คุยกับผู้ใช้:Chonlakrit

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

  ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย

  ยินดีต้อนรับคุณ Chonlakrit สู่วิกิพีเดียภาษาไทย หน้าต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์แก่คุณ:

  Emojione 1F476.svg มือใหม่ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณเริ่มจากแก้หรือต่อเติมบทความที่มีอยู่แล้วก่อน ไม่ควรรีบสร้างบทความด้วยตัวเองเพราะมักไม่ผ่านและถูกลบ

  แนะนำเว็บ

  และ

  เรียนรู้การแก้ไข (ขอใช้เวลาอ่านไม่นานเพื่อให้ทราบพื้นฐาน)

  อีกทางหนึ่ง อ่านหน้า การเข้ามีส่วนร่วมในวิกิพีเดีย ซึ่งสรุปทุกอย่างไว้หน้าเดียว

  ฉันอ่านหมดแล้วยังไม่เข้าใจเลย
  ถามที่แผนกช่วยเหลือ หรือ ถามในหน้านี้แหละ! หรือ ใช้ แชตดิสคอร์ด

  อย่าลืมลงชื่อในหน้าพูดคุย โดยการพิมพ์ --~~~~ จะปรากฏชื่อและวันเวลา

  Hello Chonlakrit! Welcome to Thai Wikipedia. If you are not a Thai speaker, you can ask a question in our Guestbook.


  -- New user message (พูดคุย) 12:17, 4 มิถุนายน 2555 (ICT)

  ระวังภัยเรื่องไอพีก่อกวน[แก้]

  ขอฝากเตือนและระวังภัยจากไอพีก่อกวนด้วย เพราะมีไอพีที่มักโจมตีและก่อกวนบทความที่เกี่ยวข้องกับ เอ็กแซ็กท์ , จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, ช่อง5 , ไทยทีวีโกลบอลเน็ตเวิร์ก โดยเฉพาะ โดยทำการเปลี่ยนข้อมูลเล็กน้อยแต่ส่งผลเสียในระยะยาว (ทั้งเปลี่ยนแปลงช่องที่ออกอากาศ จนไปถึง ทำการดัดแปลงชื่อเรื่อง หรือ อาจถึงขั้นลบบทความทิ้ง ซึ่งในกรณีของซีรีส์เรื่องเซน น่าจะเข้าข่ายก่อกวนโดยการลบข้อมูลทิ้ง เพราะไอพีก่อกวนนั้นไม่ชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้และพยายามลบข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์เรื่องนี้)

  อย่างไรก็ตาม ช่วยกันดูแลบทความที่เขียนด้วย ไม่ใช่เข้ามาแก้ไขข้อมูลเพียงอย่างเดียวโดยไม่ได้รู้สึกว่าบทความที่เขียนนั้นกำลังโดนก่อกวน เพียงแค่กดดูความต่างของการแก้ไขในหน้าประวัติว่ามีไอพีหรือู้ใช้ที่ไม่คุ้นหน้า ได้ทำการดัดแปลงข้อมูลจนผิดเพี้ยนหรือไม่? และขอให้ดูหน้า วิกิพีเดีย:การก่อกวนต่อเนื่องยาวนาน/Phanuruch8555/ไอพี นี้ด้วย เพื่อจะได้รู้เท่าทันการก่อกวนของไอพีก่อกวนบทความและไม่ตกเป็นเหยื่อของไอพีก่อกวนดังกล่าว --Jungide (พูดคุย) 01:49, 14 พฤศจิกายน 2555 (ICT)

  เลือกตั้ง คอต.[แก้]

  ขณะนี้เป็นช่วงเลือกผู้สมัครเลือกตั้งอนุญาโตตุลาการ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถอ่านคำแถลงและเลือกผู้สมัครได้ในหน้านี้ --Taweethaも (พูดคุย) 11:42, 22 ธันวาคม 2556 (ICT)

  หน้า เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 10 ที่คุณสร้างได้ถูกลบไปแล้ว[แก้]

  Nuvola apps important yellow.svg สวัสดีครับ หน้า เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 10 ที่คุณสร้างมีเนื้อหาคล้ายคลึงกับหน้าในรุ่นวันที่ 04/10/13 02:25 (UTC) ซึ่งได้ถูกลบไปแล้วโดยคุณ Sry85 ด้วยเหตุผล "รายการในอนาคต ไม่มีเนื้อหาเพียงพอเป็นสารานุกรม" เมื่อคุณได้ส่งเนื้อหาแบบเดิมเข้ามาอีก บอตจึงได้ลบหน้าดังกล่าวอีกครั้ง

  หากคุณไม่เห็นด้วยกับการลบ โปรดติดต่อผู้ดูแล (คุณ Sry85) เพื่อปรึกษาเรื่องการกู้คืนบทความ หรืออาจจะติดต่อผู้ดูแลคนอื่นผ่านหน้าวิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบก็ได้ แต่อย่าส่งเนื้อหาเดิมมาอีก เพราะก็จะถูกลบเช่นนี้อีก และหากยังฝ่าฝืน อาจจะมีการล็อกหน้าไม่ให้สร้างเป็นลำดับต่อไป

  คุณอาจอ่านหน้า วิกิพีเดีย:ทำไมหน้าของฉันจึงถูกลบ? สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ --Nullzerobot (พูดคุย) 21:46, 29 มกราคม 2557 (ICT)