รายชื่อตัวละครในดาบพิฆาตอสูร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ในซีรีส์หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นและอนิเมะเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร ประกอบไปด้วยตัวละครสมมุติในการ์ตูนเรื่องนี้มากมาย สร้างขึ้นโดย โคโยฮารุ โกโตเกะ

ตัวละครหลัก[แก้]

คามาโดะ ทันจิโร่[แก้]

ดูบทความหลักที่ : คามาโดะ ทันจิโร่

ญี่ปุ่น: 竈門 炭治郎โรมาจิKamado Tanjirō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น นัตสึกิ ฮานาเอะ, ซาโตมิ ซาโต (วัยเด็ก)[1] ไทย เฉลิมพล แพทย์คดี (Cartoon Club) ไทย พรเทพ บุญเวียนวงษ์ (True ID , Movie)

ตัวเอกของเรื่อง ลูกชายคนโตของตระกูลคนขายถ่าน ครอบครัวถูกอสูร(มุซัน)ฆ่าตายในขณะออกไปขายถ่านในเมือง เหลือเพียงเนซึโกะ(น้องสาว)คนเดียวที่รอดตายแต่ติดเชื้อเป็นอสูร ตนตัดสินใจเข้าร่วมนักล่าอสูร เพื่อหาทางรักษาเนซึโกะกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง ในช่วงแรกฝึกฝนเพลงดาบ "ปราณวารี"กับอุโรโคดากิ ซาคอนจิ ต่อมาเขาได้ผสานเพลงดาบที่ได้ร่ำเรียนมาเข้ากับ "ระบำเทพอัคคี" (พิธีร่ายรำบูชาเทพตะวันที่สืบทอดภายในตระกูลของตนที่บรรพบุรุษก็อปมาจากโยริอิจิผู้คิดค้นปราณรุ่นแรกอีกที)ทำให้พัฒนาตัวเองได้ยิ่งขึ้น ตนเป็นคนหัวแข็งนำมาใช้เป็นมุขในเรื่องอยู่บ่อยครั้ง

นิสัยใจดีมักจะเห็นอกเห็นใจต่อทั้งมิตรกับศัตรูอยู่เสมอ ความมองโลกในแง่ดีอย่างไร้ขอบเขตและความเป็นคนง่ายๆ ของเขาทำให้คนรอบข้างมีความสุขตลอดเวลา แต่สิ่งนั้นก็ทำให้เขาดูแปลกๆ ในบางบุคลิกอยู่เช่นกัน

ทันจิโร่มีประสาทการดมกลิ่นดีกว่าคนทั่วไป แกะรอยอสูรและช่วยให้ตนหลบหลีกการถูกโจมตีจากอสูรได้อีกที มีดาบสีดำ บางทีใบดาบก็เปลี่ยนเป็นสีแดงเข้มเมื่อหลอมรวมเข้ากับพลังอสูรโลหิตของเนซึโกะต่อมาพัฒนาโดยไม่ต้องพึ่งเนซึโกะ ในช่วงท้ายของเรื่องแก้แค้นให้ครอบครัวฆ่ามุซันสำเร็จ แขนซ้ายกับตาขวาด้วน แต่ติดเชื้ออสูรของมุซัน(ก่อนตาย)จึงงอกกลับมาได้กับคลั่งโดนแดดไม่ตาย แต่โชคดีได้ยารักษาเชื้ออสูร(ชุดสุดท้ายของทามาโยะ) คานาโอะฉีดรักษาทันจิโร่กับทุกคนช่วยกันเตือนสติเรียกจนกลับมาเป็นมนุษย์อีกที แต่ตาขวาก็มองไม่เห็นกับแขนซ้ายขยับไม่ได้กับอาการสาหัส

พอหายดีก็พาเนซึโกะ เซนอิทซึ อิโนะสุเกะกลับไปบ้านเดิมที่เคยอาศัยและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างอย่างมีความสุขตลอดไป

คามาโดะ เนซึโกะ[แก้]

ดูบทความหลักที่ : คามาโดะ เนซึโกะ
ญี่ปุ่น: 竈門 禰豆子โรมาจิKamado Nezuko
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อะคาริ คิโต[1] ไทย ลักขณา นาคศิริ (Cartoon Club) ไทย บุญราศรี ฉายะวรรณ (True ID , Movie)

เนซึโกะเป็นลูกสาวของครอบครัวคนเผาถ่านและเป็นน้องสาวของทันจิโร่ เธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่จากเหตุการณ์อสูรบุกเข้าโจมตีครอบครัวคามาโดะ แต่การโจมตีนั้นได้ทำให้เธอกลายเป็นอสูรไป แม้กระนั้นเนซึโกะก็ผิดจากอสูรที่เกิดใหม่ตนอื่น ๆ เพราะเธอสามารถคงสติสัมปชัญญะบางส่วนในช่วงก่อนที่จะกลายเป็นอสูร ทำให้เธอยังคงจดจำทันจิโร่ได้ว่าเป็นพี่ชายและไม่ทำร้ายเขา ต่อมาด้วยผลจากการสะกดจิตของอุโรโคดากิ ทำให้เนซึโกะเริ่มมองว่ามนุษย์คนอื่นๆ เป็นสมาชิกครอบครัวของเธอที่เสียชีวิตไปแล้ว และกระตุ้นให้เธอปกป้องมนุษย์ทุกคนที่เธอพบเห็นจากอสูรตนอื่น ๆ ในการฟื้นฟูพลังกายนั้นเนซึโกะใช้การนอนหลับพักผ่อนแทนการกินเนื้อมนุษย์ โดยมักจะหมดสติไปเป็นเวลานานๆ จากการฝืนใช้งานร่างกายจนเกินกำลังตนเอง เธอไม่สามารถพูดได้และต้องคาบกระบอกไม้ไผ่อยู่เสมอเพื่อป้องกันไม่ให้เธอเผลอไปกัดใครได้

เนซึโกะมีพลังอยู่หลายอย่าง เช่น การฟื้นฟูร่างกายตนเอง พลังกายที่เหนือมนุษย์ การขยายร่างและย่อร่างอย่างรวดเร็ว และพลังอสูรโลหิต "บัคเคะสึ" (ญี่ปุ่น: (ばっ) (けつ)โรมาจิBakketsu) ซึ่งทำให้เลือดที่หลั่งออกมานอกร่างของเธอสามารถติดไฟได้ ปกติแล้วทันจิโร่มักจะเอาเนซึโกะใส่กล่องไม้และแบกขึ้นหลังเวลาเดินทางอยู่เสมอ เพราะแสงแดดสามารถเผาร่างของเธอให้มอดไหม้ได้ กระทั่งเมื่อเธอออกมาอยู่ท่ามกลางแสงแดดได้ เธอจึงกลายเป็นเป้าหมายหลักของมุซันและพวกอสูรลูกสมุน เธอมีจิตใจและมนุษยชาติได้รับการฟื้นฟูในที่สุดในระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซันอีกครั้ง และก็ส่อให้เห็นว่าเธอช่วยทันจิโร่คืนร่างจากอสูรกลายร่างของเขา เมื่อพี่ชายของเธอกลืนกินเลือดของเธอ ซึ่งมีวัตถุต่อต้านเชื้อโรคในร่างกายสำหรับเลือดอสูรของมุซัน

อางาซึมะ เซนอิทซึ[แก้]

ญี่ปุ่น: 我妻 善逸โรมาจิAgatsuma Zen'itsu
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ฮิโระ ชิโมะโนะ[2] ไทย กิตติธร พันธ์โคกกรวด (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID) ไทย พาริส อินทรโกมาลย์สุต (Movie)

เซนอิทซึเป็นเด็กหนุ่มขี้ขลาดซึ่งถูกบังคับให้เข้าร่วมกลุ่มนักล่าอสูรในรุ่นเดียวกับทันจิโร่เพื่อชดใช้หนี้สิน เขาได้รับการถ่ายทอดเพลงดาบ "ปราณอัสนี" (ญี่ปุ่น: 雷の呼吸โรมาจิKaminari no Kokyū) จากอดีตเสาหลักคำรณ แต่กลับสำเร็จวิชาเพียงกระบวนท่าขั้นแรกเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เขาจึงมักดูถูกตัวเองอยู่เสมอ แม้ความจริงแล้วเขาจะเป็นคนที่มีพรสวรรค์มากก็ตาม เขาได้ร่วมกลุ่มกับทันจิโร่ในภารกิจหนึ่งและเริ่มติดตามทันจิโร่มานับตั้งแต่นั้น เหตุผลส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาหลงใหลในความน่ารักของเนซึโกะ แต่อีกส่วนหนึ่งก็เพราะเขายอมรับในความใจดีและความซื่อตรงของทันจิโร่ด้วย ในตอนแรกนิสัยที่ขลาดกลัวได้ขัดขวางการต่อสู้ของเซนอิทซึและทำให้เขาสามารถต่อสู้ได้ในยามที่สิ้นสติหรือหลับอยู่เท่านั้น แต่ต่อมาเขาก็เรียนรู้ที่จะขจัดความกลัวของตนเองและสามารถลงมือต่อสู้ในยามที่จำเป็น จนสามารถพัฒนาเพลงดาบปราณอัสนีกระบวนท่าใหม่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองได้สำเร็จ

ดาบของเซนอิทซึเป็นดาบสีทอง เขามีประสาทการได้ยินระดับสูง จึงสามารถแยกแยะลักษณะที่แท้จริงของบุคคลต่าง ๆ ได้จากเสียงหัวใจเต้นของแต่ละคน

ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ[แก้]

ญี่ปุ่น: 嘴平 伊之助โรมาจิHashibira Inosuke
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โยชิสึงุ มะสึโอะกะ[2] ไทย พัฒน์เตชินท์ ศศิพัฒนธาดา (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID , Movie)

เด็กหนุ่มที่ถูกหมูป่าเลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังอยู่ในวัยทารก ตัวบึกกำยำ สวมหัวหมูป่า(หมูป่าที่เลี้ยงดู) ไม่ใส่เสื้อ หน้าจริงงดงามราวกับผู้หญิง หัวทึบ ใจร้อน ชอบใช้กำลังตัดสินปัญหา ท้าแข่งไปหมด เขาใช้เพลงดาบ "ปราณสัตว์ป่า" (ญี่ปุ่น: 獣の呼吸โรมาจิKemono no Kokyū) ฝึกฝนด้วยตนเอง ร่วมกับดาบคู่ซึ่งมีฟันคล้ายใบเลื่อย เมื่อใดที่ได้ดาบเล่มใหม่ เขาจะกะเทาะคมดาบให้เป็นอย่างฟันเลื่อยเพื่อให้เข้ากับบุคลิกและทักษะการต่อสู้ของเขาอยู่เสมอ (ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ช่างตีดาบโกรธเขามาก) แต่เขาก็ได้พิสูจน์ตนเองในการต่อสู้อยู่หลายต่อหลายครั้ง ในตอนที่พบกับทันจิโร่ครั้งแรกนั้น อิโนะสุเกะปฏิบัติต่อเขาอย่างศัตรู ต่อเมื่อได้ผ่านการต่อสู้ร่วมกันมาแล้วจึงได้กลายเป็นเพื่อนกัน เขามักท้าประลองกับท้าประลองกับทันจิโร่ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีอยู่เสมอ อิโนะสุเกะได้รับการทดสอบที่ฐานของนักล่าอสูรพร้อม ๆ กันกับทันจิโร่และเซนอิทซึ และสามารถผ่านการทดสอบได้เป็นคนแรก

ดาบของอิโนะสุเกะเป็นดาบสีฟ้า-เทา เขามีประสาทสัมผัสในระดับสูง ซึ่งใช้ประโยชน์ในการสัมผัสถึงตัวตนของศัตรูจากระยะไกลได้

ซึยูริ คานาโอะ[แก้]

ญี่ปุ่น: 栗花落 カナヲโรมาจิTsuyuri Kanao
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรนะ อุเอะดะ ไทย นาราริน รัตนปราณี (Cartoon Club) ไทย บุญราศรี ฉายะวรรณ (True ID)

คานาโอะเป็นเด็กสาวผู้เข้าร่วมกลุ่มนักล่าอสูรรุ่นเดียวกันกับทันจิโร่ เซนอิทซึ อิโนะสุเกะและเก็นยะ โดยอยู่ในความอุปถัมภ์ของโคโจ ชิโนบุ ผู้เป็นเสาหลักแมลงคนปัจจุบัน และได้รับการฝึกฝนในฐานะสึงุโกะ หรือผู้สืบทอดตำแหน่งเสาหลัก เธอใช้เพลงดาบ "ปราณบุปผา" (ญี่ปุ่น: 花の呼吸โรมาจิHana no Kokyū) และมีทักษะการต่อสู้สูง แต่มักจะปฏิบัติตัวไม่ถูกหากไม่มีคำสั่งลงมาที่เธอโดยตรง คานาโอะเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจนและมีปัญหาความรุนแรงภายในบ้าน ซ้ำต่อมาเธอยังถูกขายตัวลงเป็นทาส ทำให้เธอต้องปิดกั้นการแสดงอารมณ์เพื่อปกป้องตนเอง แม้เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากชิโนบุและคานาเอะให้พ้นจากความเป็นทาสแล้ว เธอก็ยังไม่ยอมทำอะไรนอกจากจะถูกสั่งให้ทำเช่นเดิม คานาเอะได้สอนให้เธอโยนเหรียญทายหัวก้อยเมื่อถึงคราวตัดสินใจลำบาก เธอจึงใช้การโยนเหรียญช่วยในการตัดสินใจอยู่เสมอจนกระทั่งเมื่อได้เป็นเพื่อนกับทันจิโร่ ซึ่งได้เตือนให้เธอรู้จักตัดสินใจเองให้มากขึ้นและพึ่งพาการโยนเหรียญให้น้อยลง

