แต่ก็สู้กันได้ไม่นานเพราะมีมือที่สามเข้ามาสอดแนมในขณะที่ชิโร่กำลังมาถึงพอดี เช้าวันรุ่งขึ้นเซเบอร์จึงเสนอให้ชิโร่ฝึกฝนการต่อสู้กับตนทุกวันเพื่อเตรียมพร้อมกับการต่อสู้ที่จะมาเยือนในไม่ช้านี้ 
10 "ละครสลับฉากอันแสนสงบสุข" A Peaceful Interlude
(穏やかな幕間) 
10 มีนาคม 2549 (2549-03-10)
ชิโร่ได้เริ่มฝึกฝนกับเซเบอร์ไปเพียงเล็กน้อย ซึ่งยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร ช่วงเย็นเขาจึงออกไปข้างนอก และได้พบกับอิลิยา และได้พูดคุยกันเล็กน้อย ในช่วงเย็นหลังอาหารเย็น รินได้ให้เขากลืนอัญมณีเพื่อเปิดวงจรเวทย์ในตัวเขา ซึ่งจะทำให้เขาใช้เวทมนตร์ได้ 
11 "แอนโดรเมดา ปราการโลหิต" Fresh Blood Temple (Blood Fort Andromeda)
(鮮血神殿(ブラッドフォート·アンドロメダ)) 
17 มีนาคม 2549 (2549-03-17)
หลังจากที่ชิโร่เสียท่าติดกับให้กับชินจิที่โรงเรียน เขาก็ได้รู้ว่าตัวเองนั้นอยู่ในขอบเขตของปราการโลหิตของไรเดอร์ ซึ่งทำให้เขาและทุกคนในโรงเรียนโดนสูบพลังไปแทบไม่เหลือ ในระหว่างที่เขากำลังย่ำแย่นั้น เซเบอร์ได้ออกมาช่วยไว้พอดี 
12 "แหวกห้วงนภา" Tearing The sky
(空を裂く) 
24 มีนาคม 2549 (2549-03-24)
การออกค้นหาตัวชินจิและไรเดอร์นั้นเป็นไปได้ยากสำหรับชิโร่และเซเบอร์ แต่กลางดึกพวกเขาก็ได้ปะทะกับไรเดอร์ โดยเซเบอร์สู้ไม่ได้เลย เธอจึงต้องใช้การโจมตีรูปแบบที่แข็งแกร่งขึ้น ทันใดนั้น ในขณะที่ไรเดอร์กำลังจะพิชิตเธอ ดาบของเธอก็ได้เปล่งแสงสีทองออกมา 
13 "ปราสาทเหมันต์" Winter Castle
(冬の城) 
31 มีนาคม 2549 (2549-03-31)
หลังจากการต่อสู้กับไรเดอร์ เซเบอร์ก็ได้อ่อนแอลง ชิโร่ก็ได้ถูกอิลิยาจับตัวไปไว้ที่ปราสาทชานเมืองและเสนอให้เขามาเป็นทาสของเธอซะ ซึ่งชิโร่ได้ปฏิเสธไป หลังจากที่เซเบอร์ทราบเรื่องแล้ว เธอจึงได้ออกไปตามหาชิโร่พร้อมกับรินและอาเชอร์ 
14 "จุดจบของอุดมการณ์" End of The Ideal
(理想の果て) 
7 เมษายน 2549 (2549-04-07)
อาเชอร์ได้ต่อสู้กับเบอเซิร์กเกอร์เพื่อเปิดทางให้ริน ชิโร่ และเซเบอร์หนีออกไปจากป่าให้ได้ จนทำให้เขาต้องบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะหายไปเขาได้ใช้ไม้ตายของเขาคือ Unlimited Blade Works 
15 "ภารกิจทั้ง 12" The Twelve Trials
(十二の試練) 
14 เมษายน 2549 (2549-04-14)
เพื่อที่จะถ่ายทอดมานาให้กับเซเบอร์ ชิโร่จึงต้องหลบซ่อนตัวพร้อมทำพิธีถ่ายทอดมานาให้กับเซเบอร์จนถึงเช้า หลังจากนั้น อิลิยาและเบอเซิร์กเกอร์ก็ได้ตามมาพบพวกเขาทั้งหมดที่พร้อมตั้งรับเต็มที่ 
16 "เอกซ์คาลิเบอร์ ดาบพันธสัญญาแห่งชัยชนะ" The Sword of Promised Victory"
(約束された勝利の剣) 
21 เมษายน 2549 (2549-04-21)
หลังจากที่ชิโร่ได้สร้างดาบที่สามารถเอาชนะเบอเซิร์กเกอร์ลงได้แล้ว เขาและเซเบอร์จึงได้ใช้ดาบนั้นในการสังหารเบอเซิร์กเกอร์ซะ และพาอิลิยาเข้ามาอยู่ที่บ้านของชิโร่ชั่วคราว 
