รายชื่อตัวละครในดาบพิฆาตอสูร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ในซีรีส์หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นและอนิเมะเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร ประกอบไปด้วยตัวละครสมมุติในการ์ตูนเรื่องนี้มากมาย สร้างขึ้นโดย โคโยฮารุ โกโตเกะ

ตัวละครหลัก[แก้]

คามาโดะ ทันจิโร่[แก้]

ดูบทความหลักที่: คามาโดะ ทันจิโร่
ญี่ปุ่น: 竈門 炭治郎โรมาจิKamado Tanjirō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น นัตสึกิ ฮานาเอะ, ซาโตมิ ซาโต (วัยเด็ก)[1] ไทย เฉลิมพล แพทย์คดี (Cartoon Club) ไทย พรเทพ บุญเวียนวงษ์ (True ID , Movie)

พระเอกของเรื่อง ทันจิโร่เป็นลูกชายคนโตของตระกูลคนเผาถ่าน ครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตายในขณะที่เขาออกไปขายถ่านในเมือง เหลือเพียงเนะซึโกะ น้องสาวของเขาเพียงคนเดียวเท่านั้นที่รอดชีวิต เขาตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มนักล่าอสูร เพราะเป้าหมายของเขาคือหาทางรักษาเนะซึโกะให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง ในช่วงแรกทันจิโร่ฝึกฝนเพลงดาบ "ปราณวารี" (ญี่ปุ่น: 水の呼吸法โรมาจิMizu no Kokyū-hō) อยู่กับอุโระโคดากิ ซากอนจิ ต่อมาเขาได้ผสานเพลงดาบที่ได้ร่ำเรียนมาเข้ากับ "ระบำเทพอัคคี" (ญี่ปุ่น: ヒノカミ神楽โรมาจิHi no kami Kagura) อันเป็นวิชาร่ายรำบูชาเทพเจ้าที่สืบทอดภายในครอบครัวของตน ทำให้เขามีกระบวนท่าที่ใช้ต่อสู้กับศัตรูได้มั่นคงยิ่งขึ้น กะโหลกศีรษะของทันจิโร่หนากว่าคนปกติมาก การโขกศีรษะของเขาจึงถูกนำมาใช้เป็นมุขในเรื่องอยู่บ่อยครั้ง ทันจิโร่เป็นเด็กหนุ่มใจดีและมักจะเห็นอกเห็นใจต่อทั้งอสูรและเหยื่อของอสูรอยู่เสมอ ความมองโลกในแง่ดีอย่างไม่มีขอบเขตและความเป็นคนง่าย ๆ ของเขาทำให้คนรอบข้างมีความสุขตลอดเวลา แต่สิ่งนั้นก็ทำให้เขาดูแปลก ๆ ในบางบุคลิกอยู่เช่นกัน

ทันจิโร่มีประสาทการดมกลิ่นที่สูงกว่าคนทั่วไป ทำให้เขาสามารถแกะรอยอสูรและช่วยให้ตนเองหลีกเลี่ยงการถูกโจมตีจากอสูรได้ ดาบของทันจิโร่เป็นดาบสีดำ แต่ในบางครั้งใบดาบก็เปลี่ยนเป็นสีแดงเข้มเมื่อหลอมรวมเข้ากับพลังอสูรโลหิตของเนะซึโกะ ความสามารถที่ทันจิโร่เรียนรู้ในภายหลังเพื่อดำเนินการโดยไม่มีเนะซึโกะมาช่วย แม้ว่าในที่สุดทันจิโร่ก็ล้างแค้นครอบครัวในขณะการต่อสู้ครั้งสุดท้าย แขนและตาของทันจิโร่ถูกฉีกขาดในขณะที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งสองได้รับคืนร่างในระหว่างมุซันพยายามที่จะทำให้ทันจิโร่เป็นผู้สืบทอดของเขาโดยทันจิโร่กำลังจะกลายร่างอสูร แต่ต้องขอบคุณความพยายามของเพื่อนของเขา ทันจิโร่จัดการเพื่อกลับสู่ร่างมนุษย์ได้

คามาโดะ เนะซึโกะ[แก้]

ดูบทความหลักที่: คามาโดะ เนะซึโกะ
ญี่ปุ่น: 竈門 禰豆子โรมาจิKamado Nezuko
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อะคาริ คิโต[1] ไทย ลักขณา นาคศิริ (Cartoon Club) ไทย บุญราศรี ฉายะวรรณ (True ID , Movie)

เนะซึโกะเป็นลูกสาวของครอบครัวคนเผาถ่านและเป็นน้องสาวของทันจิโร่ เธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่จากเหตุการณ์อสูรบุกเข้าโจมตีครอบครัวคามาโดะ แต่การโจมตีนั้นได้ทำให้เธอกลายเป็นอสูรไป แม้กระนั้นเนะซึโกะก็ผิดจากอสูรที่เกิดใหม่ตนอื่น ๆ เพราะเธอสามารถคงสติสัมปชัญญะบางส่วนในช่วงก่อนที่จะกลายเป็นอสูร ทำให้เธอยังคงจดจำทันจิโร่ได้ว่าเป็นพี่ชายและไม่ทำร้ายเขา ต่อมาด้วยผลจากการสะกดจิตของอุโระโคดากิ ทำให้เนะซึโกะเริ่มมองว่ามนุษย์คนอื่นๆ เป็นสมาชิกครอบครัวของเธอที่เสียชีวิตไปแล้ว และกระตุ้นให้เธอปกป้องมนุษย์ทุกคนที่เธอพบเห็นจากอสูรตนอื่น ๆ ในการฟื้นฟูพลังกายนั้นเนะซึโกะใช้การนอนหลับพักผ่อนแทนการกินเนื้อมนุษย์ โดยมักจะหมดสติไปเป็นเวลานานๆ จากการฝืนใช้งานร่างกายจนเกินกำลังตนเอง เธอไม่สามารถพูดได้และต้องคาบกระบอกไม้ไผ่อยู่เสมอเพื่อป้องกันไม่ให้เธอเผลอไปกัดใครได้

เนะซึโกะมีพลังอยู่หลายอย่าง เช่น การฟื้นฟูร่างกายตนเอง พลังกายที่เหนือมนุษย์ การขยายร่างและย่อร่างอย่างรวดเร็ว และพลังอสูรโลหิต "บัคเคะสึ" (ญี่ปุ่น: (ばっ) (けつ)โรมาจิBakketsu) ซึ่งทำให้เลือดที่หลั่งออกมานอกร่างของเธอสามารถติดไฟได้ ปกติแล้วทันจิโร่มักจะเอาเนะซึโกะใส่หีบไม้และแบกขึ้นหลังเวลาเดินทางอยู่เสมอ เพราะแสงแดดสามารถเผาร่างของเธอให้มอดไหม้ได้ กระทั่งเมื่อเธอออกมาอยู่ท่ามกลางแสงแดดได้ เธอจึงกลายเป็นเป้าหมายหลักของมุซันและพวกอสูรลูกสมุน เธอมีจิตใจและมนุษยชาติได้รับการฟื้นฟูในที่สุดในระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซันอีกครั้ง และก็ส่อให้เห็นว่าเธอช่วยทันจิโร่คืนร่างจากอสูรกลายร่างของเขา เมื่อพี่ชายของเธอกลืนกินเลือดของเธอ ซึ่งมีวัตถุต่อต้านเชื้อโรคในร่างกายสำหรับเลือดอสูรของมุซัน

อางาสึมะ เซ็นอิตสึ[แก้]

ญี่ปุ่น: 我妻 善逸โรมาจิAgatsuma Zen'itsu
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ฮิโระ ชิโมะโนะ[2] ไทย กิตติธร พันธ์โคกกรวด (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID) ไทย พาริส อินทรโกมาลย์สุต (Movie)

เซ็นอิตสึเป็นเด็กหนุ่มขี้ขลาดซึ่งถูกบังคับให้เข้าร่วมกลุ่มนักล่าอสูรในรุ่นเดียวกับทันจิโร่เพื่อชดใช้หนี้สิน เขาได้รับการถ่ายทอดเพลงดาบ "ปราณอัสนีบาต" (ญี่ปุ่น: 雷の呼吸法โรมาจิKaminari no Kokyū-hō) จากอดีตเสาหลักอัสนีบาต แต่กลับสำเร็จวิชาเพียงกระบวนท่าขั้นแรกเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เขาจึงมักดูถูกตัวเองอยู่เสมอ แม้ความจริงแล้วเขาจะเป็นคนที่มีพรสวรรค์มากก็ตาม เขาได้ร่วมกลุ่มกับทันจิโร่ในภารกิจหนึ่งและเริ่มติดตามทันจิโร่มานับตั้งแต่นั้น เหตุผลส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาหลงใหลในความน่ารักของเนะซึโกะ แต่อีกส่วนหนึ่งก็เพราะเขายอมรับในความใจดีและความซื่อตรงของทันจิโร่ด้วย ในตอนแรกนิสัยที่ขลาดกลัวได้ขัดขวางการต่อสู้ของเซ็นอิตสึและทำให้เขาสามารถต่อสู้ได้ในยามที่สิ้นสติหรือหลับอยู่เท่านั้น แต่ต่อมาเขาก็เรียนรู้ที่จะขจัดความกลัวของตนเองและสามารถลงมือต่อสู้ในยามที่จำเป็น จนสามารถพัฒนาเพลงดาบปราณสายฟ้ากระบวนท่าใหม่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองได้สำเร็จ

ดาบของเซ็นอิตสึเป็นดาบสีทอง เขามีประสาทการได้ยินระดับสูง จึงสามารถแยกแยะลักษณะที่แท้จริงของบุคคลต่าง ๆ ได้จากเสียงหัวใจเต้นของแต่ละคน

ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ[แก้]

ญี่ปุ่น: 嘴平 伊之助โรมาจิHashibira Inosuke
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โยชิสึงุ มะสึโอะกะ[2] ไทย พัฒน์เตชินท์ ศศิพัฒนธาดา (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID , Movie)