ดาบของคานาโอะเป็นดาบสีชมพู เธอมีพลังประสาทสายตาระดับสูง ทำให้สามารถหลบหลีกการโจมตีและมองหาช่องโหว่ของศัตรูไปด้วยพร้อม ๆ กัน แต่ระหว่างการต่อสู้กับโดมะซึ่งเป็นศึกหนัก ทำให้เธอต้องฝืนใช้ประสาทสายตาระดับสูงเกินกำลัง จนสายตาของเธอสูญเสียการมองเห็นไปหนึ่งข้างหลังจากเอาชนะคู่ต่อสู้ได้

ชินาซึกาวะ เก็นยะ[แก้]

ญี่ปุ่น: 不死川 玄弥โรมาจิShinazugawa Genya

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โนบุฮิโกะ โอคาโมโตะ[3] ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย (True ID)

นักล่าอสูร เข้าร่วมในเวลาเดียวกันกับทันจิโร่กับเซนอิทซึ เก็นยะเป็นคนใช้ความรุนแรงและปากเหม็นหมกมุ่นไม่มีอะไรเลยไม่มีอะไรเลยนอกจากการฆ่าอสูร บุคลิกของเก็นยะเปลี่ยนไปในภายหลังจากที่เขาต่อสู้ข้างๆทันจิโร่ เพื่อเก็บสิ่งที่ซ่อนในหมู่บ้านดาบเหล็ก ไม่เหมือนนักล่าอสูรอื่น ๆ มากที่สุด เก็นยะไม่สามารถใช้ลมหายใจได้หรือใช้สไตล์การต่อสู้ด้วยดาบส่วนใหญ่แทน เก็นยะกินส่วนหนึ่งของอสูรที่เขาต่อสู้ และผ่านระบบย่อยอาหารพิเศษของเขา เก็นยะได้รับพลังอสูรชั่วคราว พลังของเขาสามารถขึ้นอยู่กับบนความแข็งแกร่งและจำนวนของอสูรที่เขาได้กินเข้าไป เมื่อเก็นยะกินชิ้นส่วนของอสูร เก็นยะยังอ่อนไหวกับจุดอ่อนของอสูร เขายังถือปืนซึ่งยิงกระสุนพิเศษที่ทำจากวัสดุเดียวกันกับนักล่าอสูรของดาบนิจิริน เก็นยะเป็นน้องชายของชินาซึกาวะ ซาเนมิ เสาหลักวายุคนปัจจุบัน ผู้ที่ที่หลีกเลี่ยงเขาเสมอ ไม่รู้ว่าน้องชายของเก็นยะต้องการให้น้องชายของเก็นยะมีชีวิตปกติ เก็นยะได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะต่อสู้กับโคคุชิโบ ในท้ายที่สุดเขาคืนดีกับพี่ชายก่อนที่จะเขาจะจากไป

หน่วยนักล่าอสูร[แก้]

องค์กรนักล่าอสูร (鬼殺隊, Kisatsutai)มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ อุทิศตนเพื่อปกป้องมนุษยชาติจากอสูร มีนักล่าอสูรนับร้อยคนภายในองค์กร แต่พวกเขาทำเป็นความลับแม้กระทั่งจากรัฐบาลญี่ปุ่น นักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่คือ เหล่าเสาหลัก (柱, Hashira) ซึ่งทำหน้าที่เป็นกำลังหลักในการต่อสู้กับอสูร

เสาหลัก (ฮาชิระ)[แก้]

นักดาบเก่งสุด 9 คน 1 คนมีปราณ 1 ชนิด(รวมคือ 9 ปราณ)แต่เดิมมีปราณ 5 ชนิด(แยกจากปราณแรกเริ่มคือปราณตะวัน)แต่ผ่านยุคสมัยมีคนคิดค้นปราณย่อยมากมาย สืบทอดแตกสายใช้ได้ครบทุกท่า(บางรายคิดท่าใหม่หรือปราณใหม่)เสาหลัก 3 คน อันตรายเกือบพอๆกับอสูรข้างขึ้น1-3 ทุกคนประจำเขตดูแลพิเศษส่วนตัว ทุกคนมีคฤหาสน์(ฐานประจำตัว)โดยมีหน่วยย่อยประจำตัว มีงานมากมาย ฝึกตนเลี้ยงฝึกสอนผู้สืบทอด(ศิษย์หรือตัวสำรองที่สืบทอดเสาหลักคนใหม่)กับเฟ้นหาคนมาเข้าร่วม รวบรวมข่าวอสูรนอกเขต(ช่วยปราบอสูร)โดยเสาหลักมีผู้สืบทอด

การเป็นเสาหลักได้คือ ถ้าตำแหน่งว่างลง(ตายหรือถอนตัว)นักดาบมีคุณสมบัติคือ ยศคิโนเอะ ใช้ปราณชนิดนั้นครบทุกท่า(ผู้สืบทอดกับปราณไม่ซ้ำกับเสาหลักที่เหลือ) โดยเจ้าบ้านอุบุยาชิกิพิจารณาเลือก จากทำผลงานดี เช่น สังหาร 1 ใน 12 อสูรจันทรา(รุ่นตามยุคนั้น) หรือฆ่าอสูรอย่างต่ำ 50 ตัว หรือกรณีพิเศษคือ มีรอยปานปราบอสูร จากนักดาบแรกเริ่มการเป็นเสาหลักได้ใช้เวลาเฉลี่ยคือ 2 - 5 ปี (คนที่ไม่ได้เป็น คือเพราะอ่อนแอหรือตาย กับเสาหลักยังอยู่)

โทมิโอกะ กิยู
ญี่ปุ่น: 冨岡 義勇โรมาจิTomioka Giyū
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ทากาฮิโระ ซากูราอิ[2] ไทย ภัทรวุฒิ สมุทรนาวี (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID) ไทย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Movie)

เสาหลักวารี เขาคือนักล่าอสูรคนแรกที่ทันจิโร่ได้พานพบ ในตอนแรกกิยูพยายามจะฆ่าเนซึโกะ แต่เมื่อได้เห็นเนซึโกะปกป้องทันจิโร่ที่หมดสติ เขาจึงยั้งมือไว้และแนะนำให้ทั้งสองคนไปหาอุโรโคดากิ โดยหวังว่าทันจิโร่จะสามารถบรรลุเพลงดาบปราณวารี และเจริญรอยตามเขาจนขึ้นมาเป็นเสาหลักแทนที่พร้อมกับหาทางรักษาเนซึโกะได้ กิยูไม่คิดว่าตัวเองเป็นเสาหลักที่แท้จริงแม้ว่าจะสำเร็จเพลงดาบปราณวารี เพราะเขาเชื่อว่าคนที่สมควรจะเป็นเสาหลักมากกว่าคือซาบิโตะ เพื่อนร่วมรุ่นของเขาซึ่งยอมตายเพื่อช่วยเหลือเหล่านักล่าอสูรฝึกหัดระหว่างการสอบคัดเลือกนักล่าอสูร เขาได้คิดค้นกระบวนท่าใหม่ต่อยอดจากเพลงดาบปราณวารี ซึ่งมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่รู้กระบวนท่านี้

ดาบของกิยูเป็นดาบสีฟ้า-น้ำเงิน เหมือนกับสีของ น้ำ เพิ่มให้สอดคล้องกับปราณวารีของเขานั่นเอง

โคโจ ชิโนบุ
ญี่ปุ่น: 胡蝶 しのぶโรมาจิKochō Shinobu
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ซาโอริ ฮายามิ ไทย นันทนาพร ประสมศรี (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID , Movie) [4]

เสาหลักแมลง ชิโนบุเป็นคนค่อนข้างใจเย็นและมักจะปั้นหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอไม่ว่าอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม เธอสนุกกับการยั่วเย้าคนอื่น โดยมากมักจะแกล้งยั่วโมโหกิยูในเรื่องที่ไม่มีใครชอบเขาเลยสักคน เบื้องหลังรอยยิ้มของเธอนั้นปิดบังความเคียดแค้นที่เธอมีต่ออสูร ซึ่งได้พรากชีวิตของบุคคลที่เธอรักไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคานาเอะผู้เป็นพี่สาวของเธอ มีเพียงเนซึโกะเท่านั้นที่เป็นอสูรซึ่งชิโนบุยอมไว้ชีวิตหลังจากได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของเนซึโกะมากขึ้น เธอต่างจากเสาหลักคนอื่น ๆ ตรงที่ไม่ได้ใช้เพลงดาบพลังปราณต่าง ๆ ในการต่อสู้ แต่ใช้ดาบขนาดเล็กเล่มบาง แต่งคมเฉพาะที่ปลายดาบเป็นอาวุธสังหารอสูร โดยที่ปลายดาบนั้นอาบยาพิษปรุงจากดอกฟูจิสูตรที่เธอคิดค้นขึ้นเอง ชิโนบุได้เสียสละตนเองเพื่อเอาชนะอสูรจันทราข้างขึ้นอย่างโดมะ โดยรับพิษดอกฟูจิเข้าตัวเองทีละน้อย ๆ เป็นเวลาต่อเนื่องยาวนาน จนพิษจำนวนมากซึบซาบทั่วทั้งร่าง ก่อนจะยอมให้โดมะกลืนกินร่างกายของเธอทั้งหมดเพื่อให้โดมะได้รับสารพิษจากเธอ พิษนี้แม้ไม่แรงพอที่จะฆ่าโดมะได้ทันทีอย่างที่เธอต้องการ แต่ก็ทำให้เขาอ่อนแอลงจนทั้งคานาโอะและอิโนะสุเกะสามารถสังหารโดมะได้สำเร็จในเวลาต่อมา

ตัวของเธอไม่มีแรงพอที่จะใช้ดาบตัดคออสูร เธอจึงได้คิดค้น"ปราณแมลง" (ญี่ปุ่น: 蟲の呼吸 โรมาจิ: Mushi no Kokyū อังกฤษ: Insect Breathing)

เรนโงคุ เคียวจูโร่

ญี่ปุ่น: 煉獄 杏寿郎โรมาจิRengoku Kyōjurō

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ซาโตชิ ฮิโนะ, มาริยะ อิเซะ (วัยเด็ก) ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club Season 1) ไทย อังกูร กฤษณ์อังกูร (True ID) ไทย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Movie , Cartoon Club Season 2 เป็นต้นไป)

เสาหลักเพลิง เคียวจูโร่เสียชีวิตในการต่อสู้กับอาคาสะแห่ง 12 อสูรจันทรา ในขณะที่ปกป้องทันจิโร่และเพื่อนของเขา ทันจิโร่ด้วยความเคารพเขา จึงได้ใช้โกร่งดาบของเคียวจูโร่กับดาบเล่มใหม่ของเขา เขาเป็นผู้ใช้"ปราณเพลิง" (ญี่ปุ่น: 炎の呼吸 โรมาจิ: Hono no Kokyū อังกฤษ: Flame Breathing) ในอดีต พ่อของเคียวจูโร่เคยเป็นถึงเสาหลักเพลิงแต่หลังจากที่แม่เสียชีวิต พ่อก็ไม่สนใจทั้งเขาและเซนจูโร่ และจมอยู่กับสุรา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เพลิงในจิตใจของเขามอดดับลงเลย เขายึดมั่นในคำสอนของผู้เป็นแม่ตลอดจนวาระสุดท้ายของชีวิต แม้เขาจะถูกอาคาสะชักชวนไปเป็นอสูรหลายต่อหลายครั้งแต่เขาก็ปฏิเสธ และเขายังบอกอีกว่า เขาจะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ดาบของเคียวจูโร่เป็นดาบสีแดงส้ม สาเหตุที่เขาต้องพูดเสียงดังเนื่องจากในการปฏิบัติภารกิจแรก เคียวจูโร่แก้วหูแตกจากการตบหูตนเอง

อุซุย เท็นเง็น

ญี่ปุ่น: 宇髄 天元โรมาจิUzui Tengen

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คัตสึยูกิ โคนิชิ ไทย พิชาภพ ภัทรกูลนิยม (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID , Movie)

เสาหลักเสียง และอดีตชิโนบิ (นินจา) เท็นเง็นมีภรรยาสามคน(มาคิโอะ ซึมะ ฮินาซึรุ)ที่ทำหน้าที่สอดแนมแต่ถูกบังคับให้ออกจากตำแหน่ง หลังจากสูญเสียมือและตาในการต่อสู้กับอสูรจันทราข้างขึ้นลำดับที่ 6 เท็นเง็นปรากฏตัวอีกครั้งในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซัน ยืนยามเพื่อปกป้องคิริยะตามพ่อของเคียวจูโร่ไป ดาบของเท็นเง็นมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับตังตอ (อีโต้) เป็นอย่างมาก และมีโซ่เชื่อมดาบทั้ง 2 เล่มไว้ด้วยกัน เขาเป็นผู้ใช้"ปราณเสียง" (ญี่ปุ่น: 音の呼吸 โรมาจิ: Oto no Kokyū อังกฤษ: Sound Breathing)

