ปีย์ชนิตถ์ อ้นอารี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ปีย์ชนิตว์ อ้นอารี
ปีย์ โปเตโต้.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิดปีย์ชนิตว์ อ้นอารี
เกิด21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ประเทศไทย
เสียชีวิต4 ตุลาคม พ.ศ. 2545 (20 ปี) อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ประเทศไทย
แนวเพลงร็อก, ป็อป
อาชีพนักร้อง
เครื่องดนตรีกีตาร์
ช่วงปีพ.ศ. 2544–2545
ค่ายเพลงแกรมมี่
อดีตสมาชิกโปเตโต้

ปีย์ชนิตว์ อ้นอารี (ชื่อเล่น ; ปีย์ เกิด 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 - 4 ตุลาคม พ.ศ. 2545) เป็นนักกีตาร์และอดีตนักร้องนำดั้งเดิมของวงโปเตโต้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 − 2545 ออกอัลบั้มกับโปเตโต้ ในอัลบั้ม Potato มีผลงานเพลงภายในชุด เช่น คนดีไม่มีที่อยู่ และ ทำนองที่หายไป แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยปีย์เสียชีวิตใน 4 ตุลาคม พ.ศ. 2545 จากเหตุไฟฟ้าลัดวงจรจากการอาบน้ำ[1] เป็นเหตุให้ พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข (ปั๊ป) นักร้องนำอีกคนของวงก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องนำของวงอย่างเต็มตัว[2] โดยปีย์ยังมีผลงานเพลงในอัลบั้ม Go...On (พ.ศ. 2546) เพลง น้ำหอม

ประวัติ[แก้]

ปีย์ชนิตถ์ อ้นอารี เกิดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ประเทศไทย มีน้องชาย 2 คน น้องสาว 1 คน เรียนจบชั้นมัธยมต้นที่ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จากนั้นไปเรียนต่อจนจบชั้นมัธยมจากเมอร์ซี่ สคูล ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนกลับสู่เมืองไทย ขณะนั้นปีย์ชนิตถ์ศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ปี 2 จนมีโอกาสได้เข้าเป็นศิลปินในสังกัด แกรมมี่ ในวง โปเตโต้ ร่วมออกอัลบั้มกับวงในชุด โปเตโต้

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

ในนามวงโปเตโต้
  • อัลบั้มโปเตโต้ (พ.ศ. 2544)
  • อัลบั้ม Go...On (พ.ศ. 2546) (เพลง น้ำหอม)

การเสียชีวิต[แก้]

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2545 ร.ต.อ. พล พื้นพรหม ร้อยเวร สภ. ตำบลปลายบาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพัก ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ. คำรบ ปัญญาแก้ว รอง ผบก.จังหวัดนนทบุรี และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้น บนเนื้อที่ 80 ตารางวา ที่เกิดเหตุบนชั้นสองของบ้าน โดยในสภาพบริเวณภายในห้องน้ำพบศพปีย์ชนิตว์ อ้นอารี อายุ 20 ปี เสียชีวิตในสภาพเปลือยกายอยู่บนพื้นห้องน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน เนื่องจากศพขึ้นอืดและส่งกลิ่น พบว่าภายในห้องน้ำเครื่องทำน้ำอุ่นยังเปิดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อชันสูตรพลิกศพตามระเบียบ

สอบปากคำนายเตชนิตย์ อ้นอารี อายุ 19 ปี น้องชายของผู้ตายทราบว่า ปกติที่บ้านหลังนี้ผู้ตายและตนจะพักอาศัยอยู่ด้วยกัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตนกลับมาที่บ้านตอนกลางคืนเคาะประตูเรียกเนื่องจากใส่กลอนประตูเหล็ก ด้านใน แต่ผู้ตายไม่ตอบกลับมา แม้จะเอาก้อนหินขว้างบ้านให้เสียงดัง ผู้ตายก็ไม่ได้ยิน จนกระทั่งวันนี้กลับมาบ้านอีกครั้งก็ไม่เจอพี่ชาย จึงขอยืมบันไดข้างบ้านปีนมองเข้าในหน้าต่างห้องน้ำ พบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตภายในห้องน้ำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวน

ทางด้านนายณรงค์ อิสรากุล เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า ขณะกำลังทำความสะอาดน้ำเหลืองภายในห้องน้ำที่เกิดเหตุ พบว่ามีกระแสไฟรั่วออกมาจากเครื่องทำน้ำอุ่น ตนจึงลงมาบอกเจ้าบ้านให้ช่วยปิดสะพานไฟ แต่ปรากฏว่าเมื่อแตะบริเวณรอบแผงไฟปรากฏว่ามีกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรขณะผู้ตายอาบน้ำ หรืออาจเกิดจากการที่หัวใจวาย เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว[3]

อ้างอิง[แก้]