คิม แซ-ร็อน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คิม แซรน
140227 '만수' VIP 시사회 김새론.jpg
เกิด 31 กรกฎาคม ค.ศ. 2000 (14 ปี)
โซล, เกาหลีใต้
อาชีพ นักแสดง
ปีปฏิบัติงาน 2009–ปัจจุบัน
ตัวแทน Fantagio
(2009–ปัจจุบัน)
Clumsy Media
(2013–ปัจจุบัน)
ผลงานเด่น A Brand New Life
The Man From Nowhere
ส่วนสูง 163 เซนติมเตร
ชื่อเกาหลี
ฮันกึล 김새론
ฮันจา 金賽綸
RR Gim Sae-ron
MR Kim Sae-ron

คิม แซ-รน เป็นนักแสดงจากประเทศเกาหลีใต้ หรือรู้จักกันในเรื่อง A Brand New Life ที่เธอรับบทเป็น จินฮีและเรื่อง The Man From Newhere แสดงกับวอนบิน

ประวัติ[แก้]

คิม แซรน เกิดวันที่ 31 กรกฎาคม 2543 เกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ แซรนได้เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2552 ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง A Brand New Life เป็นเรื่องแรก รับบทเป็น จินฮี แล้วต่อมาได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง The Man From Nowhere รับบทเป็น โซมี

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

เธอมีน้องสาว 2 คน ได้แก่ คิม อารน และ คิม เยรน เป็นนักแสดงอีกด้วย

การศึกษา[แก้]

  • ประถม: โรงเรียนประถมมิยาง
  • มัธยมต้น: โรงเรียนมัธยมยางอิล

ผลงาน[แก้]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น
2009 A Brand New Life จินฮี
2010 The Man From Nowhere จอง โซมี
2011 I Am a Dad ฮัน มินจี (ลูกสาวของจองซิค)
2012 Barbie ซุน ยอง
The Neighbor ยู โซยอน/วอน ยอซอน
2014 Manshin คิม กึมฮวา (ตอนวัยรุ่น)
A Girl at My Door (Doheeya) จอง โดฮี
Manhole ซูจอง

ผลงานละคร[แก้]

ปี เรื่อง ช่อง รับบทเป็น
2011 Can You Hear My Heart MBC บง อูริ (ตอนเด็ก)
Heaven's Garden Channel A คัง อึนซู
2012 Fashion King SBS อี กายอง (ตอนเด็ก)
I Need Romance 2012 tvN ยุน กีฮยอน
What is Mom MBC ปาร์ค แซรอน
Missing You MBC โบรา (รับเชิญในตอนที่ 11)
2013 The Queen's Classroom MBC คิม ซอฮยอน
2014 High School-Love On KBS2 อี ซึลบิ
2015 Drama Special "Snowy Road" KBS2 คัง ยองแอ

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน หมายเหตุ
2013 초록비(Green Rain) ชายนี่
2014 Jackpot บล็อกบี

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล สาขา จากผลงาน ผลการตัดสิน
2010 BUSTER Copenhagen International Film Festival for Children and Youth นักแสดงเด็กดีเยี่ยม - กล่าวเป็นพิเศษ A Brand New Life ชนะ
4th Asian Film Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
19th Buil Film Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ
8th Korean Film Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม The Man from Nowhere ชนะ
2011 47th Paeksang Arts Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
8th Max Movie Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ
2013 6th Korea Drama Awards นักแสดงเด็กชาย/หญิงยอดเยี่ยม The Queen's Classroom เสนอเข้าชิง
2013 MBC Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม[1] ชนะ
2014 23rd Buil Film Awards นักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด A Girl at My Door เสนอเข้าชิง
51st Grand Bell Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
7th Herald Donga Lifestyle Awards สไตล์ไอคอนแห่งปี N/A ชนะ
35th Blue Dragon Film Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม A Girl at My Door ชนะ
KBS Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม Hi! School-Love On เสนอเข้าชิง
2015 2nd Wildflower Film Awards นักแสดงยอดเยี่ยม A Girl at My Door เสนอเข้าชิง
51st Baeksang Arts Awards นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม อยู่ระหว่างดำเนินการ

อ้างอิง[แก้]

  1. ได้รางวัลพร้อมกับ คิม ฮยางกี, ซอ ชินแอ, and อี ยองยู.