ปีย์ชนิตถ์ อ้นอารี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ปีย์ชนิตว์ อ้นอารี
ปีย์ โปเตโต้.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง ปีย์ชนิตว์ อ้นอารี
ชื่อเล่น ปีย์
เกิด 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524
ที่เกิด อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ประเทศไทย
วันที่เสียชีวิต 6 ตุลาคม พ.ศ. 2545 (20 ปี)
แนวเพลง ร็อก, ป็อป
อาชีพ นักร้อง
เครื่องดนตรี กีตาร์
ช่วงปี 2544-2545
ค่ายเพลง แกรมมี่
ส่วนเกี่ยวข้อง โปเตโต้
อดีตสมาชิก โปเตโต้

ปีย์ชนิตว์ อ้นอารี (ชื่อเล่น ; ปีย์ เกิด 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 - 6 ตุลาคม พ.ศ. 2545) เป็นนักกีตาร์และอดีตนักร้องนำดั้งเดิมของวงโปเตโต้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544-2545 ออกอัลบั้มกับโปเตโต้ ในอัลบั้ม Potato มีผลงานเพลงภายในชุด เช่น คนดีไม่มีที่อยู่ และ ทำนองที่หายไป แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยปีย์เสียชีวิตใน 6 ตุลาคม พ.ศ. 2545 จากเหตุไฟฟ้าลัดวงจรจากการอาบน้ำ[1] เป็นเหตุให้ พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข (ปั๊ป) ก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องนำของวงแทนที่ [2] โดยปีย์ยังมีผลงานเพลงในอัลบั้ม Go...On (พ.ศ. 2546) เพลง น้ำหอม

ประวัติ[แก้]

ปีย์ชนิตถ์ อ้นอารี เกิดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ที่ อำเภอหาดใหญ่ , จังหวัดสงขลา , ประเทศไทย มีน้องชาย 2 คน น้องสาว 1 คน เรียนจบชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียน โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จากนั้นไปเรียนต่อจนจบชั้นมัธยมจากเมอร์ซี่ สคูล ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนกลับสู่เมืองไทย ขณะนั้นปีย์ชนิตถ์ศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ปี 2 จนมีโอกาสได้เข้าเป็นศิลปินในสังกัด แกรมมี่ ในวง โปเตโต้ ร่วมออกอัลบั้มกับวงในชุด โปเตโต้

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

ในนามวงโปเตโต้
  • อัลบั้มโปเตโต้ (พ.ศ. 2544)
  • อัลบั้ม Go...On (พ.ศ. 2546) (เพลง น้ำหอม)


การเสียชีวิต[แก้]

เมื่อ เวลา 19.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2545 ร.ต.อ.พล พื้นพรหม ร้อยเวร สภ. ตำบลปลายบาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพัก ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คำรบ ปัญญาแก้ว รอง ผบก.จังหวัดนนทบุรี และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้น บนเนื้อที่ 80 ตารางวา ที่เกิดเหตุบนชั้นสองของบ้าน โดยในสภาพบริเวณภายในห้องน้ำพบศพปีย์ชนิตว์ อ้นอารี อายุ 20 ปี เสียชีวิตในสภาพเปลือยกายอยู่บนพื้นห้องน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน เนื่องจากศพขึ้นอืดและส่งกลิ่น พบว่าภายในห้องน้ำเครื่องทำน้ำอุ่นยังเปิดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อชันสูตรพลิกศพตามระเบียบ

สอบปากคำนายเตชนิตย์ อ้นอารี อายุ 19 ปี น้องชายของผู้ตายทราบว่า ปกติที่บ้านหลังนี้ผู้ตายและตนจะพักอาศัยอยู่ด้วยกัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตนกลับมาที่บ้านตอนกลางคืนเคาะประตูเรียกเนื่องจากใส่กลอนประตูเหล็ก ด้านใน แต่ผู้ตายไม่ตอบกลับมา แม้จะเอาก้อนหินขว้างบ้านให้เสียงดัง ผู้ตายก็ไม่ได้ยิน จนกระทั่งวันนี้กลับมาบ้านอีกครั้งก็ไม่เจอพี่ชาย จึงขอยืมบันไดข้างบ้านปีนมองเข้าในหน้าต่างห้องน้ำ พบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตภายในห้องน้ำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวน

ทางด้านนายณรงค์ อิสรากุล เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า ขณะกำลังทำความสะอาดน้ำเหลืองภายในห้องน้ำที่เกิดเหตุ พบว่ามีกระแสไฟรั่วออกมาจากเครื่องทำน้ำอุ่น ตนจึงลงมาบอกเจ้าบ้านให้ช่วยปิดสะพานไฟ แต่ปรากฏว่าเมื่อแตะบริเวณรอบแผงไฟปรากฏว่ามีกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรขณะผู้ตายอาบน้ำ หรืออาจเกิดจากการที่หัวใจวายเนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว[3]

อ้างอิง[แก้]