คามาโดะ ทันจิโร่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คามาโดะ ทันจิโร่
ตัวละครใน ดาบพิฆาตอสูร
ปรากฏครั้งแรกดาบพิฆาตอสูร เล่มที่ 1: ความโหดร้าย (พ.ศ. 2559)
สร้างโดยโกโตะเกะ โคโยฮารุ
ให้เสียงโดยญี่ปุ่น ฮานาเอะ นัตสึกิ, ซาโต้ ซาโตมิ (วัยเด็ก)[1]

ไทย เฉลิมพล แพทย์คดี (Cartoon Club)

ไทย พรเทพ บุญเวียนวงศ์ (True ID , Movie)
ประวัติ
ญาติคามาโดะ ทันจูโร่ (พ่อ, เสียชีวิต)
คามาโดะ คิเอะ (แม่, เสียชีวิต)
คามาโดะ เนะซึโกะ (น้องสาว)
คามาโดะ ทาเคโอะ (น้องชาย, เสียชีวิต)
คามาโดะ ฮานาโกะ (น้องสาว, เสียชีวิต)
คามาโดะ ชิเงะรุ (น้องชาย, เสียชีวิต)
คามาโดะ โรคุตะ (น้องชาย, เสียชีวิต)

คามาโดะ ทันจิโร่ (ญี่ปุ่น: 竈門 炭治郎โรมาจิKamado Tanjirō) เป็นตัวละครสมมติในหนังสือซีรีส์มังงะญี่ปุ่นเรื่องดาบพิฆาตอสูร สร้างตัวละครโดย โกโตะเกะ โคโยฮารุ ทันจิโร่เป็นเด็กวัยรุ่นที่ไปทำภารกิจให้น้องสาวของทันจิโร่คือ คามาโดะ เนะซึโกะ เพื่อจะกลับคืนสู่ร่างมนุษย์ ซึ่งก็ถูกกลายเป็นอสูรหลังจากถูกฆ่าครอบครัวทันจิโร่โดยมุซัน คิบุตสึจิ หลังจากการโจมตีที่ก่อให้เกิดความตายของญาติคนอื่น ๆ ของทันจิโร่ หลังจากเจอกับ โทมิโอกะ กิยู เสาหลักนักล่าอสูร ทันจิโร่ได้รับคัดเลือกจากกิยูที่จะกลายเป็นนักล่าอสูรเพื่อไปช่วยเนะซึโกะน้องสาวของเขาให้ไปกลับเป็นร่างมนุษย์และล้างแค้นครอบครัวของเขา นอกเหนือจากนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะโดยยูโฟเทเบิล ทันจิโร่ได้ปรากฏตัวขึ้นในไลต์โนเวล ที่ทำหน้าที่เป็นนิยายถึงมังงะ

โกโตเกะ โคโยฮารุ ได้สร้างตัวละครทันจิโร่ ตามด้วยข้อเสนอแนะจากบรรณาธิการของเขามีความสดใสในตัวละครหลักที่จะโดดเด่นในบรรยายมืดของเขา การออกแบบที่ได้รับอิทธิพลของเขาโดยเคนชิน ฮิมุระ จากหนังสือซีรีส์มังงะเรื่องซามูไรพเนจร เขียนเรื่องโดย วัตสึกิ โนบุฮิโระ เมื่อตัดสินใจอย่างกะเทยในตัวละครควรมีลักษณะ ในซีรีส์อนิเมะ ผู้ที่ให้เสียงพากย์ทันจิโร่คือ นัตสึกิ ฮานาเอะ ตัวละครนี้ได้รับการตอบรับดีโดยนักวิจารณ์หนังสือซีรีส์มังงะและอนิเมะ เนื่องจากธรรมชาติที่ห่วงใยและความสัมพันธ์กับน้องสาวของเขา ในขณะที่ยังกลายเป็นนักรบที่แข็งแกร่ง สิ่งนี้ได้นำไปสู่ตัวละครที่ชนะรางวัลหลายรายการขึ้นอยู่กับความนิยมของเขากับฮานาเอะแสดงในขณะที่เขายังได้รับ

ออกแบบและการสร้าง[แก้]

คามาโดะ ทันจิโร่ มีต้นกำเนิดตัวละครความคิดมาจาก โกโตเกะ โคโยฮารุ ที่เกี่ยวข้องกับภาพเดียวด้วยลวดลายญี่ปุ่น คาตายามะ ทัตสึฮิโกะ บรรณาธิการของเขา เป็นกังวลเกี่ยวกับช็อตเดียวมืดเกินไปสำหรับกลุ่มประชากรอายุน้อยและถามโกโตเกะ ถ้าเขาาสามารถเขียนประเภทอื่นของตัวละครหลักที่จะเป็น "สว่าง"[2] โกโตเกะได้อ้างถึงปัญหาในการทำตัวละครเนื่องจากความคมชัดเขามีเรื่องเล่าที่มืด เพื่อเปิดตัวของหนังสือซีรีส์มังงะทั้ง 7 เล่ม โกโตเกะได้วาดหน้าปกของทันจิโร่ควงดาบของทันจิโร่ในขณะที่ยิ้ม อย่างไรก็ตามเนื่องจากความสวยงามที่มีตัดกันในมังงะ ผลที่ตามมา โกโตเกะยกเลิกการวาดภาพและเข้ามาแทนออกแบบที่คล้ายกันกับทันจิโร่มีการแสดงออกอย่างจริงจัง[3]