อิโนะสุเกะเป็นเด็กหนุ่มที่ถูกหมูป่าเลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังอยู่ในวัยทารก เขาใช้เพลงดาบ "ปราณสัตว์ป่า" (ญี่ปุ่น: 獣の呼吸法โรมาจิKemono no Kokyū-hō) ซึ่งเขาฝึกฝนด้วยตนเอง ร่วมกับดาบคู่ซึ่งมีฟันคล้ายใบเลื่อย เมื่อใดที่ได้ดาบเล่มใหม่ เขาจะกะเทาะคมดาบให้เป็นอย่างฟันเลื่อยเพื่อให้เข้ากับบุคลิกและทักษะการต่อสู้ของเขาอยู่เสมอ (ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ช่างตีดาบโกรธเขามาก) อิโนะสุเกะเป็นคนหุนหันพลันแล่นและมักชอบใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหา ถึงแม้ดูเหมือนจะเป็นคนหัวทึบ แต่เขาก็ได้พิสูจน์ตนเองในการต่อสู้อยู่หลายต่อหลายครั้ง รูปลักษณ์ภายนอกของเขาเป็นคนที่มีกล้ามเนื้อมากและเนื้อตัวหยาบกร้าน ผิดกับใบหน้าที่งดงามราวกับผู้หญิงอย่างน่าประหลาด ซึ่งปกติเขาจะปิดบังไว้ด้วยหน้ากากหัวหมูป่าอยู่เสมอ ในตอนที่พบกับทันจิโร่ครั้งแรกนั้น อิโนะสุเกะปฏิบัติต่อเขาอย่างศัตรู ต่อเมื่อได้ผ่านการต่อสู้ร่วมกันมาแล้วจึงได้กลายเป็นเพื่อนกัน เขามักท้าประลองกับท้าประลองกับทันจิโร่ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีอยู่เสมอ อิโนะสุเกะได้รับการทดสอบที่ฐานของนักล่าอสูรพร้อม ๆ กันกับทันจิโร่และเซ็นอิตสึ และสามารถผ่านการทดสอบได้เป็นคนแรก

ดาบของอิโนะสุเกะเป็นดาบสีฟ้า-เทา เขามีประสาทสัมผัสในระดับสูง ซึ่งใช้ประโยชน์ในการสัมผัสถึงตัวตนของศัตรูจากระยะไกลได้

สึยุริ คานาโอะ[แก้]

ญี่ปุ่น: 栗花落 カナヲโรมาจิTsuyuri Kanao
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรนะ อุเอะดะ ไทย นาราริน รัตนปราณี (Cartoon Club) ไทย บุญราศรี ฉายะวรรณ (True ID)

คานาโอะเป็นเด็กสาวผู้เข้าร่วมกลุ่มนักล่าอสูรรุ่นเดียวกันกับทันจิโร่ เซ็นอิตสึ อิโนะสุเคะและเก็นยะ โดยอยู่ในความอุปถัมภ์ของโคโจ ชิโนะบุ ผู้เป็นเสาหลักแมลงคนปัจจุบัน และได้รับการฝึกฝนในฐานะสึงุโกะ หรือผู้สืบทอดตำแหน่งเสาหลัก เธอใช้เพลงดาบ "ปราณบุปผา" (ญี่ปุ่น: 花の呼吸法โรมาจิHana no Kokyū-hō) และมีทักษะการต่อสู้สูง แต่มักจะปฏิบัติตัวไม่ถูกหากไม่มีคำสั่งลงมาที่เธอโดยตรง คานาโอะเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจนและมีปัญหาความรุนแรงภายในบ้าน ซ้ำต่อมาเธอยังถูกขายตัวลงเป็นทาส ทำให้เธอต้องปิดกั้นการแสดงอารมณ์เพื่อปกป้องตนเอง แม้เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากชิโนะบุและคะนะเอะให้พ้นจากความเป็นทาสแล้ว เธอก็ยังไม่ยอมทำอะไรนอกจากจะถูกสั่งให้ทำเช่นเดิม คะนะเอะได้สอนให้เธอโยนเหรียญทายหัวก้อยเมื่อถึงคราวตัดสินใจลำบาก เธอจึงใช้การโยนเหรียญช่วยในการตัดสินใจอยู่เสมอจนกระทั่งเมื่อได้เป็นเพื่อนกับทันจิโร่ ซึ่งได้เตือนให้เธอรู้จักตัดสินใจเองให้มากขึ้นและพึ่งพาการโยนเหรียญให้น้อยลง

ดาบของคานาโอะป็นดาบสีชมพู เธอมีพลังประสาทสายตาระดับสูง ทำให้สามารถหลบหลีกการโจมตีและมองหาช่องโหว่ของศัตรูไปด้วยพร้อม ๆ กัน แต่ระหว่างการต่อสู้กับโดมะซึ่งเป็นศึกหนัก ทำให้เธอต้องฝืนใช้ประสาทสายตาระดับสูงเกินกำลัง จนสายตาของเธอสูญเสียการมองเห็นไปหนึ่งข้างหลังจากเอาชนะคู่ต่อสู้ได้

ชินะซุกะวะ เก็นยะ[แก้]

ญี่ปุ่น: 不死川 玄弥โรมาจิShinazugawa Genya

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โนบุฮิโกะ โอคาโมโตะ[3] ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย (True ID)

นักล่าอสูร เข้าร่วมในเวลาเดียวกันกับทันจิโร่กับเซ็นอิตสึ เก็นยะเป็นคนใช้รุนแรงและปากเหม็นหมกมุ่นไม่มีอะไรเลยไม่มีอะไรเลยนอกจากการฆ่าอสูร บุคลิกของเก็นยะเปลี่ยนไปในภายหลังจากที่เขาต่อสู้ข้างๆทันจิโร่ เพื่อเก็บสิ่งที่ซ่อนในหมู่บ้านดาบเหล็ก ไม่เหมือนนักล่าอสูรอื่น ๆ มากที่สุด เก็นยะไม่สามารถใช้ลมหายใจได้หรือใช้สไตล์การต่อสู้ด้วยดาบส่วนใหญ่แทน เก็นยะกินส่วนหนึ่งของอสูรที่เก็นยะต่อสู้ และผ่านระบบย่อยอาหารพิเศษของเขา เก็นยะได้รับพลังอสูรชั่วคราว พลังของเขาสามารถขึ้นอยู่กับบนความแข็งแกร่งและจำนวนของอสูรที่เก็นยะได้กินเข้าไป เมื่อเก็นยะกินชิ้นส่วนของอสูร เก็นยะยังอ่อนไหวกับจุดอ่อนของอสูร เขายังถือปืนซึ่งยิงกระสุนพิเศษที่ทำจากวัสดุเดียวกันกับนักล่าอสูรของดาบนิชิริน เก็นยะเป็นน้องชายของชินะซุกะวะ ซาเนมิ เสาหลักลมคนปัจจุบัน ผู้ที่ที่หลีกเลี่ยงเขาเสมอ ไม่รู้ว่าน้องชายของเก็นยะต้องการให้น้องชายของเก็นยะมีชีวิตปกติ เก็นยะได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะช่วยเหลือโคคุชิบุอีกรอบ คืนดีกับพี่ชายของเก็นยะก่อนที่จะจากไป

หน่วยนักล่าอสูร[แก้]

ในเหล่าองค์กรนักล่าอสูร (鬼殺隊, Kisatsutai) เป็นเหล่าองค์กรนี้ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ อุทิศตนเพื่อปกป้องมนุษยชาติจากอสูร มีนักล่าอสูรนับร้อยคนภายในองค์กร แต่พวกเขาทำเป็นความลับแม้กระทั่งจากรัฐบาลญี่ปุ่น นักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่คือ เหล่าเสาหลัก (柱, Hashira) ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักรบชั้นยอด

เสาหลัก (ฮาชิระ)[แก้]

นักดาบที่เก่งสุด 9 คน ทุกคนมีปราณ 1 ชนิด กับใช้ได้ครบทุกท่า เสาหลัก 3 คน อันตรายพอๆกับอสูรข้างขึ้น1-3

โทมิโอะกะ กิยู
ญี่ปุ่น: 冨岡 義勇โรมาจิTomioka Giyū
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ทากาฮิโระ ซากูราอิ[2] ไทย ภัทรวุฒิ สมุทรนาวี (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID) ไทย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Movie)

เสาหลักวารีคนปัจจุบัน เขาคือนักล่าอสูรคนแรกที่ทันจิโร่ได้พานพบ ในตอนแรกกิยูพยายามจะฆ่าเนซึโกะ แต่เมื่อได้เห็นเนซึโกะปกป้องทันจิโร่ที่หมดสติ เขาจึงยั้งมือไว้และพาทั้งสองคนไปหาอุโระโคะดากิ โดยหวังว่าทันจิโร่จะสามารถบรรลุเพลงดาบปราณวารี และเจริญรอยตามเขาจนขึ้นมาเป็นเสาหลักแทนที่พร้อมกับหาทางรักษาเนซึโกะได้ กิยูไม่คิดว่าตัวเองเป็นเสาหลักที่แท้จริงแม้ว่าจะสำเร็จเพลงดาบปราณวารี เพราะเขาเชื่อว่าคนที่สมควรจะเป็นเสาหลักมากกว่าคือซาบิโตะ เพื่อนร่วมรุ่นของเขาซึ่งยอมตายเพื่อช่วยเหลือเหล่านักล่าอสูรฝึกหัดระหว่างการสอบคัดเลือกนักล่าอสูร เขาได้คิดค้นกระบวนท่าใหม่ต่อยอดจากเพลงดาบปราณวารี ซึ่งมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่รู้กระบวนท่านี้

โคโจ ชิโนบุ
ญี่ปุ่น: 胡蝶 しのぶโรมาจิKochō Shinobu
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ซาโอริ ฮายามิ ไทย นันทนาพร ประสมศรี (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID , Movie) [4]

เสาหลักแมลงคนปัจจุบัน ชิโนบุเป็นคนค่อนข้างใจเย็นและมักจะปั้นหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอไม่ว่าอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม เธอสนุกกับการยั่วเย้าคนอื่น โดยมากมักจะแกล้งยั่วโมโหกิยูในเรื่องที่ไม่มีใครชอบเขาเลยสักคน เบื้องหลังรอยยิ้มของเธอนั้นปิดบังความเคียดแค้นที่เธอมีต่ออสูร ซึ่งได้พรากชีวิตของบุคคลที่เธอรักไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคานาเอะผู้เป็นพี่สาวของเธอ มีเพียงเนซึโกะเท่านั้นที่เป็นอสูรซึ่งชิโนบุยอมไว้ชีวิตหลังจากได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของเนซึโกะมากขึ้น เธอต่างจากเสาหลักคนอื่น ๆ ตรงที่ไม่ได้ใช้เพลงดาบพลังปราณต่าง ๆ ในการต่อสู้ แต่ใช้ดาบขนาดเล็กเล่มบาง แต่งคมเฉพาะที่ปลายดาบเป็นอาวุธสังหารอสูร โดยที่ปลายดาบนั้นอาบยาพิษปรุงจากดอกฟูจิสูตรที่เธอคิดค้นขึ้นเอง ชิโนบุได้เสียสละตนเองเพื่อเอาชนะอสูรจันทราข้างขึ้นอย่างโดมะ โดยรับพิษดอกฟูจิเข้าตัวเองทีละน้อย ๆ เป็นเวลาต่อเนื่องยาวนาน จนพิษจำนวนมากซึบซาบทั่วทั้งร่าง ก่อนจะยอมให้โดมะกลืนกินร่างกายของเธอทั้งหมดเพื่อให้โดมะได้รับสารพิษจากเธอ พิษนี้แม้ไม่แรงพอที่จะฆ่าโดมะได้ทันทีอย่างที่เธอต้องการ แต่ก็ทำให้เขาอ่อนแอลงจนทั้งคานาโอะและอิโนะสุเกะสามารถสังหารโดมะได้สำเร็จในเวลาต่อมา