คันโรจิ มิซึริ

ญี่ปุ่น: 甘露寺 蜜璃โรมาจิKanroji Mitsuri

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คานะ ฮานาซาวะ ไทย นภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID , Movie)

เสาหลักความรัก เธอเป็น 1 ใน 2 สตรีที่เป็นเสาหลัก (มีตัวเธอและโคโจ ชิโนบุ) เธอเป็นคนที่มีบุคลิกนิสัยน่ารัก อ่อนโยน เป็นมิตร ขี้อาย และพร้อมที่จะหลงใหลผู้ชายเท่ๆ เก่งๆ (รวมถึงผู้หญิงด้วย.....) ในบรรดาเสาหลักทั้ง 9 คน เธอเป็นหนึ่งในเสาหลักที่เห็นใจทันจิโร่และเนซึโกะตั้งแต่แรกๆที่พบ ชุดเครื่องแบบของเธอเป็นชุดที่เปิดบริเวณหน้าอก พร้อมกับกระโปรงที่สั้นเอามากๆ ซึ่งเครื่องแบบสุดหวาบหวิวนี้ ถูกออกแบบโดยคาคุชิจอมหื่นที่มีชื่อว่า มาเอดะ มาซาโอะ (มีฉายาว่า "เจ้าแว่นต่ำตม") โดยในตอนแรกชิโนบุก็ได้ชุดแบบนี้เช่นกัน แต่ชิโนบุไม่ชอบที่ชุดดูหวาบหวิวเกินไป ชิโนบุจึงจุดไฟเผาชุดเครื่องแบบดังกล่าวต่อหน้าคนตัดชุด และเปลี่ยนไปใส่เครื่องแบบธรรมดาแทน ส่วนมิซึริ ด้วยความเกรงใจคนตัดชุด เธอจึงเลือกที่จะใส่เครื่องแบบนี้ต่อมาโดยที่เธอไม่เต็มใจเท่าไหร่นัก เธอจึงใช้วิธีสวมเสื้อคลุมสีขาว (ที่ เรนโงคุ เคียวจูโร่ อดีตอาจารย์ของเธอมอบให้) และเธอยังสวมถุงเท้ายาวสีเขียวลายทางที่ อิงุโระ โอบาไน เสาหลักอสรพิษ มอบให้เป็นของขวัญแก่เธอ เพื่อไม่ให้ชุดดูหวาบหวิวจนเกินไป ที่ผมของมิซึริเป็นสีชมพูーเขียว แบบนี้ เนื่องจากเธอกินขนม ซากุระโมจิ มากเกินไป นั่นทำเธอตอนที่เข้าดูตัวกับผู้ชายตอนที่เธออายุ 17 ปี (ปัจจุบันเธออายุ 19 ปี) ทำให้ผู้ชายคนนั้นมองเธอเป็นตัวประหลาด และบอกว่า "ผู้ที่จะแต่งงานกับเธอได้คงมีแต่หมีและหมูป่าเท่านั้น และสีผมอันแปลกประหลาดนี่ แค่คิดว่าพันธุกรรมนี่ จะตกสู่ลูกๆ ก็ขนลุกแล้ว" มิซึริจึงต้องย้อมผมเป็นสีดำ แกล้งทำเป็นอ่อนแอ อดอาหารจนหน้ามืด แต่ทว่าการกระทำแบบนั้นทำให้ผู้ชายคนนั้นมารักเธอได้ แต่เธอรู้สึกไม่สบายใจที่เธอไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้ เธอจึงตัดสินใจเป็นตัวของตัวเองและเข้าร่วมกับกลุ่มนักล่าอสูร โดยมี เรนโงคุ เคียวจูโร่ (เสาหลักเพลิงในปัจจุบัน) เป็นผู้ฝึกสอนวิชาดาบให้กับมิซึริ และรับเธอเป็นผู้สืบทอด แต่ต่อมา เธอได้จึงได้คิดค้น"ปราณความรัก" (ญี่ปุ่น: 恋の呼吸 โรมาจิ: Koi no Kokyū อังกฤษ: Love Breathing) ขึ้นมา และกลายเป็นเสาหลักความรักในที่สุด มิซึริเสียชีวิตในการต่อสู้ศึกสุดท้ายกับมุซัน ก่อนตาย ทั้งมิซึริและโอบาไนต่างฝ่ายต่างสารภาพรักซึ่งกันและกัน และตายจากไปพร้อมกัน

ดาบของมิซึริมีลักษณะคล้ายกับแส้ที่มีความอ่อนและพลิ้วไหวเป็นอย่างมาก (ดาบของมิซึริอาจได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาวุธของประเทศอินเดีย ที่มีชื่อว่า"อุรูมิ" ลักษณะการใช้คล้ายกับการแกว่งริบบิ้นของนักยิมนาสติก *เป็นดาบที่ใช้ยากมาก หากพลาด อาจสับตัวเองขาดเป็นชิ้นๆได้ [ข้อมูลจากมังงะเล่มที่ 14 อักษรมุของมุอิจิโร่]

โทคิโท มุอิจิโร่

ญี่ปุ่น: 時透 無一郎,โรมาจิTokitō Muichirō

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เค็นโกะ คาวะนิชิ ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club) ไทย พรเทพ บุญเวียนวงษ์ (True ID , Movie)

เสาหลักหมอก มุอิจิโร่มีพี่ชายฝาแฝดที่เสียชีวิตตอนที่พวกเขาทั้ง 2 มีอายุ 11 ปี จากนั้นมุอิจิโร่จึงได้สูญเสียความทรงจำในอดีตไป และเข้าร่วมกลุ่มพิฆาตอสูร และเขาได้ไต่เต้าขึ้นมาเป็นเสาหลักภายในระยะเวลา 2 เดือน ดาบของมุอิจิโร่เป็นดาบสีขาว ปราณที่เขาใช้คือ"ปราณหมอก" (ญี่ปุ่น: 霞の呼吸 โรมาจิ: Kasumi no Kokyū อังกฤษ: Mist Breathing) ภายหลังจากการต่อสู้ในหมู่บ้านช่างตีดาบ ความทรงจำของเขาเริ่มกลับมา มุอิจิโร่ได้เสียชีวิตลงในการต่อสู้กับอสูรจันทราข้างขึ้นลำดับที่ 1 โคคุชิโบ

ฮิเมจิมะ เกียวเม

ญี่ปุ่น: 悲鳴嶼 行冥โรมาจิHimejima Gyōmei

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทโมกาซุ ซูงิตะ ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID , Movie)

เสาหลักหินผา เป็นหนุ่มร่างยักษ์ เกียวเมเป็นอดีตพระผู้ดูแลเด็กกำพร้า หลังจากเด็กถูกฆ่าและเขาถูกล้อมกรอบ สำหรับอาชญากรรมถึงแม้ว่าเกียวเมปกป้องพวกเขาจากอสูร เกียวเมกลายเป็นคนโหดเหี้ยมแต่ยังคงห่วงใย เกียวเมสงสารทันจิโร่ในตอนแรกเนื่องจากเนซึโกะเป็นอสูร แต่ภายหลังเขาได้เห็นว่าทันจิโร่ซื่อสัตย์แค่ไหน และเขาเป็นคนเดียวในเสาหลักที่ไม่ใช้ดาบ แต่เขากลับมีลูกเหล็กล่ามโซ่ด้วยหนามแทน และใช้มันควบคู่ไปกับ"ปราณหินผา" (ญี่ปุ่น: 岩の呼吸 โรมาจิ: Iwa no Kokyū อังกฤษ: Stone Breathing) เกียวเมเป็นกำลังหลักในการต่อสู้กับอสูรจันทราข้างขึ้นลำดับที่ 1 โคคุชิโบ หลังจากต่อสู้กับมุซันในศึกสุดท้าย เกียวเมที่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวก็ได้เสียชีวิตลง

อิงุโระ โอบาไน

ญี่ปุ่น: 伊黒 小芭内โรมาจิIguro Obanai

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เคนอิจิ ซุซุมุระ ไทย ไชยยงค์ กนกคุณ (Cartoon Club) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (True ID , Movie)

เสาหลักอสรพิษ ผู้ที่มีงูคล้องอยู่บนคอด้วยเสมอ โอบาไนถูกเลี้ยงดูโดยครอบครัวของโอบาไน ผู้ที่เลี้ยงงูเหมือนอสูรเพื่อเสนอให้เขาเป็นเครื่องสังเวย จนกว่าเขาจะได้รับการช่วยเหลือโดยหนึ่งในเสาหลักร่วมกับเหล่านักล่าอสูร เขาเป็นผู้ใช้"ปราณอสรพิษ" (ญี่ปุ่น: 蛇の呼吸 โรมาจิ: Hebi no Kokyū อังกฤษ: Serpent Breathing) ที่มีพื้นฐานมาจากปราณวารี โอบาไนหลงรักกับมิซึริและหึงง่ายเมื่อมิซึริใกล้ชิดกับคนอื่น แม้จะตาบอดในช่วงการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซัน เขายังคงให้ความช่วยเหลือทันจิโร่เนื่องจากการเชื่อมต่อกันของโอบาไนกับคาบุระมารุ ผู้ที่อนุญาตให้เขามองดูผ่านตาของคาบุระมารุและขอบคุณมนต์อสูรโลหิตของยูชิโร่ หลังการต่อสู้กับมุซันจบลง โอบาไนกล่าวสารภาพรักกับมิซึริ และเสียชีวิตพร้อมๆกันกับมิซึริ

ชินาซึกาวะ ซาเนมิ

ญี่ปุ่น: 不死川 実弥โรมาจิShinazugawa Sanemi

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทโมกาซุ เซกิ ไทย อิทธิพล มามีเกตุ (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (Movie)

เสาหลักวายุ ซาเนมิเป็นพี่ชายของเก็นยะ และเขายังเป็นผู้ใช้ "ปราณวายุ" (ญี่ปุ่น: 風の呼吸 โรมาจิ: Kaze no Kokyū อังกฤษ: Wind Breathing ) แต่เก็นยะมักจะหลีกเลี่ยงเขาแม้ดูเหมือนจะไม่ชอบพี่ชายของเขา ซาเนมิตั้งใจที่จะให้น้องชายของเขาออกจากกลุ่มพิฆาตอสูรเพื่อจะได้ใช้ชีวิตตามปกติซาเนมิสูญเสียนิ้วชี้และนิ้วกลางในการต่อสู้กับโคคุชิโบ ในศึกสุดท้ายกับมุซัน ซาเนมิบาดเจ็บสาหัสมาก หลังจากศึกสุดท้าย เขาไปขอโทษ คามาโดะ เนซึโกะ ในเรื่องที่เขาเคยเสียมารยาทในอดีต (ซาเนมิในตอนแรกที่พบเนซึโกะ เนื่องจากเขาเกลียดอสูรมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาไม่รีรอช้านำดาบมาแทงเนซึโกะทันที และถึงแม้ว่าเนซึโกะจะพิสูจน์ตนเองแล้วว่าเธอไม่ทำร้ายและดื่มเลือดมนุษย์ ซาเนมิก็ยังไม่ยอมรับเนซึโกะอยู่ดี)

ครอบครัวอุบุยาชิกิ[แก้]

อุบุยาชิกิ คางายะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 耀哉โรมาจิUbuyashiki Kagaya

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทชิยูกิ โมริกาวะ ไทย พิชาภพ ภัทรกูลนิยม (Cartoon Club) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (True ID , Movie)

หัวหน้าคนที่ 97 ของเหล่าเสาหลักนักล่าอสูร

อุบุยาชิกิ อามาเนะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 あまねโรมาจิUbuyashiki Amane

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ซาโต รินะ ไทย (Cartoon Club) ไทย บุญราศรี ฉายะวรรณ (Movie)

ภรรยาของคางายะและผู้ดูแล

อุบุยาชิกิ ฮินากิ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 ひなきโรมาจิUbuyashiki Hinaki

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ยูมิริ ฮานะโมริ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ลูกสาวฝาแฝดคนโตของคางายะกับอามาเนะ

อุบุยาชิกิ นิจิกะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 にちかโรมาจิUbuyashiki Nichika

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อาริ โอซาวะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ลูกสาวฝาแฝดคนโตคนที่สองของคางายะกับอามาเนะ

อุบุยาชิกิ คิริยะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 輝利哉โรมาจิUbuyashiki Kiriya

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อาโออิ ยูกิ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ลูกชายของคางายะ ผู้ที่ปรากฏในระหว่างทันจิโร่สอบปราบอสูร

อุบุยาชิกิ คานาตะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 かなたโรมาจิUbuyashiki Kanata

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ชิโอะริ อิซะวะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

น้องสาวของคิริยะที่มากับเขาเสมอ

อุบุยาชิกิ คุอินะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 くいなโรมาจิUbuyashiki Kuina

