คิม แซ-รน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก คิม แซ-ร็อน)
คิม แซ-รน
Kim Sae-ron
김새론
140227 '만수' VIP 시사회 김새론.jpg
เกิด 31 กรกฎาคม ค.ศ. 2000 (15 ปี)
เมียดง, เขตกังบุก, โซล, เกาหลีใต้
การศึกษา Miyang Elementary School
Ilsan Yangil Middle School
อาชีพ นักแสดง
ปีปฏิบัติงาน 2009–ปัจจุบัน
ตัวแทน Fantagio
(2009–ปัจจุบัน)
Clumsy Media
(2013–ปัจจุบัน)
ผลงานเด่น A Brand New Life
The Man From Nowhere
A Girl at My Door
Hi! School-Love On
Family คิม อา-รน (น้องสาว)
คิม เย-รน (น้องสาว)
ชื่อเกาหลี
ฮันกึล 김새론
ฮันจา 金賽綸
RR Gim Sae-ron
MR Kim Sae-ron
เว็บไซต์
http://www.fantagio.kr

คิม แซ-รน เป็นนักแสดงจากประเทศเกาหลีใต้ หรือรู้จักกันในเรื่อง A Brand New Life ที่เธอรับบทเป็น จินฮีและเรื่อง The Man From Newhere แสดงกับวอนบิน

ผลงาน[แก้]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2009 A Brand New Life จินฮี แสดงนำ
2010 The Man From Nowhere จอง โซมี แสดงนำ
2011 I Am a Dad ฮัน มินจี แสดงนำ
2012 Barbie ซุนยอง แสดงนำ
The Neighbor ยู โซยอน/วอน ยอซอน แสดงนำ
2014 Manshin: Ten Thousand Spirits คิม กึมฮวา (ตอนวัยรุ่น) บทสมทบ
A Girl at My Door (Doheeya) ซอน โดฮี แสดงนำ
Manhole ซูจอง แสดงนำ

ผลงานละคร[แก้]

ปี เรื่อง ช่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2011 Can You Hear My Heart MBC บง อูริ (ตอนเด็ก) แสดงสมทบ
Heaven's Garden Channel A คัง อึนซู แสดงสมทบ
2012 Fashion King SBS อี กายอง (ตอนเด็ก) แสดงสมทบ
I Need Romance 2012 tvN ยุน กีฮยอน แสดงสมทบ
Mom Is Acting Up MBC ปาร์ค แซรอน แสดงสมทบ
Missing You MBC โบรา รับเชิญในตอนที่ 11
2013 The Queen's Classroom MBC คิม ซอฮยอน แสดงนำ
2014 High School-Love On KBS2 อี ซึลบิ แสดงนำ
2015 Drama Special Snowy Road KBS1 คัง ยองแอ แสดงนำ

เว็บซีรี่ยส์[แก้]

ปี เรื่อง ช่อง รับบทเป็น หมายเหตุ
2015 Become Our Star อา-ริน แสดงนำ

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน หมายเหตุ
2013 "Green Rain" ชายนี่
2014 "Jackpot" บล็อกบี
2015 "From My Heart" 5urprise

รายการวาไรตี้[แก้]

ปี รายการ ช่อง หมายเหตุ
2012 "The Human Condition" KBS2 รับเชิญ, ตอนที่ 3
2014 "Happy Together Season 3" KBS2 รับเชิญ, ตอนที่ 365

ผลงานเพลง[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน หมายเหตุ
2012 "The Phrase (귀가)" คิม แซ-รน The Neighbor OST

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล สาขา จากผลงาน ผลการตัดสิน
2010 BUSTER Copenhagen International Film Festival for Children and Youth นักแสดงเด็กดีเยี่ยม - กล่าวเป็นพิเศษ A Brand New Life ชนะ
4th Asian Film Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
19th Buil Film Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ
8th Korean Film Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม The Man from Nowhere ชนะ
2011 47th Paeksang Arts Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
8th Max Movie Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ
2013 6th Korea Drama Awards นักแสดงเด็กชาย/หญิงยอดเยี่ยม The Queen's Classroom เสนอเข้าชิง
2013 MBC Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม[1] ชนะ
2014 23rd Buil Film Awards นักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด A Girl at My Door เสนอเข้าชิง
51st Grand Bell Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
7th Herald Donga Lifestyle Awards สไตล์ไอคอนแห่งปี N/A ชนะ
35th Blue Dragon Film Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม A Girl at My Door ชนะ
KBS Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม Hi! School-Love On เสนอเข้าชิง
2015 2nd Wildflower Film Awards นักแสดงยอดเยี่ยม A Girl at My Door เสนอเข้าชิง
51st Baeksang Arts Awards นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม อยู่ระหว่างดำเนินการ

อ้างอิง[แก้]

  1. ได้รางวัลพร้อมกับ คิม ฮยางกี, ซอ ชินแอ, and อี ยองยู.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]