อี แท-มิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อี แท-มิน
Taemin-lee-taemin-33272934-629-960.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด อี แท-มิน
วันเกิด 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2536 (21 ปี)
เกิดที่ เกาหลีใต้
แนวเพลง เค-ป็อป
อาชีพ แร็ปเปอร์, นักเต้น, นักร้อง
ปี 2006 - ปัจจุบัน
ค่าย เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์
สมาชิก
ชายนี
ลายเซ็นของแทมิน

อี แท-มิน (เกาหลี: 이태민; อักษรโรมัน: Taemin) หรือชื่อในการแสดงว่า แทมิน (Taemin) เป็นชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นไอดอล นักร้อง นักเต้น นักแสดง นายแบบ และพิธีกร เป็นสมาชิกวงดนตรีชายนีในสังกัดเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ ทำหน้าที่ในวงเป็นผู้เต้นหลักและผู้ร้องนำ

ผลงานเพลง[แก้]

  • 2008: Replay
  • 2008: The SHINee World
  • 2008: Repackage AMIGO
  • 2009: Romeo
  • 2009: 2009,Year Of Us"
  • 2010: "Lucifer"
  • 2010: "Repackage Hello"
  • 2012: "Sherlock"
  • 2013: "Dream Girl"
  • 2013: "Why So Serious?"
  • 2013: "Everybody"
  • 2014: "Lucky Star [Japaness Single]
  • 2014: "Danger" [Solo]

ดูเพิ่ม[แก้]