เร็นโกคุ เคียวจูโร่

ญี่ปุ่น: 煉獄 杏寿郎โรมาจิRengoku Kyōjurō

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ซาโตชิ ฮิโนะ, มาริยะ อิเซะ (วัยเด็ก) ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club Season 1) ไทย อังกูร กฤษณ์อังกูร (True ID) ไทย อภินันท์ ธีระนันทกุล (Movie , Cartoon Club Season 2 เป็นต้นไป)

เสาหลักเปลวเพลิงคนปัจจุบัน เคียวจูโร่เสียชีวิตในการต่อสู้กับอาคาสะแห่ง 12อสูรจันทรา ในขณะที่ปกป้องทันจิโร่และเพื่อนของเขา ทันจิโร่ด้วยความเคารพเขา จึงได้ติดตั้งยามดาบของเคียวจูโร่ที่หักเป็นดาบเล่มใหม่ของเขา

อุซุย เท็นเง็น

ญี่ปุ่น: 宇髄 天元โรมาจิUzui Tengen

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คัตสึยูกิ โคนิชิ ไทย พิชาภพ ภัทรกูลนิยม (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID , Movie)

เสาหลักเสียงคนปัจจุบัน และอดีตชิโนะบิ เท็นเง็นมีภรรยาสามคน(มาคิโอะ ซึมะ ฮินะซึรุ)ที่ทำหน้าที่สอดแนมแต่ถูกบังคับให้ออกจากตำแหน่ง หลังจากสูญเสียมือและตาในการต่อสู้กับจันทราข้างขึ้น เท็นเง็นปรากฏตัวอีกครั้งในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซัน ยืนยามเพื่อปกป้องคิริยะตามพ่อของเคียวจูโร่ไป

คันโรจิ มิตสึริ

ญี่ปุ่น: 甘露寺 蜜璃โรมาจิKanroji Mitsuri

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คานะ ฮานาซาวะ ไทย นภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID , Movie)

เสาหลักความรักปัจจุบัน มิตสึริมีบุคลิกแปลก ๆ และความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ เนื่องจากมีกล้ามเนื้อหนาแน่นกว่ามนุษย์ทั่วไปมาก ดาบของมิตสึริทำมาจากโลหะอ่อน มีแต่เธอเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ หลังจากมุซันได้เสียชีวิตลง มิตสึริกล่าวว่าความรักของโอบาไนก่อนตายจากมิตสึริบาดแผลข้างโอบาไน

โทคิโท มุอิจิโร่ (เพศชาย)

ญี่ปุ่น: 時透 無一郎,โรมาจิTokitō Muichirō

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เค็นโกะ คาวะนิชิ ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club) ไทย พรเทพ บุญเวียนวงษ์ (True ID , Movie)

เสาหลักหมอกปัจจุบัน มุอิจิโร่มีพี่ชายฝาแฝดที่เสียชีวิตตอนเขาอายุ 14ปี และตำหนิตัวเองเสมอมา เพราะเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจนกระทั่งทันจิโร่ได้ให้กำลังใจเขา มุอิจิโร่ถูกฆ่าตายในการต่อสู้กับโคคุชิโบ

ฮิเมะจิมะ เกียวเม (เพศชาย)

ญี่ปุ่น: 悲鳴嶼 行冥โรมาจิHimejima Gyōmei

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทโมกาซุ ซูงิตะ ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID , Movie)

เสาหลักหินผาปัจจุบัน เป็นหนุ่มร่างยักษ์ เกียวเมเป็นอดีตพระผู้ดูแลเด็กกำพร้า หลังจากเด็กถูกฆ่าและเขาถูกล้อมกรอบ สำหรับอาชญากรรมถึงแม้ว่าเกียวเมปกป้องพวกเขาจากอสูร เกียวเมกลายเป็นคนโหดเหี้ยมแต่ยังคงห่วงใย เกียวเมสงสารทันจิโร่ในตอนแรกเนื่องจากเนซึโกะเป็นอสูร แต่ภายหลังเขาได้เห็นว่าทันจิโร่ซื่อสัตย์แค่ไหน และเขาเป็นคนเดียวในเสาหลักที่ไม่ใช้ดาบ แต่เขากลับมีลูกเหล็กล่ามโซ่ด้วยหนามแทน

อิกุโระ โอบาไน (เพศชาย)

ญี่ปุ่น: 伊黒 小芭内โรมาจิIguro Obanai

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เค็นอิจิ ซูซูมูระ ไทย ไชยยงค์ กนกคุณ (Cartoon Club) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (True ID , Movie)

เสาหลักอสรพิษปัจจุบัน ผู้ที่มากับงูด้วยเสมอ โอบาไนถูกเลี้ยงดูโดยครอบครัวของโอบาไน ผู้ที่เลี้ยงงูเหมือนอสูรเพื่อเสนอให้เขาเป็นเครื่องสังเวย จนกว่าเขาจะได้รับการช่วยเหลือโดยหนึ่งในเสาหลักร่วมกับเหล่านักล่าอสูร โอบาไนหลงรักกับมิตสึริและหึงง่ายเมื่อมิตสึริใกล้ชิดกับคนอื่น แม้จะตาบอดในช่วงการต่อสู้ครั้งสุดท้ายพร้อมกับมุซัน เขายังคงให้ความช่วยเหลือทันจิโร่เนื่องจากการเชื่อมของโอบาไนพร้อมคาบุระมารุ ผู้ที่อนุญาตให้เขาดูมองผ่านตาของโอบะไนและขอบคุณต่อเวทมนตร์ของยาชิโระ หลังจากมุซันได้เสียชีวิตลง โอบะไนกล่าวว่าความรักของมิตสึริก่อนตายจากโอบาไนมีบาดแผลข้าง ๆ มิตสึริ

ชินะซุกะวะ ซาเนมิ (เพศชาย)

ญี่ปุ่น: 不死川 実弥โรมาจิShinazugawa Sanemi

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทโมกาซุ เซกิ ไทย อิทธิพล มามีเกตุ (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (Movie)

เสาหลักวายุปัจจุบัน ซาเนมิเป็นพี่ชายของเก็นยะ แต่เก็นยะมักจะหลีกเลี่ยงเขาแม้ดูเหมือนจะไม่ชอบพี่ชายของเขา ซาเนมิตั้งใจที่จะมีน้องชายของเขาแล้วออกจากเหล่านักล่าอสูรเพื่อให้ซาเนมิสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

ครอบครัวอุบุยาชิกิ[แก้]

อุบุยาชิกิ คางายะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 耀哉โรมาจิUbuyashiki Kagaya

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทชิยูกิ โมริกาวะ ไทย พิชาภพ ภัทรกูลนิยม (Cartoon Club) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (True ID , Movie)

หัวหน้าคนที่ 97 ของเหล่าเสาหลักนักล่าอสูร

อุบุยาชิกิ อามาเนะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 あまねโรมาจิUbuyashiki Amane

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ซาโต รินะ ไทย (Cartoon Club) ไทย บุญราศรี ฉายะวรรณ (Movie)

ภรรยาของคางายะและผู้ดูแล

อุบุยาชิกิ ฮินะกิ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 ひなきโรมาจิUbuyashiki Hinaki

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ยูมิริ ฮานะโมริ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ลูกสาวฝาแฝดคนโตของคางายะกับอามาเนะ

อุบุยาชิกิ นิชิกะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 にちかโรมาจิUbuyashiki Nichika

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อาริ โอซาวะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ลูกสาวฝาแฝดคนโตคนที่สองของคางายะกับอามาเนะ

อุบุยาชิกิ คิริยะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 輝利哉โรมาจิUbuyashiki Kiriya

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อาโออิ ยูกิ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ลูกชายของคางายะ ผู้ที่ปรากฏในระหว่างทันจิโร่สอบปราบอสูร

อุบุยาชิกิ คานาตะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 かなたโรมาจิUbuyashiki Kanata

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ชิโอะริ อิซะวะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

น้องสาวของคิริยะที่มากับเขาเสมอ

อุบุยาชิกิ คุอินะ

ญี่ปุ่น: 産屋敷 くいなโรมาจิUbuyashiki Kuina

ลูกสาวคนสุดท้องของคางายะกับอามาเนะ

คฤหาสน์ผีเสื้อ[แก้]

คันซากิ อาโออิ

ญี่ปุ่น: 神崎 アオイโรมาจิKanzaki Aoi

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ยูริ เอะฮะระ ไทย (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (True ID , Movie)

หนึ่งในนักเรียนของชิโนบุ แม้จะผ่านไปแล้วสอบเพื่อเข้าร่วมเหล่าปราบอสูร อาโออิกลัวเกินกว่าจะต่อสู้ในแนวหน้าและตั้งแต่นั้นมา อาโออิดูแลการฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้ที่ปราบอสูรได้รับบาดเจ็บ ผู้ที่รับการรักษาที่คฤหาสน์ผีเสื้อ

โกโต

ญี่ปุ่น: 後藤โรมาจิGotō

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มาโคโตะ ฟุรุคาวะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

สมาชิกของคาคุชิ ทำความสะอาดกองพลน้อยปราบอสูร

นาคะฮาระ ซุมิ, ทาคะดะ นะโฮะ และ เทะระอุจิ คิโยะ

ญี่ปุ่น: 中原 すみ, 高田 なほ, 寺内 きよโรมาจิNakahara Sumi, Takada Naho, Terauchi Kiyo

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อายุมิ มาโนะ, ยูกิ คุวะฮะระ และ นานามิ ยามาชิตะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

สามสาวน้อย ที่ทำงานเป็นคนรับใช้คฤหาสน์ผีเสื้อ

หมู่บ้านช่างตีดาบ[แก้]