ลูกสาวคนสุดท้องของคางายะกับอามาเนะ

คฤหาสน์ผีเสื้อ[แก้]

คันซากิ อาโออิ

ญี่ปุ่น: 神崎 アオイโรมาจิKanzaki Aoi

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ยูริ เอะฮะระ ไทย (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (True ID , Movie)

หนึ่งในนักเรียนของชิโนบุ แม้จะผ่านไปแล้วสอบเพื่อเข้าร่วมเหล่าปราบอสูร อาโออิกลัวเกินกว่าจะต่อสู้ในแนวหน้าและตั้งแต่นั้นมา อาโออิดูแลการฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้ที่ปราบอสูรได้รับบาดเจ็บ ผู้ที่รับการรักษาที่คฤหาสน์ผีเสื้อ

โกโต

ญี่ปุ่น: 後藤โรมาจิGotō

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มาโคโตะ ฟุรุคาวะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

สมาชิกของคาคุชิ ทำความสะอาดกองพลน้อยปราบอสูร

นาคาฮาระ ซึมิ, ทาคาดะ นะโฮะ และ เทราอุจิ คิโยะ

ญี่ปุ่น: 中原 すみ, 高田 なほ, 寺内 きよโรมาจิNakahara Sumi, Takada Naho, Terauchi Kiyo

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อายุมิ มาโนะ, ยูกิ คุวะฮะระ และ นานามิ ยามาชิตะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

สามสาวน้อย ที่ทำงานเป็นคนรับใช้ที่คฤหาสน์ผีเสื้อ

หมู่บ้านช่างตีดาบ[แก้]

หมู่บ้านของช่างตีดาบนิจิรินให้หน่วยพิฆาตอสูร เป็นหมู่บ้านลับแล ถึงถูกอสูรบุกมา แม้รอดมาได้ ตอนเช้าจะรีบจัดพิธีศพให้ผู้ตายกับรีบย้ายไปหมู่บ้านสำรองอีกที ทุกคนจะใส่หน้ากากฮคโตโกะเพื่อปกปิดหน้า

ฮากาเนซึกะ โฮตารุ

ญี่ปุ่น: 鋼鐵塚 蛍โรมาจิHaganezuka Hotaru

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไดซูเกะ นามิกาวะ ไทย อิทธิพล มามีเกตุ (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ช่างตีดาบของทันจิโร่ นิสัยไม่เคยสนใจเรื่องอะไรเลยนอกจากดาบเท่านั้น แม้หน้าจริงจะหล่อเหลามาก(อายุ 37)ตีดาบเก่งมาก มีดคู่ใจคมมาก(ตนไม่กล้าใช้ทำครัว)พอทันจิโร่ทำดาบหักหรือหายจะโกรธหยิบมีดคู่ใจไล่ฆ่าทันจิโร่ถึงตายจริงๆ ข้ามวัน จุดอ่อนคือรับมิตาราชิดังโงะ(ของโปรด)จึงจะสงบลง หรือจี้รักแร้ให้หมดสภาพ(บ้าจี้) กับใช้กระดิ่งลม(ตอนมาหาทันจิโร่จึงใส่หมวกฟางติดกระดิ่งลมเสมอ พอถอดหมวกไล่แทง)เท่านั้น

พอดาบบิ่น เขียนจดหมายอาฆาตมาบอกว่าไม่มีดาบให้แล้ว แท้จริงตนเล่นตัวแอบฝึกกับหาดาบเหมาะกับทันจิโร่ไม่ได้ กับเป็นห่วงทันจิโร่(ขอให้ตนตีดาบให้เสมอ)แต่แสดงออกห่วยกับพูดไม่รู้เรื่อง จนคนคิดว่าบ้า(เพราะนักดาบคนอื่นทนตนไม่ไหว จึงถูกปลดจากนักดาบประจำตัว)

แต่พอเจอสาวงามจะเขินอายเป็นสุภาพบุรุษแม้ถูกจี้จุด เรื่องอาชีพตีดาบจะพูดสุภพบุรุษมาก(2มาตรฐาน)

ตอนเด็กดื้อมาก พออายุ 2 ขวบ พ่อแม่รับไม่ไหวฝากให้เท็ตจินเลี้ยง

คานาโมริ โคโซ

ญี่ปุ่น: 鉄穴森 鋼蔵โรมาจิKanamori Kōzō

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เออิจิ ทาเคะโมโต ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ช่างตีดาบของอิโนะสุเกะและมุอิจิโร่ แค้นเกือบฆ่าอิโนสุเกะ(เอาหินไปทุบใบดาบคู่บิ่นให้ทื่อ)ทันจิโร่ต้องมาขอโทษ

โคเท็ตสึ

ญี่ปุ่น: 小鉄โรมาจิKotetsu

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อายูมุ มูราเซะ

เด็กหนุ่มอายุ 10 ปี ซึ่งเป็นผู้สืบทอดหุ่นกลคาราคุริ โยริอิจิเซโร่ชิกิ(ตุ๊กตากลไกที่บรรพบุรุษสร้างเลียนแบบโยริอิจิตัวจริงมี 6 แขน เพื่อเลียนแบบลีลาตัวจริงอีกที)ตอนช่วยทันจิโร่ฝึกเป็นโค้ชที่ห่วยแหกไม่รู้ขีดจำกัดมนุษย์ให้ทันจิโร่อดข้าวอดน้ำ(โชคดีที่ทันจิโร่ได้กินน้ำฝนประทังชีวิตไม่งั้นตายไปแล้ว) โคเท็ตสึได้รับบาดเจ็บโดยการโจมตีของ เกียกโกะ อสูรจันทราข้างขึ้นลำดับที่ 5 แต่รอดจากการถูกแทงโดยมุอิจิโร่

ตัวละครอื่นๆในหน่วย ในเหล่านักล่าอสูร[แก้]

มุราตะ

ญี่ปุ่น: 村田โรมาจิMurata

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โคคิ มิยะตะ ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club) ไทย (True ID)

สมาชิกในเหล่านักล่าอสูร ผู้ที่ถูกส่งไปที่ภูเขานาตางุโมะ หนึ่งในผู้รอดชีวิตของดำเนินการเพื่อฆ่าครอบครัวแมงมุม มุราตะเป็นเพื่อนกับทันจิโร่และจะปรากฏขึ้นในโอกาสอื่น ๆ ในช่วงเรื่อง

โอซากิ

ญี่ปุ่น: 尾崎โรมาจิOzaki

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ฮิซะโกะ โทโจ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

สมาชิกในเหล่านักล่าอสูร ผู้ที่ถูกส่งไปที่ภูเขานาตางุโมะ โอซากิถูกฆ่าโดยแม่อสูรแมงมุม

โคโจ คานาเอะ

ญี่ปุ่น: 胡蝶 カナエโรมาจิKochō Kanae

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อาอิ คายาโนะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

อดีตเสาหลักบุปผา เป็นคนจิตใจดี มีเมตตา เธอเป็นพี่สาวของชิโนบุและเป็นพี่สาวบุญธรรมของคานาโอะ ถูกฆ่าตายโดยโดมะหนึ่งในอสูรจันทราข้างขึ้น

อสูร[แก้]

(ญี่ปุ่น: (おに)โรมาจิOniทับศัพท์โอนิ)สิ่งมีชีวิตอมตะกินเนื้อและเลือดของมนุษย์เป็นอาหารกับยิ่งกินมากยิ่งเก่งตาม ทั้งหมดคือมนุษย์ติดเชื้ออสูรจากการถูกมุซันฉีดเลือดใส่ ใครรับไม่ไหวจะตาย แต่ถ้ารับไหวเป็นอสูรกับเสียความจำส่วนใหญ่ไป คือกองทัพทาสและแบ่งปันวิสัยทัศน์ของมุซัน พลังพื้นฐานของคือจอมพลังกับงอกรักษาบาดแผลส่วนที่ขาดทันที แต่ระดับสูงมีพลังพิเศษคือ มนต์อสูรโลหิต (ญี่ปุ่น: 血鬼術โรมาจิKekkijutsuทับศัพท์: เค็คกิจุตสึ)(พลังเฉพาะตัวของอสูรชนิดนั้น)อสูร 1 ตนใช้มนต์ได้ 1 ชนิด นำไปพลิกแพลงผสานกับลีลาต่อสู้หลากหลาย ยิ่งได้เลือดมุซันเพิ่มจะเก่งขึ้น แต่เสี่ยงตรงถ้าร่างรับไม่ไหวจะตาย

จุดอ่อนของอสูรทั้งหมดคือ ถูกแสงแดดร่างจะสลายไป กับถูกมุซันฆ่า(พวกระดับล่างถูกคำสาปคือใครพูดเรื่องหรือชื่อมุซันมากเกินไป หรือถูกมุซันกิน และรับเลือดของมุซันมากเกินไปไม่ไหว และมุซันควบคุมเลือดในตัวอสูรทำร้ายจากภายใน)หรือตัดคอขาดด้วยใบดาบนิจิริน(ยกเว้นมุซัน)(ญี่ปุ่น: (にち) (りん) (とう)โรมาจิNichirin Tōทับศัพท์: นิจิรินโต)แพ้กลิ่นกับพิษ(สารสกัดปริมาณสูง)ของดอกวิสทีเรียเช่นกัน หลีกเลี่ยงโซนมีพืชดังกล่าวอุดมสมบูรณ์

คิบุซึจิ มุซัน

ญี่ปุ่น: 鬼舞辻 無惨โรมาจิKibutsuji Muzan

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทชิฮิโกะ เซกิ ไทย อิทธิพล มามีเกตุ (Cartoon Club) ไทย อังกูร กฤษณ์อังกูร (True ID)

ราชันย์แห่งอสูร ผู้มอบเลือดให้มนุษย์กลายเป็นอสูรสร้างกองทัพ มีพลังจัดโครงสร้างเซลล์ตัวเอง กับอ่านใจอสูรในรัศมีใกล้ๆได้ โดยปกติมักจะปลอมตัว ในทุกเพศทุกวัย อสูรระดับล่างเอ่ยชื่อตนต้องถูกคำสาปในตัวฆ่าตาย นิสัยโหดร้าย เห็นอสูรเป็นหมาก ใครตอบไม่ถูกใจหรือหมดประโยชน์หรือคิดทรยศจะถูกฆ่าทิ้ง

ร่างพื้นฐานคือชายหนุ่มวัย20กลางถึงปลาย ดวงตาสีบ๊วยแดง ลูกตายาวเหมือนแมว

อดีตคือ เกิดมาป่วยเป็นโรคหัวใจอ่อนแอ จากยุคเฮอังของญี่ปุ่น (ค.ศ.794 - 1185)มีหมอพยายามรักษายืดชีวิต ตนทนไม่ไหวจึงฆ่าหมอทิ้ง ไม่กี่วันต่อมาหายป่วยจริง แต่ผลข้างเคียงของยาที่ไม่สมบูรณ์คือเป็นอสูรต้องกินมนุษย์กับโดนแดดไม่ได้(ถึงตาย)ตนโกรธแค้นหวังนำสูตรยาของหมอมาพัฒนาต่อให้สมบูรณ์ แต่ส่วนประกอบสุดท้ายคือ ดอกฮิกังสีน้ำเงิน(หมอคือคนเดียวที่รู้)ตนหวังเป็นอมตะจึงสร้างกองทัพอสูรกับออกตามหา 2 สิ่งนับพันปี คือ ดอกฮิกังสีน้ำเงิน(พัฒนาสูรให้สมบูรณ์) หรืออสูรที่โดนแดดได้(กินอสูรตนนั้นให้ได้พลังโดนแดดได้)พออสูรข้างแรมตายเปลี่ยนหน้ามาหลายรุ่น(อ่อนแอถูกเสาหลักฆ่าได้ตลอด ผิดกับข้างขึ้นอยู่มาหลาย 100 ปี)จึงฆ่าทิ้งกับยกเลิกข้างแรม เว้นเอนมุที่มีประโยชน์กับพูดถูกใจ(แบ่งเลือดให้)กับมอบงานฆ่านักล่าอสูรที่ใส่ต่างหูคู่ไพ่ฮานะฟูดะ(ทันจิโร่)แต่พอเอนมุตาย ลงโทษอาคาสะ(ไม่ยอมฆ่านักล่าอสูรตอนเอนมุให้หมด)พอดาคิกับกิวทาโร่(ข้างขึ้น 6)ตาย ประชุมข้างขึ้นกับตำหนิ พอฮังเท็นงูกับเกียกโกะ(ข้างขึ้น4กับ5)ตาย แต่รู้ว่าเนซึโกะโดนแดดได้ เรียกรวมตัวทัพอสูรทั้งหมด กับเกณฑ์นาคิเมะกับไคงาคุมาแทนตำแหน่งข้างขึ้นที่ว่างหมายจับกินเนซึโกะ

