มาซากิ ซะโต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มาซากิ ซะโตะ
Sato Masaki.jpg
มาซากิ
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง มาซากิ ซะโตะ 
ชื่ออื่น มาจัง,มาซากิ 
เกิด 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2542 (16 ปี)
แหล่งกำเนิด จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป็อป
อาชีพ นักร้อง
ช่วงปี พ.ศ. 2554 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง เฮลโล! โปรเจกต์
ส่วนเกี่ยวข้อง มอร์นิงมุซุเมะ
จูริน
เว็บไซต์ Hello! project (ญี่ปุ่น)

มาซากิ ซะโต (ญี่ปุ่น: 佐藤優樹 ;อักษรโรมัน: Sato Masaki;เกิด 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2542) เป็นนักร้องหญิงชาวญี่ปุ่นสังกัดค่าย" เฮลโล! โปรเจกต์" ปัจจุบันเธอคือหนึ่งในสมาชิกรุ่นสิบแห่งกลุ่มนักร้องหญิงเจ-ป็อป "มอร์นิง มุซุเมะ"และเป็นหนึ่งในศิลปินคู่ จูริน

ประวัติการทำงาน[แก้]

Harvest-Satoyama

พ.ศ. 2554 มาซากิ ซะโตได้เข้าร่วมออดิชั่นรุ่นที่ 10 มอร์นิงมุซุเมะุตลอดเดือนกันยายนเธอปรากฏตัวทุกสัปดาห์ในรายการ เฮลโล! โปรเจกต์ ในเวลาออดิชั่นและได้รับเลือกจากการออดิชั่นรุ่น 10 ที่จะเข้าร่วมกับ ฮารุนะ อิคุโบะ อายูมิ อิชิดะ ฮารุกะ คุโด้ได้นำเสนออย่างเป็นทางการของพวกเขาในวันเดียวกันพวกเขาก็ถูกประกาศเป็นสมาชิกใหม่ใน "มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2011 อากิ อาย เชื่อ ~ทากาฮาชิไอสำเร็จการศึกษาหน่วยความจำพิเศษ ~" คอนเสิร์ตและพวกเขามีส่วนร่วม ในการทำงานของเพลง "โทโมะ" พวกเขายังมีส่วนร่วมในตอนท้ายของเพลง "Namidacchi"

พ.ศ. 2555 วันที่ 18 เมษายน ได้มีการประกาศ เรนะ ทะนะกะ และสมาชิกรุ่นเก้าและรุ่นสิบที่จะเข้าร่วมในละครเวทีเรื่องใหม่ Stacey’s Shoujo Saisatsu Kageki ละครเวทีเพลง 6-12 มิถุนายน

ในวันที่ 13 พฤษภาคม ได้ปล่อยอีเวนท์รุ่นที่เก้าและรุ่นที่สิบสมาชิกมอร์นิงมุซุเมะเช่นเดียวกับสมาชิกรุ่นที่สองสไมล์เอจ โมสุมะ เอฟซี อีเวนท์ ~กาจิ☆กีระ~,ถูกกำหนดให้ใช้สถานที่ในวันที่ 15 มิถุนายน 18 และ 20 ที่โยโกฮามาแบบสายฟ้าแลบ ในวันที่ 10 ตุลาคม ได้ประกาศว่าซาโตะเป็นสมาชิกใหม่ยูนิตซาโตยามา Harvest (ハーベスト)Hābesuto ร่วมกับ อายูมิ อิชิดะ เอรินะ อิคุตะ ทาเคะอุจิ อะการิ ( ส/ไมล์เลจ)

พ.ศ. 2556 ในวันที่ 11 มกราคม ได้รับการพักผ่อนตั้งแต่ 31 ธันวาคม เนื่องจากเป็นไข้สูง และขาดจากงานอีเวนท์ทั้งหมดระหว่างวันที่ 31 ธันวาคมถึง 17 มกราคม และในวันที่ 7 พฤษภาคมงานอีเวนท์วันเกิดเธอ ร่วมสมาชิกรุ่นสิบ ฮารุกะ คุโด้ เพื่อนของเธอ มาซากิ ซะโตะได้รับเลือกเป็นสมาชิกศิลปินคู่ร่วมกับมิยาโมโตะ คารินซาโตยามาจูริน


มาซากิ ซะโตะ ในการบันทึกเพลงในการคัดเลือกโครงการคัดเลือกสมาชิกรุ่นที่สิบของมอร์นิงมุซุเมะ

ผลงาน[แก้]

สำหรับผลงานที่เธอได้สร้างไว้ในฐานะของสมาชิกกลุ่มมอร์นิ่งมุซุเมะ โปรดดูที่บทความ ผลงานของมอร์นิ่งมุซุเมะ

สมุดรวมภาพถ่าย[แก้]

สมุดรวมภาพถ่ายดิจิตอล[แก้]

Riho-Masaki [9+10=∞]
ชื่อผลงาน ชื่อภาษาญี่ปุ่น/อังกฤษ วันที่วางจำหน่าย หมายเหตุ
9+10=∞ 鞘師里保&佐藤優樹モーニング娘。「9+10=∞」/Sayashi Riho&Sato Masaki「9+10=∞」 24 ก.พ. 2555