ฮากาเนะซุกะ โฮทารุ

ญี่ปุ่น: 鋼鐵塚 蛍โรมาจิHaganezuka Hotaru

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไดซูเกะ นามิกาวะ ไทย อิทธิพล มามีเกตุ (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ช่างตีดาบให้ทันจิโร่ นิสัยค่อยสนใจเรื่องอะไรเลยนอกจากดาบเท่านั้น แม้หน้าจริงจะหล่อเหลามาก(อายุ 37)ตีดบเก่งมาก มีดคู่ใจคมมากถึงขั้นไม่กล้าใช้ทำอาหาร พอทันจิโร่ทำดาบหักหรือหายจึงโกรธหยิบมีดคู่ใจไล่ฆ่าทันจิโร่ถึงตายจริงๆ จุดอ่นอคือรับดังโงะ(ของโปรด)สงบลงเท่านั้น หรือจี้เอวให้หมดสภาพ(บ้าจี้) เท่านั้น

คะนะโมะริ โคโซ

ญี่ปุ่น: 鉄穴森 鋼蔵โรมาจิKanamori Kōzō

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เออิจิ ทาเคะโมโต ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย (True ID)

ช่างตีดาบคู่อิโนะสุเกะ แค้นที่อิโนสึเกะเอาหินไปทุบใบดาบคู่บิ่นให้ทื่อ จนทันจิโร่ต้องมาขอโทษ

โคเก็ตสึ

ญี่ปุ่น: 虎徹โรมาจิKotetsu

เด็กหนุ่มอายุ 10 ปี ซึ่งเป็นผู้สืบทอดตุ๊กตากลไกของครอบครัวซึ่งสร้างขึ้นจากการอ้างอิงของโยริอิจิ ตุ๊กตามีหกแขนเพราะนั่นเป็นวิธีเดียวที่จะเลียนแบบเทคนิคของโยริอิจิ โคเก็ตสึได้รับบาดเจ็บโดยเกียวโคอสูรจันทร์ข้างขึ้นที่ 5 แต่รอดจากการถูกแทงโดยทันจิโร่

ตัวละครอื่นๆในหน่วย ในเหล่านักล่าอสูร[แก้]

มุระตะ

ญี่ปุ่น: 村田โรมาจิMurata

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โคคิ มิยะตะ ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club) ไทย (True ID)

สมาชิกในเหล่านักล่าอสูร ผู้ที่ถูกส่งไปที่ภูเขานะตะกุโมะ หนึ่งในผู้รอดชีวิตของดำเนินการเพื่อฆ่าครอบครัวแมงมุม มุระตะเป็นเพื่อนกับทันจิโร่และจะปรากฏขึ้นในโอกาสอื่น ๆ ในช่วงเรื่อง

โอะซะกิ

ญี่ปุ่น: 尾崎โรมาจิOzaki

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ฮิซะโกะ โทโจ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

สมาชิกในเหล่านักล่าอสูร ผู้ที่ถูกส่งไปที่ภูเขานะตะกุโมะ โอะซะกิถูกฆ่าโดยแม่อสูรแมงมุม

โคโจ คานาเอะ

ญี่ปุ่น: 胡蝶 カナエโรมาจิKochō Kanae

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อาอิ คายาโนะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)

อดีตเสาหลักปราณบุปผา เป็นพี่สาวของชิโนบุและเป็นพี่สาวบุญธรรมของคานาโอะ ถูกฆ่าตายโดยโดมะหนึ่งในจันทราข้างขึ้น

อสูร[แก้]

(ญี่ปุ่น: (おに)โรมาจิOniทับศัพท์โอนิ)สิ่งมีชีวิตอมตะกินเนื้อและเลือดของมนุษย์เป็นอาหารกับยิ่งกินมากยิ่งเก่งตาม ทั้งหมดคือมนุษย์ที่ถูกมุซันฉีดเลือดใส่ ใครที่รับไม่ไหวจะตาย แต่ถ้ารับไหวจนเป็นอสูรกับเสียความจำส่วนใหญ่ไป คือกองทัพทาสและแบ่งปันวิสัยทัศน์ของมุซัน พลังพื้นฐานของอสูรคือจอมพลังกับบาดแผลกับส่วนที่ขาดฟื้นตัวงอกใหม่ในทันที แต่ระดับสูงจะใช้พลังพิเศษที่เรียกว่า มนต์อสูรโลหิต (ญี่ปุ่น: 血鬼術โรมาจิKekkijutsuทับศัพท์: เค็คกิจุตสึ)(ผลของการกินมนุษย์มากมายจนวิวัฒนาการจนใช้พลังได้)อสูร 1 ตนใช้มนต์ได้ 1 ชนิด นำไปพลิกแพลงประสานกับลีลาต่อสู้หลากหลาย ยิ่งได้เลือดมุซันเพิ่มจะเก่งขึ้น แต่เสี่ยงตรงถ้ารับไม่ไหวจะตาย

จุดอ่อนของอสูรทั้งหมดคือ ถูกแสงแดดร่างจะสลายไป กับถูกมุซันฆ่า(พูดเรื่องมุซันมากเกินไป หรือถูกมุซันกิน และรับเลือดของมุซันมากเกินไปไม่ไหว) หรือตัดคอขาดด้วยใบดาบนิชิริน (ญี่ปุ่น: (にち) (りん) (とう)โรมาจิNichirin Tōทับศัพท์: นิชิรินโต) อสูรก็แพ้ดอกวีสเตียเรียเช่นกัน หลีกเลี่ยงสถานที่ที่พืชดังกล่าวอุดมสมบูรณ์และสารสกัดจากวิสทีเรียสามารถเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ในปริมาณที่สูง

คิบุทสึจิ มุซัน

ญี่ปุ่น: 鬼舞辻 無惨โรมาจิKibutsuji Muzan

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โทชิฮิโกะ เซกิ ไทย อิทธิพล มามีเกตุ (Cartoon Club) ไทย อังกูร กฤษณ์อังกูร (True ID)

ราชันย์แห่งอสูร ผู้มอบเลือดให้มนุษย์กลายเป็นอสูรเพื่อสร้างกองทัพ มีพลังจัดโครงสร้างเซลล์ตัวเอง กับอ่านใจอสูรในรัศมีใกล้ๆได้ โดยปกติมักจะปลอมตัว ในทุกเพศทุกวัย อสูรระดับล่างเอ่ยชื่อตนต้องถูกคำสาปในตัวฆ่าตาย

ร่างพื้นฐานคือชายหนุ่มวัย20กลางถึงปลาย ดวงตาสีบ๊วยแดง ลูกตายาวเหมือนแมว

อดีตคือ เด็กหนุ่มที่ป่วยเป็นโรคหัวใจอ่อนแอมาแต่เกิด จากยุคเฮอังของญี่ปุ่น (ค.ศ.794 - 1185) มีหมอพยายามรักษายืดชีวิต ตนทนไม่ไหวจึงฆ่าหมอทิ้ง ไม่กี่วันต่อมาหายป่วยจริง แต่ผลข้างเคียงของยาที่ไม่สมบูรณ์คือเป็นอสูรต้องกินมนุษย์กับโดนแดดไม่ได้(ถึงตาย)ทำให้โกรธแค้นหวังนำสูตรยาของหมอมาพัฒนาต่อให้สมบูรณ์ แต่ส่วนประกอบสุดท้ายคือ ดอกฮิกังสีน้ำเงิน แต่หมอคือคนเดียวที่รู้ ตนหวังเป็นอมตะจึงสร้างกองทัพอสูรกับออกตามหา 2 สิ่งนับพันปี คือ ดอกฮิกังสีน้ำเงิน หรืออสูรที่โดนแดดได้ เพื่อหวังกินอสูรตนนั้นให้ได้พลังที่ชนะแสงแดดได้ พอรู้กับเนะซึโกะโดนแดดได้ เรียกทัพอสูรทั้งหมดหมายกินจับกินเนซึโกะ

12 อสูรจันทรา[แก้]

(ญี่ปุ่น: 十二鬼月โรมาจิJū Ni Kizukiทับศัพท์: จูนิคิซึกิ)กลุ่มอสูรพิเศษรับใช้ภายใต้ของมุซัน ทุกตัวมีรอยสักบนดวงตา ข้างแรมจะมีข้างเดียว แต่ข้างขึ้นจะมี 2 ข้าง

ข้างแรม[แก้]

มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกไปมาตลอด(ถุกเสาหลักฆ่าได้ง่ายๆ)หลังการตายของรุย มุซันเรียกข้างแรมรุ่นล่าสุดมาฆ่าทิ้งหมด(เห็นว่าอ่อนแอเกินไปจึงฆ่าหมดยกเว้นเอ็นมุ)

