รายชื่อตอนในเฟท/สเตย์ ไนท์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้จะกล่าวถึงรายชื่อตอนทั้ง 24 ตอน ของแอนิเมชันเรื่อง เฟท/สเตย์ ไนท์ ที่ออกอากาศที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 6 มกราคม 2549 จนถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2549

รายชื่อตอน[แก้]

]
ชื่อตอน ออกอากาศวันที่ ตอนที่
"วันแห่งการเริ่มต้น"
"Hajimari no hi" (始まりの日)
6 มกราคม 2549 1
หลังจากเกิดเหตุการณ์แก๊สรั่วตามบ้านเรือนในเมืองฟุยูกิ ชิโร่เริ่มรู้สึกได้ว่าอันตรายได้เข้ามาแล้ว สำหรับตัวเขาที่เป็นจอมเวทย์ที่ใช้เวทมนตร์ไม่ได้จะทำอะไรได้ ทางด้านรินก็ได้อัญเชิญข้ารับใช้มาเข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้ และได้ออกสำรวจหามาสเตอร์และข้ารับใช้คนอื่นๆ
"ค่ำคืนแห่งชะตากรรม"
"Unmei no yoru" (運命の夜)
13 มกราคม 2549 2
ในวันหนึ่งในช่วงหลังเลิกเรียน ชิโร่ได้พบเห็นการต่อสู้ระหว่างอาเชอร์กับแลนเซอร์เข้า แลนเซอร์ได้ทำการฆ่าปิดปากเขา แต่เขาก็ได้รับการช่วยชีวิตโดยริน ต่อมาแลนเซอร์ได้พยายามจะฆ่าเขาอีกครั้ง ในขณะนั้น เขาก็ได้อัญเชิญข้ารับใช้ที่แข็งแกร่งที่สุด "เซเบอร์" ออกมา
"เปิดม่าน"
"Kaimaku" (開幕)
20 มกราคม 2549 3
หลังจากที่รินรู้ว่าชิโร่นั้นไม่ได้มีความรู้ในเชิงเวทย์เลยแม้แต่น้อย เธอจึงได้พาชิโร่ไปที่โบสถ์โคโตมิเนะ เพื่อพบกับบาทหลวงผู้ซึ่งเป็นผู้คุ้มกฎของสงครามครั้งนี้ และให้ชิโร่ยื่นความจำนงจะเข้าร่วมสงครามครั้งนี้หรือไม่
"ศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุด"
"Saikyou no teki" (最強の敵)
27 มกราคม 2549 4
หลังจากที่ถูกเบอเซิร์กเกอร์และมาสเตอร์ของเขาดักโจมตีแล้ว ทำให้ชิโร่และเซเบอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัสกันไปพอสมควร วันต่อมาชิโร่ได้รู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกายที่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของตนเองได้อย่างรวดเร็ว และยังได้รับรู้ถึงความรู้สึกของเซเบอร์ที่มีต่อเขาด้วย
"สองจอมเวทย์ (ส่วนแรก)"
"Majutsushi futari <Zenpen>" (魔術師二人<前編>)
3 กุมภาพันธ์ 2549 5
ชิโร่เริ่มรู้สึกกว่าการที่เขาให้เซเบอร์ต้องซ่อนตัวอยู่ในบ้านตลอดไปคงไม่ดีแน่ เขาจึงแนะนำตัวเซเบอร์ให้ไทกะและซากุระรู้จักและชวนร่วมทานอาหารเย็น วันถัดไปขากลับจากโรงเรียน เขาได้ถูกโจมตีโดยรินอย่างไม่คาดคิดในระหว่างที่เซเบอร์รักษาตัวอยู่ที่บ้าน
"สองจอมเวทย์ (ส่วนท้าย)"
"Majutsushi futari <Kouhen>" (魔術師二人<後編>)
10 กุมภาพันธ์ 2549 6
ระหว่างที่กำลังปะทะกับรินอยู่นั้น ชิโร่ได้ยินเสียงร้องของนักเรียนหญิงจากชั้นล่างของตึก เขาลงไปสำรวจพบว่าเธอได้หมดสติไป รินจึงได้ทำการรักษา แต่แล้วก็มีเหล็กแหลมพุ่งเข้ามาจากทางประตู มุ่งไปทางริน ชิโร่ได้ป้องกันเธอไว้ด้วยแขนของเขา ชิโร่จึงได้ออกไปตามหาคนที่ปองร้ายเขาและริน จึงได้รู้ว่าตัวเองได้ถูกไรเดอร์ลอบโจมตีเข้าเสียแล้ว ระหว่างที่เขากำลังเสียท่า รินได้เข้ามาช่วยไว้ทันเวลาพอดี และได้ตกลงสงบศึกกันชั่วคราวเพื่อตามหามาสเตอร์ของไรเดอร์คนนั้น
"ดิ้นรน"
"Shundou " (蠢動)
17 กุมภาพันธ์ 2549 7
หลังจากที่ร่วมมือกับรินในการค้นหาและทำลายขอบเขตเวทย์ที่อยู่ในโรงเรียนแล้ว ในเย็นวันนั้นชิโร่ได้รู้สึกถึงพลังเวทย์ที่รุนแรงอยู่ในโรงฝึกชมรมยิงธนู พอเขาเข้าไปสำรวจ เขาก็ได้พบกับมาสเตอร์ของไรเดอร์
"ท่วงทำนองที่ไม่ประสาน"
"Fukyo no oto" (不協の旋律)
24 กุมภาพันธ์ 2549 8
หลังจากที่ชิโร่ได้ปฏิเสธข้อเสนอในการร่วมทีมของชินจิไป เขากับรินและเซเบอร์ก็ได้ปรึกษากันเรื่องที่ว่ามีมาสเตอร์อยู่ที่วัดริวโดจิ และรินก็ได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่บ้านของชิโร่ชั่วคราว และในคืนนั้นเอง เซเบอร์ก็ได้หายตัวไป
"งดงามใต้แสงจันทร์"
"Gekka ryuurei" (月下流麗)
3 มีนาคม 2549 9
เซเบอร์ได้ผิดคำสัญญากับชิโร่ที่ว่าจะดูแลตัวเองมากกว่านี้ ไปสู้กับข้ารับใช้แอสซาซินที่วัดริวโดจิ แต่ก็สู้กันได้ไม่นานเพราะมีมือที่สามเข้ามาสอดแนมในขณะที่ชิโร่กำลังมาถึงพอดี เช้าวันรุ่งขึ้นเซเบอร์จึงเสนอให้ชิโร่ฝึกฝนการต่อสู้กับตนทุกวันเพื่อเตรียมพร้อมกับการต่อสู้ที่จะมาเยือนในไม่ช้านี้
"ละครสลับฉากอันแสนสงบสุข"
"Odayakana makuai" (穏やかな幕間)
10 มีนาคม 2549 10
ชิโร่ได้เริ่มฝึกฝนกับเซเบอร์ไปเพียงเล็กน้อย ซึ่งยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร ช่วงเย็นเขาจึงออกไปข้างนอก และได้พบกับอิลิยา และได้พูดคุยกันเล็กน้อย ในช่วงเย็นหลังอาหารเย็น รินได้ให้เขากลืนอัญมณีเพื่อเปิดวงจรเวทย์ในตัวเขา ซึ่งจะทำให้เขาใช้เวทมนตร์ได้
"แอนโดรเมดา ปราการโลหิต"
"Senketsu shinden (Burādofōto Andoromeda)" (鮮血神殿 (ブラッドフォート・アンドロメダ))
17 มีนาคม 2549 11
หลังจากที่ชิโร่เสียท่าติดกับให้กับชินจิที่โรงเรียน เขาก็ได้รู้ว่าตัวเองนั้นอยู่ในขอบเขตของปราการโลหิตของไรเดอร์ ซึ่งทำให้เขาและทุกคนในโรงเรียนโดนสูบพลังไปแทบไม่เหลือ ในระหว่างที่เขากำลังย่ำแย่นั้น เซเบอร์ได้ออกมาช่วยไว้พอดี
"แหวกห้วงนภา"
"Sora o saku" (空を裂く)
24 มีนาคม 2549 12
การออกค้นหาตัวชินจิและไรเดอร์นั้นเป็นไปได้ยากสำหรับชิโร่และเซเบอร์ แต่กลางดึกพวกเขาก็ได้ปะทะกับไรเดอร์ โดยเซเบอร์สู้ไม่ได้เลย เธอจึงต้องใช้การโจมตีรูปแบบที่แข็งแกร่งขึ้น ทันใดนั้น ในขณะที่ไรเดอร์กำลังจะพิชิตเธอ ดาบของเธอก็ได้เปล่งแสงสีทองออกมา
"ปราสาทเหมันต์"
"Fuyu no shiro" (冬の城)
31 มีนาคม 2549 13
หลังจากการต่อสู้กับไรเดอร์ เซเบอร์ก็ได้อ่อนแอลง ชิโร่ก็ได้ถูกอิลิยาจับตัวไปไว้ที่ปราสาทชานเมืองและเสนอให้เขามาเป็นทาสของเธอซะ ซึ่งชิโร่ได้ปฏิเสธไป หลังจากที่เซเบอร์ทราบเรื่องแล้ว เธอจึงได้ออกไปตามหาชิโร่พร้อมกับรินและอาเชอร์
