ผู้ใช้:SARANPHONG YIMKLAN/กรุ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
หน้าหลัก พูดคุย บทความ กระบะทราย
1 | 2| 3
โครงการ เครื่องมือ คู่มือในการเขียน กรุ

โครงการวิกิวิทยาศาสตร์

--taweethaも (พูดคุย) 06:42, 24 กันยายน 2555 (ICT)

 • ขอบคุณมากๆครับ --Photon34 16:21, 30 กันยายน 2555 (ICT)

การเปลี่ยนชื่อบทความ

สวัสดีค่ะ สำหรับกรณีที่ต้องการเปลี่ยนชื่อบทความ ควรใช้เมนู "เปลี่ยนชื่อ" บนแถบเมนูด้านบนของบทความ เพื่อรักษาประวัติการแก้ไขทั้งหมดของหน้าบทความนั้นไว้ และเป็นการให้เกียรติแก่ผู้ที่เคยร่วมพัฒนาบทความทุกคนค่ะ --Tinuviel | talk 11:41, 30 กันยายน 2555 (ICT)


ยังทำไม่เป็นครับ ต้องขออภัยด้วยครับ ขอบพระคุณที่แนะนำครับ ----Photon34 16:14, 30 กันยายน 2555 (ICT)

ขอคำชี้แนะด้วยครับ

ผมจะเสนอ ใบอนุญาตรับชมโทรทัศน์ในสหราชอาณาจักร เป็นบทความรู้ไหมว่าในหน้าหลัก จึงอยากรบกวนช่วยดูด้วยครับ --taweethaも (พูดคุย) 08:02, 11 พฤศจิกายน 2555 (ICT)

ผมได้ดูแล้วครับ โอเคนะครับ --Photon34 17:38, 11 พฤศจิกายน 2555 (ICT)

ขอบคุณครับ --taweethaも (พูดคุย) 17:56, 11 พฤศจิกายน 2555 (ICT)

Wiki Loves Monuments 2013 in Thailand

ฝากพิจารณา commons:commons:Wiki Loves Monuments 2013 in Thailand และลงชื่อเข้าร่วมที่ commons:Commons:Wiki_Loves_Monuments_2013_in_Thailand/People ด้วยครับ (อยากรบกวนเรื่องหากรรมการ/รางวัล/การประชาสัมพันธ์) --Taweethaも (พูดคุย) 21:42, 22 กรกฎาคม 2556 (ICT)

ขอความกรุณาช่วยแก้ไขอักษรคำเมืองในหน้าของโรงเรียนพานพิเศษพิทยา

สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณอย่างมากเลยครับ ที่ได้นำคำเมืองมาใส่ในหน้าของโรงเรียนพานพิเศษพิทยา ซึ่งเป็นการทำให้บทความสมบูรณ์มากขึ้น แต่เนื่องด้วยภาษาคำเมืองที่ใส่ลงไปนั้นเขียนชื่อของโรงเรียนพานพิเศษพิทยา เป็นโรงเรียนพานพิเศษพิทยาคม ซึ่งถ้าหากปล่อยไว้ อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันได้ จึงขอความกรุณาแก้ไขชื่อโรงเรียนในภาษาคำเมืองให้ด้วยครับ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ


ขอบพระคุณที่ช่วยตรวจสอบให้นะครับ ยินดีแก้ไขให้โดยเร็วนะครับ --Photon34 01:29, 15 สิงหาคม 2556 (ICT)

ตัวเมือง

 1. ผมอภิปรายต่อในหน้า วิกิพีเดีย:ศาลาชุมชน/อภิปราย/รื้อฟื้นประเด็นการเขียนคำเมืองหรืออักษรธรรมล้านนาในวิกิพีเดีย ‎ แล้ว
 2. ผมได้ทำลิงก์ไปยังหน้าดังกล่าว โอกาสหน้าเมื่อสร้างการอภิปรายในศาลาชุมชนโปรดทำลิงก์ให้ครบด้วยครับ
  • จากหน้าประกาศ [1]
  • จากสารบัญศาลาชุมชน คุณ SARANPHONG YIMKLAN ได้เองแล้ว [2]
 3. ผมได้ย้อนการแก้ไขของคุณในหน้าที่เป็น "กรุ" มีแม่แบบ "กรุ" อยู่ [3]
  • คุณอาจอภิปรายต่อได้ด้วยการสร้างหน้าอภิปรายใหม่ (อย่างที่ทำในกรณีนี้) หรือย้ายหน้าอภิปรายเก่าจาก "ชื่อหน้าอภิปราย" ไปเป็น "ชื่อหน้าอภิปราย/กรุ_1" (หรือหมายเลขอื่นหากมี กรุ_1 อยู่แล้ว) แล้วเขียนการอภิปรายในหน้า "ชื่อหน้าอภิปราย" ต่อไป เช่นเดียวกับการทำกรุหน้าพูดคุย หรือหน้า WP:AN ทั้งนี้ควรใส่แม่แบบกล่องกรุไว้ทุกหน้าเพื่อให้สามารถโยงหาเรื่องเข้าด้วยกันได้ง่าย

