คุยกับผู้ใช้:Paul 012

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีครับคุณ Paul 012 ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย สารานุกรมเสรี ผมขอแนะนำหน้าดังนี้ครับ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นวิกิพีเดีย:

ในกรณีพูดคุยกับผู้อื่น ให้ทำการลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ ~~~~ (สี่ตัว) โดยจะใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณและวันเวลาให้โดยอัตโนมัติ ข้อควรระวังคือจะไม่มีการลงชื่อในหน้าบทความนะครับ นอกจากนี้สามารถบอกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณให้ชาววิกิพีเดียคนอื่นทราบ ได้ที่หน้าผู้ใช้ของคุณครับ สุดท้ายขอให้กล้าแก้ไขบทความครับ

ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มทำอะไรก่อนดี ขอแนะนำให้คุณแวะไปดูที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้

หากมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน ถามเพิ่มได้ครับ โดยอาจจะถามไว้ที่หน้าพูดคุยนะครับ ยินดีต้อนรับ และขอให้มีความสุขกับการเขียนครับ --Jutiphan | พูดคุย - 17:05, 18 กุมภาพันธ์ 2007 (UTC)

เชิญร่วมทำแบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย[แก้]

สวัสดีค่ะ ตั๋มขออนุญาตฝากแบบสอบถามเกี่ยวกับการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์เรื่อง สารานุกรมวิกิพีเดียภาษาไทยและการสื่อสารความรู้สู่สาธารณะ ภาควิชาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอความร่วมมือเข้าไปตอบแบบสอบถามกันนะคะ ที่นี่ค่ะ แบบสอบถามการใช้งานวิกิพีเดียภาษาไทย หรือลิงก์ตรงที่ http://itshee.com/survey/public/survey.php?name=wikipedia ค่ะ

ตั๋มหวังว่าแบบสอบถามนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้วิกิพีเดียทุกคนค่ะ และเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว จะสรุปและประมวลผลมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้เห็นแนวคิดและการใช้งานของผู้ใช้ในมุมกว้างมากขึ้นค่ะ ขอบคุณมากนะคะ - -TuMmY- - | คุยได้ค่ะ 18:43, 15 มีนาคม 2007 (UTC)

อัปโหลดภาพ commons[แก้]

ขอบคุณมากครับที่แนะนำ พอดีไม่ได้อ่านว่าควรจะทำยังไงก่อน แต่ส่วนมากก็ถ่ายภาพมาขนาดใหญ่มาก ๆ เลยคิดว่าควรจะลดขนาดภาพลงมาแต่ถ้าไม่ถูกต้อง ก็รบกวนคุณ Paul012 แจ้งลบได้ทุกภาพที่ผิดกฎ กติกา และมารยาท ครับผม ส่วนเรื่องวันที่นั้น ตรง Date of the work: เห็นเขาระบุว่า Date of creation and/or first publication of the work. ก็เลยนึกว่าให้ใส่วันที่อัปโหลดลงไปได้เสียอีกครับ เพราะวันที่ถ่ายรูปนั้น ผมจำไม่ได้แล้วครับ บางทีก็ไม่ได้ตั้งเวลาที่กล้องไว้ด้วยครับ งั้นต่อไป ผมก็จะได้ไม่เติมวันที่ท่าจะดีกว่าใช่เปล่าครับ ถ้ามีอะไรแนะนำอีกก็แนะนำได้เลยครับ พอดีมีใหม่ในคอมมอนส์ครับ คุณ Paul012 เขียนที่หน้าพูดคุยที่คอมมอนส์ก็ได้นะครับ เพราะส่วนมากช่วงนี้จะไปอยู่ที่นั่นมากกว่าที่นี่ครับ ขอบคุณมากครับผม

  • ป.ล. พอดีไปโหลดใหม่ตามที่คุณ Paul012 แนะนำ มันเป็นแบบนี้ http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/a7/The_Royal_Carriage_House.jpg ครับ แสดงว่าขนาดภาพเท่าไหร่ก็สามารถโหลดได้ใช่ไหมครับ คราวหลังจะได้ประหยัดเวลาเรื่องลดขนาดภาพได้อีกครับ--ScorpianPK Nuvola apps kmahjong.png คุยแค่ "คลิก" 21:28, 31 สิงหาคม 2551 (ICT)