"จุดจบของอุดมการณ์"
"Risou no hate" (理想の果て)
7 เมษายน 2549 14
อาเชอร์ได้ต่อสู้กับเบอเซิร์กเกอร์เพื่อเปิดทางให้ริน ชิโร่ และเซเบอร์หนีออกไปจากป่าให้ได้ จนทำให้เขาต้องบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะหายไปเขาได้ใช้ไม้ตายของเขาคือ Unlimited Blade Works
"ภารกิจทั้ง 12"
"Jūni no shiren" (十二の試練)
14 เมษายน 2549 15
เพื่อที่จะถ่ายทอดมานาให้กับเซเบอร์ ชิโร่จึงต้องหลบซ่อนตัวพร้อมทำพิธีถ่ายทอดมานาให้กับเซเบอร์จนถึงเช้า หลังจากนั้น อิลิยาและเบอเซิร์กเกอร์ก็ได้ตามมาพบพวกเขาทั้งหมดที่พร้อมตั้งรับเต็มที่
"เอกซ์คาลิเบอร์ ดาบพันธสัญญาแห่งชัยชนะ"
"Yakusoku sareta shōri no ken" (約束された勝利の剣)
21 เมษายน 2549 16
หลังจากที่ชิโร่ได้สร้างดาบที่สามารถเอาชนะเบอเซิร์กเกอร์ลงได้แล้ว เขาและเซเบอร์จึงได้ใช้ดาบนั้นในการสังหารเบอเซิร์กเกอร์ซะ และพาอิลิยาเข้ามาอยู่ที่บ้านของชิโร่ชั่วคราว
"สิ่งต้องสาปของแม่มด"
"Majo no rakuin" (魔女の烙印)
28 เมษายน 2549 17
เกิดเหตุการณ์ผู้คนล้มป่วยในเมืองอย่างไร้สาเหตุอีกครั้ง ชิโร่และทุกคนจึงได้ตัดสินใจที่จะจับตัวมาสเตอร์แห่งริวโดจิไว้ให้ได้ ซึ่งคาดว่าอ.คุซุกิคงจะเป็นมาสเตอร์คนนั้น และเป็นจริง ในระหว่างที่กำลังดักจับตัว แคสเตอร์ได้ปรากฏตัวออกมาต่อสู้พร้อมกับโซอิจิโร่ แต่ก็หลบหนีไปก่อน และได้ลักพาตัวซากุระเพื่อไปทำพิธีอัญเชิญจอกศักดิ์สิทธิ์ก่อนจบสงครามอีกด้วย
"การต่อสู้ขั้นเด็ดขาด"
"Kessen" (決戦)
5 พฤษภาคม 2549 18
ชิโร่ ริน และเซเบอร์ได้บุกเข้าไปช่วยซากุระที่จะถูกบูชายัญอัญเชิญจอกศักดิ์สิทธิ์ในวิหารลับแถวๆ วัดริวโดจิ เซเบอร์ได้ต่อสู้ตัดสินกับแอสซาซิน ชิโร่ได้ต่อสู้กับอ.คุซุกิ ส่วนรินเข้าไปขัดขวางแคสเตอร์ พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่?
"ราชันย์ทองคำ"
"Ōgon no ō" (黄金の王)
12 พฤษภาคม 2549 19
ในขณะที่แคสเตอร์กำลังได้เปรียบ ข้ารับใช้ลึกลับคนที่ 8 ได้ออกมาสังหารคุซุกิและแคสเตอร์ หลังจากที่พวกเขาหนีออกมาจากวิหารที่กำลังถล่มได้แล้ว เซเบอร์ได้เปิดเผยว่าเธอรู้จักกับข้ารับใช้ตนนั้น ชิโร่จึงได้ไปปรึกษากับคิเรย์ จนคิเรย์ได้ยื่นข้อเสนอว่าถ้าอยากให้เซเบอร์อยู่กับเขาไปตลอดนั้น ให้บรรลุจอกศักดิ์สิทธิ์ และให้เธอดื่มน้ำจากจอกนั้น ซึ่งนั้นถือเป็นการทรยศต่อเซเบอร์มากทีเดียว ทำให้ชิโร่เกิดความลังเลใจ
"ฝันอันห่างไกล"
"Tōi yume ato" (遠い夢跡)
19 พฤษภาคม 2549 20
หลังจากที่แน่ใจแล้วว่าเขาคิดยังไงกับเซเบอร์ เขาก็ได้พาเซเบอร์ออกไปเดทด้วยกัน พอตกเย็นเขาได้คุยกับเซเบอร์ถึงเรื่องการต่อสู้ และได้ทะเลาะกันในเรื่องของต่างฝ่ายต่างปกป้องอีกฝ่ายมากจนเกินไปจนไม่ห่วงตัวเอง จนชิโร่สู้ไม่ได้จึงวิ่งกลับมาบ้าน ทิ้งไว้ให้เซเบอร์อยู่คนเดียวข้างนอก รินจึงสงสัยและถามถึงเรื่องราวทั้งหมด และบอกให้เขาไปรับเซเบอร์กลับมา และขอโทษเซเบอร์ซะ