--Taweethaも (พูดคุย) 07:06, 18 สิงหาคม 2556 (ICT)


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ --Photon34 07:25, 18 สิงหาคม 2556 (ICT)

voy:

ขอเชิญชวนลองเข้าไปดูครับ คุณ SARANPHONG YIMKLAN อาจสนใจเขียนบทความเกี่ยวกับภาคเหนือ/จังหวัดเชียงราย --Taweethaも (พูดคุย) 07:10, 18 สิงหาคม 2556 (ICT)

ชื่อยิ่งลักษณ์

 • น่าจะอภิปรายจนได้ข้อยุติก่อนค่อยใส่นะครับ เพราะตามนโยบาย (เช่น WP:NAME) และแนวปฏิบัติปัจจุบัน จะวงเล็บก็ต่อเมื่อมาจากภาษานั้น ๆ (เช่น "นะโงะยะ (ญี่ปุ่น: 名古屋โรมาจิNagoya) เป็นเมือง...") หรือเป็นศัพท์วิชาการหรือเพื่อประโยชน์ในการแปล (เช่น "...เรียกว่า ไร้สัญชาติโดยนิตินัย (de jure stateless) และทำให้...") หรือระบุต้นฉบับ (เช่น "แผนพิชิตนางฟ้า (ญี่ปุ่น: エンジェルビーツ!โรมาจิEnjeru Bītsu!) เป็น...") เป็นต้น แต่ที่คุณใส่ไม่ได้เข้าข่ายนั้นเลย ผมเห็นว่า เกินความจำเป็น และทำให้บทความรกเปล่า ๆ ครับ ถ้าคุณเห็นสมควรใส่แล้วก็ควรเรียกให้เปลี่ยนแปลงนโยบายเสียก่อน น่าจะดีกว่าครับ --Aristitleism (พูดคุย) 01:19, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • จริงๆลองดูจากข้ออภิปรายแล้วมีเหตุผลสมควรว่าสมควรใส่ เพราะคำเมือง ออกเสียงไม่เหมือนภาษาไทย และหลายคำในภาษาไทยก็ไม่ตรงกับความหมายของคำเดิมหรือเสียงเดิมเลย เช่น อำเภอพาน ออกเสียง "พาน" เพราะคนเมืองไม่ออกเสียงควบกล้ำ แต่คำเดิมคือ พราน ทำให้ความหมายทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด ดูตัวอย่างคำอื่นๆในที่อภิปรายครับ การอภิปรายนั้นการเขียนมีปัญหาติดตรงฟ้อนต์เท่านั้นเอง ผมไม่ทราบว่าใครจะเป็นผู้ตัดสินใจขาดเรื่องเปลี่ยนนโยบาย บทความ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผมใส่เพราะการออกเสียงไม่ตรงกับภาษาไทยอีกเช่นกัน และหากจะเปลี่ยนแปลงนโยบายต้องทำอย่างไรครับ?--SARANPHONG YIMKLAN 01:31, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • โอเคครับ ผมจะลองตั้งหัวข้ออภิปรายในศาลาชุมชน ดูนะครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ --SARANPHONG YIMKLAN 01:48, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • ผมว่าที่บอกว่า เกินความจำเป็น บทความรก มันก็เกินไปนะครับ อักษรล้านนามันก็เป็นอักษรคนละชุดกับอักษรไทย จะมาบอกว่าไม่ใช่มาจากภาษาอื่นมันไม่ได้นะครับ มันคนละภาษากัน เหมือนอักษรไทยกับลาว--Porntep Kamonpetch (พูดคุย) 01:54, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • ผมใช้คำว่า "ผมเห็นว่า" เพื่อแสดงว่าเป็นความเห็นส่วนตัวครับ ที่เห็นว่าเกินความจำเป็นและรกนั้น เพราะอักษรเหล่านี้ไม่ได้แทรกมาเพื่อประโยชน์ข้อไหนดังที่อธิบายมาข้างต้นนั้นเลย เหมือนต้องการเขียนคำไทยด้วยอักษรอื่นเท่านั้น ทั้งที่คำไทยเหล่านี้ไม่ได้มาจากคำในภาษาอื่นถึงขนาดที่จำเป็นต้องเขียนด้วยอักษรอื่นกำกับไว้ โดยนัยนี้ การแทรกชื่อยิ่งลักษณ์ที่เขียนด้วยอักษรล้านนาเข้ามา ก็ไม่ต่างกับแทรกที่เขียนด้วยอักษรโรมัน อักษรญี่ปุ่น อักษรจีน อักษรเกาหลี อักษรรัสเซีย ฯลฯ ซึ่งยังไม่เห็นความจำเป็นถึงเพียงนั้น และเมื่อเกินความจำเป็น จึงรก ความเห็นผมมีดังนี้ครับ --Aristitleism (พูดคุย) 02:08, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • เอาไว้ผมจะตั้งประเด็นอภิปรายอีกทีนะครับ ผมจะเสนอให้ใส่เฉพาะในบทความที่จำเป็น เพื่อความสมบูรณ์ของบทความ เดี๋ยวจะลองลิสต์รายชื่อที่คำไทยกับอักษรล้านนาเขียน/ออกเสียงไม่ตรงกันมาประกอบดูนะครับ เรื่องรกไม่รก นี่คงเป็นเรื่องของความเห็นส่วนตัว คนอ่านภาษาล้านนาออกถึงจะมองเห็นความสำคัญและความแตกต่างตรงนี้ ก็ค่อยอภิปรายกันอีกทีครับ --SARANPHONG YIMKLAN 02:19, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • เพราะคุณไม่ยอมรับว่าภาษาล้านนากับภาษาไทยนั้นมันมีความแตกต่างกัน ถ้าคุณบอกว่ามันไม่ได้แทรกมาเพื่อประโยชน์หรืออธิบายอะไรได้ แล้วชาวต่วชาติก็ไม่จำเป็นจะต้องใส่ชื่อภาษาต่างประเทศไว้เช่นกันมั้งครับ อย่างเช่นนักฟุตบอลชาวญี่ปุ่น http://th.wikipedia.org/wiki/ฮิเดะโตะชิ_นะกะตะ เพราะว่ายิ่งลักษณ์เป็นคนเชียงใหม่ เป็นคนเหนือ ซึ่งอักษรล้านนาในอดีตก็ใช้แพร่หลายก่อนที่จะมาถูกยกเลิกให้ใช้ไป และกำลังกลับมาเป็นที่ศึกษากันในวงกว้างอีกครั้ง ผมว่ามันก็มีเหตุผลมากพอเนื่องจากการที่คุณยิ่งลักษณ์เป็นคนเหนือกับการแทรกอักษรล้านนาไป ไม่ได้เอาแทรกไว้กับชื่อของนายกรัฐมนตรีทุกคนนะครับ ถ้าคุณยิ่งลักษณ์เป็นคนตรังหรือสุพรรณฯ ผมเห็นด้วยเลยว่ามันไม่มีความจำเป็น--Porntep Kamonpetch (พูดคุย) 14:39, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • ผมอธิบายไว้แล้วครับว่า "ตามนโยบาย (เช่น WP:NAME) และแนวปฏิบัติปัจจุบัน จะวงเล็บก็ต่อเมื่อมาจากภาษานั้น ๆ (เช่น "นะโงะยะ (ญี่ปุ่น: 名古屋โรมาจิNagoya) เป็นเมือง...") หรือเป็นศัพท์วิชาการหรือเพื่อประโยชน์ในการแปล (เช่น "...เรียกว่า ไร้สัญชาติโดยนิตินัย (de jure stateless) และทำให้...") หรือระบุต้นฉบับ (เช่น "แผนพิชิตนางฟ้า (ญี่ปุ่น: エンジェルビーツ!