17 "สิ่งต้องสาปของแม่มด" Branded As A Witch
(魔女の烙印) 
28 เมษายน 2549 (2549-04-28)
เกิดเหตุการณ์ผู้คนล้มป่วยในเมืองอย่างไร้สาเหตุอีกครั้ง ชิโร่และทุกคนจึงได้ตัดสินใจที่จะจับตัวมาสเตอร์แห่งริวโดจิไว้ให้ได้ ซึ่งคาดว่าอ.คุซุกิคงจะเป็นมาสเตอร์คนนั้น และเป็นจริง ในระหว่างที่กำลังดักจับตัว แคสเตอร์ได้ปรากฏตัวออกมาต่อสู้พร้อมกับโซอิจิโร่ แต่ก็หลบหนีไปก่อน และได้ลักพาตัวซากุระเพื่อไปทำพิธีอัญเชิญจอกศักดิ์สิทธิ์ก่อนจบสงครามอีกด้วย 
18 "การต่อสู้ขั้นเด็ดขาด" Decisive Battle
(決戦) 
5 พฤษภาคม 2549 (2549-05-05)
ชิโร่ ริน และเซเบอร์ได้บุกเข้าไปช่วยซากุระที่จะถูกบูชายัญอัญเชิญจอกศักดิ์สิทธิ์ในวิหารลับแถวๆ วัดริวโดจิ เซเบอร์ได้ต่อสู้ตัดสินกับแอสซาซิน ชิโร่ได้ต่อสู้กับอ.คุซุกิ ส่วนรินเข้าไปขัดขวางแคสเตอร์ พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่? 
19 "ราชันย์ทองคำ" The Golden King
(黄金の王) 
12 พฤษภาคม 2549 (2549-05-12)
ในขณะที่แคสเตอร์กำลังได้เปรียบ ข้ารับใช้ลึกลับคนที่ 8 ได้ออกมาสังหารคุซุกิและแคสเตอร์ หลังจากที่พวกเขาหนีออกมาจากวิหารที่กำลังถล่มได้แล้ว เซเบอร์ได้เปิดเผยว่าเธอรู้จักกับข้ารับใช้ตนนั้น ชิโร่จึงได้ไปปรึกษากับคิเรย์ จนคิเรย์ได้ยื่นข้อเสนอว่าถ้าอยากให้เซเบอร์อยู่กับเขาไปตลอดนั้น ให้บรรลุจอกศักดิ์สิทธิ์ และให้เธอดื่มน้ำจากจอกนั้น ซึ่งนั้นถือเป็นการทรยศต่อเซเบอร์มากทีเดียว ทำให้ชิโร่เกิดความลังเลใจ 
20 "ฝันอันห่างไกล" Distant Trace of a Dream
(遠い夢跡) 
19 พฤษภาคม 2549 (2549-05-19)
หลังจากที่แน่ใจแล้วว่าเขาคิดยังไงกับเซเบอร์ เขาก็ได้พาเซเบอร์ออกไปเดทด้วยกัน พอตกเย็นเขาได้คุยกับเซเบอร์ถึงเรื่องการต่อสู้ และได้ทะเลาะกันในเรื่องของต่างฝ่ายต่างปกป้องอีกฝ่ายมากจนเกินไปจนไม่ห่วงตัวเอง จนชิโร่สู้ไม่ได้จึงวิ่งกลับมาบ้าน ทิ้งไว้ให้เซเบอร์อยู่คนเดียวข้างนอก รินจึงสงสัยและถามถึงเรื่องราวทั้งหมด และบอกให้เขาไปรับเซเบอร์กลับมา และขอโทษเซเบอร์ซะ 
21 "ดวงดาวปฐมกาลที่แบ่งแยกแผ่นฟ้าและผืนพิภพ" The Star of Creation That Divided Heaven and Earth
(天地乖離す開闢の星) 
26 พฤษภาคม 2549 (2549-05-26)
ระหว่างที่ชิโร่และเซเบอร์เดินกลับบ้านมาด้วยกัน พวกเขาได้พบกับกิลกาเมช และได้ต่อสู้กัน เซเบอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ชิโร่จึงได้สร้างอาวุธสุดยอดขึ้นมาซึ่งทำให้กิลกาเมชหนีไป กลับมาถึงบ้านชิโร่ได้บอกว่าอยากจะให้เซเบอร์อยู่ด้วยกันไปตลอด แต่เซเบอร์ก็พยายามเอาเรื่องปูมหลังตัวเองมาปิดบัง สุดท้ายแล้ว ชิโร่ก็ได้คว้าตัวเซเบอร์มาจูบไว้เพื่อบอกกับเธอว่าไม่ต้องใส่ใจกับเรื่องในอดีต สนใจแต่เรื่องที่กำลังเป็นอยู่เท่านั้นพอ วันถัดมาชิโร่ได้เดินทางไปที่โบสถ์โคโตมิเนะเพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง แต่พอไปถึงแล้วเขาก็พบกับ... 
