ฮู้ฮู (เพลงโปเตโต้)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้เกี่ยวกับเพลงของโปเตโต้ สำหรับเพลงของสิงโต นำโชค ดูที่ ฮู้ฮู (เพลงสิงโต นำโชค)
"ฮู้ฮู"
ซิงเกิล โดย โปเตโต้
ออกจำหน่าย14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
รูปแบบซีดี, ดิจิตอลดาวโหลด
บันทึกเสียงพ.ศ. 2556
แนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟร็อก, ป็อปร็อก
ความยาว5:03
ค่ายเพลงเวิร์กแก๊งค์ (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่)
ผู้ประพันธ์เหมือนเพชร อำมะระ
โปรดิวเซอร์โปเตโต้
ลำดับซิงเกิลของ โปเตโต้
"ฮู้ฮู"
(2556)
"กี่พรุ่งนี้"
(2556)
มิวสิกวิดีโอ
"ฮู้ฮู" ที่ยูทูบ

"ฮู้ฮู" เป็นซิงเกิลของวงดนตรีโปเตโต้ ประพันธ์เนื้อร้องโดย เหมือนเพชร อำมะระ แต่งทำนองโดย พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข และเรียบเรียงโดย ทีฆทัศน์ ทวิอารยกุล, ปิยวัฒน์ อนุกูล, กานต์ อ่ำสุพรรณ, เกียรติยศ มาลาทอง ออกจำหน่ายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

เพลงนี้ได้พูดถึงเวลาเจอปัญหามันก็เหมือนกับตอนที่เร­าอยู่ในที่มืด พอพบทางออกหรือเห็นแสงสว่างนิดนึงก็พร้อมจ­ะพุ่งออกไปหามัน ทั้ง ๆ ที่เราก็ไม่รู้เลยว่า ออกไปแล้วมันจะเจออะไร

เพลงนี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบโฆษณาเครื่องดื่ม โค๊ก ชุด ซัมเมอร์ซ่า ในปี พ.ศ. 2556 ซึ่งมี โจอี้ บอย มาร่วมร้องท่อนแร็พให้ด้วย

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

มิวสิควิดีโอเพลง ฮู้ฮู เผยแพร่ครั้งแรกในวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2556 ได้สื่อถึงเบื้องลึกของมนุษย์ทุกคนในโลกใบนี้ต้องมีด้านมืดของตัวเองอยู่บ้าง และมีขีดจำกัดของความอดทนวันหนึ่งที่ถึงจุดระเบิดทนไม่ไหวก็ต้องหาทางระบายออก ซึ่งในมิวสิคฯนี้ได้นำเสนอในด้านชีวิตของศิลปิน ชีวิตสาวโรงงาน ชีวิตของนักเรียน และชีวิตของพนักงานออฟฟิต ซึ่งทุกคนต้องมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบและมีความกดดันแตกต่างกันไป งานนี้สมาชิกวงทั้งสี่ยกมืออาสาเล่นกันเอง โดยพื้นฐานของพวกเราวงโปเตโต้มีความยิ้มแย้ม แจ่มใสกันอยู่แล้ว มีเสียงหัวเราะ มีความสนุกสนาน ไม่ได้หม่นหมอง หรือทุกข์ใจ เพลงเศร้าเราก็มีนะ แต่ลึก ๆ แล้วเราแฮปปี้กัน[1]

การตอบรับ[แก้]

เพลง ฮู้ ฮู ได้อันดับ 3 จากการจัดอันดับของซี้ดเอฟเอ็ม ในชาร์ตของ ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20 ประจำวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2556 โดยวัดจากการออกอากาศของคลื่นวิทยุในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2556) อันดับสูงสุด
ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20[2] 3
95.5 เอฟเอ็ม เวอร์จิ้นฮิตซ์ ชาร์ตท็อป 40[3] 27
Channel V Countdown Siam Top 20 Single Chart[4] 1

อ้างอิง[แก้]