โรมาจิEnjeru Bītsu!) เป็น...") เป็นต้น" ชื่อญี่ปุ่นนั้นใส่ได้แน่ แต่ชื่อยิ่งลักษณ์ไม่ได้เข้าข่ายนี้เลย --Aristitleism (พูดคุย) 14:57, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • มันอยู่ที่มุมมองคุณและครับถ้าคุณไม่ยอมรับว่าตัวอักษรเมืองล้านนากับตัวอักษรไทยมันต่างกัน เหมือนไทยกับญี่ปุ่น หรือแม้แต่ไทยกับลาว คุณก็เห็นว่าไม่เข้าข่าย แต่เนื่องจากผมกับคุณ SARANPHONG เห็นว่าตัวอักษรไทยกับล้านนา หรือภาษาทั้งสองอันนี้มันต่างกัน เหมือนไทยกับลาว มันก็เข้าข่ายที่จะใส่ ก็คงต้องอภิปรายกันต่อไป--Porntep Kamonpetch (พูดคุย) 15:02, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • ผมไม่ได้บอกว่า อักษรไทยกับอักษรล้านนาเหมือนกันครับ แต่ผมบอกว่า มันไม่เข้าข่ายที่จะใส่ เพราะ (1) คำว่า ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้มาจากภาษาล้านนา (2) คำว่า ยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่ศัพท์วิชาการหรือจำเป็นต้องกำกับอักษรอื่นเพื่อประโยชน์ในการแปล (3) คำว่า ยิ่งลักษณ์ ไม่จำเป็นต้องกำกับอักษรอื่นเพื่อแสดงต้นฉบับ (เพราะไม่มีต้นฉบับอะไร) มันก็แค่การเขียนคำไทยด้วยอักษรอื่น ทำนองเดียวกับ ยิ่งลักษณ์ - Yingluck - ইংলাক - ຍິ່ງລັກ - 英樂 - インラック ฯลฯ แค่นี้เองครับ เกินความจำเป็นที่จะต้องใส่ ถ้าใส่แล้วก็จะเกิดปัญหาว่า ล้านนาใส่ได้ ใส่ญี่ปุ่น จีน เกาหลี เทวนาครี เอสเปรันโต ฯลฯ ด้วยได้ไหม เป็นต้น --Aristitleism (พูดคุย) 15:15, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • การที่ผมเลือกใส่ในบทความยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เนื่องจากเห็นว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนเหนือที่เข้ามาอ่านบทความ รวมถึงบทความต่างๆที่ชื่อภาษาล้านนากับภาษาไทยต่างกันด้วย และเห็นว่า การอ่านออกเสียงจากคำที่เขียนโดยอักษรธรรมล้านนา กับ อักษรไทย แตกต่างกัน ตารางข้างล่าง นี้เป็นตัวอย่างของ ชื่อบ้าน-นามเมืองที่มีปัญหาตรงนี้ และคำว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็เขียนไม่เหมือนกันกับอักษรล้านนา (ชินวัตร กับ ชินนวัตต์) การเขียนภาษาล้านนากำกับก็จะช่วยให้เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจโดยเฉพาะคนอ่านจากภาคเหนือที่สามารถอ่านภาษาล้านนาได้ อย่างไรก็ดี ผมจะเปิดประเด็นในศาลาประชาคมเกี่ยวกับเรื่องนี้ภายหลังนะครับ -- Saranphong (พูดคุย) 15:52, 28 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • (1) อยากให้ศึกษาเรื่องการใส่ชื่อจีนของนายกรัฐมนตรีไทยประกอบ ซึ่งก็เคยใส่กันพร่ำเพรื่อ แต่ในที่สุดลดลงมาเฉพาะคนที่มีเชื้อจีน และมีชื่อจีนตั้งแต่เกิด ผมไม่สะดวกหาให้ในตอนนี้ อยากให้คุณ Saranphong ลองค้นดูเองนะครับ อาจไม่ใช่หน้าอภิปรายแบบในศาลาชุมชน แต่ไปติดอยู่กับหน้าพูดคุยของคนใดคนหนึ่ง มีคุณ Octahedron80 เป็นหนึ่งในผู้ร่วมสนทนาด้วย (2) ตำแหน่งที่ใส่ ก็อาจไม่ใช่ใส่ตรงหัวบนสุดของบทความ แต่ในส่วนของประวัติพร้อมคำอธิบายประกอบ (อย่างน้อยเขียนให้เข้าใจว่ามีความสำคัญที่ควรใส่อย่างไร) (3) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคนหรือเรื่องอื่น ควรมีหลักฐานแน่ชัดว่ามีชื่อเป็นคำเมืองมาแต่เดิม ไม่ใช่มีมาในภายหลังในยุครื้อฟื้นแล้วนึกจะใส่ก็ใส่ตรงหัวบทความก็ใส่ ทราบกันดีว่ารัฐไทยได้พยายามปิดกั้นตัวเมืองมาระยะหนึ่ง น่าจะเป็นจอมพล ป./สงครามโลกครั้งที่สอง ดังนั้น สิ่งที่เกิดมาหลังช่วงนั้น อาจสันนิษฐานไว้ก่อนได้ว่าไม่มีตัวเมืองกำกับ เว้นแต่จะมีหลักฐานเป็นอย่างอื่น (4) เรื่องที่ว่าจะช่วยอนุรักษ์ตัวเมืองหรือทำให้คนที่อ่านตัวเมืองออกสามารถอ่านได้ทันที อยู่ในขอบข่ายของโครงการใน incubator ซึ่งเป็นคนละโครงการกับวิกิพีเดียภาษาไทย แต่ก็อาจพอช่วยเหลือกันได้บ้าง --Taweethaも (พูดคุย) 15:43, 31 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • โอเคครับ ไว้ผมเริ่มลบออกแล้วในบทความที่ไม่จำเป็นต้องใส่ จริงๆอยากให้มีการกำหนดเกณฑ์ว่าบทความไหนควรใส่หรือไม่ควรใส่ จริงๆชื่อบุคคลสำคัญอื่นๆ ที่กำเนิดมาจากจังหวัดทางภาคเหนือที่พูดคำเมืองในชีวิตประชำวัน เช่น พวกเจ้านายฝ่ายเหนือ นักการเมือง หรือชื่อสถานที่ที่มีชื่อเขียนแตกต่างจากไทยผมยังเห็นสมควรว่าควรใส่ เป็นไปได้หรือไม่ครับที่จะตั้งประเด็นใหม่มาว่าบทความไหนควรใส่บ้าง? หรือผมควรเพิ่มหัวข้อในศาลาประชาคมเดิมที่เคยตั้งไปดีครับ? ปล. เรื่องนี้แบบนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนโดยเฉพาะกับชื่อนักการเมืองอาจจะถูกมองเป็นอย่างอื่นอย่างที่ผมกังวลใจมาโดยตลอด ตอนนี้ โครงการ incubator ก็นิ่งมาก ผมมาช้าไปทำให้ไม่รู้จักใครที่ทำแล้วครับ ไว้มีทีมงานใหม่คงได้เริ่มต้นอีกรอบหนึ่ง ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ-- Saranphong (พูดคุย) 18:32, 31 สิงหาคม 2556 (ICT)
 • อภิปรายไว้ในหน้าเดิมครับ แต่ถ้าของเดิมยาวไปก็ย้ายไปใส่กรุ อย่างที่ผมเคยแจ้งไปแล้ว เพื่อให้คนมาใหม่ไม่ต้องอ่านเรื่องเก่าที่จบไปแล้ว --Taweethaも (พูดคุย) 07:23, 1 กันยายน 2556 (ICT)

