คิม แซ-รน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก คิม แซ-ร็อน)
คิม แซ-รน
Kim Sae-ron
김새론
140227 '만수' VIP 시사회 김새론.jpg
เกิด 31 กรกฎาคม ค.ศ. 2000 (16 ปี)
เมียดง, เขตกังบุก, โซล, เกาหลีใต้
การศึกษา Miyang Elementary School
Ilsan Yangil Middle School
อาชีพ นักแสดง
ปีปฏิบัติงาน 2009–ปัจจุบัน
ตัวแทน Fantagio
(2009–ปัจจุบัน)
Clumsy Media
(2013–ปัจจุบัน)
ผลงานเด่น A Brand New Life
The Man From Nowhere
A Girl at My Door
Hi! School-Love On
ครอบครัว คิม อา-รน (น้องสาว)
คิม เย-รน (น้องสาว)
เว็บไซต์ http://www.fantagio.kr
ชื่อเกาหลี
ฮันกึล 김새론
ฮันจา 金賽綸
RR Gim Sae-ron
MR Kim Sae-ron

คิม แซ-รน เป็นนักแสดงจากประเทศเกาหลีใต้ หรือรู้จักกันในเรื่อง A Brand New Life ที่เธอรับบทเป็น จินฮีและเรื่อง The Man From Newhere แสดงกับวอนบิน

ผลงาน[แก้]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2009 A Brand New Life จินฮี
2010 The Man From Nowhere จอง โซมี
2011 I Am a Dad ฮัน มินจี
2012 Barbie ซุนยอง
The Neighbor ยู โซยอน/วอน ยอซอน
2014 Manshin: Ten Thousand Spirits คิม กึมฮวา (ตอนวัยรุ่น)
A Girl at My Door ซอน โดฮี
Manhole ซูจอง
2016 The Great Actor รับเชิญ

ผลงานละคร[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท ช่อง
2011 Can You Hear My Heart? บง อูริ (ตอนเด็ก) MBC
Heaven's Garden คัง อึนซู Channel A
2012 Fashion King อี กายอง (ตอนเด็ก) SBS
I Need Romance 2012 ยุน กีฮยอน (รับเชิญ) tvN
Mom Is Acting Up' ปาร์ค แซรน MBC
Missing You โบรา (เสียงรับเชิญ) ตอนที่ 11 MBC
2013 The Queen's Classroom คิม ซอฮยอน MBC
2014 Hi! School: Love On อี ซึลบี KBS2
2015 Snowy Road คัง ยองแอ KBS1
To Be Continued จอง อาริน MBC Every 1
Glamorous Temptation ชิน อึนซู (ตอนเด็ก) MBC
2016 Mirror of the Witch เจ้าหญิงซอริ / ยอนฮี Princess Seo-ri / Yeon-hee jTBC

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน
2013 "Green Rain" ชายนี่
2014 "Jackpot" บล็อกบี
"From My Heart" 5urprise
2015 "Cat's Eye" แอสโตร

รายการวาไรตี้[แก้]

ปี รายการ ช่อง หมายเหตุ
2012 "The Human Condition" KBS2 รับเชิญ, ตอนที่ 3
2014 "Happy Together Season 3" KBS2 รับเชิญ, ตอนที่ 365
2015-ปัจจุบัน "The Human Condition" KBS2 พิธีกร

ผลงานเพลง[แก้]

ปี เพลง ศิลปิน อัลบั้ม
2012 "The Phrase (귀가)" คิม แซ-รน The Neighbor OST

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล สาขา จากผลงาน ผลการตัดสิน
2010 BUSTER Copenhagen International Film Festival for Children and Youth นักแสดงเด็กดีเยี่ยม - กล่าวเป็นพิเศษ A Brand New Life ชนะ
4th Asian Film Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
19th Buil Film Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ
8th Korean Film Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม The Man from Nowhere ชนะ
2011 47th Paeksang Arts Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
8th Max Movie Awards นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ชนะ
2013 6th Korea Drama Awards นักแสดงเด็กชาย/หญิงยอดเยี่ยม The Queen's Classroom เสนอเข้าชิง
2013 MBC Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม[1] ชนะ
2014 23rd Buil Film Awards นักแสดงสมทบหญิงที่ดีที่สุด A Girl at My Door เสนอเข้าชิง
51st Grand Bell Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เสนอเข้าชิง
7th Herald Donga Lifestyle Awards สไตล์ไอคอนแห่งปี N/A ชนะ
35th Blue Dragon Film Awards นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม A Girl at My Door ชนะ
KBS Drama Awards นักแสดงเด็กหญิงยอดเยี่ยม Hi! School-Love On เสนอเข้าชิง
2015 2nd Wildflower Film Awards นักแสดงยอดเยี่ยม A Girl at My Door เสนอเข้าชิง
51st Baeksang Arts Awards นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม อยู่ระหว่างดำเนินการ

อ้างอิง[แก้]

  1. ได้รางวัลพร้อมกับ คิม ฮยางกี, ซอ ชินแอ, and อี ยองยู.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]