พลับพลึง[แก้]

ขอบคุณมากๆนะคะเรื่องภาพค่ะ ไม่งั้นคงมีคนเข้าใจผิดอีกเยอะเลยค่ะ ^____^ --Supermania 14:28, 22 ตุลาคม 2551 (ICT)

ชาตินิยม?[แก้]

แก้พจนานุกรมอะไรครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจ ถ้าว่าเรื่องการตั้งชื่อซูเปอร์โนวาเป็นมหานวดาราผมก็ยึดตามหลัก WP:NAME อยู่แล้วครับ ส่วนเรื่องธงชาติ ผมได้บรึกษากับผู้รู้ลองดูได้ที่ http://www.facebook.com/www.thaiflag.org/posts/143579719060863 ปล.ผมไม่ใช่ชาตินิยมนะครับ แค่กึ่ง แต่ส่วนใหญ่ผมอนุรักษนิยม :) --Jo Shigeru 20:24, 12 สิงหาคม 2554 (ICT)

Wiki Loves Earth[แก้]

อยากเชิญชวนเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครของงานนี้ครับ และถ้าเป็นไปได้อยากรบกวนแปล en:Wiki_Loves_Earth เป็นภาษาไทยครับ ขอบคุณมากครับ --Taweethaも (พูดคุย) 19:40, 15 พฤษภาคม 2558 (ICT)

วนอุทยาน/เขตห้ามล่าสัตว์ป่า/เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า อยากรบกวนสร้างเป็นบทความครับ ประกวดครั้งต่อไปจะได้ใช้ได้ ปีนี้ทำไม่ทันเพราะไม่มีผู้ดำเนินการสร้างบทความบนวิกิพีเดียได้ทัน --Taweethaも (พูดคุย) 21:17, 30 พฤษภาคม 2558 (ICT)
ขอโทษด้วยนะครับ พอดีช่วงที่ผ่านมาไม่สะดวกเข้ามาตอบเลย ไว้ถ้ามีเวลาจะลองดูครับ --Paul_012 (พูดคุย) 16:46, 2 มิถุนายน 2558 (ICT)
ขอบคุณมากครับ รออยู่นะครับ ถ้าเป็นไปได้ก็ทำกันตั้งแต่ตอนนี้เลย เพราะว่ากระบวนการขอทุนมาทำโครงการต้องทำล่วงหน้าเป็นปีครับ --Taweethaも (พูดคุย) 11:03, 28 มิถุนายน 2558 (ICT)

สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๑ (ค.ศ. 2018)[แก้]

วิวพระอาทิตย์ตกที่ผาเหยียบเมฆ.jpg

สวัสดีปีใหม่ 2561 ครับ

ปีใหม่นี้ขอโชคดีมีสุขสันต์ แด่ทุกท่านชาววิกิพีเดีย ณ แห่งนี้
ขอจงพบกับสิ่งที่โชคดี ขอให้สุขกับวิกิพีเดียตลอดกาล

--บุญพฤทธิ์ ทวนทัย (cn:Dr.Man) (พูดคุย) 13:46, 12 พฤศจิกายน 2560 (ICT)

เหลืออีก 1 เดือนก็จะเข้าสู่ปีใหม่ ปี พ.ศ. 2561 ขอคุณพระศรีรัตนตรัยช่วยดลบันดาลให้ คุณ Paul 012 พบแต่ความสุขความเจริญครับ--บุญพฤทธิ์ ทวนทัย (cn:Dr.Man) (พูดคุย) 11:00, 19 พฤศจิกายน 2560 (ICT)

ลิขสิทธิ์ภาพ[แก้]

สวัสดีครับ คุณ Paul ส่วนใหญ่เราคุยภาษาอังกฤษกัน แต่ครั้งนี้มีเรื่องจะปรึกษาที่เกี่ยวกับวิกิพีเดียไทย

มีแอ็ดมินฯ ที่อยากให้ผมปรับป้ายระบุลิขสิทธิ์ เขาส่งผมมา 3 ข้อความแล้ว แต่ไม่ยอมอธิบายรายละเอียด คุณเข้าใจไหมว่าเขาต้องการอะไร จะให้แก้ไขแบบไหน ทราบไหมครับ

ขอบคุณครับ--Farang Rak Tham (คุย) 14:34, 7 มกราคม 2562 (ICT)