เอ็นมุ
ญี่ปุ่น: 魘夢โรมาจิEnmu
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไดสุเกะ ฮิระคาวะ ไทย มนัสวิน มลิวงศ์ (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID) ไทย พิทักษ์เสริม เฉลิมจักร (Movie)
ข้างแรม 1 นิสัยซาดิสม์ทุ่มเทให้กับมุซัน มนต์อสูรโลหิตเข้าในความฝันกับทำให้เหยื่อฝันดีสุดแล้วมากลายเป็นฝันร้าย ตอนประชุมรวมตัว ตนคือรายสุดท้ายกับเต็มใจถูกมุซันฆ่า แต่มุซันถูกใจจึงแบ่งเลือดให้เพิ่มพลังเก่งกว่าเดิม กับรับงานฆ่าเสาหลักกับชายใส่ต่างหูคู่รูปไพ่ฮานะฟูดะ(ทันจิโร่) ถ้าสำเร็จได้เลือดเพิ่ม ตนวางแผนยึดรถไฟล่อให้ทุกคนติดในความฝัน กับดักสำหรับทันจิโร่และเพื่อนของเขาอย่างเซ็นอิตสึและอิโนะสุเกะบนรถไฟที่ภายหลังเขาหลอมรวมตัวเองในเวลาต่อมา เท่านั้นที่จะถูกสังหารโดยนักล่าอสูรจนตกใจ
โรคุโระ
ญี่ปุ่น: 轆轤โรมาจิRokuro
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไทเต็น คุซุโนกิ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ข้างแรม 2 พอข้างแรม4,5,6 ถูกมุซันฆ่า ตนเสนอขอเลือดจากมุซํนเพื่อให้ตนเก่งขึ้น แต่ถูกมุซันฆ่าตาย
วาคุระบะ
ญี่ปุ่น: 病葉โรมาจิWakuraba
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โซอิจิโร โฮชิ ไทย ภัทรวุฒิ สมุทรนาวี (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ข้างแรม 3 พอข้างแรม4กับ6ถูกมุซันฆ่า ตนกลัวคิดหนี แต่ถูกมุซันฆ่าตายตาม
มุคาโกะ
ญี่ปุ่น: 零余子โรมาจิMukago
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คานะ อุเอะดะ ไทย ขวัญดา จันทร์ขำ (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรหญิงข้างแรม 4 ถูกมุซันฆ่าเพราะตนกลัวเสาหลักมากกว่ามุซัน
รุย
ญี่ปุ่น: โรมาจิRui
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อุชิยามะ โคกิ ไทย ธนศักดิ์ อุ่นอ่อน (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID)
อสูรวัยเยาว์ที่ดำรง ข้างแรม 5 รุยเคยเป็นเด็กป่วยมาก่อนมุซันมาแปลงร่างรุยและภายหลังรุยฆ่าพ่อแม่ของเขาเพื่อป้องกันตัว เมื่อพวกเขาพยายามจะฆ่ารุยก่อนจะปลิดชีวิตตนเอง ความเจ็บปวดทำให้รุยลืมพ่อแม่ในขณะที่ได้รับอนุญาตจากมุซันให้แปลงร่างเป็นมนุษย์คนอื่นและอสูรด้วยเลือดของเขาเข้าสู่ครอบครัวทดแทนที่รุยข่มเหงเพราะขาดความเข้าใจในสายสัมพันธ์ทางครอบครัว เล่นในความอิจฉาของเขาสำหรับพี่น้องของคามาโดะเพื่ออุทิศตนเพื่อกันและกันในขณะที่พวกเขาจัดการทำร้ายเขาอย่างมาก ก่อนที่เขาจะโดนฆ่าอย่างง่ายดายโดยกิยู ระลึกถึงพ่อแม่ของเขาในช่วงเวลาสุดท้ายในขณะที่กลับมารวมตัวกับพวกเขาในความตาย
คามานุเอะ
ญี่ปุ่น: 釜鵺โรมาจิKamanue
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โอฮาชิ เค็นอิจิโร่ (เค็น) ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ข้างแรม 6 ตอนประชุมเรียกข้างแรมถูกมุซันฆ่าตายรายแรก
เคียวไก
ญี่ปุ่น: 響凱โรมาจิKyōgai
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น จุนอิจิ สุวะเบะ ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อดีตข้างแรม 6 ที่ถูกปลด(ร่างรับภาระกินมนุษย์มากไปไม่ไหว) เคียวไกมีชื่อที่เรียกว่า "อสูรกลองสึซึมิ" (ญี่ปุ่น: 鼓の鬼โรมาจิTsuzumi no Oni)จึงหมายเลื่อนขั้นโดยล่อมนุษย์เข้ามาในบ้าน(ตนใช้กลองสึซึมิ 3 อันบนตัว เปลี่ยนห้องไปมา)เพื่อจับกิน แต่ถูกทันจิโร่ฆ่าตาย

อดีตคือนักกวีที่ไม่ประสบความสำเร็จซึ่งงานของเขาถูกปฏิเสธโดยพ่อ

ไฮโร่
ญี่ปุ่น: 佩狼โรมาจิHairō
อดีตข้างแรม 2 ใช้ปืน กับสร้างร่างปลอมจากเงาถูกเคียวจูโร่ฆ่าตาย

ข้างขึ้น[แก้]

Top 6 ตัว ทุกตัวมีอายุหลาย 100 ปีฆ่าเสาหลักมาหลายยุคสมัยใช้มนอสูรโลหิตชำนาญ กับส่วนใหญ่จะไม่ตายโดยถูกดาบตัดหัวไม่เหมือนอสูรตนอื่นๆ เพราะต้องตายแบบพิเศษหรือโดนแดดเท่านั้น

ไคกาคุ
ญี่ปุ่น: 獪嶽โรมาจิKaigaku
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โยชิมาซะ โฮโซยะ ไทย ภัทรวุฒิ สมุทรนาวี (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ข้างขึ้น 6 เข้ามาแทนที่(ดากิและกิวทาโร่) อดีตคือเด็กกำพร้า ภายใต้ของฮิเมจิมะ เกียวเม ตนถูกเด็กคนอื่นไล่(ขโมยเงินวัด)พบอสูร ล่อให้อสูรมากินคนในวัดเพื่อแก้แค้นกับหนีไป เด็กกำร้าตายหมด(ยกเวน้ซาโยะ)กับเกียวเมจำคุก โดยมิชอบ กับตนเร่รอนไปถูกจิโกโร่(อดีตเสาหลักอัสนี)รับเลี้ยง เป็นศิษย์พี่ของเซ็นอิตสึ ไต่เต้าเข้าหน่วยเป็นู้สืบทอดร่วมเซ็นอิตสึ เพราะตนใช้ปราณใช้ 5 ท่า(ยกเว้นท่า 1)กับเซ็นอิตสึใช้ได้แค่ท่า 1 จึงโดนคนดูถูกว่าตนไร้ค่า แม้เซ็นอิตสึจะช่วยปกป้องก็ไม่สน

ต่อมาสู้แพ้โคคุชิโบ กับถูกเสนอให้เป็นอสูร ตนเต็มใจ ทำให้จิโกโร่รับรู้ทำเซ็ปปุกุในการชดใช้ สุดท้ายสู้ตัดสินกับแพ้เซ็นอิตสึถูกฆ่า(เซ็นอิตสึคิดท่า 7 ปราบ กับตนเพิ่งอสูรได้ไม่นาน ใช้มนต์อสูรโลหิตไม่เต็มที่ แต่ถ้าฝึกอีก 1 ปี ตนคงชนะ)

นาคิเมะ
ญี่ปุ่น: 鳴女โรมาจิNakime
อสูรที่เล่นเครื่องผีผาญี่ปุ่นทำหน้าที่ควบคุมของ ปราการมิติไม่สิ้นสุด (ญี่ปุ่น: 異空間無限城โรมาจิIkūkan Mugen-jō) ที่มุซันสร้างฐานปฏิบัติการของมุซัน นากิเมะเคยเป็นนักดนตรีที่ดิ้นรนที่มีนิสัยชอบฆ่าคนก่อนขึ้นแสดงขณะที่เธอเชื่อมโยงการสังหารของเธอด้วยเสียงปรบมือ เธอได้พบกับมุซันเมื่อเธอพยายามจะฆ่ามุซัน เท่านั้นที่จะได้รับความเคารพจากการติดตามมุซันและให้ชีวิตใหม่ของนากิเมะเป็นปีศาจ ต่อมานากิเมะได้รับการเลื่อนยศเป็นอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 4 หลังการเสียชีวิตของฮันเต็นงุ นากิเมะเผชิญหน้ามิตสึริและโอบะไนจนถูกยับยั้งโดยยุชิโระ กระตุ้นให้มุซันฆ่านากิเมะเพื่อป้องกันศัตรูของมุซันจากเข้าควบคุมปราการ
อาคาสะ
ญี่ปุ่น: 猗窩座โรมาจิAkaza
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อากิระ อิชิดะ[5] ไทย อภิชิต ลิขิตลิ้มปรีชา(Cartoon Club) ไทย นที สาครพันธรักษ์(Movie)
ดำรงตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 3 อาคาซะเป็นปีศาจที่ดูหมิ่นผู้อ่อนแอและให้คนที่เขาคิดว่าแข็งแกร่งพอเพื่อให้ความเคารพอาคาซะมีโอกาสที่จะกลายเป็นอสูร อาคาซะเคยเป็นมนุษย์ที่เรียกชื่อว่า ฮาคุจิ (ญี่ปุ่น: 狛治โรมาจิHakuji) ที่ขโมยมาตั้งแต่เด็กเพื่อดูแลพ่อที่ป่วยของฮาคุจิก่อนที่เขาฆ่าตัวตายเพื่อปลดปล่อยลูกชายที่เป็นภาระของฮาคุจิ ฮาคุจิถูกรับเลี้ยงโดยนักศิลปะการต่อสู้และกฝนภายใต้เขาในขณะที่ตกหลุมรักโคยูกิ ลูกสาวของฮาคุจิ แต่ฮาคุจิสูญเสียครอบครัวใหม่ไปเมื่อถูกศัตรูวางยาพิษโดโจที่ไม่สามารถเอาชนะเขาได้ในการต่อสู้ที่ยุติธรรม ฆ่าพวกเขาเพียงลำพังก่อนที่จะกลายเป็นอสูรโดยมุซัน อาคาซะทำให้เคียวจูโร่บาดเจ็บสาหัสและต่อสู้กับทันจิโร่และกิยูในภายหลัง การต่อสู้สิ้นสุดลงเมื่ออาคาสะฟื้นความทรงจำของมนุษย์และหยุดการงอกใหม่ของอาคาสะ
โดมะ
ญี่ปุ่น: 童磨โรมาจิDōma
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มิยาโนะ มาโมรุ ไทย ศักราช อ่ำส้ม
อสูรผู้ทำลายล้างที่ดำรงตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 2 ในช่วงวัยเด็ก โดมะถูกพ่อแม่ของโดมะเห็นว่าเป็นคนสมบูรณ์แบบ ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มลัทธิทางศาสนารอบร่างของเขา หลังจากครอบครัวของโดมะเสียชีวิต โดมะเข้าควบคุมลัทธิและหลังถูกแปลงร่างเป็นอสูรโดยมุซัน โดมะเริ่มกินผู้ที่ตามของโดมะในความคิดว่าผู้ที่โดมะกินจะอยู่ในตัวเขาตลอดไป สมาชิกคนหนึ่งในลัทธิของโดมะคือแม่ของอิโนะสุเกะ ซึ่งโดมะกลืนกินเมื่อแม่ของอิโนะสุเกะวิ่งหนีจากโดมะเมื่อได้เรียนรู้ถึงธรรมชาติที่แท้จริงของโดมะ เขายังฆ่าคานาเอะพี่สาวของชิโนบุอย่างสิ้นหวังที่จะเอาชนะโดมะ ชิโนบุดูแลวิสทีเรียปริมาณมหาศาลในร่างกายของชิโนบุและปล่อยให้ตัวเองถูกโดมะกลืนกิน ในช่วงที่อ่อนแอ โดมะถูกคานาโอะและอิโนะสุเกะถูกสังหารตายในภายหลัง
ดาคิ
ญี่ปุ่น: 墮姫โรมาจิDaki
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มิยูกิ ซาวะชิโระ ไทย ขวัญกมล ขาวไพศาล
อสูรที่ปลอมตัวเป็นโออิรัน ดากิเป็นส่วนของตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 6 กับพี่ชายของกิวทาโร่ ทั้งสองใช้ประโยชน์จากงานของดากิในย่านไฟแดงเพื่อดึงดูดเหยื่อของพวกเขา เธอถูกสังหารโดยเซ็นอิตสึและอิโนะสุเกะ
กิวทาโร่
ญี่ปุ่น: 妓夫太郎โรมาจิGyūtarō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรียวตะ โอซากะ[6] ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ
อสูรที่มีรูปร่างหน้าตาน่ากลัว กิวทาโร่เป็นส่วนของตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 6 กับน้องสาวของดากิและคอยดูดากิจากข้างสนามเสมอ กิวทาโร่ถูกสังหารโดยเท็นเก็นและทันจิโร่
เกียวโกะ
ญี่ปุ่น: 玉壼โรมาจิGyokkoทับศัพท์: โกฺยกโกะ
อสูรกับรูปลักษณ์ที่บิดเบี้ยวที่มักจะเอาตัวไปขังในโถ เป็นตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 5 เกียวโกะมีนิสัยชอบบิดร่างเหยื่อในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นประติมากรรมมีชีวิตที่พิลึกพิลั่น เกียวโกะถูกสังหารโดยมุอิจิโร่
ฮันเต็นงุ
ญี่ปุ่น: 半天狗โรมาจิHantengu
อสูรที่ดูเหมือนอ่อนแอซึ่งดำรงตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 4 ฮันเต็นงุแสดงความแข็งแกร่งที่แท้จริงของฮันเต็นงุเมื่อแบ่งตัวเองออกเป็นหลายชาติ แต่ละคนมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกัน บุคลิกและความสามารถ ฮันเต็นงุถูกสังหารโดยทันจิโร่ แต่อยู่นานพอที่จะแจ้งมุซันเกี่ยวกับเนะซึโกะความต้านทานต่อแสงแดดที่เพิ่งค้นพบ มากเพื่อความสุขของเจ้านายของเขา
โคคุชิโบ
ญี่ปุ่น: 黑死牟โรมาจิKokushibō
มุซันเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีอำนาจมากที่สุดที่มีตำแหน่งอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 1 เดิมก่อนโคคุชิโบเป็นนักล่าอสูรที่เรียกว่า มิชิคัตสึ สึกิคุนิ (ญี่ปุ่น: 継國巌勝โรมาจิTsugikuni Michikatsu) เป็นพี่ชายฝาแฝดของโยริอิจิ อิจฉาความสามารถของโยริอิจิ เขาถูกล่อลวงให้เข้าข้างมุซันให้เป็นอสูรเพื่อที่จะได้สมบูรณแบบนักดาบตลอดกาลโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บป่วยหรือชราภาพ สไตล์ปราณการต่อสู้ของเขาคือ ปราณจันทรา (ญี่ปุ่น: 月の呼吸โรมาจิTsuki no kokyū) ที่มาจากปราณดวงอาทิตย์ของโยริอิจิโดยตรง สาเหตุหนึ่งที่ทำให้โคคุชิโบเสียชีวิตคือความพยายามร่วมกันของเกียวเม ซาเนมิ เก็นยะ และมุอิจิโร่ กับสองคนหลังเสียชีวิตจากบาดแผลหลังจากนั้นไม่นาน