พอพบที่ซ่อนของครอบครัวอุบุยาชิกิ จึงคุยกันตนถูกถ่วงเวลารับยา 4 ชนิดของทามาโยะ(รักษาเชื้ออสูรกลับเป็นมนุษย์,เพิ่มอายุ 50ปีต่อนาที,ยับยั้งการแบ่งตัว,ทำลายเซล์อสูรในช่วงอ่อนแอสุด)ถูกเสาหลักที่เหลือไล่ต้อนถ่วงเวลาจนถึงเช้ากับหน่วยพิฆาตอสูรที่เหลือช่วยกันลากโดดแดงจนตายในที่สุด แต่ก่อนตายได้ทำทันจิโร่ติดเชื้ออสูรจนโดนแดดได้กับหวังสิงยึดร่างทันจิโร่ แต่คานาโอะนำยามารักษาทันจิโร่ทัน ทำให้ตนไม่เหลือร่างอสูรติดเชื้อให้สิงจนเสียชีวิตในที่สุด

12 อสูรจันทรา[แก้]

(ญี่ปุ่น: 十弐鬼月โรมาจิJū Ni Kizukiทับศัพท์: จูนิคิซึกิ)กลุ่มอสูรพิเศษรับใช้ภายใต้ของมุซัน ทุกตัวมีรอยสักบนดวงตา ข้างแรมจะมี 1 ข้าง แต่ข้างขึ้นมี 2 ข้าง

ข้างขึ้น[แก้]

Top 6 ตัว ทุกตัวมีอายุหลาย 100 ปีฆ่าเสาหลักมาหลายยุคสมัยใช้มนต์อสูรโลหิตได้อย่างชำนาญ กับส่วนใหญ่จะไม่ตายโดยถูกดาบตัดหัวไม่เหมือนอสูรตนอื่นๆ เพราะต้องตายแบบพิเศษหรือโดนแดดเท่านั้น

ไคงาคุ
ญี่ปุ่น: 獪嶽โรมาจิKaigaku
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โยชิมาซะ โฮโซยะ ไทย ภัทรวุฒิ สมุทรนาวี (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ข้างขึ้น 6 เข้ามาแทนที่(ดาคิและกิวทาโร่) อดีตคือเด็กกำพร้า ภายใต้การดูแลของฮิเมจิมะ เกียวเม ตนถูกเด็กคนอื่นไล่(ตนขโมยเงินวัด)แอบล่อให้อสูรมากินคนในวัดเพื่อแก้แค้นกับหนีไป เด็กกำพร้าตายหมด(ยกเว้นซาโยะ)กับเกียวเมติดคุก(ทั้งที่ไม่ผิด)ทางตนเร่รอนไปถูกจิโกโร่(อดีตเสาหลักอัสนี)รับเลี้ยง คือศิษย์พี่ของเซนอิทซึ ไต่เต้าเข้าหน่วยคือผู้สืบทอดปราณอัสนีร่วมกับเซนอิทซึ เพราะตนใช้ปราณอัสนีได้ 5 ท่า(ยกเว้นท่า 1)กับเซนอิทซึใช้ได้แค่ท่า 1 จึงโดนคนดูถูกไร้ค่า แม้เซนอิทซึพยายามช่วยปกป้องแต่ตนไม่สน

ต่อมาตนพ่ายแพ้ต่อโคคุชิโบ กับถูกเสนอให้กินเลือดมุซันเป็นอสูร ตนเต็มใจ ทางจิโกโร่รู้ทำการคว้านท้องชดใช้ความผิด พอเป็นอสูรใช้วิชาดาบผสานกับพลังควบคุมสายฟ้าสีดำ สุดท้ายสู้ตัดสินกับแพ้เซนอิทซึถูกฆ่าตาย(เซนอิทซึคิดท่า 7 ปราบ กับตนเพิ่งเป็นอสูรได้ไม่นาน ใช้มนต์อสูรไม่เต็มที่ ถ้าตนฝึกอีก 1 ปี คงชนะ)

นาคิเมะ
ญี่ปุ่น: 鳴女โรมาจิNakime
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มารินะ อิโนอูเอะ

ไทย ธนัญชกร แก้วมีมาก (Cartoon Club)

อสูรสาวโกธิค 1 ตา เล่นเครื่องผีผาญี่ปุ่น(บิวะ)มีพลีงควบคุมของ ปราการมิติไม่สิ้นสุด (ญี่ปุ่น: 異空間無限城โรมาจิIkūkan Mugen-jō)(ฐานของมุซัน)กับเรียกอสูรทุกตนให้มาเข้าออกฐานได้ แต่ไม่มีพลังต่อสู้ กับแต่เก่งกว่าอสูรข้างแรมทุกตน(เน้นใช้พลังควบคุมทุกที่ในฐาน)คือคนสนิทของมุซัน

หลังจากฮันเทนงูกับเกียะโกะตาย ตนรับเลือดมุซันเพิ่มพลังคือข้างขึ้นที่ 4 สู้มิซึริและโอบาไน ทางตนถูกยูชิโร่กับมุซันแย่งควบคุมให้นำฐานขึ้นบนดิน แต่ถูกมุซันฆ่าตาย(ตัดทางควบคุม)

อดีตอยู่อย่างแร้นแค้นเพราะสามีติดพนัน วันนึงสามีแพ้พนันนำกิโมโนตัวโปรด(สมบัติ)ไปขาย(แพ้พนัน)ตนแค้นนำค้อนฆ่าสามี กับความรู้สึกจากการฆ่าคนนั่นสั่นสะเทือน กับไปทำงานขึ้นเล่นแสดง(รับงาน) วันแสดงจึงใส่กิโมโนขาดรุ่งริ่ง จึงเล่นบิวะดีไพเราะกับก้าวร้าวจนผู้ชมดีใจมาก ตนดีใจมาก จึงเป็นฆาตรกรต่อเนื่องไล่ฆ่าคน(ก่อนเล่นบิวะ)แต่วันนึงหมายฆ่ามุซัน แต่ล้มเหลว ทางมุซันถูกใจจึงแบ่งเลือดเป็นอสูรติดตามมุซันนับแต่นั้น

อาคาสะ
ญี่ปุ่น: 猗窩座โรมาจิAkaza
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อากิระ อิชิดะ[5] ไทย อภิชิต ลิขิตลิ้มปรีชา(Cartoon Club) ไทย นที สาครพันธรักษ์(Movie)
ดำรงตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 3 อาคาสะเป็นอสูรที่ดูหมิ่นผู้อ่อนแอและให้คนที่เขาคิดว่าแข็งแกร่งพอเพื่อให้ความเคารพ อาคาสะมีโอกาสที่จะทำให้คนผู้นั้นกลายเป็นอสูร อาคาสะเคยเป็นมนุษย์ที่เรียกชื่อว่า ฮาคุจิ (ญี่ปุ่น: 狛治โรมาจิHakuji) ที่ขโมยมาตั้งแต่เด็กเพื่อดูแลพ่อที่ป่วยของฮาคุจิก่อนที่เขาฆ่าตัวตายเพื่อปลดปล่อยลูกชายที่เป็นภาระของฮาคุจิ ฮาคุจิถูกรับเลี้ยงโดยนักศิลปะการต่อสู้และฝึกฝนภายใต้เขาในขณะที่ตกหลุมรักโคยูกิ ลูกสาวของฮาคุจิ แต่ฮาคุจิสูญเสียครอบครัวใหม่ไปเมื่อถูกศัตรูวางยาพิษโดโจที่ไม่สามารถเอาชนะเขาได้ในการต่อสู้ที่ยุติธรรม ฆ่าพวกเขาเพียงลำพังก่อนที่จะกลายเป็นอสูรโดยมุซัน อาคาสะทำให้เคียวจูโร่บาดเจ็บสาหัสและต่อสู้กับทันจิโร่และกิยูในภายหลัง การต่อสู้สิ้นสุดลงเมื่ออาคาสะฟื้นความทรงจำในฐานะของมนุษย์และหยุดการฟื้นฟูตนเอง
โดมะ
ญี่ปุ่น: 童磨โรมาจิDōma
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มาโมรุ มิยาโนะ ไทย ศักราช อ่ำส้ม (Cartoon Club)
อสูรผู้ทำลายล้างที่ดำรงตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 2 ในช่วงวัยเด็ก โดมะถูกพ่อแม่ของโดมะเห็นว่าเป็นคนสมบูรณ์แบบ ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มลัทธิทางศาสนารอบร่างของเขา หลังจากครอบครัวของโดมะเสียชีวิต โดมะเข้าควบคุมลัทธิและหลังถูกแปลงร่างเป็นอสูรโดยมุซัน โดมะเริ่มกินผู้ที่ตามของโดมะในความคิดว่าผู้ที่โดมะกินจะอยู่ในตัวเขาตลอดไป สมาชิกคนหนึ่งในลัทธิของโดมะคือแม่ของอิโนะสุเกะ ซึ่งโดมะกลืนกินเมื่อแม่ของอิโนะสุเกะวิ่งหนีจากโดมะเมื่อได้เรียนรู้ถึงธรรมชาติที่แท้จริงของโดมะ เขายังฆ่าคานาเอะพี่สาวของชิโนบุอย่างสิ้นหวังที่จะเอาชนะโดมะ ชิโนบุดูแลวิสทีเรียปริมาณมหาศาลในร่างกายของชิโนบุและปล่อยให้ตัวเองถูกโดมะกลืนกิน ในช่วงที่อ่อนแอ โดมะถูกคานาโอะและอิโนะสุเกะถูกสังหารตายในภายหลัง
ดาคิ
ญี่ปุ่น: 墮姫โรมาจิDaki
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มิยูกิ ซาวะชิโระ ไทย ขวัญกมล ขาวไพศาล (Cartoon Club)
อสูรที่ปลอมตัวเป็นโออิรัน ดาคิเป็นส่วนของตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 6 กับพี่ชายอย่างกิวทาโร่ ทั้งสองใช้ประโยชน์จากงานของดาคิในย่านโคมแดงเพื่อดึงดูดเหยื่อของพวกเขา เธอถูกสังหารโดยเซนอิทซึ
และอิโนะสุเกะ
กิวทาโร่
ญี่ปุ่น: 妓夫太郎โรมาจิGyūtarō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรียวตะ โอซากะ[6] ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club)
อสูรที่มีรูปร่างหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัว กิวทาโร่เป็นส่วนของตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 6 กับน้องสาวอย่างดาคิ และคอยดูแลดาคิอยู่เสมอ กิวทาโร่ถูกสังหารโดยเท็นเง็นและทันจิโร่
เกียกโกะ
ญี่ปุ่น: 玉壼โรมาจิGyokkoทับศัพท์: โกฺยกโกะ
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โคซูเกะ โทริอูมิ

ไทย สรวิศ ตงเท่ง (Cartoon Club)

อสูรกับรูปลักษณ์ที่บิดเบี้ยวที่มักจะเอาตัวไปขังในโถ เป็นตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 5 เกียกโกะมีนิสัยชอบบิดร่างเหยื่อในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นประติมากรรมมีชีวิตที่พิลึกพิลั่น เกียกโกะถูกสังหารโดยมุอิจิโร่
ฮังเทงงู
ญี่ปุ่น: 半天狗โรมาจิHantengu
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทชิโอะ ฟุรุคาวะ

ไทย บัญชา เหมะบุตร (Cartoon Club)

ข้างขึ้นลำดับที่ 4 ดูภายนอกเหมือนชายขี้ขลาดหัวโนกับอ่อนแอไม่กล้ายืน แท้จริงนิสัยโกหกแยกร่างเป็น 7 ตัว(ทุกตัวมีอักษรบนลิ้น)ตัวจริงมีอักษรคำว่ากลัว(ตอนแบ่งร่าง ตัวจริงจะตัวหดลงกับไปซ่อนตัว)โดยมีร่างแยกถึง 4 ตัว(ยิ่งแยกพลังลดลงตามกัน)เน้นสู้ลีลากับนิสัยแตกต่างกันไปถึงฆ่าก็ไม่ตาย แต่ถ้าลิ้นเสียหายพลังฟื้นตัวจะลดลง ถูกทันจิโร่ฆ่าตาย แต่ก่อนตายแจ้งมุซันเกี่ยวกับเนซึโกะโดดแดดได้
 • เซคิโด(ร่างโกรธา)
พระภิกษุนิสัยโกรธคือผู้นำ(รองจากตัวจริง)ตอนสู้ใช้คฑาปล่อยกระแสไฟฟ้า(แต่จะไม่ช็อตร่างแยกของตัวเอง)
 • คาราคุ(ร่างเพลิดเพลิน)
ชาวบ้าติดสนุก ใช้พัด(รูปใบเมเปิ้ลยักษ์)เรียกลม
 • ไอเซ็ตสึ(ร่างโศกา)
ใส่ชุดมิดชิดนิสัยเศร้าขี้บ่นกับสุขุม ใช้หอกโจมตีแทงคลื่นพลังระยะไกล
 • อุโรงิ(ร่างยินดี)
นิสัยอารมณ์ดี มือกับเท้าคือขานกมีปีกบนหลังบินได้ ปล่อนคลื่นเสีงโจมตี
 • โซฮาคุเท็น
ร่างเด็กชุดเทพไรจินร่างรวม 4 ตีว(เกิดจากเซคิโดไปบังคับร่างแยกอีก 3 ร่างเต็มใจหรือไม่)นิสัยเกลียดชัง ใช้พลังของร่างแยก 4 ตัวกับกลองบนหลังสร้างมังกรไม้
 • อุรามิ(ร่างแค้นเคือง)
เหมือนตัวจริฃ(ต่างที่ลิ้น)โดยเป็นร่างที่ให้ตัวจริง(ตอนตัวหด)ไปซ่อนในหัวใจ