ขอฟอนต์ (Font) ตัวเมืองหน่อยครับ

 • เนื่องจากผมชอบตัวเมืองที่คุณทำ ครับ ผมจึงจะขอฟอนต์ (Font) ตัวเมืองที่คุณมีหน่อย ครับ ขอบคุณล่วงหน้า --Plong (พูดคุย) 02:39, 26 กันยายน 2556 (ICT)
 • ยินดีครับ ตามนี้เลยครับ ต้องตั้งค่าใน Word ถึงจะพิมพ์ได้นะครับ ในนั้นมีวิธีติดตั้งและตั้งค่าให้อยู่ครับ

ฟ้อนต์ LN Tilok ของ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ -- Saranphong (พูดคุย) 03:59, 26 กันยายน 2556 (ICT)

ขอรบกวนเกี่ยวกับการศึกษาวิกิพีเดียภาษาไทยครับ

มีเรื่องมารบกวนคุณ SARANPHONG YIMKLAN ถ้าสะดวกครับ

[รบกวนทำแบบสอบถามครับ] เป็นการศึกษาในหัวข้อ 'ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเข้าร่วมเพิ่มเติม/แก้ไขเนื้อหาบนวิกิพีเดียภาษาไทย' ในระดับ ป.โท สาขาการบริหารเทคโนโลยี วิทยาลัยนวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ครับ ทุกท่านที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถทำแบบสอบถามได้ครับ (และท่านใดสะดวกกระจายแบบสอบถามในหมู่คนรู้จัก ก็ขอรบกวนด้วยนะครับ แบบสอบถามจะมี 2 ชุดแยกกัน สำหรับคนที่เคยแก้วิกิพีเดีย และคนทั่วไปครับ ขอขอบคุณมากๆเลยครับ) ท่านที่เป็นชาววิกิพีเดีย หรือเคยเพิ่มหรือแก้เนื้อหาในวิกิพีเดียขอช่วยทำแบบสอบถามที่ตามลิงค์นี้เลยครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1V1JfNiLHeQPuA22aw1TfYeWrgL0tWcmRkejJBUJfnIY/viewform

(สำหรับท่านที่เข้ามาอ่าน และเคยใช้วิกิพีเดียเพียงในด้านการค้นหาข้อมูล ขอช่วยทำแบบสอบถามที่ลิงค์นี้แทนนะครับ >> https://docs.google.com/forms/d/1cj_TLFSVd70cuFK9XbLl9-GiwlS16B5HdbprNeZNzhI/viewform )

อาจจะยาวนิดนึง ขอขอบคุณที่สละเวลาช่วยตอบมากๆเลยครับ :) --BlueJAck (พูดคุย) 17:10, 13 พฤษภาคม 2558 (ICT)


ขออภัยครับ ไม่ได้เข้ามานาน ทำตอนนี้ยังทันรึเปล่าครับ?

-- Saranphong (พูดคุย) 00:43, 31 กรกฎาคม 2558 (ICT)

สิงหาคม 2558

คุณอาจไม่ได้ตั้งใจ แต่การแก้ไขล่าสุดของคุณในหน้า แม่แบบ:โอลิมปิกวิชาการระดับชาติ ได้ลบเนื้อหาออกไปเกือบหมด หรือได้ทำหน้าดังกล่าวว่าง ซึ่งกรณีแบบนี้ทำให้ผู้ใช้อื่นไม่แน่ใจถึงเจตนาของคุณ และเนื่องจากการก่อกวนที่มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้อื่นอาจเข้าใจผิดว่าเป็นการก่อกวนได้

 • ในกรณีที่คุณได้ตั้งชื่อผิด หรือต้องการเปลี่ยนชื่อบทความนั้น ควรใช้วิธีเปลี่ยนชื่อโดยคลิกที่ป้าย เปลี่ยนชื่อ แทนการสร้างบทความใหม่ ซึ่งวิธีนี้จะย้ายประวัติการแก้ไขของบทความไปยังชื่อใหม่
 • ในกรณีที่หน้าดังกล่าวได้ซ้ำซ้อนกับอีกบทความที่มีเนื้อหาสมบูรณ์กว่า คุณอาจเลือกที่จะทำเป็นหน้าเปลี่ยนทางแทน
 • ในกรณีที่คุณต้องการแจ้งลบนั้น ให้คงเนื้อหาเดิมไว้ และเพิ่มโค้ด {{ลบ|สาเหตุที่แจ้งลบ}} ที่ส่วนบนสุดของบทความ

หากมีเจตนาอื่น คุณอาจเลือกใส่แม่แบบแสดงข้อความที่เหมาะสม หรือใช้หน้าพูดคุยในการอภิปราย ในอนาคตคุณควรระบุข้อความสั้นๆแจ้งให้ผู้ใช้อื่นรับทราบสิ่งที่คุณทำก่อนบันทึกการแก้ไขด้วยการใส่คำอธิบายอย่างย่อ ข้อความนี้เป็นข้อความแจ้งอัตโนมัติโดยบอตคุง โปรแกรมอัตโนมัติ หากคุณมีข้อสงสัย หรืออย่างไร กรุณาติดต่อผู้ดูแล ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือ --JBot | แจ้งผู้ดูแล - 21:44, 28 สิงหาคม 2558 (ICT)


ได้แจ้งลบแล้วครับ เนื่อวฃงจากซ้ำซ้อนกับแม่แบบ:โอลิมปิกวิชาการ และเป็นแม่แบบซ้ำซ้อนที่สามารถรวมกันได้-- Saranphong (พูดคุย) 21:48, 28 สิงหาคม 2558 (ICT)