ตระกูลอสูรแมงมุม[แก้]

แม่อสูรแมงมุม
ญี่ปุ่น: 蜘蛛鬼「母」โรมาจิKumo Oni (Haha)
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อามิ โคชิมิซุ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)[7]
สมาชิกของตระกูลอสูรแมงมุม เมื่อเด็กสาวที่กลายเป็นอสูรแมงมุม เธอถูกบังคับให้สวมบทบาทเป็น "แม่" โดยรุยและให้รูปลักษณ์ของเธอเปลี่ยนไป เธอสามารถควบคุมมนุษย์ได้โดยใช้ใยแมงมุมของเธอ ซึ่งมีแมงมุมสีขาวแดงและน้ำเงินติดอยู่ อยู่กับความเกรงกลัวรุยเสมอ เธอจบลงด้วยการยอมรับความตายขณะทันจิโร่ต่อสู้และยอมให้ตัวเองถูกทันจิโร่สังหาร
พี่ชายอสูรแมงมุม
ญี่ปุ่น: 蜘蛛鬼「兄」โรมาจิKumo Oni (Ani)
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โชทาโร่ โมริคุโบะ ไทย อิทธิพล มามีเกตุ(Cartoon Club)
สมาชิกของตระกูลอสูรแมงมุม เขาสวมบทบาทเป็น "พี่ชาย" และเป็นหนึ่งในสองคนในตระกูลที่สมมติให้มีลักษณะกึ่งมนุษย์เท่านั้น ครึ่งล่างของร่างกายเป็นอสูรแมงมุมยักษ์ เขาสามารถเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นกึ่งแมงมุมที่น่ากลัวได้เมื่อลูกน้องของเขากัดพวกมัน แต่ต่อมาถูกตัดหัวสังหารโดยเซ็นอิตสึ
พ่ออสูรแมงมุม
ญี่ปุ่น: 蜘蛛鬼「父」โรมาจิKumo Oni (Chichi)
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เท็ตสึ อินาดะ ไทย รัตนชัย เหลืองวงศ์งาม (Cartoon Club) ไทย (True ID)[7]
สมาชิกของตระกูลอสูรแมงมุม เขาสวมบทบาทเป็น "พ่อ" และเหมือนพี่ชาย มีลักษณะกึ่งมนุษย์โดยมีหัวเป็นแมงมุม เขามีพละกำลังมหาศาล อิโนะสุเกะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการต่อสู้กับมันก่อนที่สัตว์ประหลาดจะได้ถูกกิยูสังหารอย่างง่ายดาย
ลูกสาวแมงมุม
ญี่ปุ่น: 蜘蛛鬼「姉」โรมาจิKumo Oni (Ane)
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรียวโกะ ชิราอิชิ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)[7]
สมาชิกของตระกูลอสูรแมงมุม เขาสวมบทบาทเป็น "ลูกสาว" และสามารถสร้างเรือนจำที่เป็นกรดของด้ายได้ที่ละลายศัตรูของเธอ และแปลงเป็นอาหารของเธอ จากนั้นเธอก็ถูกปราบและสังหารโดยชิโนะบุ

อสูรอื่นๆ[แก้]

อสูรวัด
ญี่ปุ่น: お堂の鬼โรมาจิOdō no Oni
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ฮิการุ มิโดริกาวะ[3] ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
ปีศาจตัวหนึ่งๆที่ทันจิโร่และเนะซึโกะพบเจอได้เพียงชั่วครู่และพ่ายแพ้ไปด้วยกัน
อสูรมือ
ญี่ปุ่น: 手鬼โรมาจิTeoni
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ทาเคฮิโตะ โคยะสุ, อากิ โทโยซากิ (วัยเด็ก)[8] ไทย (Cartoon Club) ไทย สรวิศ ตงเท่ง (True ID)
อสูรพยาบาทที่ถูกจับโดยอุโระโกะดากิและติดอยู่บนภูเขาที่ใช้ทดสอบผู้สมัครเหล่านักล่าอสูร หนีไม่พ้นภูเขา เขาตั้งเป้าหมายที่จะกินสาวกของอุโระโกะดากิทุกคนเป็นการแก้แค้นเพื่อคนที่ถูกติดกับดักรวมทั้งมาโคโมะและซาบิโตะ เขาประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ เพียงแต่ล้มเหลวในการกินตัวกิยูและภายหลังถูกทันจิโร่สังหาร
อสูรหนองน้ำ
ญี่ปุ่น: 沼鬼โรมาจิNumaoni
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เรียวเฮ คิมุระ[9] ไทย พิชาภพ ภัทรกูลนิยม (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรที่ลักพาตัวหญิงสาว เขาพยายามกินผู้หญิงก่อนที่จะอายุเกิน 16 ปี และกลายเป็นเน่า เขาเป็นเป้าหมายของทันจิโร่ภารกิจแรกในฐานะนักล่าอสูรและถูกทันจิโร่ฆ่าในที่สุด
ยาฮาบะ
ญี่ปุ่น: 矢琶羽โรมาจิYahaba
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น จุง ฟูกูยามะ[9] ไทย อภิชิต ลิขิตลิ้มปรีชา (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรที่ทำหน้าที่ของมุซันโดยตรง ในขณะที่เขาเชื่อว่าเขาเป็นหนึ่งในเหล่าสิบสองอสูรจันทรา แท้จริงแล้วเขาไม่ใช่ ขณะที่เขาไม่มีตัวเลขในสายตาของเขาคือเครื่องหมายของอสูรจันทรา พลังของเขาคือการควบคุมการเคลื่อนไหวและทิศทางของสิ่งต่าง ๆ โดยใช้ลูกตาบนฝ่ามือของเขา เขาทำงานร่วมกับซุซะมารุและถูกทันจิโร่สังหาร
ซุซามารุ
ญี่ปุ่น: 朱紗丸โรมาจิSusamaru
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มิคาโกะ โคมัตสึ[9] ไทย นิรมล กิจภิญโญชัย (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID)
อสูรที่ทำหน้าที่ของมุซันโดยตรง ในขณะที่เธอเชื่อว่าเขาเป็นหนึ่งในเหล่าสิบสองอสูรจันทรา แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่ ขณะที่เธอไม่มีตัวเลขในสายตาของเขาคือเครื่องหมายของอสูรจันทรา พลังของเธออยู่ในลูกเทมาริ ซึ่งหนักอย่างไม่น่าเชื่อ เธอใช้มันเหมือนอาวุธโพรเจกไทล์พร้อมกับความสามารถของยาฮาบะ เธอถูกพ่ายแพ้เมื่อทามาโยะใช้การสะกดจิตของทามาโยะเพื่อกระตุ้นคำสาปของมุซันสวมอสูรภายใต้การควบคุมของเขาเพื่อฆ่าพวกมันพวกเขาควรจะคุยกับใครเกี่ยวกับเขา
อสูรลิ้น
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ทารุสุเกะ ชินงะกิ[9] ไทย วิชญภาส ธรรมถุติ (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์สึซึมิ เขาถูกสังหารโดยเซ็นอิตสึ
อสูรเขา
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โยชิฮิซะ คาวะฮาระ ไทย วีระโชติ อินทรศร (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อสูรที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์สึซึมิ เขาถูกสังหารโดยอิโนะสุเกะ