อดีตคือชายอ่อนแอ ขี้โกหกก่อคดีโทษทุกสิ่ง แกล้งเป็นคนตาบอด กับถูกจับรอถูกประหารแต่ถูกมุซันทำเป็นอสูร

โคคุชิโบ
ญี่ปุ่น: 黑死牟โรมาจิKokushibō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรียวตาโร โอกิอายุ[7]

ไทย คมสรร รัตนากรบดี (Cartoon Club)

โคคุชิโบเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีอำนาจมากที่สุดที่มีตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 1 เดิมก่อนโคคุชิโบเป็นนักล่าอสูรที่เรียกว่า มิจิคัตสึ สึกิคุนิ (ญี่ปุ่น: 継國巌勝โรมาจิTsugikuni Michikatsu) เป็นพี่ชายฝาแฝดของโยริอิจิ อิจฉาความสามารถของโยริอิจิ เขาถูกล่อลวงให้เข้าข้างมุซันให้เป็นอสูรเพื่อที่จะได้สมบูรณ์แบบตลอดกาลโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บป่วยหรือชราภาพ สไตล์ปราณการต่อสู้ของเขาคือ ปราณจันทรา (ญี่ปุ่น: 月の呼吸โรมาจิTsuki no kokyuu) ที่แตกมาจากปราณตะวันของโยริอิจิโดยตรง สาเหตุหนึ่งที่ทำให้โคคุชิโบเสียชีวิตคือความพยายามร่วมกันของเกียวเม ซาเนมิ เก็นยะ และมุอิจิโร่ กับสองคนหลังเสียชีวิตจากบาดแผลหลังจากนั้นไม่นาน

ข้างแรม[แก้]

มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกไปมาตลอด(ถูกเสาหลักฆ่าได้ง่ายๆ)หลังการตายของรุย มุซันเรียกข้างแรมรุ่นล่าสุดมาฆ่าทิ้งหมด(เห็นว่าอ่อนแอเกินไปจึงฆ่าหมดยกเว้นเอนมุ)

เอนมุ
ญี่ปุ่น: 魘夢โรมาจิEnmu
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไดสุเกะ ฮิระคาวะ ไทย มนัสวิน มลิวงศ์ (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID) ไทย พิทักษ์เสริม เฉลิมจักร (Movie)
ข้างแรมที่ 1 นิสัยซาดิสม์ทุ่มเทให้กับมุซัน มนต์อสูรโลหิตปั่นหัวเหยื่อให้ฝันดีสุดแล้วเปลี่ยนเป็นฝันร้ายสุด ตอนประชุมรวมตัว ตนคือรายสุดท้ายกับเต็มใจถูกมุซันฆ่า แต่มุซันถูกใจจึงแบ่งเลือดให้เพิ่มพลังเก่งกว่าเดิม กับรับงานฆ่าเสาหลักกับชายใส่ต่างหูคู่รูปไพ่ฮานะฟูดะ(ทันจิโร่) ถ้าสำเร็จได้เลือดเพิ่ม ตนวางแผนยึดรถไฟล่อให้ทุกคนติดกับในความฝันจนพวกทันจิโร่ติดกับ แต่พอพวกทันจิโร่กับเคียวจูโร่ตื่น ตนไปหลอมรวมกับรถไฟคิดกินทุกคน แต่ก็พ่ายแพ้อิโนะสุเกะกับทันจิโร่ในตอนท้าย
โรคุโร่
ญี่ปุ่น: 轆轤โรมาจิRokuro
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไทเต็น คุซุโนกิ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ข้างแรมที่ 2 พอข้างแรมที่ 3,4,6 ถูกมุซันฆ่า ตนเสนอขอเลือดจากมุซันเพื่อให้ตนเก่งขึ้น แต่ถูกมุซันฆ่าตาย
วาคุราบะ
ญี่ปุ่น: 病葉โรมาจิWakuraba
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โซอิจิโร โฮชิ ไทย ภัทรวุฒิ สมุทรนาวี (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ข้างแรมที่ 3 ตอนข้างแรม 4 กับ 6ถูกมุซันฆ่า ตนกลัวคิดหนี แต่ถูกมุซันฆ่าตายตาม
มุคาโกะ
ญี่ปุ่น: 零余子โรมาจิMukago
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คานะ อุเอะดะ ไทย ขวัญดา จันทร์ขำ (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรเด็กผู้หญิง ข้างแรมที่ 4 ถูกมุซันฆ่าเพราะตนกลัวเสาหลักมากกว่ามุซัน
รุย
ญี่ปุ่น: โรมาจิRui
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อุชิยามะ โคกิ ไทย ธนศักดิ์ อุ่นอ่อน (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID)
อสูรวัยเยาว์ ข้างแรมที่ 5 รุยเคยเป็นเด็กป่วย มาก่อนมุซันมาแปลงร่างรุยและภายหลังรุยฆ่าพ่อแม่ของเขาเพื่อป้องกันตัว เมื่อพวกเขาพยายามจะฆ่ารุยก่อนจะปลิดชีวิตตนเอง ความเจ็บปวดทำให้รุยลืมพ่อแม่ในขณะที่ได้รับอนุญาตจากมุซันให้แปลงร่างเป็นมนุษย์คนอื่นและอสูรด้วยเลือดของเขาเข้าสู่ครอบครัวทดแทนที่รุยข่มเหงเพราะขาดความเข้าใจในสายสัมพันธ์ทางครอบครัว เล่นในความอิจฉาของเขาสำหรับพี่น้องของคามาโดะเพื่ออุทิศตนเพื่อกันและกันในขณะที่พวกเขาจัดการทำร้ายเขาอย่างมาก ก่อนที่เขาจะโดนฆ่าอย่างง่ายดายโดยกิยู ระลึกถึงพ่อแม่ของเขาในช่วงเวลาสุดท้ายในขณะที่กลับมารวมตัวกับพวกเขาในความตาย
คามานุเอะ
ญี่ปุ่น: 釜鵺โรมาจิKamanue
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โอฮาชิ เค็นอิจิโร่ (เค็น) ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ข้างแรมที่ 6 ตอนเรียกประชุมอสูรข้างแรมถูกมุซันอ่านใจและฆ่าเป็นคนแรก
เคียวไก
ญี่ปุ่น: 響凱โรมาจิKyōgai
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น จุนอิจิ สุวะเบะ ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อดีตข้างแรม 6 ถูกปลด(ร่างรับภาระกินมนุษย์มากไปไม่ไหว) มีชื่อที่เรียกว่า "อสูรกลองสึซึมิ" (ญี่ปุ่น: 鼓の鬼โรมาจิTsuzumi no Oni)จึงหมายเลื่อนขั้นโดยล่อมนุษย์เข้ามาในบ้าน(ตนใช้กลองสึซึมิ 3 อันบนตัว เปลี่ยนห้องไปมา)เพื่อจับกิน แต่ถูกทันจิโร่ฆ่าตาย

อดีตคือนักกวีที่ไม่ประสบความสำเร็จ งานถูกพ่อปฏิเสธ

ไฮโร่
ญี่ปุ่น: 佩狼โรมาจิHairō
อดีตข้างแรม 2 ใช้ปืน กับสร้างร่างปลอมจากเงาถูกเคียวจูโร่ฆ่าตาย

ตระกูลอสูรแมงมุม[แก้]

แม่อสูรแมงมุม
ญี่ปุ่น: 蜘蛛鬼「母」โรมาจิKumo Oni (Haha)
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อามิ โคชิมิซุ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)[8]
สมาชิกของตระกูลอสูรแมงมุม เมื่อเด็กสาวที่กลายเป็นอสูรแมงมุม เธอถูกบังคับให้สวมบทบาทเป็น "แม่" โดยรุยและให้รูปลักษณ์ของเธอเปลี่ยนไป เธอสามารถควบคุมมนุษย์ได้โดยใช้ใยแมงมุมของเธอ ซึ่งมีแมงมุมสีขาวแดงและน้ำเงินติดอยู่ อยู่กับความเกรงกลัวรุยเสมอ เธอจบลงด้วยการยอมรับความตายขณะทันจิโร่ต่อสู้และยอมให้ตัวเองถูกทันจิโร่สังหาร
พี่ชายอสูรแมงมุม
ญี่ปุ่น: 蜘蛛鬼「兄」โรมาจิKumo Oni (Ani)
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โชทาโร่ โมริคุโบะ ไทย อิทธิพล มามีเกตุ(Cartoon Club)
สมาชิกของตระกูลอสูรแมงมุม เขาสวมบทบาทเป็น "พี่ชาย" และเป็นหนึ่งในสองคนในตระกูลที่สมมติให้มีลักษณะกึ่งมนุษย์เท่านั้น ครึ่งล่างของร่างกายเป็นอสูรแมงมุมยักษ์ เขาสามารถเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นกึ่งแมงมุมที่น่ากลัวได้เมื่อลูกน้องของเขากัดพวกมัน แต่ต่อมาถูกตัดหัวสังหารโดยเซนอิทซึ
พ่ออสูรแมงมุม
ญี่ปุ่น: 蜘蛛鬼「父」โรมาจิKumo Oni (Chichi)
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เท็ตสึ อินาดะ ไทย รัตนชัย เหลืองวงศ์งาม (Cartoon Club) ไทย (True ID)[8]
สมาชิกของตระกูลอสูรแมงมุม เขาสวมบทบาทเป็น "พ่อ" และเหมือนพี่ชาย มีลักษณะกึ่งมนุษย์โดยมีหัวเป็นแมงมุม เขามีพละกำลังมหาศาล อิโนะสุเกะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการต่อสู้กับมันก่อนที่สัตว์ประหลาดจะได้ถูกกิยูสังหารอย่างง่ายดาย
ลูกสาวแมงมุม
ญี่ปุ่น: 蜘蛛鬼「姉」โรมาจิKumo Oni (Ane)
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรียวโกะ ชิราอิชิ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)[8]
สมาชิกของตระกูลอสูรแมงมุม เขาสวมบทบาทเป็น "ลูกสาว" และสามารถสร้างเรือนจำที่เป็นกรดของด้ายได้ที่ละลายศัตรูของเธอ และแปลงเป็นอาหารของเธอ จากนั้นเธอก็ถูกปราบและสังหารโดยชิโนบุ

อสูรตนอื่นๆ[แก้]

อสูรวัด
ญี่ปุ่น: お堂の鬼โรมาจิOdō no Oni
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ฮิการุ มิโดริกาวะ[3] ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ปีศาจตัวหนึ่งๆที่ทันจิโร่และเนซึโกะพบเจอได้เพียงชั่วครู่และพ่ายแพ้ไปเพราะแสงอาทิตย์
อสูรมือ
ญี่ปุ่น: 手鬼โรมาจิTeoni
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ทาเคฮิโตะ โคยะสุ, อากิ โทโยซากิ (วัยเด็ก)[9] ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID)
อสูรพยาบาทที่ถูกจับโดยอุโรโคดากิและติดอยู่บนภูเขาที่ใช้ทดสอบผู้สมัครเหล่านักล่าอสูร หนีไม่พ้นภูเขา เขาตั้งเป้าหมายที่จะกินลูกศิษย์ของอุโรโคดากิทุกคนเป็นการแก้แค้นเพื่อคนที่ถูกติดกับดักรวมทั้งมาโคโมะและซาบิโตะ เขาประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ เพียงแต่ล้มเหลวในการกินกิยูและภายหลังถูกทันจิโร่สังหาร
อสูรหนองน้ำ
ญี่ปุ่น: 沼鬼โรมาจิNumaoni
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรียวเฮ คิมุระ[10] ไทย พิชาภพ ภัทรกูลนิยม (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรที่ลักพาตัวหญิงสาว เขาพยายามกินผู้หญิงก่อนที่จะอายุเกิน 16 ปี และกลายเป็นเน่า เขาเป็นเป้าหมายของทันจิโร่ภารกิจแรกในฐานะนักล่าอสูรและถูกทันจิโร่ฆ่าในที่สุด
ยาฮาบะ
ญี่ปุ่น: 矢琶羽โรมาจิYahaba
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น จุง ฟูกูยามะ[10] ไทย อภิชิต ลิขิตลิ้มปรีชา (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรที่ทำหน้าที่ของมุซันโดยตรง ในขณะที่เขาเชื่อว่าเขาเป็นหนึ่งในเหล่าสิบสองอสูรจันทรา แท้จริงแล้วเขาไม่ใช่ ขณะที่เขาไม่มีตัวเลขในสายตาของเขาคือเครื่องหมายของอสูรจันทรา พลังของเขาคือการควบคุมการเคลื่อนไหวและทิศทางของสิ่งต่าง ๆ โดยใช้ลูกตาบนฝ่ามือของเขา เขาทำงานร่วมกับซึซามารุและถูกทันจิโร่สังหารด้วย ปราณวารีกระบวนท่าที่ 2 ดัดแปลงกังหันน้ำเอียงข้าง
ซึซามารุ
ญี่ปุ่น: 朱紗丸 (すさまる)โรมาจิSusamaru
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มิคาโกะ โคมัตสึ[10] ไทย นิรมล กิจภิญโญชัย (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID)
อสูรที่ทำหน้าที่ของมุซันโดยตรง ในขณะที่เธอเชื่อว่าเขาเป็นหนึ่งในเหล่าสิบสองอสูรจันทรา แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่ ขณะที่เธอไม่มีตัวเลขในสายตาของเขาคือเครื่องหมายของอสูรจันทรา พลังของเธออยู่ในลูกเทมาริ ซึ่งหนักอย่างไม่น่าเชื่อ เธอใช้มันเหมือนอาวุธโพรเจกไทล์พร้อมกับความสามารถของยาฮาบะ เธอถูกพ่ายแพ้เมื่อทามาโยะใช้การสะกดจิตของทามาโยะเพื่อกระตุ้นคำสาปของมุซันสวมอสูรภายใต้การควบคุมของเขาเพื่อฆ่าพวกมันพวกเขาควรจะคุยกับใครเกี่ยวกับเขา (เธอเป็นคนทำขาของเนซึโกะขาดด้วยลูกเทมาริของเธอ แต่สุดท้ายเนซึโกะที่ได้รับยาฟื้นฟูก็สามารถสู้กับเธอได้อย่างสูสี)
อสูรลิ้น
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ทารุสุเกะ ชินงะกิ[10] ไทย วิชญภาส ธรรมถุติ (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์สึซึมิ เขาถูกสังหารโดยเซนอิทซึ
อสูรเขา
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โยชิฮิซะ คาวะฮาระ ไทย วีระโชติ อินทรศร (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์สึซึมิ เขาถูกสังหารโดยอิโนะสุเกะ

