คิม ฮยัง-กี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คิม ฮยัง-กี
Kim Hyang-gi.jpg
คิม ฮยัง-กี
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงคิม ฮยัง-กี
เกิด9 สิงหาคม พ.ศ. 2543 (19 ปี)
ที่เกิดโซล, เกาหลีใต้
อาชีพนักแสดง
ช่วงปีพ.ศ. 2549–ปัจจุบัน
ค่ายเพลงNamoo Actors

คิม ฮยัง-กี (อักษรโรมัน: Kim Hyang-gi, เกาหลี: 김향기) เป็นนักแสดงจากประเทศเกาหลีใต้

ประวัติ[แก้]

คิม ฮยัง-กี เกิดวันที่ 9 สิงหาคม 2543 ได้เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2549 ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Hearty Paws เป็นเรื่องแรก ต่อมาได้ละครเรื่อง Salt Doll เป็นเรื่องแรก รับบทเป็น มิน ฮานา ฮยัง-กีกำลังศึกษาอยู่ที่ โรงเรียนมัธยมยงอินฮงชอน ประเทศเกาหลีใต้

ผลงาน[แก้]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง ฮันกึล รับบทเป็น
2006 Hearty Paws 마음이 โซอี
2008 Girl Scout 걸스카우트 ยุนอี (ลูกสาวของมิคยอง)
Are You Crazy 잘못된 만남 โฮคยอง (ตอนเด็ก)
Cherry Tomato 방울토마토 ดาซอง
2009 Private Eye 그림자 살인 บยอลอี
2010 Wedding Dress 웨딩 드레스 จาง โซระ
Troubleshooter 해결사 คัง ซูจิน (ลูกสาวของแทซิก)
2011 Late Blossom 그대를 사랑합니다 เด็กข้างถนนแถวแสงไฟ
2012 The Grand Heist 바람과 함께 사라지다 นานอี
A Werewolf Boy 늑대 소년 ซุนจา
2014 Thread of Lies 우아한 거짓말 ชอนจี
2018 Along with the gods : the two worlds

ผลงานละคร[แก้]

ปี เรื่อง ฮันกึล ช่อง รับบทเป็น
2007 Salt Doll 소금인형 SBS มิน ฮานา
Bad Couple 불량커플 SBS โจ ยอนดู/อี ยอนดู
2007-2008 Cruel Love 못된 사랑 KBS2 มิโซ
2008 Night after Night 밤이면 밤마다 MBC คัง จียุน
2009 Hero 히어로 MBC จินโซล
2013 The Queen's Classroom 여왕의 교실 MBC ชิม ฮานา
2014 Pretty Ohmanbok (Drama Special) 드라마 스페셜《예쁘다 오만복》 KBS โอ มันบก
2015 "Snowy Road" (Drama Special) 광복 70주년 특집극 《눈길》 KBS โอ มันบก
2019 "At Eighteen" 열여덟의 순간 JTBC ยูซูบิน

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน หมายเหตุ
2007 Flying Girl Magolpy
2011 Love Is Delicious ฮวีซอง
2013 Green Rain ชายนี่ (เพลงประกอบละคร The Queen's Classroom)
2014 Back อินฟินิต

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล สาขารางวัล จากผลงาน ผลการตัดสิน
2007 SBS Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม Bad Couple เสนอเข้าชิง
2013 6th Korea Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม The Queen's Classroom เสนอเข้าชิง
2nd APAN Star Awards APAN Star Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม ชนะ
MBC Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม[1] ชนะ
2014 50th Paeksang Arts Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (ภาพยนตร์) Elegant Lies ชนะ
16th Seoul International Youth Film Festival นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม The Queen's Classroom, Elegant Lies ชนะ
23rd Buil Film Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม Elegant Lies เสนอเข้าชิง
51st Grand Bell Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. Award shared with คิม แซ-ร็อน, ซอ ชิน-แอ และ อี ยอง-ยู