ตระกูลคามาโดะ[แก้]

ตระกูลคนขายถ่านคือลูกหลานของสุมิโยชิ เพื่อนเก่าของสึกิคุนิ โยริอิจิ ที่สร้างพิธีชื่อระบำเทพสุริยันตามปราณตะวันของโยริอิจิ ผู้รอดตายคือทันจิโร่และเนะซึโกะ หลังจากพ่อป่วยตายตามโรคและครอบครัวถูกมุซํนฆ่าล้างตระกู

คามาโดะ ทันจูโร่
ญี่ปุ่น: 竈門 炭十郎โรมาจิKamado Tanjūrō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ชินอิจิโร่ มิกิ ไทย เอกชัย พงศ์สมัย (Cartoon Club) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (True ID , Movie)
สามีผู้ล่วงลับของคิเอะ คามาโดะ และเป็นพ่อของทันจิโร่และเนะซึโกะให้ทันจิโร่สืบทอดตุ้มหูระบำเทพสุริยัน ซึ่งเขาสามารถแสดงได้อย่างง่ายดายเป็นเวลาหลายชั่วโมงทั้งๆ ที่สุขภาพไม่ดี
คามาโดะ คิเอะ
ญี่ปุ่น: 竈門 葵枝โรมาจิKamado Kie
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โฮโกะ คูวาชิมะ ไทย (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID , Movie)
ภรรยาของทันจูโร่และมีลูก 6 คนรวมทั้งทันจิโร่และเนะซึโกะ หลังจากสามีเสียชีวิต ตนดูแลลูกทั้งหมดด้วยตัวเองกับทันจิโร่เป็นลูกชายคนโตที่ช่วยตน คิเอะจัดการเพื่อสนับสนุนและทำให้ครอบครัวของเธอมีความสุขจนกระทั่งคิเอะถูกมุซันฆ่าตาย
คามาโดะ ทาเคโอะ
ญี่ปุ่น: 竈門 竹雄โรมาจิKamado Takeo
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โย ไทจิ ไทย (Cartoon Club) ไทย ทัศณ์เพลิน ตันเสรีสกุลภัช (True ID , Movie)
ทาเคโอะเป็นลูกคนที่ 3 ของทันโร่และน้องชายของทันจิโร่กับเนะซึโกะ ดูเหมือนว่าทาเคโอะจะเป็นคนเก็บตัวและไม่เข้าสังคม ทาเคโอะถูกมุซันฆ่าตาย
คามาโดะ ฮานาโกะ
ญี่ปุ่น: 竈門 花子โรมาจิKamado Hanako
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โคโนมิ โคฮาระ ไทย นิศารัตน์ เจริญสิงห์ (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (True ID , Movie)
ฮานาโกะเป็นลูกคนที่ 4 ในตระกูลคามาโดะ ฮานาโกะรักทันจิโร่และอยากตามทันจิโร่เมื่อทันจิโร่ออกไปขายถ่านแต่เธอถูกแม่ห้ามไว้ ทันจิโร่บอกให้ฮานาโกะรอจนกว่าเขาจะกลับมาแต่ฮานาโกะถูกมุซันฆ่าตายถึงเวลาที่ทันจิโร่กลับมา
คามาโดะ ชิเกะรุ
ญี่ปุ่น: 竈門 茂โรมาจิKamado Shigeru
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คาเอเดะ ฮนโดะ ไทย (Cartoon Club) ไทย บุญราศรี ฉายะวรรณ (True ID , Movie)
ชิเกะรุเป็นลูกที่ 5 ของทันจูโร่และเค คล้ายกับฮานาโกะ ชิเกะรุยังรักทันจิโร่พี่ชายของชิเกะรุและอยากตามทันจิโร่ ชิเกะรุถูกมุซันฆ่าตาย
คามาโดะ โรคุตะ
ญี่ปุ่น: 竈門 六太โรมาจิKamado Rokuta
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น อาโออิ โคงะ ไทย (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (True ID , Movie)
โรคุตะเป็นลูกคนสุดท้องในตระกูลคามาโดะที่ถูกมุซันฆ่าตาย เนะซึโกะมักจะนึกถึงเขาเมื่อเห็นมนุษย์คนอื่น
สุมิโยชิ
ญี่ปุ่น: 炭吉โรมาจิSumiyoshi
บรรพบุรุษของตระกูลคามาโดะที่เป็นเพื่อนกับสึกิคุนิ โยริอิจิ(ผู้สร้างปราณตะวัน)ตนพัฒนาการระบำเทพสุริยันจากการสาธิตของปราณตะวันของโยริอิจิทำเพื่อเขาและครอบครัวของเขากับรับต่างหูคู่รูปไพ่ฮานะฟุดะจากโยริอิจิให้ลูกหลานสืบทอดต่อไป
คามาโดะ สุมิฮิโกะ
ญี่ปุ่น: 竈門 炭彦โรมาจิKamado Sumihiko
ทันจิโร่กับคานาโอะสืบเชื้อสายมาจากยุคปัจจุบัน สุมิฮิโกะเป็นเด็กหนุ่มอายุ 15 ปีที่คล้ายกับทันจิโร่และมีความว่องไวมาก
คามาโดะ คานาตะ
ญี่ปุ่น: 竈門 カナタโรมาจิKamado Kanata
ลูกหลานอีกคนหนึ่งของทันจิโร่และคานาโอะจากยุคปัจจุบัน คานาตะเป็นคนอายุ 16 ปีและพี่ชายของสุมิฮิโกะและคล้ายกับคานาโอะ

ตระกูลเร็นโกคุ[แก้]

เร็นโกคุ ชินจูโร่
ญี่ปุ่น: 煉獄 槇寿郎โรมาจิRengoku Shinjurō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ริกิยะ โคยามะ ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล (Cartoon Club) ไทย อังกูร กฤษฏ์อังกูร (Movie)
อดีตเสาหลักเปลวเพลิงและเป็นพ่อของเคียวจูโร่และเซ็นจูโร่ ชินจูโร่ลาออกจากนักล่าอสูรเมื่อตระหนักที่ ว่ารูปแบบปราณเปลวไฟของชินจูโร่นั้นด้อยกว่ารูปแบบปราณดั้งเดิม ปราณดวงอาทิตย์ ตั้งแต่นั้นมาชินจูโร่ก็ดื่มเหล้าที่บ้าน จนกระทั่งได้รับข้อความสุดท้ายถึงเคียวจูโร่ขอให้พ่อดูแลตัวเอง ชินจูโร่ปรากฏตัวอีกครั้งในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซัน ยืนเฝ้าคอยปกป้องตระกูลอุบุยะชิกิกับเท็นเก็น
เร็นโกคุ รุกะ
ญี่ปุ่น: 煉獄 瑠火โรมาจิRengoku Ruka
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น เมงูมิ โทโยงูจิ ไทย นภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (Movie)[10]
ภรรยาผู้ล่วงลับของชินจูโร่และแม่ของเคียวจูโร่กับเซ็นจูโร่
เร็นโกคุ เซ็นจูโร่
ญี่ปุ่น: 煉獄 千寿郎โรมาจิRengoku Senjuro
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น จุนยะ เอโนกิ ไทย (Cartoon Club) ไทย เทพทัต ว่องมงคลฤทธิ์ (Movie)
น้องชายของเคียวจูโร่ เซ็นจูโร่กลายเป็นเพื่อนกับทันจิโร่และเริ่มค้นคว้าว่าเอกสารใดที่เหลืออยู่จากที่ดินของเขาเกี่ยวกับระบำเทพอัคคีและการเชื่อมต่อกับปราณดวงอาทิตย์ หลังจากนั้นเซ็นจูโร่ก็ส่งจดหมายถึงทันจิโร่อธิบายข้อที่ 13 เทคนิคที่เสียไปจากระบำอัคคี หวังว่าจะช่วยเซ็นจูโร่ในการต่อสู้กับมุซัน

ตัวละครรองรับ[แก้]

อุโระโกะดากิ ซากอนจิ

ญี่ปุ่น: 鱗滝 左近次โรมาจิUrokodaki Sakonji

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น โฮจู โอสึกะ ไทย เอกชัย พงศ์สมัย (Cartoon Club) ไทย ยุติธร เอี่ยมอร่าม (True ID)

อดีตเสาหลักปราณวารี ใส่หน้ากากเท็งงูตลอดเวลา ถูกกิยูแนะนำให้ทันจิโร่เดินทางไปหา และเขียนจดหมายรับรองให้กับทันจิโร่และเนะซึโกะ ทีแรกเกรงว่าทันจิโร่ใจดีเกินไป จึงลังเลที่จะฝึกวิชาให้ แต่สุดท้ายก็ยอมสอนให้ เขาใช้วิชาสะกดจิตเพื่อให้เนะซึโกะปกป้องมนุษย์และต่อสู้กับอสูรที่ชั่วร้าย หลังจากนั้นยังเขียนจดหมายแนะนำทันจิโร่และเนะซึโกะให้กับอุบุยาชิกิ แล้วกล่าวว่าตัวเขาและกิยูจะยอมทำฮาราคีรี หากว่าเนะซึโกะกินมนุษย์

มีเกร็ดว่าที่เขาสวมหน้ากากไว้ตลอด เพราะกน้าจริงใจดีเกินไป จึงต้องใส่เพื่อสร้างความน่าเกรงขาม ซาบิโตะ

ญี่ปุ่น: 錆兎โรมาจิSabito

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ยูกิ คาจิ ไทย รุจิระ ขจีเจริญ (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID)

หนึ่งในลูกศิษย์ของอุโระโกะดากิ เขาตายระหว่างการสอบเพื่อเข้าร่วมเหล่านักล่าอสูร ในขณะที่พยายามช่วยนักเรียนคนอื่นๆ ที่ไม่แข็งแรงเหมือนตัวเขาเอง กิยูเป็นหนึ่งในพวกเขา เขามีความสามารถและแข็งแกร่งเป็นพิเศษ วิญญาณของเขาให้คำแนะนำจากทันจิโร่ในระหว่างที่ทันจิโร่กำลังฝึก ทั้งซาบิโตะและมาโกะโมะถูกฆ่าตายโดยมืออสูร ที่ถูกจับโดยอุโระโกะดากิ

มาโกะโมะ

ญี่ปุ่น: 真菰โรมาจิMakomo

ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไอ คาคุมะ ไทย ณัฐชยา อินต๊ะซาว (Cartoon Club)