"ดวงดาวปฐมกาลที่แบ่งแยกแผ่นฟ้าและผืนพิภพ"
"Tenchi kairi su kaibyaku no hoshi" (天地乖離す開闢の星)
26 พฤษภาคม 2549 21
ระหว่างที่ชิโร่และเซเบอร์เดินกลับบ้านมาด้วยกัน พวกเขาได้พบกับกิลกาเมช และได้ต่อสู้กัน เซเบอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ชิโร่จึงได้สร้างอาวุธสุดยอดขึ้นมาซึ่งทำให้กิลกาเมชหนีไป กลับมาถึงบ้านชิโร่ได้บอกว่าอยากจะให้เซเบอร์อยู่ด้วยกันไปตลอด แต่เซเบอร์ก็พยายามเอาเรื่องปูมหลังตัวเองมาปิดบัง สุดท้ายแล้ว ชิโร่ก็ได้คว้าตัวเซเบอร์มาจูบไว้เพื่อบอกกับเธอว่าไม่ต้องใส่ใจกับเรื่องในอดีต สนใจแต่เรื่องที่กำลังเป็นอยู่เท่านั้นพอ วันถัดมาชิโร่ได้เดินทางไปที่โบสถ์โคโตมิเนะเพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง แต่พอไปถึงแล้วเขาก็พบกับ...
"ผลตอบแทนของความปรารถนา"
"Negai no hate" (願いの果て)
2 มิถุนายน 2549 22
เมื่อชิโร่ไปถึงโบสถ์โคโตมิเนะ เขาได้ถูกทำร้ายโดยคิเรย์ แต่เซเบอร์ก็มาช่วยไว้ได้ทัน แลนเซอร์ที่กำลังประมือกับกิลกาเมชทั้งๆ ที่สู้ไม่ได้ และการต่อสู้ระหว่างเขาสองคนก็จบลงโดยแลนเซอร์เป็นฝ่ายที่ต้องสลายไป
"จอกศักดิ์สิทธิ์"
"Seihai" (聖杯)
9 มิถุนายน 2549 23
หลังจากที่อิลิยาถูกจับตัวไปเพื่อประกอบพิธีอัญเชิญจอกศักดิ์สิทธิ์ ชิโร่และเซเบอร์จึงได้มุ่งหน้าไปที่วัดริวโดจิพร้อมกับมีด Azoth ที่รินให้ไว้เพื่อหยุดคิเรย์และกิลกาเมช พวกเขาจะทำได้หรือไม่?
"อวาลอน สรวงสวรรค์อันห่างไกลทั้งปวง"
"Subete tōki risōkyō" (全て遠き理想郷)
16 มิถุนายน 2549 24
ด้วยความร่วมมือกันของชิโร่และเซเบอร์ ทำให้พวกเขากำจัดคิเรย์และกิลกาเมชได้สำเร็จ และชิโร่ได้สั่งให้เซเบอร์ทำลายจอกศักดิ์สิทธิ์เหมือนกับที่พ่อของเขาเคยทำเมื่อ 10 ปีก่อน และได้บอกความในใจแก่กันและกัน เซเบอร์กลับไปยังยุคของตนในขณะที่ตนจะเสียชีวิต และเธอก็ได้หลับไปอย่างสงบสุข

เกร็ดเล็กน้อย[แก้]

  • บาร์โคเปนเฮเกนใน เฟท/ฮอลโลว์ อทาราเซียปรากฏในแอนิเมชัน เฟท/สเตย์ ไนท์ ตอนที่ 1
  • สัญลักษณ์ TYPE-MOON ปรากฏบน VCR ที่ชิโร่ซ่อมอยู่ในแอนิเมชันตอนที่ 1
  • ในแอนิเมชันตอนที่ 8 บนโต๊ะของรินในบ้านของชิโร่มีหูแมวที่รินใส่ใน เฟท/ฮอลโลว์ อทาราเซีย วางอยู่
  • เพลงธีมประกอบที่บรรเลงในตอนที่ชิโร่สู้กับเบอเซิร์กเกอร์ในตอนที่ 18 นั้นเป็นเวอร์ชันรีมิกซ์ของซาวนด์แทร็ค Emiya จากในเกม
  • ในตอนที่ 17 รายการข่าวด่วนที่คั่นรายการประจำนั้นมีชื่อว่า FSN NEWS ซึ่งมาจากตัวย่อของชื่อเรื่อง Fate/Stay Night
  • มาโต้ โซเคน ตัวละครพิเศษจากเนื้อเรื่อง Heaven's Feel นั้นปรากฏออกมาในแอนิเมชันตอนที่ 18 ในรถลิมูซีนที่มารับซากุระไป