ตระกูลคามาโดะ[แก้]

ตระกูลคนขายถ่านคือลูกหลานของสุมิโยชิ เพื่อนเก่าของสึกิคุนิ โยริอิจิ ที่สร้างพิธีชื่อระบำเทพสุริยันตามปราณตะวันของโยริอิจิ ผู้รอดตายคือทันจิโร่และเนซึโกะ หลังจากพ่อป่วยตายด้วยโรคและครอบครัวถูกมุซันฆ่าล้างตระกูล

คามาโดะ ทันจูโร่
ญี่ปุ่น: 竈門 炭十郎โรมาจิKamado Tanjūrō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ชินอิจิโร่ มิกิ ไทย เอกชัย พงศ์สมัย (Cartoon Club) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (True ID , Movie)
สามีผู้ล่วงลับของคิเอะ คามาโดะ และเป็นพ่อของทันจิโร่และเนซึโกะให้ทันจิโร่สืบทอดตุ้มหูระบำเทพสุริยัน ซึ่งเขาสามารถแสดงได้อย่างง่ายดายเป็นเวลาหลายชั่วโมงทั้งๆ ที่สุขภาพไม่ดี
คามาโดะ คิเอะ
ญี่ปุ่น: 竈門 葵枝โรมาจิKamado Kie
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โฮโกะ คูวาชิมะ ไทย (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID , Movie)
ภรรยาของทันจูโร่และมีลูก 6 คนรวมทั้งทันจิโร่และเนซึโกะ หลังจากสามีเสียชีวิต ตนดูแลลูกทั้งหมดด้วยตัวเองกับทันจิโร่เป็นลูกชายคนโตที่ช่วยตน คิเอะจัดการเพื่อสนับสนุนและทำให้ครอบครัวของเธอมีความสุขจนกระทั่งคิเอะถูกมุซันฆ่าตาย
คามาโดะ ทาเคโอะ
ญี่ปุ่น: 竈門 竹雄โรมาจิKamado Takeo
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โย ไทจิ ไทย (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID , Movie)
ทาเคโอะเป็นลูกคนที่ 3 ของทันจูโร่และคิเอะ และเป็นน้องชายของทันจิโร่กับเนซึโกะ ดูเหมือนว่าทาเคโอะจะเป็นคนเก็บตัวและไม่เข้าสังคม ทาเคโอะถูกมุซันฆ่าตาย
คามาโดะ ฮานาโกะ
ญี่ปุ่น: 竈門 花子โรมาจิKamado Hanako
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โคโนมิ โคฮาระ ไทย นิศารัตน์ เจริญสิงห์ (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (True ID , Movie)
ฮานาโกะเป็นลูกคนที่ 4 ในตระกูลคามาโดะ ฮานาโกะรักทันจิโร่และอยากตามทันจิโร่เมื่อทันจิโร่ออกไปขายถ่านแต่เธอถูกแม่ห้ามไว้ ทันจิโร่บอกให้ฮานาโกะรอจนกว่าเขาจะกลับมาแต่ฮานาโกะถูกมุซันฆ่าตายถึงเวลาที่ทันจิโร่กลับมา
คามาโดะ ชิเงรุ
ญี่ปุ่น: 竈門 茂โรมาจิKamado Shigeru
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คาเอเดะ ฮนโดะ ไทย (Cartoon Club) ไทย บุญราศรี ฉายะวรรณ (True ID , Movie)
ชิเกะรุเป็นลูกที่ 5 ของทันจูโร่และคิเอะ คล้ายกับฮานาโกะ ชิเงรุยังรักทันจิโร่พี่ชายของชิเงรุและอยากตามทันจิโร่ ชิเงรุถูกมุซันฆ่าตาย
คามาโดะ โรคุตะ
ญี่ปุ่น: 竈門 六太โรมาจิKamado Rokuta
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อาโออิ โคงะ ไทย (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (True ID , Movie)
โรคุตะเป็นลูกคนสุดท้องในตระกูลคามาโดะที่ถูกมุซันฆ่าตาย เนซึโกะมักจะนึกถึงเขาเมื่อเห็นมนุษย์คนอื่น
สุมิโยชิ
ญี่ปุ่น: 炭吉โรมาจิSumiyoshi
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ฮิโรฟูมิ โนจิมะ
บรรพบุรุษของตระกูลคามาโดะที่เป็นเพื่อนกับสึกิคุนิ โยริอิจิ(ผู้สร้างปราณตะวัน)ตนพัฒนาการระบำเทพสุริยันจากการสาธิตของปราณตะวันของโยริอิจิทำเพื่อเขาและครอบครัวของเขากับรับต่างหูคู่รูปไพ่ฮานะฟุดะจากโยริอิจิให้ลูกหลานสืบทอดต่อไป
คามาโดะ สุมิฮิโกะ
ญี่ปุ่น: 竈門 炭彦โรมาจิKamado Sumihiko
ทันจิโร่กับคานาโอะสืบเชื้อสายมาจากยุคปัจจุบัน สุมิฮิโกะเป็นเด็กหนุ่มอายุ 15 ปีที่คล้ายกับทันจิโร่และมีความว่องไวมาก
คามาโดะ คานาตะ
ญี่ปุ่น: 竈門 カナタโรมาจิKamado Kanata
ลูกหลานอีกคนหนึ่งของทันจิโร่และคานาโอะจากยุคปัจจุบัน คานาตะเป็นคนอายุ 16 ปีและพี่ชายของสุมิฮิโกะและคล้ายกับคานาโอะ

ตระกูลเรนโงคุ[แก้]

เรนโงคุ ชินจูโร่
ญี่ปุ่น: 煉獄 槇寿郎โรมาจิRengoku Shinjurō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ริกิยะ โคยามะ ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย อังกูร กฤษฏ์อังกูร (Movie)
อดีตเสาหลักเพลิงและเป็นพ่อของเคียวจูโร่และเซนจูโร่ ชินจูโร่ลาออกจากนักล่าอสูรเมื่อตระหนักที่ ว่ารูปแบบปราณเพลิงของเคียวจูโร่นั้นด้อยกว่ารูปแบบปราณดั้งเดิม ปราณตะวัน ตั้งแต่นั้นมาชินจูโร่ก็ดื่มเหล้าที่บ้าน จนกระทั่งได้รับข้อความสุดท้ายถึงเคียวจูโร่ขอให้พ่อดูแลตัวเอง ชินจูโร่ปรากฏตัวอีกครั้งในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซัน ยืนเฝ้าคอยปกป้องตระกูลอุบุยาชิกิกับเท็นเง็น
เรนโงคุ รุกะ
ญี่ปุ่น: 煉獄 瑠火โรมาจิRengoku Ruka
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เมงูมิ โทโยงูจิ ไทย นภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (Movie)[11]
ภรรยาผู้ล่วงลับของชินจูโร่และแม่ของเคียวจูโร่กับเซนจูโร่
เรนโงคุ เซนจูโร่
ญี่ปุ่น: 煉獄 千寿郎โรมาจิRengoku Senjuro
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น จุนยะ เอโนกิ ไทย (Cartoon Club) ไทย เทพทัต ว่องมงคลฤทธิ์ (Movie)
น้องชายของเคียวจูโร่ เซนจูโร่กลายเป็นเพื่อนกับทันจิโร่และเริ่มค้นคว้าว่าเอกสารใดที่เหลืออยู่จากที่ดินของเขาเกี่ยวกับระบำเทพอัคคีและการเชื่อมต่อกับปราณตะวัน หลังจากนั้นเซนจูโร่ก็ส่งจดหมายถึงทันจิโร่อธิบายข้อที่ 13 เทคนิคที่เสียไปจากระบำอัคคี หวังว่าจะช่วยทันจิโร่ในการต่อสู้กับมุซัน

ตัวละครรองรับ[แก้]

อุโรโคดากิ ซากอนจิ

ญี่ปุ่น: 鱗滝 左近次โรมาจิUrokodaki Sakonji

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โฮจู โอสึกะ ไทย เอกชัย พงศ์สมัย (Cartoon Club) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (True ID)

อดีตเสาหลักวารี ใส่หน้ากากเทงงูตลอดเวลา ถูกกิยูแนะนำให้ทันจิโร่เดินทางไปหา และเขียนจดหมายรับรองให้กับทันจิโร่และเนซึโกะ ตอนแรกที่เจอ เขาเกรงว่าทันจิโร่ใจดีเกินไป จึงลังเลที่จะฝึกวิชาให้ แต่สุดท้ายก็ยอมสอนให้ เขาใช้วิชาสะกดจิตเพื่อให้เนซึโกะปกป้องมนุษย์และต่อสู้กับอสูรที่ชั่วร้าย หลังจากนั้นยังเขียนจดหมายแนะนำทันจิโร่และเนซึโกะให้กับอุบุยาชิกิ แล้วกล่าวว่าตัวเขารวมทั้งทันจิโร่และกิยูจะยอมทำฮาราคีรี หากว่าเนซึโกะกินมนุษย์

มีเกร็ดว่าที่เขาสวมหน้ากากไว้ตลอด เพราะหน้าจริงใจดีเกินไป จึงต้องใส่เพื่อสร้างความน่าเกรงขาม

ซาบิโตะ

ญี่ปุ่น: 錆兎โรมาจิSabito

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ยูกิ คาจิ ไทย รุจิระ ขจีเจริญ (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID)

หนึ่งในลูกศิษย์ของอุโรโคดากิ เขาตายระหว่างการสอบเพื่อเข้าร่วมเหล่านักล่าอสูร ในขณะที่พยายามช่วยนักเรียนคนอื่นๆ ที่ไม่แข็งแรงเหมือนตัวเขาเอง กิยูเป็นหนึ่งในพวกเขา เขามีความสามารถและแข็งแกร่งเป็นพิเศษ วิญญาณของเขาให้คำแนะนำจากทันจิโร่ในระหว่างที่ทันจิโร่กำลังฝึก ทั้งซาบิโตะและมาโคโมะถูกฆ่าตายโดยมืออสูร ที่ถูกจับโดยอุโรโคดากิ

มาโคโมะ

ญี่ปุ่น: 真菰โรมาจิMakomo

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไอ คาคุมะ ไทย ณัฐชยา อินต๊ะซาว (Cartoon Club)

หนึ่งในลูกศิษย์ของอุโรโคดากิ เธอตายระหว่างการสอบเพื่อเข้าร่วมเหล่านักล่าอสูรเหมือนซาบิโตะ เธอมีความสามารถมาก เธอใช้ความเร็วเพื่อประโยชน์ของเธอขณะต่อสู้ วิญญาณของเธอให้คำแนะนำจากทันจิโร่ระหว่างที่ทันจิโร่กำลังฝึก ทั้งมาโคโมะและและซาบิโตะถูกฆ่าตายโดยมืออสูร ที่ถูกจับโดยอุโรโคดากิ