22 "ผลตอบแทนของความปรารถนา" At The End of Wishes
(願いの果て) 
2 มิถุนายน 2549 (2549-06-02)
เมื่อชิโร่ไปถึงโบสถ์โคโตมิเนะ เขาได้ถูกทำร้ายโดยคิเรย์ แต่เซเบอร์ก็มาช่วยไว้ได้ทัน แลนเซอร์ที่กำลังประมือกับกิลกาเมชทั้งๆ ที่สู้ไม่ได้ และการต่อสู้ระหว่างเขาสองคนก็จบลงโดยแลนเซอร์เป็นฝ่ายที่ต้องสลายไป 
23 "จอกศักดิ์สิทธิ์" "Holy Grail
(聖杯) 
9 มิถุนายน 2549 (2549-06-09)
หลังจากที่อิลิยาถูกจับตัวไปเพื่อประกอบพิธีอัญเชิญจอกศักดิ์สิทธิ์ ชิโร่และเซเบอร์จึงได้มุ่งหน้าไปที่วัดริวโดจิพร้อมกับมีด Azoth ที่รินให้ไว้เพื่อหยุดคิเรย์และกิลกาเมช พวกเขาจะทำได้หรือไม่? 
24 "อวาลอน สรวงสวรรค์อันห่างไกลทั้งปวง" All Too Distant Utopia
(全て遠き理想郷) 
16 มิถุนายน 2549 (2549-06-16)
ด้วยความร่วมมือกันของชิโร่และเซเบอร์ ทำให้พวกเขากำจัดคิเรย์และกิลกาเมชได้สำเร็จ และชิโร่ได้สั่งให้เซเบอร์ทำลายจอกศักดิ์สิทธิ์เหมือนกับที่พ่อของเขาเคยทำเมื่อ 10 ปีก่อน และได้บอกความในใจแก่กันและกัน เซเบอร์กลับไปยังยุคของตนในขณะที่ตนจะเสียชีวิต และเธอก็ได้หลับไปอย่างสงบสุข 

เกร็ดเล็กน้อย[แก้]

  • บาร์โคเปนเฮเกนใน เฟท/ฮอลโลว์ อทาราเซียปรากฏในแอนิเมชัน เฟท/สเตย์ ไนท์ ตอนที่ 1
  • สัญลักษณ์ TYPE-MOON ปรากฏบน VCR ที่ชิโร่ซ่อมอยู่ในแอนิเมชันตอนที่ 1
  • ในแอนิเมชันตอนที่ 8 บนโต๊ะของรินในบ้านของชิโร่มีหูแมวที่รินใส่ใน เฟท/ฮอลโลว์ อทาราเซีย วางอยู่
  • เพลงธีมประกอบที่บรรเลงในตอนที่ชิโร่สู้กับเบอเซิร์กเกอร์ในตอนที่ 18 นั้นเป็นเวอร์ชันรีมิกซ์ของซาวนด์แทร็ค Emiya จากในเกม
  • ในตอนที่ 17 รายการข่าวด่วนที่คั่นรายการประจำนั้นมีชื่อว่า FSN NEWS ซึ่งมาจากตัวย่อของชื่อเรื่อง Fate/Stay Night
  • มาโต้ โซเคน ตัวละครพิเศษจากเนื้อเรื่อง Heaven's Feel นั้นปรากฏออกมาในแอนิเมชันตอนที่ 18 ในรถลิมูซีนที่มารับซากุระไป
  1. "Fate/stay night". Media Arts Database (in Japanese). Agency for Cultural Affairs. สืบค้นเมื่อ September 30, 2017.