หนึ่งในลูกศิษย์ของอุโระโกะดากิ เธอตายระหว่างการสอบเพื่อเข้าร่วมเหล่านักล่าอสูรเหมือนซาบิโตะ เธอมีความสามารถมาก เธอใช้ความเร็วเพื่อประโยชน์ของเธอขณะต่อสู้ วิญญาณของเธอให้คำแนะนำจากทันจิโร่ระหว่างที่ทันจิโร่กำลังฝึก ทั้งมาโกะโมะและและซาบิโตะถูกฆ่าตายโดยมืออสูร ที่ถูกจับโดยอุโระโกะดากิ

อีกาคะสุไก
ญี่ปุ่น: 鎹鴉โรมาจิKasugai Garasu
ให้เสียงโดย: ทาคุมิ ยามาซากิ[3] ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อีกาที่พูดภาษามนุษย์ได้ แม้ว่ามันจะดังมากและจำกัด การล่าอสูรทุกครั้งมีอีกาที่แจ้งภารกิจใหม่ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เซ็นอิตสึมีนกกระจอกแทนอีกา
อุโคกิ
ญี่ปุ่น: うこぎโรมาจิUkogi
ให้เสียงโดย: มานากะ อิวามิ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
นกกระจอกซึ่งเป็นสายพันธุ์เดียวของเขาที่ผ่านการทดสอบเพื่อทำงานเป็นอีกาคะสุไก มอบหมายให้เซ็นอิตสึ ที่มีชื่อเล่นว่า จุนทาโร่ (ญี่ปุ่น: ちゅん太郎โรมาจิChuntarō) เขามักจะตำหนิเขาเมื่อเขาแสดงความขี้ขลาด
ทามาโยะ
ญี่ปุ่น: 珠世โรมาจิTamayo
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มาอะยะ ซาคาโมโตะ ไทย นภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (Cartoon Club) ไทย ชุติกาญจน์ บางแดง (True ID)
แพทย์ผู้มีความสามารถที่เป็นอสูรเช่นกัน ทามาโยะกลับกลายเป็นปีศาจโดยมุซัน ซึ่งส่งผลให้ทามาโยะสังหารและกินครอบครัวของทามาโยะจนน่ากลัว ทั้งๆ ที่ทามาโยะอยู่ภายใต้การควบคุมของมุซันจนอสูรเกือบจะฆ่าโดยสึกิคุนิ โยริอิจิ ที่ยังไว้ชีวิตทามาโยะ ทามาโยะได้เปลี่ยนแปลงตัวเองต่อไปเพื่อให้ทามาโยะมีชีวิตอยู่ได้ด้วยเลือดเพียงเล็กน้อยและไม่มีเนื้อ ทามาโยะกำลังพยายามหาวิธีรักษาอสูร แต่ต้องการเลือดของอสูรพิเศษ ด้วยเหตุนี้ทามาโยะจึงขอความช่วยเหลือจากทันจิโร่ ผู้ถวายโลหิตบางส่วนของเนะซึโกะ พร้อมทั้งพยายามเก็บตัวอย่างเลือดจากสมาชิกอสูรสิบสองจันทรา ทามาโยะยังสามารถสร้างอสูรได้ อสูรตัวเดียวที่อยู่เคียงข้างมุซันที่สามารถ แต่ทามาโยะยืนยันจะทำเพื่อผู้ป่วยที่กำลังจะตายเท่านั้น ที่ไม่มีทางเลือกอื่นและทำให้แน่ใจว่าพวกเขารู้ค่าของการเป็นอสูร หลังจากเสร็จสิ้นการวิจัยของเธอเกี่ยวกับการรักษาสภาพของเนะซึโกะ ทามาโยะเสียสละตัวเองเพื่อซุ่มโจมตีมุซันพร้อมกับคากายะช่วยด้วยแม้ว่าจะล้มเหลวในการฆ่าศัตรูที่สาบานของทามาโยะ ทามาโยะวางยาพิษอสูรด้วยส่วนผสมของสารที่เธอพัฒนาขึ้นกับชิโนบุช่วยทำให้เขาอ่อนแอลงอย่างมาก
ยูชิโร่
ญี่ปุ่น: 愈史郎โรมาจิYushirō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ไดกิ ยามาชิตะ[11] ไทย พิพัฒน์ บุญสิทธิเลิศ (Cartoon Club) ไทย นนท์ ศรีโพธิ์ (True ID)
อสูรที่สร้างโดยทามาโยะ ยูชิโร่ดูแลทามาโยะอย่างมากและปกป้องทามาโยะมากที่บ่งบอกว่ายูชิโร่รักทามาโยะ ยูชิโร่เป็นอสูรตัวเดียวที่สร้างโดยทามาโยะ เช่นนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมุซัน ยูชิโร่ต้องการโลหิตเพียงเล็กน้อยเพื่อเอาตัวรอดน้อยกว่าทามาโยะ ยูชิโร่ถูกกล่าวถึงว่ามีรูปแบบการต่อสู้ที่ยูชิโร่สามารถเปลี่ยนได้ ยูชิโร่มีพลังพิเศษที่สามารถลบล้างการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตและทำให้มองไม่เห็น เทคนิคนี้ไม่ได้สมบูรณ์แบบและยิ่งยูชิโร่พยายามซ่อนคนมากขึ้น ยิ่งหาได้ง่ายขึ้น หลังจากที่เจ้านายของยูชิโร่เสียชีวิต ยูชิโร่ช่วยนักล่าอสูรในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับมุซันโดยให้ความช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บและช่วยเหลือทันจิโร่กับเพื่อนของเขาหลบเลี่ยงมุซันโจมตีด้วยม้วนกระดาษตรวจจับของเขา หลังจากมุซันพ่ายแพ้ ยูชิโร่ดำรงชีวิตอย่างอสูรมาจนถึงยุคปัจจุบัน ที่ยูชิโร่ทำมาหากินเป็นจิตรกร
คุวะจิมะ จิโกะโร่
ญี่ปุ่น: 桑島 慈悟郎โรมาจิKuwajima Jigorō
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ชิเกะรุ ชิบะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
อดีตเสาหลักปราณอัสนีบาต จิโกะโระเป็นผู้สอนสำหรับเซ็นอิตสึและไคกาคุ จิโกะโระยังใช้นามแฝงว่าชิฮัง ต่อมาจิโกะโระทำบาปเพื่อชดใช้สำหรับการทรยศของไคกาคุ
ฮาชิบิระ โคโตะฮะ
ญี่ปุ่น: 嘴平 琴葉โรมาจิHashibira Kotoha
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น มามิโกะ โนโตะ ไทย (Cartoon Club) ไทย (True ID)
แม่ผู้ล่วงลับของอิโนะสุเกะมีความคล้ายคลึงกับเขาอย่างมาก เธอถูกฆ่าตายโดยโดมะ หนึ่งในสมาชิกอสูรจันทร์ข้างขึ้น หลังจากทิ้งอิโนะสุเกะลงจากหน้าผาด้วยความสิ้นหวังเพื่อช่วยชีวิตอิโนะสุเกะ
มาคิโอะ, ซึมะ และ ฮินัตสึรุ
ญี่ปุ่น: まきをโรมาจิMakio, ญี่ปุ่น: 須磨โรมาจิSuma และ ญี่ปุ่น: 雛鶴โรมาจิHinatsuru
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น ชิซุกะ อิชิงะมิ (มาคิโอะ), นาโอะ โทยามะ (ซึมะ), อัตสึมิ ทาเนะซากิ (ฮินัตสึรุ)

ไทย นภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (มาคิโอะ) , นาราริน รัตนปราณี (ซึมะ) , นันทนาพร ประสมศรี (ฮินัตสึรุ)

เหล่าคุโนะอิชิ 3 คนและภริยาของเท็นเก็นที่ได้ช่วยเหลือเท็นเก็นและเพื่อนของเขาที่ต่อสู้กับเหล่าอสูร
สึกิคุนิ โยริอิจิ
ญี่ปุ่น: 継国 縁壱โรมาจิTsugikuni Yoriichi
ให้เสียงโดย: ญี่ปุ่น คาซุฮิโกะ อิโนะอุเอะ ไทย ประภัฒน์ สินธพวรกุล
น้องชายฝาแฝดของโคคุชิโบ(นักล่าอสูร)หลังจากที่ภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขาถูกอสูร(มุซัน)ฆ่าตาย ตนสร้างปราณตะวันและมีพลังมากจนเคยชนะมุซันเกือบฆ่าได้ แต่มุซันหนีไปได้ ต่อมาถูกปลดออกจากหน่วย ข้อหาฆ่ามุซันไม่ได้ พี่ก็เป็นอสูร ปล่อยทามาโยะ(อสูรคนสนิทของมุซํนไป) ต่อมาได้ผูกมิตรกับตระกูลคามาโดะ(บรรพบุรุษของทันจิโร่)และสอนปราณตะวันให้พวกเขา ที่สืบเชื้อสายมาในรูปของระบำเทพสุริยันกับต่างหูคู่รูปไพ่ฮานาฟุดะ

ในวัย 85 ปี ได้พบพี่ชาย(ที่เป็นอสูร)สู้ตัดสินกันจนชนะแต่ก็สิ้นอายุขัยไปก่อนที่จะฆ่าพี่ได้ ร่างที่สิ้นอายุขัยจึงถึงพี่ฟันทิ้ง

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 Pineda, Rafael Antonio (October 5, 2018). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime Stars Natsuki Hanae, Akari Kitō". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ October 5, 2018.
 2. 2.0 2.1 2.2 Hodgkins, Crystalyn (November 24, 2018). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime Reveals Staff, More Cast". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ November 24, 2018.
 3. 3.0 3.1 3.2 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ staff2
 4. Hodgkins, Crystalyn (July 13, 2019). "Saori Hayami Joins Cast of Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ July 13, 2019.
 5. "『劇場版「鬼滅の刃」無限列車編』上弦の参の鬼・猗窩座役の石田彰さんら出演声優情報&コメント到着! 煉?獄と猗窩座の戦いが描かれた新ビジュアル、新PV公開!". Animate Times (ภาษาญี่ปุ่น). October 25, 2020. สืบค้นเมื่อ August 3, 2021.
 6. Mateo, Alex (January 17, 2022). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Entertainment District Arc Anime Casts Ryota Ohsaka". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ January 17, 2022.
 7. 7.0 7.1 7.2 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ English7
 8. Hodgkins, Crystalyn (April 27, 2019). "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Anime Casts Takehito Koyasu, Aki Toyosaki as Hand Demon". Anime News Network. สืบค้นเมื่อ April 27, 2019.
 9. 9.0 9.1 9.2 9.3 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ more-cast
 10. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ twitter.com
 11. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ cast3