อีกาคาสุไก
ญี่ปุ่น: 鎹鴉โรมาจิKasugai Garasu
อีกาที่พูดภาษามนุษย์ได้ แม้ว่ามันจะดังมากและจำกัด การล่าอสูรทุกครั้งมีอีกาที่แจ้งภารกิจใหม่ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เซนอิทซึมีนกกระจอกแทนอีกา
อุโคกิ
ญี่ปุ่น: うこぎโรมาจิUkogi
ให้เสียงโดย: มานากะ อิวามิ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
นกกระจอกซึ่งเป็นสายพันธุ์เดียวของเขาที่ผ่านการทดสอบเพื่อทำงานเป็นอีกาคาสุไก มอบหมายให้เซนอิทซึ ที่มีชื่อเล่นว่า จุนทาโร่ (ญี่ปุ่น: ちゅん太郎โรมาจิChuntarō) เขามักจะตำหนิเซนอิทซึเมื่อเขาแสดงความขี้ขลาดอยู่เสมอๆ
อุราระ
ญี่ปุ่น: 麗 (うらら) โรมาจิ: Urara
ให้เสียงโดย: 🇯🇵 ยูอิ โฮริเอะ
เธอเป็นอีกาประจำตัวของคันโรจิ มิซึริ เธอสวมมงกุฎลักษณะเหมือนกับใบโคลเวอร์ที่มีลักษณะเดียวกันกับโกร่งดาบของมิซึริ เธอมีโอกาสดื่ม ชากับมิซึริหลายครั้งมาก จนลือกันว่าเป็นพวกชอบของหวาน ทางด้านนิสัยนั้น อุราระมีนิสัยเป็นอีกาเพศเมียที่เรียบร้อย สุภาพ อ่อนหวาน บางครั้งมีนิสัยขี้ประหม่าและขี้กังวล
กิงโกะ
ญี่ปุ่น: 銀子 โรมาจิ: Ginko
ให้เสียงโดย : 🇯🇵 ริเอะ คูงิมิยะ
เธอเป็นอีกาประจำตัวของโทคิโท มุอิจิโร่ เธอมีจุดเด่นคือขนตาที่ยาวงอน มีนิสัยขี้หึง ไม่ชอบให้ใครเข้าใกล้มุอิจิโร่ ไม่เว้นแม้กระทั่งสัตว์ (เธอนี่แหละเป็นคนกล่าวว่า คามาโดะ ทันจิโร่ ว่าด้อยความสามารถ ซ้ำยังปากคอเราะร้าย ทำให้ทะเลาะกับอีกาของทันจิโร่บ่อยครั้ง) หลังจากศึกสุดท้าย มุอิจิโร่ได้เสียชีวิตลงไป ทำให้กิงโกะเกิดความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ได้อีกาของทันจิโร่ อดีตคู่อริของเธอมาคอยปลอบใจ จากนั้นกิงโกะก็รับอีกาของทันจิโร่มาเป็นคู่ชีวิต
ทามาโยะ
ญี่ปุ่น: 珠世โรมาจิTamayo
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มาอะยะ ซาคาโมโตะ ไทย นภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (True ID)
แพทย์ผู้มีความสามารถที่เป็นอสูรเช่นกัน ทามาโยะกลับกลายเป็นปีศาจโดยมุซัน ซึ่งส่งผลให้ทามาโยะสังหารและกินครอบครัวของทามาโยะจนน่ากลัว ทั้งๆ ที่ทามาโยะอยู่ภายใต้การควบคุมของมุซันจนอสูรเกือบจะฆ่าโดยสึกิคุนิ โยริอิจิ ที่ยังไว้ชีวิตทามาโยะ ทามาโยะได้เปลี่ยนแปลงตัวเองต่อไปเพื่อให้ทามาโยะมีชีวิตอยู่ได้ด้วยเลือดเพียงเล็กน้อยและไม่มีเนื้อ ทามาโยะกำลังพยายามหาวิธีรักษาอสูร แต่ต้องการเลือดของอสูรพิเศษ ด้วยเหตุนี้ทามาโยะจึงขอความช่วยเหลือจากทันจิโร่ ผู้ถวายโลหิตบางส่วนของเนซึโกะ พร้อมทั้งพยายามเก็บตัวอย่างเลือดจากสมาชิกอสูรสิบสองจันทรา ทามาโยะยังสามารถสร้างอสูรได้ อสูรตัวเดียวที่อยู่เคียงข้างมุซันที่สามารถ แต่ทามาโยะยืนยันจะทำเพื่อผู้ป่วยที่กำลังจะตายเท่านั้น ที่ไม่มีทางเลือกอื่นและทำให้แน่ใจว่าพวกเขารู้ค่าของการเป็นอสูร หลังจากเสร็จสิ้นการวิจัยของเธอเกี่ยวกับการรักษาสภาพของเนซึโกะ ทามาโยะเสียสละตัวเองเพื่อซุ่มโจมตีมุซันพร้อมกับคากายะช่วยด้วยแม้ว่าจะล้มเหลวในการฆ่าศัตรูที่สาบานของทามาโยะ ทามาโยะวางยาพิษอสูรด้วยส่วนผสมของสารที่เธอพัฒนาขึ้นกับชิโนบุช่วยทำให้เขาอ่อนแอลงอย่างมาก
ยูชิโร่
ญี่ปุ่น: 愈史郎โรมาจิYushirō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไดกิ ยามาชิตะ[12] ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID)
อสูรที่สร้างโดยทามาโยะ ยูชิโร่ดูแลทามาโยะอย่างมากและปกป้องทามาโยะมากที่บ่งบอกว่ายูชิโร่รักทามาโยะ ยูชิโร่เป็นอสูรตัวเดียวที่สร้างโดยทามาโยะ เช่นนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมุซัน ยูชิโร่ต้องการโลหิตเพียงเล็กน้อยเพื่อเอาตัวรอดน้อยกว่าทามาโยะ ยูชิโร่ถูกกล่าวถึงว่ามีรูปแบบการต่อสู้ที่ยูชิโร่สามารถเปลี่ยนได้ ยูชิโร่มีพลังพิเศษที่สามารถลบล้างการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตและทำให้มองไม่เห็น เทคนิคนี้ไม่ได้สมบูรณ์แบบและยิ่งยูชิโร่พยายามซ่อนคนมากขึ้น ยิ่งหาได้ง่ายขึ้น หลังจากที่เจ้านายของยูชิโร่เสียชีวิต ยูชิโร่ช่วยนักล่าอสูรในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซันโดยให้ความช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บและช่วยเหลือทันจิโร่กับเพื่อนของเขาหลบเลี่ยงมุซันโจมตีด้วยม้วนกระดาษตรวจจับของเขา หลังจากมุซันพ่ายแพ้ ยูชิโร่ดำรงชีวิตอย่างอสูรมาจนถึงยุคปัจจุบัน ที่ยูชิโร่ทำมาหากินเป็นจิตรกร
คุวาจิมะ จิโกโร่
ญี่ปุ่น: 桑島 慈悟郎โรมาจิKuwajima Jigorō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ชิเกะรุ ชิบะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อดีตเสาหลักคำรณ จิโกโร่เป็นผู้ฝึกสอนสำหรับเซนอิทซึและไคงาคุ ต่อมาจิโกโร่ทำการคว้านท้องเพื่อชดใช้สำหรับการทรยศของไคงาคุ
ฮาชิบิระ โคโตฮะ
ญี่ปุ่น: 嘴平 琴葉โรมาจิHashibira Kotoha
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มามิโกะ โนโตะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
แม่ผู้ล่วงลับของอิโนะสุเกะมีความคล้ายคลึงกับเขาอย่างมาก เธอถูกฆ่าตายโดยโดมะ หนึ่งในสมาชิกอสูรจันทร์ข้างขึ้น หลังจากทิ้งอิโนะสุเกะลงจากหน้าผาด้วยความสิ้นหวังเพื่อช่วยชีวิตอิโนะสุเกะ
มาคิโอะ, ซึมะ และ ฮินาซึรุ
ญี่ปุ่น: まきをโรมาจิMakio, ญี่ปุ่น: 須磨โรมาจิSuma และ ญี่ปุ่น: 雛鶴โรมาจิHinatsuru
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ชิซุกะ อิชิงะมิ (มาคิโอะ), นาโอะ โทยามะ (ซึมะ), อัตสึมิ ทาเนะซากิ (ฮินาซึรุ)

ไทย นภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (มาคิโอะ) , นาราริน รัตนปราณี (ซึมะ) , นันทนาพร ประสมศรี (ฮินาซึรุ)

เหล่าคุโนะอิจิ 3 คนและภรรยาของเท็นเง็นที่ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือเท็นเง็นในการต่อสู้กับเหล่าอสูร
สึกิคุนิ โยริอิจิ
ญี่ปุ่น: 継国 縁壱โรมาจิTsugikuni Yoriichi
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คาซุฮิโกะ อิโนะอุเอะ ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล
น้องชายฝาแฝดของโคคุชิโบ(อสูรข้างขึ้นลำดับ 1) เกิดมามีปานตะวันแต่เด็ก เคยเกือบถูกพ่อฆ่าเพราะปานอัปลักษณ์แต่แม่ห้ามไว้ จึงถูกกำหนดว่าพออายุ 10 จะถูกส่งไปบวชที่วัด โดยปกติจะเป็นคนเงียบจนคนคิดว่าเป็นใบ้ติดแม่(ที่จริงพยุงแม่ที่ป่วย) สนิทกับพี่ชาย แต่พออายุ 7 ปีฉายแววนักดาบเหนือกว่าพี่ จึงถูกพ่อปฏิบัติดี กับพี่ถูกเตรียมตัวไปส่งบวชเป็นพระแทน แต่ไม่นานแม่ก็เสียเสียชีวิต จึงบอกลาพี่ชายกับหนีออกบ้าน พ่อก็รู้สึกผิดเรื่องครอบครัวจึงตามหาแต่หาตนไม่เจอ ทางตนหนีไปข้ามเขาพบอุตะ(เด็กสาวกำพร้า)ไปใช้ชีวิตด้วยกันกับรักแต่งงาน พออุตะตั้งครรภ์ท้องแก่ ตนจึงวิ่งไปหาหมอตำแย แต่พบชายแก่ช่วยพาข้ามเขาไปพบลูกชาย แต่พอกลับไปเตรียมหาหมอตำแยใหม่ กลับพบอุตะกับลูกในครรภ์ถูกอสูร(มุซัน)ฆ่าตาย ตนเศร้าไปหลายวันถูกชวนเข้าเป็นนักล่าอสู ฉายแววดี พบพี่ชายอีกครั้ง แต่ไม่มีใครใช้ปราณตะวันได้ จึงสอนพื้นฐานควบคุมปราณ แตกสายเป็นปราณย่อย ปราณตะวันมีพลังมากจนเคยชนะมุซันเกือบฆ่าได้ แต่มุซันหนีไปได้ ต่อมาถูกปลดออกจากหน่วย ข้อหาฆ่ามุซันไม่ได้ พี่ก็เป็นอสูร ปล่อยทามาโยะ(อสูรคนสนิทของมุซันไป) ต่อมาได้ผูกมิตรกับตระกูลคามาโดะ(บรรพบุรุษของทันจิโร่)ที่มาใช้บ้านตนอาศัยช่วงที่ตนไปเข้าหน่วยพิฆาตอสูร สนิทกันกับช่วยหาหมอตำแยมาทำคลอดสำเร็จ กับพอเห็นสุมิเระ(ลูกสาวของคามาโดะสุมิโยชิกับซายาโกะ) รู้สึกถึงหายเศร้าเรื่องอุตะ และสอนปราณตะวันให้พวกเขา ที่สืบเชื้อสายมาในรูปของระบำเทพสุริยันกับต่างหูคู่รูปไพ่ฮานาฟุดะ ก่อนจากลา

ในวัย 85 ปี ได้พบพี่ชาย(ที่เป็นอสูร)สู้ตัดสินกันจนชนะแต่ก็สิ้นอายุขัยไปก่อนที่จะฆ่าพี่ได้ ร่างที่สิ้นอายุขัยจึงถึงพี่ฟันทิ้ง ในร่างที่สิ้นใจนั้นมีขลุ่ยไม้เก่าๆที่พี่ทำให้ตนเก็บเป็นสมบัติว่ายังรักพี่เสมอมา ถูกโคคุชิโบเก็บต่อไปอีกที

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 Pineda, Rafael Antonio (October 5, 2018). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime Stars Natsuki Hanae, Akari Kitō". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ October 5, 2018.
 2. 2.0 2.1 2.2 Hodgkins, Crystalyn (November 24, 2018). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime Reveals Staff, More Cast". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ November 24, 2018.
 3. 3.0 3.1 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ staff2
 4. Hodgkins, Crystalyn (July 13, 2019). "Saori Hayami Joins Cast of Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ July 13, 2019.
 5. "『劇場版「鬼滅の刃」無限列車編』上弦の参の鬼・猗窩座役の石田彰さんら出演声優情報&コメント到着! 煉?獄と猗窩座の戦いが描かれた新ビジュアル、新PV公開!". Animate Times (ภาษาญี่ปุ่น). October 25, 2020. สืบค้นเมื่อ August 3, 2021.
 6. Mateo, Alex (January 17, 2022). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Entertainment District Arc Anime Casts Ryota Ohsaka". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ January 17, 2022.
 7. Hodgkins, Crystalyn (February 3, 2023). "Man With a Mission, milet Perform Opening Theme for Demon Slayer Swordsmith Village Arc Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ February 4, 2023.
 8. 8.0 8.1 8.2 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ English7
 9. Hodgkins, Crystalyn (April 27, 2019). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime Casts Takehito Koyasu, Aki Toyosaki as Hand Demon". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ April 27, 2019.
 10. 10.0 10.1 10.2 10.3 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ more-cast
 11. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ twitter.com
 12. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ cast3