ในการออกแบบเบื้องต้น ทันจิโร่ไม่มีรอยแผลเป็นหรือไม่ได้สวมต่างหู แต่ในตอนจบพวกเขารู้สึกถึงคุณสมบัติเหล่านี้เน้นมากจริงๆในตัวละคร ในการสร้างตัวละคร ทันจิโร่มีตัวละครที่รองรับทั้ง 4 คนที่จะรักษาความสมดุลของแต่ละอื่น ๆ เนื่องจากทักษะที่แตกต่างของพวกเขา ผู้บรรณาธิการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับทันจิโร่ว่า "เขาจะเป็นประเภทของตัวละครหลักผู้ชายนั้นคุณจะไม่เห็นมากนัก เขาเป็นเด็กใจดี เขามีเนะซึโกะ ดังนั้นเขาจึงมาจากตำแหน่งนี้ที่เขาไม่สามารถพูดได้อสูรทั้งหมดที่ชั่วร้ายอย่างแน่นอน เขาอยู่ในโซนสีเทา" การออกแบบทันจิโร่นั้นก็ได้รับอิทธิพลโดยบรรณาธิการของโกโตเกะ: เขาแนะนำให้แผลเป็นบนใบหน้าทันจิโร่ที่หน้าผากของเขาได้รับแรงบันดาลใจโดย เคนชิน ฮิมุระ จากมังงะเรื่องเรื่องซามูไรพเนจร เขียนเรื่องโดย วัตสึกิ โนบุฮิโระ ในขณะที่ยังให้ต่างหูของเขาเพื่อความสมดุลเขาจะมีลักษณะอย่างไรบ้าง[2]

ทาคาฮาชิ ยูมะ เบื้องหลังการปรับตัวโปรดิวเซอร์ของมังงะบอกว่าเขาสนุกกับทันจิโร่ที่รับบทในมังงะ ทำให้เขามีส่วนร่วมในการอ่านซีรีส์ สำหรับวิธีการให้ทันจิโร่นั้นถูกพรรณนาจากปราณวารี ยูโฟเทเบิลได้รับแรงบันดาลใจจากโฮคุไซ คัตสึชิกะ สไตล์ภาพอูกิโยะ ฉากต่อสู้ครั้งแรกระหว่างทันจิโร่และกิยูก็ทำภาพเคลื่อนไหวอนิเมะอย่างระมัดระวังเพื่อให้ผู้ชมที่น่าดึงดูด[4] ความสามารถพื้นฐานปราณวารีของทันจิโร่ถูกสร้างโดยใช้ผสมระหว่างวาดแอนิเมชันด้วยมือและซีจีไอ ในขณะที่เขาต่อสู้กับรุย เป็นหนึ่งในฉากที่ทำงานมากที่สุดในการทำ ทาคาฮาชิยังกล่าวอีกว่าทันจิโร่เป็นตัวละครที่น่าเชื่อถือที่สุดของเขาจากซีรีส์เนื่องจากวิธีการทำงานหนักของเขาอย่างต่อเนื่องเป็นแรงบันดาลใจให้เขา[5]

ผู้ให้เสียงพากย์[แก้]

ในภาษาญี่ปุ่น ผู้ที่ให้เสียงพากย์ทันจิโร่คือ ฮานาเอะ นัตสึกิ ตั้งข้อสังเกตว่าการตอบสนองหลายอาชีพของเขาเกี่ยวข้องกับเขาจิตรตัวละครงที่น่าเศร้า อย่างไรก็ตาม ในกรณีของทันจิโทันจิโร่ว่าอยู่ในด้านง่ายเพราะเขาพูดสิ่งที่เขาคิด และไม่ใช่ประเภทที่คิดแบบเดียวและสิ่งอื่นๆ คิโต อาคาริ ผู้ที่ให้เสียงพากย์เนะซึโกะ ได้กล่าวฮานาเอะว่าก็เหมือนพี่ใหญ่ถึงเธอที่สตูดิโอ สนับสนุนและหากมีส่วนนึงของเธอมีปัญหาการพากย์เสียง ฮานาเอะจะอยู่และรอจนกว่าเธอจะเสร็จสิ้นแม้ว่าส่วนการพากย์ของเขาจะเสร็จสิ้น ฮานาเอะได้กล่าวเธอยังคิดว่าคิโตเป็นน้องสาว เขายังบอกด้วยว่ามันง่ายกว่าสำหรับเขาดีที่สุดเมื่อเขาอยู่ใกล้ผู้คนที่เขาเป็นมิตรด้วย[6] สไตล์การต่อสู้ของทันจิโร่ถูกชอบโดยฮานาเอะที่รายงานว่าเขามักจะทำทันจิโร่ตะโกนเมื่อเล่นวิดีโอเกม เขาชื่นชมความคิดเห็นเขาได้รับจากผู้ชมของอนิเมะ[7]

อ้างอิง[แก้]

  1. Pineda, Rafael Antonio (October 5, 2018). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime Stars Natsuki Hanae, Akari Kitō". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ October 5, 2018.
  2. 2.0 2.1 "The birth of "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba"". Manga Plus. Shueisha. สืบค้นเมื่อ February 16, 2020.
  3. Gotōge, Koyoharu (2018). Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba. 2. Viz Media. ISBN 978-1-9747-0053-0.
  4. "Yuma Takahashi Talks About Producing One of Anime's Biggest Hits!". Crunchyroll. สืบค้นเมื่อ February 16, 2020.
  5. "Interview: Demon Slayer producer Yuma Takahashi". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ February 16, 2020.
  6. "「鬼滅の刃」とは?". Natalie. สืบค้นเมื่อ February 16, 2020.
  7. "Watch Demon Slayer's Natsuki Hanae Yell Out Tanjiro's Moves While Playing Monster Hunter World: Iceborne". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ April 16, 2020.