อากาเนะ ฮากะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อากาเนะ ฮากะ
161006 AMN 빅 콘서트 - 마키노 마리아 모닝구무스메 메들리 직캠 (Akane Haga) by DaftTaengk 4m50s.jpg
ฮากะใน พ.ศ. 2559
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิดอากาเนะ ฮากะ
เกิด7 มีนาคม พ.ศ. 2545 (21 ปี)
จังหวัดนางาโนะ ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลงเจป็อป
อาชีพนักร้อง, นักเต้น
ช่วงปีพ.ศ. 2556–ปัจจุบัน
ค่ายเพลงเซติมะ
เว็บไซต์www.helloproject.com/morningmusume

อากาเนะ ฮากะ (ญี่ปุ่น: 羽賀朱音โรมาจิHaga Akane, เกิดวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2545) เป็นนักร้องหญิงชาวญี่ปุ่น เธอเป็นสมาชิกรุ่นที่ 12 ของมอร์นิงมูซูเมะ

ประวัติการทำงาน[แก้]

ในปี พ.ศ. 2555 ฮากะได้เข้าร่วมโครงการ "มอร์นิงมูซูเมะ จูอิชิคิเมมเบอร์ ซูพินอุตะฮิเมะออดิชัน" (モーニング娘。11期メンバー「スッピン歌姫」オーディション) แต่เธอตกรอบในโครงการนี้ และหลังจากที่เธอตกรอบไป เธอจึงได้ฝึกฝนใหม่เพื่อที่จะพัฒนาทักษะของเธอให้ดีขึ้น

ต่อมาในปี 2556 ฮากะได้เข้าร่วมโครงการ "มอร์นิงมูซูเมะ จูนิคิเมมเบอร์ มิราอิโชโจออดิชัน" (モーニング娘。12期メンバー「未来少女」オーディション) ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ของเธอ และเธอได้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แต่วันที่ 24 สิงหาคม สึงกุได้ประกาศผ่านยูทูบว่า "เราไม่อยากสนใจที่จะเพิ่มสมาชิกใหม่ในมอร์นิงมูซูเมะ" จึงเป็นผลให้ฮากะตกรอบในโครงการนี้พร้อมกับผู้เข้าร่วมอีก 6 คน ที่เข้ารอบสุดท้าย[1]

ต่อมาในวันที่ 22 กันยายน ฮากะได้เข้าร่วม "เฮลโล! โปรเค็งชูเซย์"[2] และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของเฮลโล! โปรเค็งชูเซย์ ในคอนเสิร์ต "เฮลโล! โปรเค็งชูเซย์ ฮาเปียวไค 2013 ~จูนิกัตสึ โนะ นามะทามาโกะ!~" เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ร่วมกับริซะ ยามากิ, ยูเมอิ โยโกงาวะ, คิโซระ นีนูมะ, ฮิโรนะ โออูระ, รูรุ ดัมบาระ และมูซูบุ ฟูนากิ

ในปี 2557 ฮากะได้เข้าร่วมโครงการ "มอร์นิงมูซูเมะ'14 <โกลเด็น> ออดิชัน!" (モーニング娘。'14 <黄金>オーディション!) และสุดท้ายเธอได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งในสมาชิกรุ่นที่ 12 ของมอร์นิงมูซูเมะ พร้อมกับ ฮารูนะ โองาตะ, มิกิ โนนากะ และอดีตสมาชิกเฮลโล! โปรเค็งชูเซย์ มาเรีย มากิโนะ ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 กันยายน ในคอนเสิร์ต "มอร์นิงมูซูเมะ'14 คอนเสิร์ตทัวร์ อากิ กีฟมีมอร์เลิฟ์ ~มิจิชิเงะ ซายูมิ ซตสึเงียวสเปเชียล~" (モーニング娘。'14コンサートツアー秋 GIVE ME MORE LOVE ~道重さゆみ卒業記念スペシャル~)[2] หลังจากนั้น ฮากะและมากิโนะก็ได้ออกจากเฮลโล! โปรเค็งชูเซย์ในเวลาต่อมา

ผลงาน[แก้]

ผลงานที่ฮากะมีส่วนร่วมกับมอร์นิงมูซูเมะในฐานะสมาชิก โปรดดูที่บทความรายชื่อผลงานของมอร์นิงมูซูเมะ

สมุดรวมภาพ[แก้]

  • [7 มีนาคม พ.ศ. 2560] Haga Akane Mini Photobook "Greeting -Photobook-"
  • [7 มีนาคม พ.ศ. 2563] Akane

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]